Răng Cửa Cái Dài Cái Ngắn Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Răng cửa cái dài cái ngắn điều trị thế nào? Răng bị cái ngắn cài dài phải làm sao? Hay răng cửa cái dài cái ngắn có trám được không? Là những câu hỏi mà Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nhận được từ rất nhiều khách hàng trong thời gian gần đây. Trên thực tế, răng cửa cái dài cái ngắn cũng không phải là tình trạng hiếm gặp. Gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức ăn nhai, khả năng phát âm và tính thẩm mỹ cho người gặp phải. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết từ A đến Z cho bạn nhé!

Răng Cửa Cái Dài Cái Ngắn Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Răng Cửa Cái Dài Cái Ngắn Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Tác hại khi răng cửa cái dài cái ngắn

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa QuốcTế Á Châu, răng cửa cái dài cái ngắn gây ra khá nhiều phiền toái lớn. Và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng, tinh thần. Cũng như khả năng giao tiếp, đời sống sinh hoạt của người gặp phải. Cụ thể như sau:

 • Răng cửa cái dài cái ngắn gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng do 2 răng cửa không đều dài bằng nhau. Từ đó khiến người gặp phải tự ti và e ngại mỗi khi giao tiếp, nở nụ cười với người đối diện.
 • Răng bị cái ngắn cái dài gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, cắn xé thức ăn mỗi ngày.
 • Răng cửa dài ngắn không đều còn khiến cho người gặp phải phát âm không chuẩn xác như những người có răng cửa đều đặn. Do hàm răng không được sát khít với nhau.
 • Bên cạnh đó, răng cửa cái ngắn cái dài cũng gây sai lệch khớp cắn. Thậm chí có một số trường hợp chiếc răng dài hơn bị quặp vào bên trong tạo nên tình trạng móm. Ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ.

Răng cửa cái dài cái ngắn nguyên nhân do đâu?

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết thêm tình trạng răng cửa cái dài cái ngắn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Điển hình như do bẩm sinh hoặc do tai nạn không mong muốn, té ngã khi chơi thể thao, điền kinh, bị va đập mạnh,…

Tuy nhiên, cho dù là nguyên nhân nào gây ra đi chăng nữa. Thì tình trạng răng cửa cái ngắn cái dài cũng gây ra nhiều tác hại xấu đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ. Khiến cho bạn thiếu đi sự tự tin khi giao tiếp, phát âm không chuẩn. Và có thể gặp tình trạng mỏi hàm, mỏi khớp thái dương do lực xé thức ăn đều tập trung ở răng hàm. Chính vì những tác hại như trên nên việc tìm kiếm giải pháp để chữa trị răng cửa cái dài cái ngắn được nhiều người quan tâm hàng đầu hiện nay.

Những lợi ích khi điều chỉnh răng cửa cái ngắn cái dài

Trên thực tế, điều chỉnh răng cửa cái dài cái ngắn mục đích chính là để giúp cân bằng các chỉ số như chiều cao, rộng của các răng cửa trên cung hàm. Từ đó giúp cho tổng thể hàm răng đều đặn với nhau hơn, cân đối và hài hòa với gương mặt. Một số lợi ích tuyệt vời sau khi khắc phục răng cửa cái dài cái ngắn như sau:

Cải thiện khả năng phát âm hiệu quả

Đây là một trong những lợi ích sau khi chữa răng cửa cái dài cái ngắn. Thực tế cho thấy khi bạn gặp tình trạng răng cửa dài ngắn không đều thì sẽ gặp phải khó khăn nhất định khi phát âm một số từ trong quá trình học tập, công việc và giao tiếp hàng ngày. Trong đó có cả tiếng Việt và tiếng Anh do có khoảng hở giữ các răng dài ngắn gây ra.

Khắc phục khuyết điểm của hàm răng tối ưu

Sau khi chữa răng cửa cái ngắn cái dài xong thì kích thước của răng sẽ cân đối. Và hài hòa, đều đặn hơn cả về chiều cao lẫn chiều dài. Từ đó giúp đáp ứng tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ hàm răng.

Xóa bỏ rào cản tâm lý, nỗi e ngại khi giao tiếp

Ông bà ta thường có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Thế nên có thể thấy hàm răng có vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Đặc biệt răng cửa là những chiếc răng đại diện trên cung hàm. Tất cả sự chú ý của người đối diện đều tập trung vào những chiếc răng cửa. Do đó, khi răng cửa có khuyết điểm như cái dài cái ngắn thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ. Khiến cho người gặp phải mất đi sự tự tin vốn có và thường xuyên e ngại. Không dám cười nói một cách thoải mái nhất.

Chính vì vậy, chữa răng cửa cái dài cái ngắn xong sẽ giúp cho bạn trở nên vô cùng tự tin ở bất kỳ đâu, không gian nào mỗi khi giao tiếp. Từ đó nâng cao chất lượng công việc, cuộc sống.

Răng Cửa Cái Dài Cái Ngắn Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Những lợi ích khi điều chỉnh răng cửa cái ngắn cái dài

Khắc phục sự sai lệch khớp cắn, ăn nhai tốt

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, sau khi điều chỉnh kích thước răng cửa cái dài cái ngắn xong. Chắn chắn sẽ giúp bạn ăn uống dễ dàng, thoải mái và ngon miệng hơn rất nhiều. Bởi vì lúc này các răng cửa ở cả 2 hàm trên và dưới đã có thể chạm được vào nhau một cách dễ dàng.

Các giải pháp khắc phục răng cửa cái dài cái ngắn hiệu quả

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, hiện nay việc chữa trị răng cửa cái dài cái ngắn rất dễ dàng. Thao tác đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng. Đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất dành cho khách hàng. Trong đó có 3 phương pháp khắc phục răng cửa cái ngắn cái dài phổ biến nhất như sau:

Mài răng điều chỉnh răng cửa bị dài

Mài răng là một trong những cách khắc phục răng cửa bị dài được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả và an toàn cao nhất cho sức khỏe răng miệng của khách hàng. Hạn chế tối đa mài răng xâm lấn khi không áp dụng thêm phương pháp bọc răng sứ. Thì bác sĩ phải thực hiện một cách rất cẩn thận, tỉ mỉ. Và thao tác mài điều chỉnh răng không được vượt quá 1mm.

Có thể bạn quan tâm: Mài Răng Cửa Có Nên Không? Có Đau Không? Giá Bao Nhiêu?

Răng Cửa Cái Dài Cái Ngắn Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Mài răng điều chỉnh răng cửa bị dài

Ưu điểm mài răng cửa bị dài

 • Thời gian mài răng diễn ra rất nhanh chóng.
 • Chi phí thực hiện rất rẻ.

Hạn chế mài răng cửa bị dài

 • Chỉ có thể áp dụng hiệu quả và an toàn đối với răng cửa cần độ điều chỉnh nhỏ khoảng từ 0,6mm – 1mm.
 • Nếu như thao tác mài răng không chuẩn xác, sai kỹ thuật, xâm lấn răng thật quá nhiều. Có thể khiến răng dễ bị tổn thương dẫn đến tình trạng ê buốt, đau nhức răng sau khi mài.

Có thể bạn quan tâm: Răng Cửa Thưa Dài Và To Phải Làm Sao?

Hàn trám cải thiện răng cửa cái dài cái ngắn

Trám răng là một trong những cách khắc phục răng cửa cái dài cái ngắn được nhiều người lựa chọn. Và áp dụng rộng rãi trong nha khoa. Kỹ thuật này sở hữu nhiều ưu điểm, thao tác thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản. Đặc biệt chi phí cũng rất rẻ nên phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng. Thông thường khi hàn trám răng cửa thì bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu chuyên dụng Composite. Có màu sắc tương đồng như răng thật của bạn để phủ lên chiếc răng ngắn, nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Sau đó bác sĩ sẽ tạo hình lại chiếc răng cửa này sao cho hài hòa. Và đều đặn nhất với các răng khác trên cung hàm. Để giúp cho bạn sở hữu nụ cười tự tin nhất.

Răng Cửa Cái Dài Cái Ngắn Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Hàn trám cải thiện răng cửa cái dài cái ngắn

Ưu điểm trám răng cửa cái dài cái ngắn

 • Thao tác đơn giản, thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Chỉ mất tầm 10 – 15 phút cho 1 chiếc răng là hoàn tất nên phù hợp với nhiều người. Đặc biệt những người bận rộn, không có nhiều thời gian.
 • Không xâm lấn đến răng thật do khi thực hiện bác sĩ không cần mài răng vẫn có thể hàn trám được bình thường.
 • Đảm bảo tính an toàn, lành tính cao với cơ thể con người. Không gây hại cho men răng hay sức khỏe răng miệng.
 • Đáp ứng tính thẩm mỹ tương đối cao do vật liệu trám có màu sắc gần giống với răng tự nhiên.
 • Chi phí khá rẻ, khoảng vài trăm nghìn cho một chiếc răng cần trám.

Nhược điểm trám răng cửa dài ngắn không đều

 • Vết trám dễ bị bung bật, bong ra nếu không được bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện. Hoặc nếu bạn ăn nhai một lực quá mạnh, ăn nhiều thức ăn quá cứng, dai thường xuyên.
 • Dễ bị nhiễm màu khi hút thuốc lá, dùng đồ uống có gas thường xuyên.
 • Tuổi thọ không cao, chỉ duy trì khoảng từ 3-5 năm.
 • Chỉ cải thiện được hiệu quả tình trạng răng cửa cái dài cái ngắn không quá lớn.

Cách để giúp nâng cao tuổi thọ hàn trám răng

 • Hạn chế tối đa việc sử dụng thực phẩm có màu sậm như: cà phê, trà, thuốc lá,… Để tránh làm đổi màu miếng trám, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như kết quả điều trị.
 • Sau một thời gian sử dụng, khoảng tầm 3 – 4 năm. Hoặc khi bạn thấy màu sắc của miếng trám không còn trùng khớp với màu răng thật nữa, không còn đẹp tự nhiên. Thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thay miếng trám mới nhằm đáp ứng tính thẩm mỹ khi giao tiếp.
 • Bạn nên hạn chế ăn nhai, cắn xé các thực phẩm quá dai, cứng thường xuyên tại vị trí trám. Để tránh làm miếng trám bị bong tróc, bung bật. Ảnh hưởng đến kết quả và làm giảm tuổi thọ trám răng.

Bảng giá trám răng mới nhất tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Trám răng Chi phí Ghi chú
Trám răng Composite 250.000 đồng/răng Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 đồng/răng
Trám kẽ răng, răng thưa 300.000 đồng/răng
Đắp mặt răng 500.000 đồng/răng
Đóng chốt răng 300.000 đồng/răng
Gắn lại răng 300.000 đồng/răng

Bọc răng sứ cải thiện răng cửa cái dài cái ngắn

Bọc răng sứ cũng là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ có thể giúp điều chỉnh kích thước răng cửa cái dài cái ngắn rất hiệu quả, nhanh chóng. Và được nhiều người tin tưởng thực hiện tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Sở dĩ bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là do kỹ thuật này có quá nhiều ưu điểm vượt trội. Có thể giúp khắc phục hiệu quả các nhược điểm của phương pháp hàn/trám răng và tuổi thọ cũng kéo dài lâu hơn rất nhiều lần.

Răng Cửa Cái Dài Cái Ngắn Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Bọc răng sứ cải thiện răng cửa cái dài cái ngắn

Để thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa cái dài cái ngắn. Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt đi răng thật của khách hàng theo tỷ lệ nhất định cho phép. Thông thường thì không được vượt quá 2mm để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe răng miệng. Sau đó bác sĩ sẽ tiếp tục lấy dấu răng và thiết kế mão răng sứ có hình dáng, kích thước, màu sắc,… tương xứng với răng thật và chụp/bọc bên ngoài. Từ đó giúp khách hàng cải thiện nhanh chóng và hiệu quả toàn diện tình trạng răng cửa dài ngắn không đều.

Có thể bạn quan tâm: Răng Sứ Nào Đắt Nhất Hiện Nay?

Ưu điểm bọc răng sứ cho răng cửa cái dài cái ngắn

 • Kỹ thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng. Thông thường chỉ trong khoảng 2 ngày là hoàn tất xong.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo như răng tự nhiên, giúp khách hàng tự tin nhất khi giao tiếp.
 • Bọc răng sứ có thể cải thiện được màu sắc răng như ý muốn của khách hàng.
 • Có khả năng chịu lực tốt vì răng sứ rất cứng chắc, thậm chí gấp 4-5 lần răng thật. Do đó khách hàng có thể ăn nhai thoải mái những món ăn mà mình yêu thích mà không lo sứt, mẽ, gãy, vỡ,…
 • Trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau để bạn lựa chọn như răng sứ kim loại, răng toàn sứ răng sứ kim loại quý.
 • Thời gian duy trì kết quả bền lâu, khoảng từ 7 – 10 năm, hoặc có thể lên đến 20 năm. Nếu như bạn có chế độ chăm sóc đúng cách và chọn loại răng sứ chất lượng cao.

Ngoài những ưu điểm vượt trội như trên. Bọc răng sứ còn có thể giúp cho khách hàng khắc phục cả những tình trạng răng có màu sắc không như mong muốn. Điển hình như răng bị ố vàng, xỉn màu, nhiễm màu. Đồng thời còn giúp cải thiện các tình trạng răng thưa, hô, móm, vẩu, sứt mẻ, vỡ,… nhanh chóng và hiệu quả cao. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, bọc răng sứ đang là giải pháp chữa trị răng cửa cái dài cái ngắn tốt nhất hiện nay. Và được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bảng giá bọc răng sứ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Loại răng sứ Chi phí Ghi chú
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 đồng/1 răng BH 3 năm
Răng sứ Titan 1.500.000 đồng/1 răng BH 5 năm
Răng toàn sứ Emax 4.500.000 đồng/1 răng BH 12 năm
Răng toàn sứ Zirconia 2.200.000 đồng/1 răng BH 10 năm
Răng toàn sứ Nacera Q3 5.200.000 đồng/1 răng BH 20 năm
Răng sứ Ceramill 3.200.000 đồng/1 răng BH 10 năm
Răng sứ Venus 2.500.000 đồng/1 răng BH 12 năm
Răng sứ Katana 1.500.000 đồng/1 răng BH 10 năm
Răng sứ Lava Plus Mỹ 5.500.000 đồng/1 răng BH 20 năm
Răng sư DDbio 2.900.000 đồng/1 răng BH 10 năm
Răng sứ Dmax 2.500.000 đồng/1 răng BH 10 năm

Ngoài ra, để giúp khách hàng giảm bớt chi phí tối đa khi thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, khách hàng còn được hỗ trợ miễn phí các dịch vụ đi kèm như sau:

 • Miễn phí hoàn toàn chi phí thăm khám và tư vấn điều trị.
 • Miễn phí chi phí chụp X -quang.
 • Miễn phí chi phí chữa tủy răng khi làm răng toàn sứ.
 • Đặc biệt, combo 16 răng sứ trả góp lãi suất 0%.

Gói 16 răng toàn sứ katana chỉ với 22 triệu

Gói 16 răng toàn sứ Ceramill chỉ với 33 triệu

Gói 16 răng toàn sứ venus chỉ với 26 triệu

Gói 16 răng toàn sứ Cercon chỉ với 35 triệu

Gói 16 răng toàn sứ Ht smile chỉ với 47 triệu 

Nên chọn loại răng sứ nào để phục hình răng cửa cái dài cái ngắn?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Đối với vị trí răng cửa thì bạn nên chọn những loại răng sứ có chất lượng tốt để phục hình. Điển hình như răng toàn sứ bởi vì loại răng này có độ cứng chắc rất cao và đáp ứng tính thẩm mỹ hoàn hảo như răng thật. Đồng thời tuổi thọ cũng rất bền lâu theo thời gian. Một số loại răng toàn sứ an toàn, hiệu quả tối ưu đang nhận được sự quan tâm và tin chọn nhiều nhất tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Có thể kể đến như răng toàn sứ Zirconia, răng toàn sứ Nacera Q3, răng sứ Ceramill, Răng sứ Lava Plus Mỹ,…

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về răng cửa cái dài cái ngắn điều trị thế nào? Răng bị cái ngắn cài dài phải làm sao? Hay răng cửa cái dài cái ngắn có trám được không?

Để được tư vấn thêm về dịch vụ chữa răng cửa cái dài cái ngắn. Hay trám răng, mài răng, bọc răng sứ hiệu quả cao, an toàn cùng chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo