Niềng Răng Khểnh Có Phải Nhổ Răng Không Và Cách Chăm Sóc

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không? Nếu răng mọc không đều hoặc mọc chen chúc, điều này có thể khiến răng nanh mọc lệch ở vị trí khác. Di truyền và tiền sử gia đình có thể làm tăng khả năng xảy ra vấn đề này.

Giới thiệu về Răng khểnh

Răng khểnh là một cụm từ chỉ những bộ răng có chiếc số 3 bị lệch có thể là một bên nhưng cũng có thể là 2 bên. Một số người sở hữu răng khểnh duyên, nụ cười thu hút và ấn tượng. Nhưng cũng có một số người, sở hữu răng khểnh nhưng lại kém duyên và ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày.

  • Răng mọc chen chúc. Khi răng cửa của bạn quá đông, thường là do lệch lạc, có thể không đủ chỗ cho răng nanh.
  • Răng thừa. Bất kỳ răng thừa nào bạn mọc có thể chặn răng nanh, ngăn cản sự mọc của chúng.
  • Sự phát triển trên nướu răng của bạn. Tuy hiếm nhưng điều này có thể ngăn răng nanh đâm vào.

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không? Có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến vị trí của răng nanh kém. Nói chung, vấn đề chính nếu vị trí của các răng khác trong miệng. Nếu răng mọc không đều hoặc mọc chen chúc, điều này có thể khiến răng nanh mọc lệch ở vị trí khác. Di truyền và tiền sử gia đình có thể làm tăng khả năng xảy ra vấn đề này.

Xem thêm: Niềng răng 1 hàm có được không?

Răng khểnh quan trọng như thế nào?

Trong khi răng khôn không đóng vai trò quan trọng trong miệng của bạn; răng khểnh hàm trên của bạn phục vụ nhiều chức năng quan trọng:

  • Răng nanh hàm trên rất cần thiết cho sự liên kết thích hợp của các răng còn lại. Răng mọc lệch có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm tật nghiến răng, mòn răng không đều, rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ) và tăng nguy cơ phát triển bệnh nướu răng và sâu răng.
  • Chúng rất quan trọng đối với sự thẳng hàng của miệng bạn. Răng nanh hàm trên là răng đầu tiên chạm vào khi bạn cắn xuống và có tác dụng hướng phần còn lại của miệng vào đúng vị trí.
  • Răng nanh hàm trên là chiếc răng cuối cùng (không phải răng khôn) mọc vào, mọc vào khoảng tuổi 13. Khi chúng mọc vào sẽ lấp đầy những khoảng trống còn lại, mang lại cho bạn một nụ cười hoàn chỉnh và xinh đẹp.

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không? Vì vậy, để phát huy tác dụng và sở hữu hàm răng thẳng, duyên dáng, việc điều trị là rất cần thiết.

Cách chẩn đoán và điều trị răng khểnh bị ảnh hưởng

Các bệnh nhân nha khoa trẻ nên chụp X-quang trước 7 tuổi. Điều này có thể giúp xác định rủi ro đối với các vấn đề chỉnh nha, bao gồm cả răng khểnh bị ảnh hưởng.

Việc phát hiện sớm có thể giúp tránh mọi vấn đề sau này khi răng khểnh vĩnh viễn mọc lên. Chúng tôi có thể đặt một loại nẹp chuyên dụng có thể di chuyển răng của con bạn để tạo đủ khoảng trống cho răng nanh tự mọc vào.

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không? Không phải lúc nào cũng cần phẫu thuật cho những bệnh nhân nhỏ tuổi. Nhưng có thể có những trường hợp chúng tôi có thể nhổ bất kỳ răng sữa nào (hoặc răng trưởng thành). Hoặc loại bỏ bất kỳ răng mọc nào có thể cản trở việc mọc răng nanh.

Càng lớn tuổi, khả năng răng khểnh sẽ tự mọc ra càng ít.Trong trường hợp này, chúng tôi có thể giúp đỡ bằng cách để lộ răng khểnh.

Niềng Răng Khểnh Có Phải Nhổ Răng Không Và Cách Chăm Sóc

Chúng tôi bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ răng cần thiết nào có thể cản trở răng nanh của bạn. Để lộ răng nanh, chúng tôi tạo một đường rạch trên mô nướu.

Nếu răng sữa vẫn còn, nó sẽ được loại bỏ. Sau đó, chúng tôi gắn một khung vào răng nanh. Khung được gắn vào mắc cài chỉnh nha của bạn bằng cách sử dụng một chuỗi kim loại.

Sau đó, chúng tôi sẽ gắn một sợi dây cao su vào dây xích, điều này sẽ tạo áp lực nhẹ nhàng lên răng nanh của bạn, giúp từ từ kéo chúng qua nướu và hướng chúng vào vị trí. Có thể mất đến một năm để răng nanh của bạn đạt được sự thẳng hàng thích hợp.

Niềng răng và Chăm sóc chỉnh nha

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không? Phương pháp phổ biến nhất để điều trị răng khểnh là sử dụng mắc cài và các thiết bị chỉnh nha khác. Áp lực niềng răng được tác động cẩn thận sẽ giúp dịch chuyển vị trí của răng và cải thiện sự liên kết tổng thể của răng. Không gian cũng có thể được sử dụng để giúp tạo thêm không gian để chứa những con chó cao.

Chăm sóc chỉnh nha sẽ mất bao lâu?

Điều trị răng nanh cao có thể mất vài tháng đến một năm, mặc dù có thể cần thêm thời gian. Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng lệch lạc. Tuổi của bệnh nhân cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Điều trị những vấn đề này ở trẻ em và thanh thiếu niên dễ dàng hơn nhiều so với ở người lớn. Đó là bản chất của sự trưởng thành bình thường.

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không? Trong quá trình tư vấn tại cơ sở thực hành của chúng tôi, chúng tôi có thể đưa ra một ước tính về thời gian điều trị và tiến trình kết quả.

Xem thêm: Niềng răng nhanh nhất bao lâu? 

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không? Đôi khi các vấn đề về đông đúc và khoảng cách là thách thức đến nỗi chỉ riêng các dụng cụ chỉnh nha sẽ không thể điều trị đúng vấn đề. Có thể cần phải nhổ một chiếc răng để tạo ra khoảng răng nanh cao hạ thấp. Sau khi nhổ răng là chăm sóc chỉnh nha để cải thiện sự liên kết tổng thể của răng. Chúng ta nên nhấn mạnh lại rằng điều này không cần thiết trong mọi trường hợp.

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo