Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau?

5/5 - (12 bình chọn)

Trồng răng giả hiện nay là phương pháp không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tuyệt vời. Trồng răng giả có đau không là câu hỏi chung mà rất nhiều người quan tâm hiện nay khi có nhu cầu trồng răng giả. Vậy trồng răng giả có đau không? Khi nào thì hết đau? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu kỹ từ A đến Z nhé!

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau? - ảnh 1
Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau?

Trước khi thực hiện trồng răng giả, khách hàng sẽ được các bác sĩ nha khoa tư vấn đầy đủ các quy trình. Phương pháp phù hợp nhất đối với từng tình trạng răng miệng cụ thể. Nhằm mang lại hiệu quả và an toàn nhất sau khi thực hiện.

Để biết được trồng răng giả có đau không? Trước tiên bạn hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu về các phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất hiện nay nhé!

Những phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay

Thật không quá khó hiểu khi khách hàng hỏi: Trồng răng giả có đau không?. Bởi vì sau khi trồng răng giả xong nếu tình trạng đau nhức kéo dài dai dẳng. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của khách hàng và làm giảm chất lượng cuộc sống nghiêm trọng. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ ngày càng phát triển. Việc trồng răng giả gây đau nhức chỉ còn là quá khứ với các phương pháp truyền thống.

Hiện tại, các phương pháp hiện đại đến từ châu Âu sẽ giúp việc trồng răng hầu như không còn đau đớn nữa. Đảm bảo cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp những người có răng nhạy cảm thì trồng răng giả sẽ khó chịu trong thời gian đầu. Sau đó sẽ kết thúc ngay! Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về trồng răng giả có đau không nhé.

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau? - ảnh 2
trồng răng giả có đau không

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần phải biết trước khi trồng răng giả?

Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp đang được rất nhiều người sử dụng bởi vì tính tiện lợi của chúng. Ngoài ra, giá của phương pháp này tương đối rẻ và thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Phương pháp này sử dụng một tổ hợp răng giả có thể được làm bằng nhựa hoặc sứ, nền hàm bằng nhựa dẻo và móc kim loại.

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau? - ảnh 3

Để gắn hàm giả tháo lắp cho khách hàng, các bác sĩ sẽ dụng một số kỹ thuật chuyên môn. Và hàm giả tháo lắp được đặt lên chỗ răng bị mất, cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khách hàng. Bên cạnh những ưu điểm như trên thì phương pháp này cũng có một số nhược điểm như không nhai được các vật cứng. Do đó khiến bạn không thoải mái khi ăn. Ngoài ra, hàm giả tháo lắp có tuổi thọ thấp, dễ bị rơi ra ngoài,… bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến giao tiếp.

Cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ cũng đang được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng. Tuy nhiên, điều kiện cần thiết để sử dụng phương pháp này là hai răng bên cạnh của khách hàng phải chắc khỏe. Lý do là khi tiến hành phẫu thuật 2 tiến hành làm cầu răng sứ thì bắt buộc 2 răng này sẽ được mài để làm cầu răng. Bên cạnh đó, cầu răng sẽ được bắc lên vị trí mà răng bị mất, thường có ba mão răng sứ được dính liền với nhau.

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau? - ảnh 4
trồng răng giả có đau không

Trồng răng implant

Trồng răng Implant được xem là phương pháp trồng răng tiên tiến và an toàn bậc nhất hiện nay. Được đông đảo khách hàng lựa chọn và được các bác sĩ nha khoa khuyên sử dụng. Để thực hiện phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant. Trụ Implant hiện nay có khá nhiều dòn được sản xuất từ nhiều quốc gia nổi tiếng như Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Điển,… Các trụ này sẽ được đặt vào trong xương hàm của bạn nhằm thay thế chân răng bị mất. Sau khi trụ implant đã gắn chặt vào chân răng, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt thêm khớp nối Abutment. Bản chất của Abutment được gắn lên bên trên đảm bảo chức năng như một cùi răng, mão răng để làm thân răng.

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau? - ảnh 5
trồng răng giả có đau không

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng giả thì phương pháp trồng răng Implant (cấy ghép Implant) này bạn không nên bỏ qua. Vì chúng có nhiều ưu điểm, an toàn và hiệu quả so với các phương pháp khác.

Có thể bạn quan tâm: Trồng răng implant có đau không? Cảm giác sau khi trồng như thế nào?

Trồng răng giả có đau không?

Để biết được trồng răng giả có đau không qua từng phương pháp phổ biến. Được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay sau đây nhé!

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được xem là có nhiều nhược điểm so với 2 phương pháp còn lại là cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Tuy có nhiều nhược điểm như thế nhưng chúng lại không gây đau cho khách hàng khi thực hiện. Đây được xem là phương pháp trồng răng ít gây đau đớn nhất hiện nay. Lý do là khi thực hiện phương pháp này thì chỉ cần đặt nền hàm giả lên trên nướu của bạn. Và các bác sĩ sẽ không phải phẫu thuật hay tác động gì đến những răng kế cận. Thế nên trồng răng theo theo phương pháp hàm giả tháo lắp không hề gây đau đớn.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được xem là giải pháp tạm thời. Bởi có quá nhiều nhược điểm điển hình là bộ nhai của bạn kém đi rất nhiều. Không ăn được thức ăn thoải mái, điển hình là thức ăn cứng.

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau? - ảnh 6
trồng răng giả có đau không

Cầu răng sứ

Đây là phương pháp cũng được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây. Và phương pháp này là phương pháp trồng răng giả truyền thống. Bởi vì trước khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ mài mô răng của bạn để làm trụ răng. Do đó nếu không được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín và tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm thì sẽ gây ê buốt dai dẳng. Làm giảm chất lượng cuộc sống. Nghiêm trọng hơn còn có thể làm cho chân răng yếu đi, dễ lung lay và gãy rụng,… Ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau? - ảnh 7
trồng răng giả có đau không

Tuy nhiên, so với phương pháp làm hàm giả tháo lắp thì cầu răng sứ có khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt hơn nhiều lần. Đối với câu hỏi trồng răng giả có đau không khi thực hiện phương pháp này thì câu trả lời là có. Phương pháp này thông thường sẽ gây ê buốt từ 2-3 ngày sau khi thực hiện xong. Ngoài ra, đối với những người có răng nhạy cảm thì sẽ đau hơn rất nhiều.

Cấy ghép implant

Như đã chia sẻ bên trên, phương pháp này là phương pháp vô cùng an toàn. Đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo và tính thẩm mỹ vượt trội. Không những thế, cấy ghép Implant được xem là tiểu phẫu khá đơn giản trong nha khoa và thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Hơn thế nữa, điểm nổi bật của phương pháp này là chỉ tác động lên vùng bị mất răng và không ảnh hưởng gì đến các răng bên cạnh. Do đó, được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau? - ảnh 8
trồng răng giả có đau không

Thời gian thực hiện cấy ghép implant chỉ mất khoảng 30 phút. Ngoài ra để trả lời cho câu hỏi trồng răng giả có đau không. Thì đối với phương pháp này sẽ không quá đau và chỉ gây ê buốt nhẹ cho khách hàng. Đặc biệt hiện nay công nghệ nha khoa phát triển kết hợp cùng trang thiết bị máy móc hiện đại. Thuốc gây tê và tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng giảm đau tối đa trong quá trình trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant.

Để quá trình giảm đau cho khách hàng hiệu quả, bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau để về uống. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm và cảm giác đau hay tê thường chỉ xảy ra 24 giờ về sau sẽ giảm dần trong thời gian ngắn.

Nên lựa chọn phương pháp nào để trồng răng hiệu quả cao nhất

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu hiện nay khi đang phân vân không biết mình nên chọn phương pháp nào để trồng răng giả hiệu quả cao nhất. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và vượt trội nhất. Thì trồng răng Implant được đánh giá là ít gây đau nhất so với hai phương pháp truyền thống còn lại. Và cực kỳ an toàn, hiệu quả và tuổi thọ bền lâu theo thời gian. Cấy ghép Implant có độ bền rất cao, từ 20 năm đến cho đến vĩnh viễn. Nếu bạn chọn loại trụ Implant chất lượng và chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý đúng khoa học.

Ngoài ra, đối với nhiều trường hợp khách hàng không có nhiều thời gian và mong muốn ăn nhai thoải mái. Không thích đi làm lại răng giả nhiều lần thì cấy ghép Implant là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trồng Răng Giả Có Đau Không Và Bao Lâu Thì Hết Đau? - ảnh 9
Nên lựa chọn phương pháp nào để trồng răng giả hiệu quả cao nhất

Trồng răng không đau tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Trồng răng có đau không còn tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn. Và phần lớn là phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Do đó, bạn nên chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Đặc biệt trồng răng giả là một trong những thế mạnh tại đây. Do đó, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn mỗi khi có nhu cầu trồng răng.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sở hữu 100% bác sĩ có kinh nghiệm trồng răng chuyên sâu. Cùng sự khéo tay, tỉ mỉ và hiểu được tâm lý của khách hàng mỗi khi trồng răng. Do đó, đem đến sự thoải mái và an tâm nhất cho khách hàng.

Bên cạnh đó, tất cả các loại thuốc tê, thuốc giảm đau được sử dụng đều có nguồn gốc chính hãng và được kiểm tra định kỳ. Đặc biệt, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn có rất nhiều dòng trụ Implant khác nhau. Từ các nước phát triển như Pháp, Hàn Quốc, Mỹ,… sẽ giúp quá trình tích hợp xương nhanh hơn và bền vững trọn đời.

Hy vọng chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về trồng răng giả có đau không và bao lâu thì hết đau?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo