Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? Khi nào niềng răng hô phải nhổ răng? Là những thắc mắc chung của nhiều người hiện nay khi có nhu cầu niềng răng để cải thiện nhan sắc. Tự tin hơn trong giao tiếp công việc hàng ngày. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng răng cụ thể của khách hàng. Mà bác sĩ sẽ có những tư vấn chi tiết và chỉ định nhổ răng hay không nhổ răng khi niềng? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Trên thực tế, mỗi người sẽ có những dạng răng hô khác nhau. Điển hình như hô do răng, hô do xương hàm, xương hàm hẹp, hay thậm chí là hô cả 2 hàm răng,… Đem đến những rắc rối kinh điển cho nhiều người. Ảnh hưởng lớn nhất đó chính là tính thẩm mỹ.

Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, để có thể đưa ra quyết định nhổ răng hay không khi niềng răng. Thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng của bạn trước. Sau đó thu thập dữ liệu chi tiết và đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác và phù hợp nhất với bạn.

Vậy khi nào niềng răng hô phải nhổ răng?

Trong trường hợp nếu như bác sĩ thăm khám nhận thấy hàm răng hô của bạn không đủ chỗ trống để sắp xếp lại các răng, dịch chuyển các răng trong quá trình niềng. Thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng, và thường là răng số 4, số 5 và răng số 8 (hay còn gọi là răng khôn).

Bên cạnh đó, việc cần phải nhổ bao nhiêu răng để niềng cũng cần tùy thuộc vào đặc điểm khung hàm riêng của mỗi người. Và sau khi thăm khám kỹ lưỡng thì mới có thể đưa ra câu trả lời chuẩn xác nhất dành cho bạn.

Như vậy, niềng răng hô có phải nhổ răng không? Thì câu trả lời là có trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, để quá trình nhổ răng đảm bảo an toàn và không đau, không xảy ra rủi ro. Bạn nên tìm đến một bác sĩ giỏi, tay nghề cao tại cơ sở nha khoa uy tín.

Nhổ răng để niềng răng hô có nguy hiểm không?

Bên cạnh vấn đề niềng răng hô có phải nhổ răng không? Thì nhổ răng để niềng răng hô có nguy hiểm không? Cũng được đông đảo khách hàng quan tâm hiện nay khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha.

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, nhổ răng chỉ là một trong những thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Nên hiếm khi xảy ra những biến chứng không mong muốn. Nhổ răng để niềng răng hô thường được chỉ định cho người trưởng thành từ 20 tuổi trở lên.

Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Niềng răng hô có phải nhổ răng không? Nhổ răng để niềng răng hô có nguy hiểm không?

Trên thực tế, việc nhổ răng không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến thần kinh hay sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ. Nếu như bạn thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng.

Đặc biệt, tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu quá trình nhổ răng diễn ra theo đúng quy trình của Bộ Y Tế. Thực hiện đúng các bước, kết hợp với trang thiết bị máy móc hiện đại. Nên sẽ giảm thiểu tối đa sự tác động đến các mô mềm xung quanh. Tránh làm tổn thương đến xương hàm. Toàn bộ quá trình nhổ răng diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, ít chảy máu và không có cảm giác đau trong lúc thực hiện.

Niềng răng hô có khó không?

Trên thực tế, các bác sĩ nha khoa đều khuyên những người có tình trạng răng hô nên thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng, sức khỏe cơ thể, cũng như tính thẩm mỹ cho toàn khuôn mặt. Từ đó tự tin hơn trong giao tiếp, công việc cuộc sống cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Niềng răng hô có khó không?

Niềng răng hô là phương pháp đã được áp dụng phổ biến từ rất lâu trên thế giới và mang đến hiệu quả rất cao. Được hàng triệu người áp dụng thành công. Chính vì vậy, niềng răng hô không hề khó hay quá phức tạp. Nếu như bạn thực hiện tại các địa chỉ nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại,…

Quá trình niềng răng sẽ giúp các răng hô, vẩu, mọc lệch được nắn chỉnh về đúng vị trí mong muốn nhờ sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống khí cụ niềng răng. Bên cạnh đó, lực tác động của khí cụ tương đối ổn định và vừa phải. Nên không hề gây ra cảm giác đau nhức hay quá căng tức, khó chịu trong quá trình niềng răng. Sau khoảng thời gian từ 18-24 tháng, bạn sẽ có ngay hàm răng đều đẹp như mong ước.

Thời gian niềng răng hô phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Sau khi tìm hiểu xong niềng răng hô có phải nhổ răng không? Niềng răng hô có khó không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm thời gian niềng răng hô phụ thuộc vào những yếu tố nào nhé!

Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Thời gian niềng răng hô phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Trên thực tế, thời gian niềng răng của mỗi người hoàn toàn khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như mức độ sai lệch của răng, phương pháp niềng răng, độ tuổi thực hiện, tay nghề bác sĩ,…

Phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn

Hiện nay tại các cơ sở nha khoa trên thị trường có áp dụng khá nhiều các phương pháp niềng răng khác nhau để cho khách hàng lựa chọn. Ví dụ như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong (mặt lưỡi), niềng răng trong suốt, niềng răng invisalign,… Và mỗi phương pháp chỉnh nha đều có những ưu – nhược điểm khác nhau.

Niềng răng kim loại

Niềng răng kim loại là phương pháp chỉnh nha đã có từ rất lâu đời. Đặc điểm của chúng là tính thẩm mỹ kém, nhưng lại mang đến kết quả chỉnh nha tối ưu cho các trường hợp răng sai lệch khớp cắn nặng, hô móm nhiều. Đặc biệt là thời gian niềng răng cũng nhanh hơn so với niềng răng mắc cài sứ/pha lê.

Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Niềng răng kim loại

Niềng răng mắc cài sứ

Đây là phương pháp niềng răng được nhiều người yêu thích bởi vì tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại. Tuy nhiên, chúng cũng có giá thành cao hơn. Và độ bền cũng như thời gian niềng không nhanh bằng niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

So với niềng răng mắc cài sứ, hay kim loại thì niềng răng mắc cài mặt lưỡi đáp ứng tính thẩm mỹ cao hơn. Ưu điểm tuyệt vời là chúng phù hợp với các tình trạng răng phức tạp. Nhưng nhược điểm là có thể làm tổn thương lưỡi hay gây nói ngọng tạm thời. Bên cạnh đó chi phí khá cao cũng là một hạn chế của phương pháp chỉnh nha này.

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Niềng Răng Mới Nhất 2021

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là kỹ thuật niềng răng hiện đại và tiên tiến số 1 hiện nay. Được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là tính thẩm mỹ cao. Cũng như tính tiện lợi trong quá trình niềng rất cao. Khay niềng có thể tháo lắp dễ dàng để tạo sự thoải mái những lúc cần thiết. Tuy nhiên đổi lại chi phí không hề rẻ, cũng như không phù hợp để nắn chỉnh với tình trạng răng có mức độ sai lệch quá nặng.

Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Niềng răng trong suốt

Độ tuổi thực hiện

Bên cạnh lựa chọn phương pháp niềng răng. Thì độ tuổi thực hiện cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. Mặc dù hiện nay niềng răng có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi thanh thiếu niên là giai đoạn thích hợp nhất để niềng răng. Đem lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng nhất. Lý do là ở tuổi trưởng thành bạn vẫn có thể niềng răng, nhưng do cấu trúc xương hàm đã cứng lại. Nên việc điều chỉnh răng sẽ diễn ra chậm hơn.

Mức độ sai lệch của các răng

Mức độ sai lệch của răng cũng tác động không nhỏ đến thời gian niềng răng. Trên thực tế, nếu như răng hô chỉ 1 hàm và hô nhẹ thì thời gian nắn chỉnh sẽ ngắn hơn nhiều sơ với răng hô nặng và hô cả 2 hàm.

Niềng Răng Hô Có Phải Nhổ Răng Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Mức độ sai lệch của các răng

Tay nghề của bác sĩ nha khoa thực hiện

Bạn có biết 80% kết quả niềng răng phụ thuộc vào chính tay nghề của bác sĩ chỉnh nha. Chính vì thế, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín nhất để thực hiện niềng răng. Bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ xây dựng phác đồ và thực hiện các kỹ thuật nắn chỉnh phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn. Đảm bảo toàn bộ quá trình niềng răng diễn ra an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Những lưu ý khi niềng răng bạn không nên bỏ qua

Để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả. Bạn nên lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây:

  • Không nên cắn móng tay, nhai đầu bút, cắn vật cứng, nhai đá,…. Để tránh niềng răng bị vỡ, rơi, chảy máu,…
  • Nên đeo dụng cụ bảo vệ hàm khi chơi thể thao. Đặc biệt không nên chơi những môn thể thao vận động mạnh, để tránh va đập.
  • Nên bổ sung những thức ăn có nhiều dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày. Kết hợp ăn những thức ăn mềm, được cắt nhỏ. Tránh ăn thức ăn dẻo, cứng, ngọt vừa phá vỡ dây và khung của nẹp vừa tạo điều kiện cho axit, vi khuẩn tấn công răng.
  • Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ ít nhất 2 lần/ngày. Súc miệng bằng nước muối loãng, sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa,…
  • Đặc biệt, bạn nên đến cơ sở nha khoa để khám răng định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng răng hô có phải nhổ răng không? Khi nào niềng răng hô phải nhổ răng? Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng. Đừng ngần ngại inbox, liên hệ hotline, hoặc đến trực tiếp phòng khám để bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo