Niềng Răng Xong Vẫn Bị Thưa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Niềng răng được biết đến là giải pháp thẩm mỹ nổi tiếng được nhiều người tin chọn. Để khắc phục triệt để các khuyết điểm như răng hô, móm, răng lệch lạc, răng khấp khểnh, răng vẩu, răng thưa,… Cho kết quả điều trị có thể đến vĩnh viễn. Tuy nhiên, vẫn có một số người phàn nàn sau khi niềng răng xong vẫn bị thưa. Hay niềng răng xong vẫn xấu, không cải thiện nhiều so với ban đầu. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này, cách khắc phục niềng răng xong vẫn bị thưa như thế nào? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Niềng Răng Xong Vẫn Bị Thưa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả - ảnh 1
Niềng Răng Xong Vẫn Bị Thưa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Trên thực tế, nếu như bạn gặp phải tình trạng niềng răng xong vẫn bị thưa hay niềng răng xong vẫn xấu. Thì khả năng cao đã xảy ra sai lệch trong quá trình điều trị chỉnh nha. Hoặc cũng có thể do sau khi niềng răng xong bạn không giữ gìn, không chăm sóc, vệ sinh cẩn thận. Thế nên kết quả mang lại không đúng như những gì bạn mong muốn trước đó. Vậy răng bị thưa sau khi niềng là do đâu, cách xử lý tình trạng răng thưa sau khi niềng như thế nào?

Niềng răng – chỉnh nha xong có đẹp hơn không?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, niềng răng – chỉnh nha là kỹ thuật thẩm mỹ đã được chứng minh. Và khách hàng cũng đã trải nghiệm thành công rất nhiều từ trước cho đến nay. Niềng răng có tác dụng di chuyển, nắn chỉnh răng khuyết điểm về đúng vị trí đều đặn, đúng chuẩn khớp cắn trên cung hàm. Từ đó cải thiện chức năng ăn nhai và đáp ứng tính thẩm mỹ hoàn hảo. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng răng miệng mà bạn sẽ thấy khuôn mặt của mỗi người sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Niềng Răng Xong Vẫn Bị Thưa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả - ảnh 2
Niềng răng – chỉnh nha xong có đẹp hơn không?

Chính vì thế niềng răng xong có đẹp hơn không? Thì câu trả lời chắc chắn là có. Sau khi niềng răng xong sẽ làm cho cung hàm tròn hơn, khớp cắn được điều chỉnh chuẩn hơn. Răng thưa cũng được khít sát lại hơn, còn răng hô vẩu thì đều đặn hơn. Đồng thời làm cho khuôn mặt của bạn được hài hòa hơn, cân đối và chắc chắn sẽ đẹp hơn so với trước khi niềng.

Niềng răng sẽ đẹp hoàn hảo nếu tay nghề bác sĩ cao và chế độ chăm sóc đúng cách

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả niềng răng cao cũng như mang lại sự hài lòng, ưng ý nhất cho bạn. Thì phải đảm bảo các yếu tố chính như: Địa chỉ nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm, trang thiết bị niềng răng hiện đại. Phương pháp niềng răng phù hợp cùng với chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng. Nếu như hội tụ đủ các yếu tố cần thiết này. Thì chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một hàm răng chuẩn khớp cắn, khít sát và đều đặn như mong muốn. Từ đó tự tin sở hữu nụ cười tỏa sáng ở bất cứ nơi đâu khi giao tiếp.

Tại sao niềng răng xong vẫn bị thưa?

Lý do niềng răng xong vẫn bị thưa là gì? Răng thưa sau khi niềng do đâu? Là thắc mắc chung của một số người khi không may gặp phải tình trạng này. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, thực chất quá trình chỉnh nha – niềng răng là tác động lên răng thông qua khí cụ chỉnh nha chuyên dụng. (Như mắc cài, dây chun hay khay niềng trong suốt,…). Sau một thời gian nắn chỉnh thì răng của bạn cũng sẽ được dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Trong đó, thời gian niềng răng của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Tùy vào phương pháp niềng răng, tình trạng răng miệng, cách chăm sóc sau khi niềng. Tuy nhiên, thông thường sẽ dao động khoảng từ 18-24 tháng. Một số trường hợp răng phức tạp và nghiêm trọng hơn thì có thể lên tới 36 tháng.

Niềng Răng Xong Vẫn Bị Thưa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả - ảnh 3
Tại sao niềng răng xong vẫn bị thưa?

Khi đến giai đoạn cuối cùng của niềng răng, lúc này bác sĩ và bạn cũng đã nhận thấy răng đã dịch chuyển, sắp xếp ổn định. Và đúng vị trí mới trên cung hàm. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định tháo niềng răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn. Tuy nhiên, sau đó bạn cần phải đeo hàm duy trì  giúp cố định các răng. Để tránh tình trạng răng bị tái xô lệch về vị trí cũ. Do răng và hàm lúc này vẫn còn yếu, chưa ổn định cứng chắc hoàn toàn.

Khách hàng không chăm sóc răng miệng đúng cách trong và sau khi đeo niềng

Thế nên, nếu như bạn không đảm bảo được chế độ chăm sóc sau niềng răng như chỉ dẫn bác sĩ. Đeo hàm duy trì không đủ thời gian tối thiểu. Thì rất có thể sẽ xảy ra tình trạng niềng răng xong vẫn bị thưa mất thẩm mỹ. Ảnh hưởng đến kết quả điều trị bấy lâu nay của bạn.

Niềng răng xong vẫn bị thưa do tay nghề của bác sĩ kém chuyên môn

Bên cạnh yếu tố chăm sóc răng sau niềng của bạn. Thì quy trình và kỹ thuật niềng răng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng của bạn về sau. Trường hợp nếu như tay nghề bác sĩ thực hiện non kinh nghiệm, yếu chuyên môn. Thì sẽ dẫn đến việc chẩn đoán, điều trị và điểu chỉnh tăng giảm lực siết trên răng không đúng chuẩn.

Niềng răng xong bị thưa do sử dụng thiết bị sử dụng thô sơ

Đồng thời, nếu bạn niềng răng tại nha khoa kém uy tín. Sử dụng thiết bị thô sơ, lạc hậu, cũ kỹ trong quá trình niềng răng. Thì cũng sẽ khiến cho bác sĩ chẩn đoán sai tình trạng răng ban đầu, mức độ thưa của răng. Nên từ đó khiến cho răng bị dịch chuyển sai lệch, không đúng như mong muốn. Vì vậy xảy ra trường hợp niềng răng xong vẫn bị thưa không như ý. Gây mất thẩm mỹ, tốn tiền bạc và tốn thời gian nhiều tháng bạn phải đeo niềng mà vẫn không được kết quả hài lòng.

Do đó, để hạn chế tình trạng này xảy ra tối đa. Thì bạn cần chắc chắn lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện điều trị răng khuyết điểm nói chung. Hay điều chỉnh răng thưa nói riêng đạt kết quả tối ưu và đẹp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Xong Vẫn Hô Phải Làm Sao?

Cách khắc phục tình trạng răng thưa sau khi niềng hiệu quả

Sau khi tìm hiểu xong nguyên nhân dẫn đến tình trạng niềng răng xong vẫn bị thưa, niềng răng xong vẫn xấu. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục răng thưa sau khi niềng hiệu quả nhé!

Sau khi niềng răng xong vẫn bị thưa thì chắc chắn bạn cũng vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Vì đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức để nắn chỉnh răng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì tình trạng này có thể khắc phục hiệu quả nếu như bạn chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín để xử lý.

Trường hợp nếu như bạn gặp phải tình trạng niềng răng xong vẫn bị thưa. Thì có thể đã xảy ra sai sót trong quá trình niềng. Hoặc do bạn chăm sóc không đúng cách sau khi kết thúc niềng răng. Đối với trường hợp niềng răng xong vẫn xấu do tay nghề bác sĩ. Thì bạn cần phải tiến hành điều chỉnh lại bằng cách can thiệp các biện pháp nha khoa tại nơi uy tín. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, tùy mức độ răng thưa hiện tại, nhu cầu mong muốn. Cũng như khả năng tài chính của từng người. Mà bác sĩ sẽ chỉ định một trong các phương pháp sau:

Niềng răng thưa lần 2

Đây là một trong những cách để khắc phục tình trạng niềng răng xong vẫn bị thưa hiệu quả. Lúc này bác sĩ chuyên môn cao cùng với trang thiết bị hiện đại, cùng khí cụ chỉnh nha mới tiên tiến. Sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng khít sát lại với nhau trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý là trong quá trình này cần chăm sóc răng miệng của mình đúng cách theo chỉ dẫn bác sĩ. Để đảm bảo hiệu quả niềng răng cao nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bao Nhiêu Tuổi Thì Không Niềng Răng Được Nữa?

Niềng Răng Xong Vẫn Bị Thưa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả - ảnh 4
Niềng răng xong vẫn bị thưa phải làm sao? – Niềng răng thưa lần 2

Dán mặt sứ cho răng thưa

Trường hợp nếu như bạn không muốn niềng răng lại lần 2 vì tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Thì bạn cũng có thể dáp dụng thủ thuật dán mặt sứ cho răng thưa để đảm bảo hiệu quả cao. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí hợp lý. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thực hiện mới đem lại kết quả đúng như mong muốn.

Niềng Răng Xong Vẫn Bị Thưa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả - ảnh 5
Niềng răng xong vẫn bị thưa phải làm sao? – Dán mặt sứ cho răng thưa

Để thực hiện, bác sĩ sẽ thiết kế mặt dán sứ rất mỏng (hạn chế tối đa mài răng hoặc thậm chí không cần mài). Để dán nên mặt răng thật bị thưa của bạn để lấp đầy khoảng trống hở kẽ. Từ đó sẽ giúp răng của bạn nhanh chóng có hình dáng hài hòa, sát khít, đều đặn với nhau trên cung hàm.

Bọc sứ cho răng thưa

Đây cũng là một trong những cách khắc phục tình trạng niềng răng xong vẫn thưa được nhiều người lựa chọn. Cũng như kỹ thuật dán sứ răng thưa, bọc răng sứ cũng được thực hiện trong thời gian khá ngắn. Chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn với bác sĩ là có thể hoàn tất xong. Đồng thời, bọc răng sứ còn có thể tái tạo lại hình thể của răng. Những chiếc răng thưa sẽ được thay thế bằng mão răng sứ trắng sáng, bền chắc, ăn nhai dễ dàng và tuổi thọ khá bền lâu. Đáp ứng tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Niềng Răng Xong Vẫn Bị Thưa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả - ảnh 6
Niềng răng xong vẫn bị thưa phải làm sao? – Bọc sứ cho răng thưa

Để thực hiện bọc sứ cho răng thưa, bác sĩ cũng phải tiến hành mài răng theo một tỷ lệ cho phép. Sau đó lắp một mão răng sứ cố định (thường là mão toàn sứ) trên răng cần phục hình thẩm mỹ. Và đảm bảo khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ hoàn hảo như răng tự nhiên.

Đeo hàm duy trì cẩn thận theo đúng chỉ định bác sĩ

Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ bên trên, trường hợp nếu sau khi niềng răng xong bạn gặp phải tình trạng răng bị thưa. Thì vẫn có khả năng là do bạn không đeo hàm duy trì đúng cách. Hoặc do bạn lười đeo hàm duy trì. Thế nên, nếu như răng bị thưa sau khi niềng vì nguyên nhân này gây ra. Thì bạn cần phải tới cơ sở nha khoa niềng răng uy tín để bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân có đúng như thế không.

Từ đó bác sĩ sẽ có cách khắc phục hiệu quả nhất cho tình trạng này. Có thể sẽ là đeo hàm duy trì cẩn thận và đủ thời gian nhất định. Nếu răng của bạn chỉ bị thưa nhẹ một chút xíu, không nghiêm trọng. Còn nếu tình trạng răng của bạn bị thưa từ vừa đến nặng thì sẽ áp dụng các kỹ thuật trên mới có thể mang lại hiệu quả tối ưu.

Cách phòng ngừa nguy cơ niềng răng xong vẫn bị thưa hiệu quả

Để đảm bảo kết quả trong và sau khi niềng răng đều đặn, khít sát, chuẩn khớp cắn đúng như mong muốn. Thì bên cạnh việc tìm chọn địa chỉ niềng răng uy tín. Bạn cũng nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ như sau:

  • Nên tái khám đúng hẹn với bác sĩ trong suốt quá trình niềng răng và sau khi niềng răng. Để bác sĩ có thể điều chỉnh lực siết trên răng đúng thời điểm, đúng giai đoạn theo phác đồ điều trị. Để giúp răng dịch chuyển ổn định, nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  • Chăm sóc, vệ sinh răng trong và sau khi niềng đúng cách. Nên chải răng hàng ngày bằng bàn chải răng chuyên dụng. Kết hợp chỉ nha khoa, máy tăm nước để lấy sạch vụn thức ăn thừa. Đảm bảo sức khỏe răng miệng tối đa. Đồng thời, các thao tác vệ sinh của bạn cũng cần được thực hiện nhẹ nhàng. Để không làm tác động đến răng đã dịch chuyển cũng như các khí cụ chỉnh nha trên răng.
  • Nên duy trì chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Không nên ăn nhai các thức ăn dai cứng, thức ăn có độ bám dính cao,… Vì chúng có thể khiến răng niềng của bạn dịch chuyển sai lệch. Và có thể rơi rớt, bung tụt mắc cài ảnh hưởng kết quả.
  • Đặc biệt, sau khi bác sĩ đã tháo bỏ niềng răng ra. Thì bạn cũng đừng bỏ qua giai đoạn đeo hàm duy trì đúng như thời gian bác sĩ chỉ định. Không nên tự ý tháo sớm để ổn định các răng đã dịch chuyển tại vị trí mới.

Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Đây là điểm đến đáng tin cậy với nhiều người mỗi khi có nhu cầu chỉnh nha – niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ. Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Và đã thực hiện niềng răng thực tế thành công cho hàng trăm khách hàng. Kể cả những ca phức tạp nhất. Thế nên, đảm bảo mang đến cho bạn hàm răng khỏe mạnh. Khít sát và đều đặn, chuẩn khớp cắn nhất sau khi kết thúc quá trình niềng răng.

Niềng Răng Xong Vẫn Bị Thưa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả - ảnh 7
Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Bên cạnh đó, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn sở hữu trang thiết bị, máy móc tiên tiến hiện đại bậc nhất. Cung cấp đa dạng các phương pháp niềng răng từ mắc cài kim loại, mắc cài sứ cho đến niềng răng trong suốt. Đáp ứng nhu cầu niềng răng của tất cả mọi người, trong đó có cả trẻ em và người trưởng thành.

Ngoài ra, chi phí niềng răng, bọc răng sứ. Hay dán sứ Veneer thẩm mỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cũng rất cạnh tranh với thị trường. Đảm bảo cung cấp mức giá tốt nhất và không phát sinh trong suốt quá trình thực hiện. Đồng thời còn áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn hàng tháng. Hay niềng răng, bọc răng sứ trả góp lãi suất 0%. Từ đó, giúp khách hàng thoải mái và yên tâm thực hiện mà không băn khoăn quá nhiều đến chi phí.

Quy trình niềng răng chuẩn Quốc Tế tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát và chụp X-quang cho khách hàng. Từ đó xác định chuẩn xác tình trạng răng khuyết điểm lệch lạc, hô móm, răng thưa,… Rồi lên kế hoạch điều trị chi tiết cho khách hàng. Bước này rất quan trọng nên bác sĩ thực hiện rất kỹ lưỡng. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng miệng. Cũng như điều kiện tài chính của mỗi người.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị chi tiết cho từng trường hợp

Tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị chi tiết dựa vào những dữ liệu đã thực hiện trước đó. Trong đó, bao gồm lực nắn chỉnh răng như thế nào, tốc độ dịch chuyển của răng trong từng thời gian cụ thể. Để đảm bảo kết quả sau khi điều trị hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm: So Sánh Niềng Răng Trong Suốt Và Niềng Răng Mắc Cài

Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kỹ lưỡng

Sau khi bác sĩ thực hiện xong các bước cần thiết như trên. Bác sĩ tiếp tục làm sạch vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kỹ lưỡng cho khách hàng. Để đảm bảo niềng răng diễn ra thuận lợi nhất. Tiếp theo bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để lưu trữ lại.

Bước 4: Tiến hành gắn niềng răng cho khách hàng

Đây là bước vô cùng quan trọng, yêu cầu bác sĩ phải thực hiện nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chuẩn xác. Đầu tiên, bác sĩ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha cho 1 hàm răng để bạn làm quen với chúng trước. Sau đó khoảng từ 1-2 tuần thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn tiếp hàm răng còn lại.

Niềng Răng Xong Vẫn Bị Thưa: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả - ảnh 8
Tiến hành gắn niềng răng cho khách hàng

Bước 5: Tái khám sau điều trị

Sau khi gắn niềng răng xong, khoảng tầm từ 4-6 tuần. Thì bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám để bác sĩ kiểm tra răng. Điều chỉnh dây cung mắc cài, tăng hoặc giảm lực siết tùy thời điểm và tình trạng răng hiện tại. Từ đó giúp cho răng được dịch chuyển ổn định và liên tục. Giúp rút ngắn thời gian niềng và hiệu quả cũng cao hơn. Bước này rất quan trọng, thế nên bạn cần đến tái khám đúng hẹn với bác sĩ nhé.

Bước 6: Hoàn thiện quá trình niềng răng

Sau một thời gian niềng răng nhất định. Lúc này răng của bạn cũng đã về đúng vị trí chuẩn khớp cắn, đều đặn và khít sát. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài ra cho bạn và chỉ định đeo hàm duy trì. Để tránh tình trạng răng bị tái xô lệch trở về vị trí ban đầu. Thời gian đeo hàm duy trì bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng hiện tại của mỗi người. Bác sĩ sẽ cho bạn biết thời gian đeo dự kiến.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về tại sao niềng răng xong vẫn bị thưa? Cách khắc phục tình trạng răng thưa sau khi niềng hiệu quả? Địa chỉ niềng răng uy tín chất lượng tại Hà Nội.

Để được tư vấn thêm về cách khắc phục niềng răng xong vẫn bị thưa hiệu quả, nhanh chóng cùng với chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo