Niềng Răng Bao Lâu Thì Siết 1 Lần? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (11 bình chọn)

Niềng răng bao lâu thì siết 1 lần? Niềng răng bao lâu tái khám 1 lần? Là những băn khoăn lớn của khách hàng hiện nay. Khi có nhu cầu niềng răng để cải thiện hàm răng khuyết điểm như hô móm, khấp khểnh, lệch lạc, lộn xộn, không đều, răng thưa… Niềng răng là thuật ngữ khá phổ biến đối với nhiều người hiện nay. Được áp dụng rộng rãi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng từ rất lâu đời. Tuy nhiên, mặc dù tuổi thọ lâu, nhưng phương pháp này vẫn không ngừng “hot”. Và ngày càng được cải tiến hơn để phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu niềng răng bao lâu thì siết 1 lần và niềng răng bao lâu tái khám 1 lần nhé!

Niềng Răng Bao Lâu Thì Siết 1 Lần? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Niềng răng bao lâu thì siết 1 lần? Niềng răng bao lâu tái khám 1 lần?

Niềng răng được xem là giải pháp thẩm mỹ cực kỳ thịnh hành và được hàng triệu khách hàng toàn cầu ưa chuộng và lựa chọn. Mỗi khi muốn khắc phục các tình trạng răng khuyết điểm của mình. Mang lại kết quả sử dụng có thể đến vĩnh viễn, trọn đời. Giúp khách hàng tự tin hơn trong giao tiếp, cải thiện chức năng ăn nhai hoàn hảo. Nâng cao cơ hội nghề nghiệp cũng như chất lượng cuộc sống, tình yêu, học tập được nâng cao. Tuy nhiên, mặc dù chúng phổ biến như thế, nhưng không phải ai cũng biết được niềng răng bao lâu thì siết 1 lần? Hay niềng răng bao lâu thì tái khám 1 lần? Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đi tìm câu trả lời chuẩn xác nhé!

Độ tuổi nào thích hợp nhất để thực hiện chỉnh nha niềng răng?

Trước khi tìm hiểu niềng răng bao lâu thì siết 1 lần? Niềng răng bao lâu thì tái khám 1 lần? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng. Mang đến kết quả hoàn mỹ và nhanh chóng nhất nhé!

Trên thực tế, mặc dù hiện nay niềng răng không còn giới hạn về độ tuổi nữa. Bất kỳ ai nếu có đủ điều kiện sức khỏe và răng miệng tốt. Thì vẫn có thể niềng răng mang lại kết quả như bình thường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia vầ nha khoa, thì độ tuổi được khuyến cáo nên niềng răng chỉnh nha. Để nhanh chóng mang lại hiệu quả nhất đó chính là độ tuổi từ khoảng 9-12 tuổi.

Niềng Răng Bao Lâu Thì Siết 1 Lần? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Độ tuổi nào thích hợp nhất để thực hiện chỉnh nha niềng răng?

Sở dĩ đây là độ tuổi khá thích hợp niềng răng, bởi vì trẻ còn đang trong giai đoạn dậy thì. Nên lúc này các răng cửa cố định cũng đã mọc đầy đủ. Bên cạnh đó các răng bên trong cung hàm cũng dần được thay thế bởi các răng hàm cố định. Và xương hàm chưa ổn định nên có thể dễ dàng uốn nắn và điều chỉnh hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu như chúng ta ở độ tuổi lớn hơn (trưởng thành) thì vẫn hoàn toàn có thể niềng răng. Nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn bởi vì cấu trúc răng cũng như răng đã hoàn toàn cứng chắc.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Lệch Giá Bao Nhiêu?

Niềng răng bao lâu thì siết 1 lần?

Niềng răng bao lâu thì siết 1 lần? Là vấn đề được khách hàng cực kỳ quan tâm trước khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha. Cải thiện hàm răng xấu xí và khuyết điểm của mình. Trên thực tế hiện nay, thông thường sau khi niềng răng khoảng từ 3 đến 6 tuần. Thì bác sĩ sẽ hẹn bạn đến để thực hiện siết răng cũng như các thao tác bổ sung quan trọng khác. Vậy niềng răng bao lâu thì siết 1 lần? Câu trả lời là khoảng tầm 3-6 tuần bạn nhé!

Niềng Răng Bao Lâu Thì Siết 1 Lần? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Niềng răng bao lâu thì siết một lần?

Và việc tái khám định kỳ theo quy trình của bác sĩ sau khi niềng răng. Là vấn đề bắt buộc để đảm bảo giúp quá trình niềng răng diễn ra đúng với lộ trình, kế hoạch trước đó. Từ đó mới cho kết quả như mong muốn sau niềng răng. Ngoài việc siết răng cho bạn ra, thì bác sĩ còn thăm khám và thực hiện các bước điều trị khác. Như thay thun, thay dây cung môi, tăng lực siết hàm,…

Tuy nhiên, hiện nay có một số bác sĩ có thể hẹn khách hàng tái khám siết răng định kỳ với thời gian ngắn hơn, khoảng 1-2 tuần. Nhưng theo các chuyên gia về nha khoa, đây là việc làm không nên và không phù hợp với sinh lý tự nhiên của chúng ta. Nên để răng dịch chuyển từ vị trí này đến vị trí khác cần khoảng thời gian nhất định mới có thể khiến xương tái tạo lại. Và thời gian từ 3-6 tuần là phù hợp nhất để thực hiện vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm: Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào?

Vì sao niềng răng cần tái khám định kỳ theo lịch bác sĩ?

Niềng răng không giống với các phương pháp thẩm mỹ đơn giản khác. Có thể thực hiện 1 lần là xong. Mà niềng răng cần cả một quá trình dài. Trên thực tế để kết thúc quá trình niềng răng, khách hàng phải bỏ ra thời gian đeo niềng ít nhất từ 6-36 tháng. (Tùy từng tình trạng răng nhẹ đến phức tạp và cơ địa của mỗi người). Chính vì vậy, với khoảng thời gian thực hiện dài như thế. Nên bắt buộc chúng ta phải tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra, theo dõi và điều chỉnh phù hợp nhất. Mang đến kết quả hoàn hảo về sau.

Có thể bạn quan tâm: Gắn Mắc Cài Niềng Răng Có Đau Không?

Với những buổi hẹn tái khám định kỳ, bác sĩ sẽ thực hiện những vấn đề cần thiết như sau:

Mục đích của việc tái khám khi niềng răng

+ Thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng trong khi niềng, kết quả niềng răng diễn ra theo từng giai đoạn nhỏ. Nhằm mục đích đảm bảo giúp răng đi đúng tiến trình và di chuyển đúng hướng. Đúng cấu trúc đã được vạch rõ trong các kế hoạch điều trị hay phác đồ trước đó.

+ Bên cạnh đó, tái khám giúp bác sĩ phát hiện và thay đổi kịp thời các bước như thun buộc, mắc cài. Thay dây cung mới, tạo khoảng, tăng lực siết hàm,… Theo sự thay đổi của từng giai đoạn niềng răng khác nhau tương ứng với khoảng thời gian niềng. Để giúp kết quả niềng răng diễn ra đúng như mong muốn của cả khách hàng và bác sĩ.

Niềng Răng Bao Lâu Thì Siết 1 Lần? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Vì sao niềng răng cần tái khám định kỳ theo lịch bác sĩ? niềng răng bao lâu thì siết 1 lần

+ Xử lý các trường hợp đi sai tiêu chuẩn có thể xảy ra trong quá trình niềng răng như tuột mắc cài, đứt dây cung,.. Do nhiều nguyên nhân, có thể do răng dịch chuyển và quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng của khách hàng.

+ Khám tổng quát từ A đến Z răng miệng để kiểm tra những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình niềng răng. Như các bệnh về nướu, nha chu, lợi,…

+ Ngoài ra, tái khám định kỳ còn giúp khách hàng thấy rõ được hiệu quả niềng răng của chính mình như thế nào trong quá trình đeo niềng.

Niềng răng trong bao lâu mới được tháo?

Sau khi tìm hiểu xong niềng răng bao lâu thì siết 1 lần? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm niềng răng sau bao lâu mới được tháo ra nhé!

So với niềng răng bao lâu thì siết 1 lần? Thì niềng răng trong bao lâu mới được tháo cũng nhận được sự quan tâm không kém của khách hàng.

Bởi vì tâm lý chung của khách hàng là mong muốn có hàm răng thật đẹp trong thời gian ngắn nhất. Cũng như không muốn vướng víu hay ăn ngủ chung với các khí cụ này khá lâu. Tuy nhiên, niềng răng cũng cần có khoảng thời gian nhất định. Và khi răng đã đều đẹp thì mới có thể được tháo, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Trên thực tế hiện nay, thông thường thời gian chỉnh nha niềng răng đối với các trường hợp khách hàng niềng răng không thực hiện nhổ răng. Thì mất thời gian điều trị ngắn hơn, khoảng 18 tháng là có thể hoàn tất quá trình niềng răng.

Niềng Răng Bao Lâu Thì Siết 1 Lần? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Niềng răng trong bao lâu mới được tháo? niềng răng bao lâu thì siết một lần

Ngược lại, nếu như khách hàng nằm trong trường hợp có nhổ răng trước khi niềng răng. Thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn và thường vào khoảng 24 tháng mới có thể hoàn tất. Mang đến hàm răng đều đẹp rạng rỡ chuẩn sao Hàn.

Bên cạnh đó, đối với các trường hợp khách hàng có răng mọc ngầm. Thì thời gian niềng có thể sẽ lâu hơn một chút, nhưng không đáng kể.

Ngoài ra, thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào từng độ tuổi của người niềng răng. Nếu như khách hàng trẻ tuổi niềng răng thì khoảng thời gian sẽ ngắn hơn. Cụ thể như sau:

Thời gian niềng răng đối với trẻ em

Trên thực tế, niềng răng đối với trẻ em sẽ có thời gian nhanh chóng hơn so với người lớn, người trưởng thành. Thông thường, trong giai đoạn từ 8 đến 10 tuổi thì đây là độ tuổi khá hợp lý để niềng răng. Mang đến kết quả vượt mong đợi. Sở dĩ thời gian này niềng răng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Bởi vì lúc này trẻ còn đang trong giai đoạn thay răng sữa. Và mục đích chính của niềng răng lúc này chỉ là giúp chỉnh sửa những lệch lạc. Và sắp xếp chỗ để sao cho khi răng cố định mọc lên đúng với vị trí mong muốn hơn.

Niềng Răng Bao Lâu Thì Siết 1 Lần? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Thời gian niềng răng đối với trẻ em – niềng răng bao lâu thì siết 1 lần

 

Ngoài ra, trong độ tuổi này là giai đoạn phát triển tương đối ổn định của trẻ. Cũng rất thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng. Và các thực hiện về sau này cũng tương đối nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, giai đoạn dậy thì này là lúc xương hàm của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Chính vì vậy, bác sĩ sẽ dựa vào sự phát triển của từng trẻ để điều chỉnh khuôn mặt sao cho hài hòa và cân đối nhất. Đồng thời giúp sắp xếp các răng sao cho đều đặn và chuẩn khớp cắn hoàn mỹ nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách Giảm Đau Sau Khi Niềng Răng Hiệu Quả Nhất

Thời gian niềng răng đối với người lớn

So với niềng răng trẻ em thì thời gian niềng đối với người trưởng thành tương đối sẽ cao hơn đôi chút. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm vì hiện nay công nghệ nha khoa và kỹ thuật niềng răng phát triển mạnh mẽ. Đa dạng hình thức niềng răng kết hợp. Nên thời gian niềng răng của người lớn cũng rất nhanh chóng hơn nhiều so với thời kỳ trước kia.

Trên thực tế, thông thường thì 1 ca niềng răng cho người trưởng thành dao động khoảng từ 6 tháng cho đến 18 tháng. Tuy nhiên, nếu như khách hàng có tình trạng răng khuyết điểm như hô móm, lệch lạc, khấp khểnh quá nghiêm trọng. Thì thời gian tháo niềng cũng sẽ lâu hơn, dao động từ 24 đến 36 tháng.

Niềng Răng Bao Lâu Thì Siết 1 Lần? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Thời gian niềng răng đối với người lớn – niềng răng bao lâu thì siết 1 lần

Tuy nhiên thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu như bạn tuân thủ đúng phác đồ và những hướng dẫn của bác sĩ. Cách chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng răng và ăn uống khoa học thì thời gian tháo niềng răng cũng sẽ sẽ nhanh hơn rất nhiều. Giúp rút ngắn quá trình niềng răng lên mức tối đa.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng răng bao lâu thì siết 1 lần? Niềng răng bao lâu thì tái khám 1 lần?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo