Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Gần đây, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề trồng răng Implant bao lâu thì lành? Cấy ghép Implant bao lâu thì xong? Hay trồng răng Implant mất bao lâu? Thực tế cho thấy việc biết trước được thời gian cụ thể sẽ giúp bạn chủ động hơn khi thực hiện. Cũng như giúp quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều.  

Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp trồng răng khác nhau. Điển hình như làm răng giả tháo lắp, cầu răng sứ & trồng răng Implant. Trong đó, trồng răng Implant vẫn là giải pháp được bác sĩ khuyên chọn và khách hàng ưu tiên bởi vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Như tính thẩm mỹ cao, đảm bảo sức ăn nhai tốt như răng thật, ngăn ngừa tiêu xương hàm & tuổi thọ có thể duy trì đến vĩnh viễn. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây cũng là kỹ thuật trồng răng giả tiên tiến và hiệu quả tối ưu nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề trồng răng Implant bao lâu thì lành? Chúng ta cùng nhau khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant nhé!

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết thời gian trồng răng Implant? Phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm, chuyên môn của bác sĩ thực hiện & sự hỗ trợ của trang thiết bị, sức khỏe khách hàng. Cụ thể như sau:

Cơ sở nha khoa cấy ghép Implant

Bác sĩ điều trị

Bất kỳ một phương pháp nha khoa thẩm mỹ nào cũng vậy. Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng lớn đến kết quả điều trị cũng như thời gian hoàn tất, lành thương,… Đặc biệt, cấy ghép Implant là thủ thuật tương đối phức tạp, cần phải đặt trụ Titanium vào xương hàm. Do đó, nếu như tay nghề bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thì quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời tránh những biến chứng có hại tối đa, rút ngắn thời gian hồi phục. Và duy trì độ bền chắc của trụ Implant lâu dài nhất theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tốt ở Hà Nội 2022

Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Cơ sở nha khoa cấy ghép Implant quyết định chính đến thời gian trồng răng.

Trang thiết bị máy móc

Để đảm bảo quá trình thực hiện dễ dàng và thành công. Thì trong quá trình cấy ghép Implant cần phải hỗ trợ bởi trang thiết bị máy móc hiện đại. Bằng những thiết bị này, các bác sĩ có thể tiến hành đặt trụ Implant một cách chuấn xác. Từ đó giúp cho kết quả điều trị cao nhất và đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.

Yếu tố vô trùng

Đây cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng cần phải tuân thủ để tránh nhiễm trùng cho khách hàng. Vậy nên, để không ảnh hưởng đến sức khỏe, kéo dài thời gian lành thương. Thì các dụng cụ thực hiện, phòng ốc cần được vô trùng vô khuẩn nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế.

Điều kiện sức khỏe của khách hàng

Sức khỏe răng miệng

Yếu tố này cũng tác động không nhỏ đến vấn đề trồng răng Implant bao lâu thì lành? Trường hợp nếu như bạn gặp phải các tình trạng như tiêu xương hàm, sâu răng, viêm nha chu,… Thì thời gian điều trị chắc chắn sẽ kéo dài hơn so với những người có sức khỏe răng miệng tốt.

Có thể bạn quan tâm: Trồng Răng Khi Còn Chân Răng Có Được Không?

Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Sức khỏe răng miệng kém sẽ kéo dài thời gian trồng răng Implant – trồng răng implant bao lâu thì lành

Sức khỏe tổng quát

Trường hợp nếu như khách hàng gặp phải những bệnh lý toàn thân như tiểu đường, nghiện rượu, thuốc lá,… Thì sẽ khiến cho quá trình lành thương kéo dài lâu hơn. Do đó, nếu như bạn đang thuộc trường hợp này thì hãy tham khảo bác sĩ chuyên khoa. Để được tư vấn rõ hơn trước khi tiến hành cấy ghép Implant nhé.

Ý thức chăm sóc răng miệng của bạn

Sau khi thực hiện trồng răng Implant xong, nếu như bạn không tuân thủ theo đúng như lời bác sĩ căn dặn. Thì nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ Implant bị đào thải là tương đối cao. Lúc này, để đảm bảo kết quả cũng như an toàn cho sức khỏe thì bạn buộc phải điều trị triệt để các tình trạng trên và thực hiện trồng răng Implant lại từ đầu. Thế nên sẽ khiến thời gian trồng răng Implant kéo dài hơn khá nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Trồng Răng Hàm Loại Nào Tốt?

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, trồng răng Implant bao lâu thì lành? Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì thời gian để hoàn tất cấy một trụ Implant sẽ mất khoảng 20-30 phút. Nhưng khách hàng cần phải đợi khoảng từ 4-6 tháng để trụ Implant tích hợp cứng chắc với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên Implant, hoàn tất quá trình trồng răng Implant cho bạn.

Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Trồng răng Implant mất bao lâu? trồng răng implant bao lâu thì lành

Đối với các trường hợp khách hàng bị mất răng lâu ngày, xương hàm cũng bị tiêu và nướu teo nhiều. Nên không đủ chất lượng và số lượng để giữ vững trụ Implant chắc chắn. Lúc này, bác sĩ cần tiến hành ghép thêm nướu, xương hoặc nâng xoang. Nên thời gian cắm Implant sẽ kéo dài lâu hơn.

Trồng răng Implant mất bao lâu có thể xảy ra với nhiều trường hợp sau:

Trồng răng Implant mất 1 ngày

Trường hợp này xảy ra rất ít ở nhiều người khi tiến hành cấy ghép Implant. Để có được thời gian cắm Implant ngắn như thế thì khách hàng cần có xương hàm chắc khỏe, mật độ xương đảm bảo. Đồng thời ổ chân răng đủ chiều sâu, vị trí dễ thực hiện kết hợp trụ Implant cao cấp.

Có thể bạn quan tâm: Cấy Răng Implant Tức Thì: Ưu Điểm, Điều Kiện & Quy Trình Thực Hiện

Thời gian cắm Implant từ 7 – 10 ngày

Đối với những khách hàng có tình trạng xương hàm dày, tốt và đủ kích thước chiều sâu nhưng vị trí mất răng khó thực hiện. Đồng thời răng phải chịu nhiều áp lực khi nhai thì thời gian hoàn thành sẽ ở ngưỡng trung bình. Thường giao động khoảng từ 7-10 ngày.

Thời gian cấy ghép Implant từ 2 – 6 tháng

Đây được xem là khoảng thời gian trồng răng Implant phổ biến nhất ở nhiều người. Lý do bởi vì hầu hết những người bị mất răng lâu ngày sẽ dễ bị tiêu xương. Thậm chí tiêu xương nhiều nếu mất răng lâu năm. Từ đó ổ răng cũng bị hao hụt nghiêm trọng kéo theo thể tích xương không đủ để đảm bảo thực hiện cấy ghép. Vậy nên, bác sĩ có thể phải ghép thêm xương hoặc nâng xoang nên kéo dài thời gian trồng răng lên đến vài tháng.

Tuy nhiên, để biết được chính xác nhất thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu cho tình trạng răng của mình. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chọn cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp thăm khám & kiểm tra nhé!

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn uống bình thường?

Sau khi cắm Implant thì ăn uống bình thường là nỗi băn khoăn của nhiều người. Trên thực tế, ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật đặt trụ Implant thì bạn có thể ăn đồ ăn mềm, dễ nuốt. Những ngày sau đó thì bạn có thể ăn uống bình thường nhưng cần lưu ý các vấn đề quan trọng sau đây:

Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Trồng răng Implant bao lâu thì ăn uống bình thường? trồng răng implant bao lâu thì lành

Bạn nên bổ sung nhiều nước sau khi trồng răng Implant để tốt cho sức khỏe và giúp vết thương nhanh lành hơn. Lưu ý không nên ăn uống đồ quá cay nóng trong 1-2 ngày đầu để tránh gây kích ứng tại vị trí mới trồng. Trường hợp nếu như bạn cấy ghép nhiều Implant cùng 1 lúc thì có thể ăn cháo, thức ăn lỏng, mềm trong 2-3 ngày đầu để vết thương nhanh lành hơn.

Ngoài ra, bạn không nên ăn uống tại vị trí răng Implant khi mới cấy ghép xong để tránh tình trạng thức ăn bị rơi vào vùng cấy ghép. Từ đó dễ gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến kết quả cũng như sức khỏe răng miệng. Trong trường hợp không may khi thức ăn bị kẹt ở vị trí cấy ghép. Thì bạn cần loại bỏ hoàn toàn phần thức ăn bị kẹt ấy ra khỏi vùng mới cấy răng Implant nhẹ nhàng nhé.

Trồng răng Implant bao lâu thì lành?

Thực tế ở nhiều người cho thấy thời gian lành thường kéo dài khoảng từ 2-6 tháng. Bao gồm các giai đoạn như sau:

Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Trồng răng Implant bao lâu thì lành?
  • Sau thời gian phẫu thuật khoảng 1 – 2 ngày thì vùng vừa cấy trụ Implant sẽ có chút sưng và bầm. Tuy nhiên đây chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể nên không đáng lo ngại và không ảnh hưởng đến kết quả.
  • Trong thời gian từ 3-4 ngày sau, vùng cấy ghép sẽ bớt sưng và vết bầm cũng giảm dần đi đáng kể.
  • Dần dần trụ Implant sẽ bắt đầu tích hợp vào xương hàm và định hình vững chắc. Hồi phục sau khoảng từ 2 – 6 tháng. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment và lắp mão sứ là hoàn thành ca cấy ghép Implant.

Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant hiệu quả

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết chúng ta hoàn toàn có thể rút ngắn được thời gian trồng răng Implant ở mức tối đa nếu có đủ yếu tố sau:

Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh

Tích hợp xương khi cấy ghép nghĩa là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ Implant thúc đẩy mô xương hàm. Từ đó tạo thành một kết cấu bền vững tương tự như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật. Vậy nên, nếu như thời gian tích hợp trụ Implant và xương hàm nhanh thì bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant sớm hơn.

Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Chọn trụ Implant có khả năng tích hợp xương nhanh- trồng răng implant bao lâu thì lành

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện những loại trụ Implant tương thích hoàn hảo với cơ thể. Có khả năng tích hợp xương đột phá và thời gian cực kỳ ngắn. Điển hình như 2 loại trụ Implant Nobel (Mỹ)Straumann (Thụy Sĩ). Có thể xem đây là 2 dòng trụ hàng đầu thế giới, có thiết kế đặc biệt nên giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ. Đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn. Tuy nhiên, chi phí cho 2 loại trụ này cũng sẽ cao hơn các trụ thông thường khác.

Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Đây cũng là một trong những giải pháp rút ngắn thời gian trồng răng Implant hoàn tất khá hiệu quả. Thông thường sau khoảng 3 tháng kể từ khi mất răng thì xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm tự nhiên. Lúc này xương ổ răng cũng sụt thấp và dẫn đến tình trạng tụt nướu. Nếu như không được trồng răng sớm nhất có thể thì theo thời gian các răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống. Đồng thời còn khiến cho các răng bên cạnh bị đổ nghiêng. Từ đó gây sai lệch răng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng, e ngại khi giao tiếp.

Do đó, sau khi nhổ răng xong nếu có tài chính thì bạn nên tiến hành cấy ghép Implant càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu. Từ đó khỏi mất thời gian ghép xương, nâng xoang,…

Có thể bạn quan tâm: Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu?

Cấy ghép răng Implant ở đâu an toàn và chất lượng?

Sau khi tìm hiểu xong trồng răng implant bao lâu thì lành? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề quan trọng không kém đó là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín ở đâu nhé!

Để đảm bảo kết quả trồng răng Implant diễn ra đúng như mong đợi. An toàn cho sức khỏe, không biến chứng nhiễm trùng,… Đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện tối đa thì phải được thực hiện bởi bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao. Và hỗ trợ bởi trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ trồng răng uy tín số 1 Hà Nội

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những cơ sở nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Đặc biệt lĩnh vực cấy ghép Implant là thế mạnh tại đây nên được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trong đó có những diễn viên, người nổi tiếng, Kols,…

Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ trồng răng uy tín số 1 Hà Nội, trồng răng implant bao lâu thì lành

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị máy móc nhập khẩu hiện đại

Sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, đã được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Kết hợp trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Các dụng cụ thực hiện phẫu thuật và phòng ốc đều được vô trùng nghiêm ngặt. Từ đó đảm bảo hiệu quả và an toàn tối đa cho sức khỏe của khách hàng.

Bên cạnh đó, khi trải nghiệm dịch vụ cấy ghép Implant tại đây bạn sẽ hoàn toàn hài lòng bởi đội ngũ nhân viên thân thiện, vui vẻ và nhiệt tình. Luôn hỗ trợ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn 24/7 để yên tâm nhất. Ngoài ra, chi phí trồng răng tại đây cũng rất hợp lý, phải chăng và cạnh tranh với thị trường. Thường xuyên diễn ra nhiều chương trình ưu đãi lớn hàng tháng nên đem đến cho khách hàng mức giá tốt nhất.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về trồng răng implant bao lâu thì lành? Cấy ghép Implant bao lâu thì xong? Để được tư vấn thêm về dịch vụ trồng răng Implant nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cùng chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo