Niềng răng nhanh nhất bao lâu và loại nào nhanh hiệu quả?

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Khi nói đến giải pháp chỉnh nha tốt nhất, hai điều mọi người thường quan tâm, đó là giá cả và tốc độ của quá trình.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Thời gian điều trị chỉnh nha trung bình rơi vào khoảng 16-18 tháng. Nhưng đôi khi có thể kéo dài đến 24 tháng, hoặc thậm chí hơn.

Hãy cảnh giác với những lời hứa từ bất cứ ai nói rằng niềng răng chỉ trong sáu tháng. Trong khi một số bệnh nhân có thể nghĩ rằng họ chỉ cần thu hẹp khoảng cách. Việc điều trị trong vòng dưới sáu tháng là khá hiếm.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Trong trường hợp người lớn niềng răng, thời gian điều trị trung bình có thể lâu hơn một chút so với trẻ em. Một lần nữa, thời gian thực sự phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bệnh nhân. Nhưng vì răng trưởng thành đã ngừng phát triển và mọc nên chúng đòi hỏi nhiều áp lực hơn để di chuyển. Điều này có nghĩa là nhiều bệnh nhân trưởng thành có thể đi niềng răng từ 18 tháng đến khoảng ba năm.

Xem thêm: Niềng răng là gì và những thông tin quan trọng cần biết

Thời gian niềng răng bao lâu thì răng di chuyển?

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Niềng răng cấp tốc chỉ mất từ ​​2 đến 3 tháng để dịch chuyển và làm thẳng răng. Loại mắc cài đặc biệt này được thiết kế để giúp răng di chuyển nhanh chóng và làm thẳng răng của bạn trong thời gian ngắn.

Không giống như niềng răng truyền thống yêu cầu bạn phải đeo ít nhất hai năm, niềng răng cấp tốc được đeo trong khoảng từ ba đến sáu tháng.

Xem thêm: Răng bị chạy sau khi niềng răng

Liên hệ ngay Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí

Niềng răng loại nào nhanh hiệu quả?

Niềng răng trong suốt INVISALIGN

Được đánh giá cao, niềng răng Invisalign ngày nay đang trở nên cực kỳ phổ biến vì mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Nói một cách đơn giản, khay niềng Invisalign là những khay nhựa trong suốt được gắn vào răng và từ từ di chuyển vào vị trí mong muốn.

Bệnh nhân nhận được một bộ khay mà họ cần phải thay hai tuần một lần cho đến khi đạt được kết quả cuối cùng.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Bệnh nhân trưởng thành trung bình được dự kiến ​​sẽ kết thúc điều trị trong khoảng 1 năm. Nhưng một số người trong số họ thậm chí còn xoay sở để làm như vậy chỉ trong vòng ba tháng, điều này khiến họ trở thành một trong những loại niềng răng có hiệu quả nhanh nhất trên thị trường.

Nhưng Invisalign không chỉ đi kèm với lợi ích là giải pháp nhanh chóng cho tình trạng răng lệch lạc.

Một trong những lý do tại sao bệnh nhân chọn tùy chọn này là chúng gần như vô hình và mọi người sẽ không nhận ra nếu ai đó đang đeo chúng.

Các khay có thể được tháo rời để ăn uống hoặc đánh răng, giúp nó trở thành một giải pháp tiện lợi hơn rất nhiều.

Niềng răng invisalign đắt hơn đáng kể so với niềng răng truyền thống, nhưng những lợi ích mà nó mang lại khiến chúng rất đáng đồng tiền và có giá trị lớn.

niềng răng nhanh nhất bao lâu

NIỀNG RĂNG TỰ BUỘC

Tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống nhưng hiệu quả về thời gian hơn rất nhiều, niềng răng mắc cài tự buộc dường như ngày càng được ưa chuộng hơn.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Điều trị dự kiến ​​sẽ kết thúc sớm hơn khoảng 6 tháng so với trường hợp niềng răng truyền thống. Và bệnh nhân phải đến gặp bác sĩ chỉnh nha ít hơn.

Chúng cũng ít gây khó chịu hơn so với mắc cài truyền thống. Và dễ dàng vệ sinh hơn rất nhiều.

Niềng răng mắc cài tự buộc không yêu cầu dây thun hoặc dây cao su. Vì chúng sử dụng các giá đỡ đặc biệt giúp dây cung di chuyển và hướng răng vào vị trí lý tưởng.

Khi bệnh nhân đến gặp bác sĩ chỉnh nha, bác sĩ chỉ cần điều chỉnh các mắc cài. Và ít gây khó chịu và tiết kiệm thời gian. Chúng cũng dễ dàng hơn trong việc bảo quản. Vì chúng không có dây buộc để thức ăn có thể mắc vào.

NIỀNG RĂNG TRUYỀN THỐNG

Niềng răng truyền thống đã phát triển khá nhiều kể từ khi chúng mới tung ra thị trường. Và vẫn là giải pháp phổ biến nhất cho những người muốn có một nụ cười hoàn hảo.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Trong hình thức điều trị này, mỗi khung được dán vào răng để giúp căn chỉnh nó. Chúng là loại điều trị hợp lý nhất và có nhiều dạng.

Niềng răng mắc cài sứ là một giải pháp mang tính thẩm mỹ cao hơn. Vì chúng được làm từ chất liệu sứ gần với màu răng của bệnh nhân nên ít bị lộ hơn.

Chúng phù hợp hơn với những người ý thức hơn về ngoại hình của họ. Và sợ rằng mắc cài kim loại có thể làm thay đổi ngoại hình của họ. Nhưng mặc dù có tính thẩm mỹ, mắc cài sứ thường dễ gãy và đắt hơn nhiều so với mắc cài kim loại.

Tôi có thể rút ngắn thời gian điều trị niềng răng không?

Có lẽ. Một bệnh nhân tuân thủ cẩn thận các hướng dẫn điều trị có thể tăng khả năng họ niềng răng sớm hơn.

Điều này có thể là một việc đơn giản như duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách. Hoặc, trong trường hợp đeo răng hoặc các thiết bị có thể tháo rời như băng, đeo chúng trong thời gian điều trị đầy đủ theo quy định mỗi ngày.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? Bệnh nhân cũng nên tập thói quen ăn uống hợp lý trong thời gian đeo mắc cài. Điều này bao gồm tránh thực phẩm dính hoặc cứng. Như kẹo cao su, ngô, bỏng ngô, bánh quy cứng hoặc khoai tây chiên và hầu hết các loại kẹo.

Vì điều này có thể cải thiện thời gian điều trị. Các dấu ngoặc nhọn bị hỏng hoặc thiếu có thể kéo dài thời gian cần thiết để điều trị.

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo