Răng Thừa Mọc Giữa 2 Răng Cửa Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Răng thừa mọc giữa 2 răng cửa phải làm sao? Có răng mọc thừa giữa 2 răng cửa thì phải làm sao? Là một trong những băn khoăn lớn hiện nay của khách hàng. Khi không may gặp phải tình trạng phiền toái này. Trên thực tế thì vấn đề răng dư thừa mọc chen vào giữa 2 răng cửa hàm trên. Là một trường hợp bẩm sinh khá phổ biến. Mặc dù chúng không hề gây ra những nguy hiểm nào đối với sức khỏe. Tuy nhiên, sẽ khiến khách hàng mất đi sự tự tin trong giao tiếp, công việc và cuộc sống hàng ngày. Vậy phải làm sao để khắc phục hiệu quả tình trạng này. Quý khách hàng cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết nhé!

Răng Thừa Mọc Giữa 2 Răng Cửa Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Răng thừa mọc giữa 2 răng cửa phải làm sao?

Trên thực tế, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đã và đang điều trị thành công cho rất nhiều khách hàng có tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa. Với nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, một trong những phương pháp được nhiều khách hàng tin chọn nhiều nhất đó là bọc răng sứ thẩm mỹ. Bởi vì giải pháp này không những giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đặn. Khắc phục hiệu quả tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa trong thời gian nhanh chóng. Mà còn có thể đáp ứng độ bền chắc khi ăn nhai và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết tất tần tật về nguyên nhân gây ra tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa. Và những cách khắc phục hiệu quả nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa là gì?

Trên thực tế, theo các chuyên gia nha khoa cho biết. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa hiện nay vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn. Song song với đó là nhiều giả thuyết khác nhau đang tồn tại. Nên không thể biết chính xác nhất là do đâu?

Có giả thuyết thì cho rằng răng thừa được tạo ra xem như là kết quả của sự phân đôi mầm răng của chúng ta. Cũng có giả thuyết khác (được sử dụng nhiều trong các tài liệu về y khoa) thì không nghĩ như vậy. Mà họ cho rằng răng thừa được hình thành nên là do kết quả của sự hoạt động thái quá cục bộ. Độc lập, mạnh mẽ của tính di truyền ngà răng. Chính vì thế nên gây ra tình trạng răng thừa nói chung cũng như răng thừa mọc giữa 2 răng cửa nói riêng. Ảnh hưởng đến tinh thần của khách hàng, khiến khách hàng mất đi sự tin trong giao tiếp hàng ngày. Bởi vì răng không như những người có răng miệng bình thường.

Răng Thừa Mọc Giữa 2 Răng Cửa Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Nguyên nhân gây ra tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa là gì?

Ngoài ra, tính di truyền cũng có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của tình trạng răng bất thường này. Điển hình như răng thừa sẽ xuất hiện phổ biến hơn ở những trẻ em có người thân có răng thừa trước đó.

Cách điều trị răng thừa mọc giữa 2 răng cửa như thế nào?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, xét về phương diện y học. Thì tình trạng răng mọc thừa là một trong những bệnh lý thuộc về khớp cắn. Quá trình răng thừa mọc bất thường này ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ cho người không may gặp phải. Khiến nhiều người thường e ngại, tự ti không dám giao tiếp thoải mái với những người xung quanh. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập. Chất lượng cuộc sống và tinh thần cũng suy giảm đi đáng kể.

Không những thế, trên thực tế có khá nhiều trường hợp răng thừa còn là nơi lý tưởng để các vi khuẩn tích tụ sinh sôi phát triển. Gây hại cho sức khỏe răng miệng của khách hàng. Trường hợp nếu như khách hàng không thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ đúng cách hàng ngày. Thì có thể sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây nên một số bệnh lý về răng miệng phổ biến. Như sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng,…

Răng Thừa Mọc Giữa 2 Răng Cửa Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Cách điều trị răng thừa mọc giữa 2 răng cửa như thế nào?

Theo các chuyên gia về nha khoa thì tình trạng răng mọc thừa phổ biến nhất là ở các vị trí như răng cửa và răng hàm. Nhưng cũng có đôi khi chúng mọc bên ngoài cung hàm của khách hàng. Thậm chí mọc ở đằng sau răng trong vòm họng. Chen vị trí với các răng vĩnh viễn khiến các răng này bị chèn ép.

Nên chọn niềng răng hay bọc sứ để khắc phục răng thừa?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thì thông thường cách để điều trị triệt để và hiệu quả tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa. Đó là nhổ bỏ răng thừa ra khỏi cung hàm của khách hàng. Sau đó sẽ tiến hành bọc sứ hoặc niềng chỉnh răng lại cho đều đặn với cung hàm. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho quý khách hàng.

Tuy nhiên, niềng răng mặc dù rất tốt để áp dụng khắc phục tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa. Tuy nhiên phương pháp này ít được khách hàng lựa chọn hơn. Bởi vì sẽ rất mất thời gian chờ đợi cho đến khi kết quả như mong muốn. (Trên thực tế thời gian niềng răng thường kéo dài khoảng từ 1-2 năm tùy thuộc cơ địa. Cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người khác nhau).

Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu các phương pháp khắc phục tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa phổ biến bên dưới nhé!

Một số cách khắc phục răng thừa mọc giữa 2 răng cửa phổ biến

Niềng răng chỉnh răng dư

Niềng răng từ trước đến nay được xem là phương pháp nắn chỉnh sắp xếp răng về đúng vị trí cung hàm hiệu quả số 1 hiện nay. Mặc dù thời gian thực hiện hơi lâu, nhưng đổi lại cho khách hàng kết quả toàn diện. Với kết quả được duy trì cho đến trọn đời.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Là Gì? Có Đau Không? Thời Gian Bao Lâu?

Trên thực tế, thì niềng răng cũng là phương pháp có thể áp dụng được trong trường hợp răng thừa mọc giữa 2 răng cửa. Tuy nhiên trước khi tiến hành thực hiện niềng răng. Thì bác sĩ cần phải nhổ bỏ đi chiếc răng dư cho khách hàng. Sau đó, để đảm bảo các răng kế cận được kéo về đúng vị trí khớp khít đều đặn trên cung hàm. Do khoảng trống răng dư thừa để lại, mang đến tính thẩm mỹ. Thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng. Nhằm mục đích giúp các răng này dịch chuyển về đúng vị trí như bác sĩ và khách hàng mong muốn.

Răng Thừa Mọc Giữa 2 Răng Cửa Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Niềng răng chỉnh răng dư

Cũng tương tự như phương pháp niềng răng cho các trường hợp thông thường. Thời gian niềng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa cũng nằm trong khoảng từ 1-3 năm. (Tùy cơ địa của mỗi người và tình trạng răng khác nhau).

Chính vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu dành cho khách hàng. Đó là nếu xác định niềng răng để khắc phục tình trạng này. Thì bạn cần phải chuẩn bị thời gian và chi phí thực hiện. Cả về quá trình chăm sóc răng miệng sau khi niềng nữa. Mới có thể mang đến kết quả niềng răng như ý muốn được nhé!

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Niềng Răng Mới Nhất 2021

Trám răng thẩm mỹ răng dư thừa

Trám răng cũng là một trong những cách khắc phục tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi vì thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí rẻ nhất trong các phương pháp chữa răng thừa hiện nay.

Trám răng thừa có thể giúp khách hàng thay đổi được hình dạng răng, kích thước để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa thì phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời. Để chờ những điều trị mang lại kết quả lâu dài về sau. Có khả năng tồn tại lâu dài lên đến hàng chục năm hoặc hơn. Như bọc răng sứ thẩm mỹ (nếu như khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách).

Răng Thừa Mọc Giữa 2 Răng Cửa Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Trám răng thẩm mỹ răng dư thừa

Phương pháp trám răng này được đưa ra để giúp những khách hàng chưa có đủ kinh phí để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ. Hoặc muốn khắc phục tạm thời nhanh chóng cho khách hàng trong trường hợp cần thiết. Kết quả điều trị tạm thời của phương pháp trám răng này thường kéo dài trong thời gian khá ngắn. Tầm khoảng 1-2 năm.

Bọc răng sứ thẩm mỹ răng dư

Bọc răng sứ đang được xem là giải pháp khắc phục tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa mang đến hiệu quả số 1 hiện nay. Phương pháp này được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bởi vì thời gian thực hiện nhanh chóng, khắc phục răng thừa dễ dàng. Tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật, ăn nhai thoải mái và tuổi thọ sử dụng dài lâu.

Răng Thừa Mọc Giữa 2 Răng Cửa Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Bọc răng sứ thẩm mỹ răng dư

Tùy từng trường hợp răng của khách hàng cụ thể, mà có thể bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ cho cả 3 chiếc răng cửa. (Để giữa lại răng thật, không nhổ bỏ răng thừa). Bởi vì cách thực hiện này sau khi điều trị răng của bạn sẽ được chia đều ra. Và đẹp hơn rất nhiều nếu như phải nhổ bỏ răng. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định nhổ bỏ hoặc không?

Sau khi phục hình răng sứ xong, quý khách hàng sẽ có được một hàm răng mới đều đặn. Chuẩn khớp cắn và màu sắc thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Từ đó thoải mái tự tin trong giao tiếp và chất lượng công việc, cuộc sống cũng được nâng cao đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: Review Kết Quả Bọc Răng Sứ Bằng Hình Ảnh Thực Tế

Cách thực hiện bọc răng sứ

Để thực hiện phương pháp này bọc răng sứ thẩm mỹ. Đầu tiên bác sĩ sẽ mài đi men răng thật bên ngoài của răng đã xác định cần phục hình theo một tỷ lệ cho phép. Đảm bảo không xâm lấn nhiều đến mô răng thật. Sau đó bác sĩ tiếp tục gắn lên những mão sứ được chế tác cụ thể cho từng tình trạng răng khách hàng. Có kích thước, hình dáng và màu sắc giống hoàn toàn như răng thật. Chúng được bọc/chụp cố định lên trên cùi răng thật. Từ đó tạo thành răng mới hoàn chỉnh với chức năng ăn nhai tuyệt vời, tính thẩm mỹ cao nhất. Và đặc biệt là khắc phục triệt để tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa.

Có thể bạn quan tâm: Chính Sách Và Điều Kiện Bảo Hành Răng Sứ

Chi phí bọc răng sứ cho răng thừa mọc giữa 2 răng cửa bao nhiêu?

Trên thực tế, thì chi phí bọc răng sứ cho răng thừa có sự chênh lệch giữa các nha khoa, nhưng không nhiều. Bên cạnh đó, yếu tố quyết định chính đến chi phí bọc răng sứ có thể kể đến như loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Số lượng răng cần phục hình và tay nghề bác sĩ thực hiện,… Ảnh hưởng đến chi phí bọc răng sứ cho răng thừa.

Răng Thừa Mọc Giữa 2 Răng Cửa Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Chi phí bọc răng sứ cho răng thừa mọc giữa 2 răng cửa bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu bên dưới nhé!

Loại răng sứ Chi phí Ghi chú
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 đồng/răng BH 3 năm
Răng sứ Titan 1.500.000 đồng/răng BH 5 năm
Răng toàn sứ Emax 4.500.000 đồng/răng BH 12 năm
Răng toàn sứ Zirconia 2.200.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng toàn sứ Nacera Q3 5.200.000 đồng/răng BH 20 năm
Răng sứ Ceramill 3.200.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng sứ Venus 2.500.000 đồng/răng BH 12 năm
Răng sứ Katana 1.500.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng sứ Lava Plus Mỹ 5.500.000 đồng/răng BH 20 năm
Răng sư DDbio 2.900.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng sứ Dmax 2.500.000 đồng/răng BH 10 năm

Nên chọn loại răng sứ nào để mang đến hiệu quả điều trị cao nhất?

Trên thị trường hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu bọc răng sứ của khách hàng ngày càng cao. Thế nên có rất nhiều loại răng sứ được ra đời. Điển hình như răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Thì khuyên bạn nên lựa chọn loại răng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ được hoàn hảo như răng tự nhiên. Đặc biệt đối với răng cửa và răng sứ có độ bền chắc cao, cũng như tuổi thọ sử dụng đạt ngưỡng cao nhất. Đặc biệt tránh các tình trạng đen viền nướu (xảy ra phổ biến như răng sứ kim loại). Thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại răng sứ toàn sứ. Để phục hình cho tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa của mình!

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Uy Tín Chất Lượng Ở Đâu Tại Hà Nội?

Một số loại răng sứ bền chắc và tính thẩm mỹ cao nhất, tuổi thọ lên đến 20 năm. Có thể kể đến như Răng toàn sứ Nacera Q3, Răng sứ Lava Plus Mỹ,… Những loại răng sứ chất lượng cao này luôn được các khách hàng sau khi sử dụng review nên áp dụng. Để phục hình răng sứ thẩm mỹ mang lại kết quả toàn diện nhất.

Răng Thừa Mọc Giữa 2 Răng Cửa Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Răng toàn sứ Nacera Q3 có tuổi thọ và độ bền chắc, tính thẩm mỹ đạt mức hoàn hảo

Nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa để được tư vấn phương pháp phù hợp nhất

Như đã chia sẻ bên trên, tình trạng răng thừa mọc giữa 2 răng cửa có nhiều cách để thực hiện. Và bọc răng sứ thẩm mỹ là lựa chọn phổ biến nhất của khách hàng. Tuy nhiên, để biết được chính xác tình trạng của bạn nên áp dụng phương pháp nào phù hợp nhất. Mang đến kết quả điều trị cao nhất. Thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám. Cũng như tư vấn điều trị phù hợp nhất nhé!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo