Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? – [Bác Sĩ Giải Đáp]

5/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trụ implant với nguồn gốc xuất xứ khác nhau; bao gồm Hàn Quốc, Pháp, Ý, Mỹ, Thụy Sĩ,… Do đó, khi có nhu cầu thực hiện cấy implant nhiều người phân vân không biết nên chọn loại nào. Vậy trồng răng implant loại nào bền nhất? Trụ implant nào tốt nhất? Hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nhé!

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 1
Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất?

Sự khác nhau giữa các trụ Implant là gì?

Để biết được trồng răng implant loại nào bền nhất; trước hết bạn nên hiểu rõ sự khác nhau giữa các trụ implant là gì. Để đáp ứng nhu cầu trồng răng implant ngày càng tăng cao của khách hàng; nhiều công ty về lĩnh vực vật liệu y tế trên thế giới đã cho ra đời đa dạng dòng trụ implant với nhiều mức giá khác nhau.

Trong đó, mỗi thương hiệu đều có những công thức bí mật để tạo nên tính ưu việt cũng như cạnh tranh cho sản phẩm của mình. Tiêu biểu là các đặc trưng về công nghệ xử lý bề mặt implant, kỹ thuật thiết kế trụ Implant…; để phù hợp với những tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm khác nhau ở mỗi bệnh nhân.

Công nghệ xử lý bề mặt Implant

– Công nghệ xử lý bề mặt Implant bằng sự ăn mòn của Axit: Với công nghệ này, implant sau khi chế tác xong sẽ được nhúng qua một lớp axit chuyên dụng. Quá trình ăn mòn này sẽ tạo bề mặt thô ráp để xương bám vào và giữ chặt chân implant. Trong đó, việc sử dụng nồng độ axit như thế nào là đặc trưng của mỗi hàng implant (bí mật công nghệ).

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 2
Công nghệ xử lý bề mặt implant quyết định lớn đến quá trình lành thương khi cấy ghép.

– Công nghệ xử lý SLA: Về cơ bản, công nghệ này vẫn là quá trình ăn mòn kim loại bằng axit. Tuy nhiên, sẽ được phủ thêm bề mặt Ti-6Al-4V + AS có cấu trúc gần giống như xương con người; do đó giúp quá trình kích thích xương tích hợp nhanh chóng, ổn định và vững chắc hơn. Như vậy, trồng răng implant loại nào bền nhất; tốt nhất đòi hỏi công nghệ xử lý bề mặt implant hiện đại nhất.

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 3
Công nghệ xử lý bề mặt SLA đẩy nhanh quá trình lành thương; tiết kiệm tối đa thời gian trồng răng implant.

Công nghệ xử lý vùng cổ trụ Implant

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng trụ implant; cũng như giải đáp cho thắc mắc trồng răng implant loại nào bền nhất? Cụ thể:

– Công nghệ xử lý vùng cổ Implant bằng hệ thống ren siêu nhỏ: Mục đích để tăng diện tích tiếp xúc giữa vùng cổ Implant với xương hàm; giúp hạn chế tối đa khả năng tiêu xương quanh cổ Implant, nâng cao hiệu quả trồng răng implant.

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 4
Công nghệ xử lý vùng cổ trụ Implant đạt tiêu chuẩn sẽ giúp tăng độ khít sát giữa trụ implant và khớp nối abutment.

– Công nghệ xử lý vùng cổ Implant bằng Platform Switching: Đây là công nghệ tạo độ vát tại cổ Implant nhằm giảm áp lực nhai tại vùng cổ; phân bố đều trên toàn bộ bề mặt implant. Do đó, các loại trụ implant sản xuất theo tiêu chuẩn này hạn chế được sự tiêu xương vùng cổ implant phổ biến sau 2 năm điều trị.

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 5

– Công nghệ cổ trụ vi ren: Đây là công nghệ xử lý vùng cổ trụ implant rất hiện đại; công ty Biohorizone – Mỹ đã tiên phong bằng việc tăng diện tích tiếp xúc giữa cổ Implant với xương; các hãng Implant đã chủ động tạo ra một lớp vi ren dày đặc để tăng được diện tích bề mặt Implant ở vùng này.

Kích cỡ của trụ Implant

Trên thực tế, công nghệ và khả năng sản xuất của mỗi thương hiệu là khác nhau; vì vậy mỗi hãng sẽ có sự chuyên biệt nhất định về kích cỡ trụ implant. Một ví dụ đơn giản cho bạn dễ hiểu: Trụ implant Dentium (Hàn Quốc); trụ Tekka (Pháp) có khuynh hướng sản xuất các dòng trụ implant phục vụ vùng răng thẩm mỹ.

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 6
Mỗi thương hiệu trên thế giới sẽ có sự chuyên biệt nhất định về kích cỡ trụ implant.

Độ chịu lực của trụ Implant

Răng của chúng ta phải chịu lực nhai thường xuyên hàng ngày (đặc biệt ở nhóm răng hàm lớn); vì vậy khả năng chịu lực của trụ implant được các nhà sản xuất nghiên cứu rất kỹ lưỡng và không ngừng tối ưu chỉ số đặc biệt quan trọng này.

Khả năng tích hợp xương hàm của trụ Implant

Để có sức cạnh tranh và tăng doanh thu cho công ty; đồng thời đem lại những sản phẩm implant chất lượng nhất đến khách hàng; với những bí mật về công nghệ, các hãng trên thế giới đều cố gắng tạo ra các dòng Implant giúp rút ngắn tối đa thời gian tích hợp xương; nhưng vẫn đảm bảo được tính ổn định lâu dài.

Thực tế với những loại trụ implant thông thường sẽ mất khoảng từ 3 – 6 tháng để tích hợp xương hoàn toàn. Tuy nhiên với công nghệ SLA có thể rút ngắn chỉ còn 6 – 8 tuần; giúp khách hàng sớm sở hữu chiếc răng mới để đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ khi giao tiếp.

Xem thêm: Trồng Răng Implant Loại Nào Rẻ Nhất?

Trồng răng implant loại nào bền nhất?

Theo khảo sát và đánh giá từ các bác sĩ thì các loại trụ Implant chính hãng; được sản xuất từ các quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Pháp,… đều đảm bảo chất lượng tốt; đáp ứng chức năng ăn nhai bền chắc, an toàn với cơ thể, tương thích với xương hàm; không gây dị ứng, đào thải, tuổi thọ sử dụng bền lâu, nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn. Tuy nhiên, về những lợi thế và bí mật công nghệ của các thương hiệu khác nhau; nên chất lượng thực sự cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Vậy trồng răng implant loại nào bền nhất? Trụ implant nào bền chắc nhất hiện nay?

Implant Straumann (Thuỵ Sĩ) – Trụ implant tốt & bền nhất thế giới

Trụ implant Straumann được đánh giá là trụ implant có chất lượng tốt và bền nhất hiện nay; sản phẩm được sản xuất từ Tập đoàn Straumann Group (Thụy Sĩ) – một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất thế giới trong lĩnh vực Implant nha khoa. Do đó, nếu bạn có điều kiện tài chính thì nên lựa chọn dòng trụ này để đạt hiệu quả tối ưu.

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết Implant Straumann đã được nghiên cứu và phát triển hơn 60 năm với 1000 công trình khoa học; phổ biến đến hơn 100 Quốc gia trên toàn cầu. Thế nên chất lượng của dòng sản phẩm này đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất.  Đặc biệt, Implant Straumann được cấu tạo từ Titanium tinh khiết 100% nên đảm bảo an toàn và lành tính cho sức khỏe.

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 7
Implant Straumann (Thuỵ Sĩ) – Trụ implant tốt & bền nhất thế giới

Trụ implant Straumaan được thiết kế có kích thước khá nhỏ; nên giúp bác sĩ dễ dàng ghép vào xương hàm của bệnh nhân nhanh chóng, đơn giản. Đồng thời không làm tác động hay tổn thương đến các răng bên cạnh; đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe răng miệng. Điều này còn giúp bảo vệ xương hàm, hạn chế sử dụng kỹ thuật ghép xương khi xương hàm không đủ tiêu chuẩn.

Implant Straumann giúp rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa

Hơn thế nữa, bao quanh trụ Implant Straumann là lớp màng sinh học đặc biệt; có khả năng tích hợp xương khá nhanh, thời gian phục hình chỉ từ 6 8 tuần. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng mà không phải dòng trụ implant nào cũng làm được.

Ngoài ra, trụ implant Straumann được nghiên cứu và chế tạo trên công nghệ hiện đại bậc nhất; nên đem lại khả năng chịu lực vô cùng lớn, đảm bảo ăn nhai một cách thoải mái các món ăn yêu thích; ngon miệng và chắc chắn không khác gì so với răng thật. Đặc biệt tuổi thọ của Implant Straumann có thể duy trì vĩnh viễn trong xương hàm; nếu như được chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách.

Do sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nằm trong Top đầu các dòng trụ implant trên toàn cầu; nên giá thành Implant Straumann khá đắt đỏ, dao động từ 31.000.000 VND/trụ và 36.000.000 VND/trụ (Straumann Active). Tuy nhiên, với những gì mà trụ Straumann đem lại thì giá cả này là hoàn toàn xứng đáng.

Implant Nobel Biocare – Top đầu thế giới về công nghệ

Trồng răng implant loại nào bền nhất không thể bỏ qua trụ implant Nobel Biocare. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare – một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Implant nha khoa và các sản phẩm liên quan (vít abutment, mão sứ, cầu răng…).

Được biết hệ thống Implant của công ty Nobel Biocare được kế thừa công nghệ từ vị giáo sư Per-Ingvar Branemark người Thụy Điển, ông là người đầu tiên phát hiện ra sự tích hợp xương của Implant vào năm 1956 và hiện đang được áp dụng rộng rãi trong nha khoa hiện đại.

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 8
Implant Nobel Biocare – Top đầu thế giới về công nghệ

Nhờ công nghệ xử lý bề mặt độc quyền nên trụ implant Nobel Biocare có khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng; rút ngắn thời gian trồng răng implant. Đồng thời dòng trụ này có cấu tạo khá đặc biệt, được bao phủ bởi lớp màng sinh học TiUnite nên đẩy nhanh quá trình tích hợp xương; đảm bảo an toàn tối đa cho hầu hết trường hợp xương hàm mỏng, xốp, phức tạp nhất. (Sự lựa chọn hợp lý cho cả trường hợp phục hình răng implant tức thì).

Tuổi thọ của Implant Nobel Biocare duy trì vĩnh viễn

Trung bình với các trụ implant thông thường sẽ cần đến 3 – 6 tháng để tích hợp vào xương hàm vững chắc. Tuy nhiên với trụ Implant Nobel Biocare thì bạn chỉ mất từ 2 – 3 tháng là có thể phục hình răng sứ lên trên; kết thúc quá trình điều trị. Do đó, với những người có tính chất công việc bận rộn; không có nhiều thời gian thì đây là dòng trụ khá phù hợp.

Ngoài ra, khớp nối Abutment cấu tạo hình tam giác nên độ khít sát với implant gần như tuyệt đối; nâng đỡ mô mềm tối đa nên Implant Nobel Biocare có khả năng tạo hình nướu tự nhiên và thẩm mỹ giống y như chiếc răng thật của bạn. Đặc biệt tuổi thọ sử dụng của trụ Nobel Biocare sẽ lên tới trọn đời (không cần thay thế) nếu được chăm sóc đúng cách. Hiện tại giá thành trụ implant Nobel Biocare Active tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu dao động từ 32.900.000 VND/trụ.

Xem thêm: Review Nha Khoa Tốt Và Uy Tín Hà Nội

Implant ETK Active (Pháp) – Top đầu về chất lượng và độ bền chắc

Trồng răng implant loại nào bền nhất không thể không kể đến Implant ETK Active (Pháp). Đây là sản phẩm của Tập đoàn Stemmer; chuyên về sản xuất vật liệu cấy ghép, chỉnh nha và phục hình nổi tiếng thế giới.

Dòng trụ ETK Active được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và công nghệ tân tiến hàng đầu thế giới; với những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Điều này tạo ra những sản phẩm implant cao cấp; đạt chứng nhận chất lượng của ISO (Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc Tế); CE (chỉ thị an toàn của Liên Minh Châu Âu) và được phân phối rộng rãi tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 9
Implant ETK Active (Pháp) – Top đầu về chất lượng và độ bền chắc

Do được chế tác từ vật liệu Titanium nguyên chất 100% nên trụ Implant ETK Active có tính tương thích sinh học cao. Không gây bất kỳ kích ứng, dị ứng nào với mô nướu; tuyệt đối an toàn cho sức khỏe cơ thể.

Bên cạnh đó, tốc độ tích hợp của trụ Implant ETK với xương hàm được giới chuyên gia; bác sĩ đánh giá rất cao. Nhờ vào công nghệ xử lý bề mặt SA kết hợp với thiết kế 2 vòng ren xoắn; giúp mô xương phát triển tốt hơn và nhanh chóng tích hợp chắc chắn, ổn định trên bề mặt Implant. Điều này giúp cho bệnh nhân tiết kiệm được nhiều thời gian trồng răng; trong khi vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Implant ETK Active có kết nối côn thuôn với độ sâu tối đa; giúp gia tăng bề mặt tiếp xúc giữa trụ Implant và khớp nối Abutment. Từ đó đảm bảo độ sát khít, ổn định, không bị dịch chuyển và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập; nâng cao hiệu quả trồng răng implant hoàn hảo nhất.

Implant ETK Active đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật

Hơn nữa, trụ implant ETK còn giúp duy trì mật độ xương hàm và nâng đỡ cấu trúc khuôn mặt ổn định; đảm bảo thẩm mỹ tự nhiên như khi còn răng thật. Đồng thời, trụ răng được thiết kế với những vòng ren xoắn kép liên tục nên vô cùng cứng chắc; giúp bệnh nhân ăn nhai dễ dàng và cảm nhận hương vị món ăn giống như là răng thật.

Ngoài ra, Implant ETK Active Pháp còn phù hợp để phục hình cho nhiều trường hợp mất răng; kể cả bệnh nhân có mật độ xương hàm thấp, xương mỏng, không đạt chuẩn,… Đặc biệt tỷ lệ cấy ghép Implant ETK thành công lên đến 98% trên toàn cầu; sau khi trụ đã tích hợp ổn định với xương hàm thì có thể sử dụng đến trọn đời.

Hiện giá trụ Implant ETK Active tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có giá dao động từ 30.900.000 VND/trụ. Như vậy chúng ta có thể thấy giá thành các loại trụ implant bền nhất thế giới như: Straumann, Nobel Biocare và ETK Active không chênh lệch nhiều.

Xem thêm: Trồng Răng Implant Tức Thì: Điều Kiện Và Quy Trình Thực Hiện

Trụ Implant nào tích hợp xương hàm tốt và nhanh nhất?

Bên cạnh vấn đề tìm hiểu trồng răng implant loại nào bền nhất; thì trụ implant nào tích hợp xương tốt nhất cũng được nhiều người quan tâm hiện nay. Thực tế thì cả 3 loại trụ Implant mà Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giới thiệu bên trên đều có khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng; rút ngắn đáng kể thời gian trồng răng giả so với các dòng trụ implant khác trên thị trường. Tuy nhiên, nếu chỉ nói về một trụ implant tích hợp xương hàm tốt nhất; nhanh nhất thì đó là Implant Straumann (Thụy Sĩ).

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 10
Implant Straumann (Thụy Sĩ) là trụ implant tích hợp xương hàm tốt và nhanh nhất hiện nay.

Nhờ công nghệ xử lý bề mặt hiện đại SLActive nên rút ngắn thời gian phục hình xuống chỉ từ 6 – 8 tuần. Đặc biệt, tình trạng tiêu xương hàm chỉ giảm 0,5mm – 1mm sau thời gian 10 năm phục hồi bằng Implant Straumann SLA. (Con số cực kỳ ấn tượng và chỉ có ở dòng trụ Implant hàng đầu thế giới Straumann). Chính vì những lợi ích vô tiền khoáng hậu mà trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) đem lại; nên hầu hết các bác sĩ đều khuyến khích bệnh nhân nên ưu tiên chọn loại trụ này nếu có điều kiện tài chính tốt.

Xem thêm: Giải Pháp Cải Thiện Khả Năng Nhai Cho Người Cao Tuổi Mất Răng Lâu Năm

Trồng răng Implant ở đâu an toàn, hiệu quả cao?

Sau khi đã chọn được dòng trụ implant chất lượng tốt; thì một vấn đề quan trọng không kém đó chính là cơ sở nha khoa trồng răng implant uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn nơi nào để an tâm nhất thì hãy lựa chọn Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Đây là 1 trong 5 địa chỉ trồng răng implant uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay.

Trồng Răng Implant Loại Nào Bền Nhất? - ảnh 11
Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tự hào nằm trong Top 10 địa chỉ trồng răng implant uy tín nhất tại Hà Nội.

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, hơn 15 năm kinh nghiệm

100% đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có trình độ chuyên môn cao; được đào tạo bài bản tại các trường Y danh tiếng và dày dặn kinh nghiệm. Phần lớn bác sĩ đã có thời gian tu nghiệp nhiều năm về các kỹ thuật implant tại nhiều nước lớn trên thế giới; bao gồm Hoa Kỳ, Pháp,… Thế nên có đầy đủ năng lực, tay nghề và kinh nghiệm để thực hiện cấy ghép Implant hiệu quả; an toàn và nhanh chóng nhất cho khách hàng.

Máy móc, công nghệ hiện đại nhập khẩu từ châu Âu

Bên cạnh sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm; phòng khám còn trang bị hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại hàng đầu như: máy X quang Cone Beam CT 3D, máy X quang Panorex; phần mềm Simplant 3D phân tích Implant, phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan 3D,…

Bên cạnh đó, phòng khám còn cung cấp đa dạng các loại trụ Implant chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu của khách hàng; đảm bảo ăn nhai chắc chắn, thẩm mỹ cao và tuổi thọ sử dụng bền lâu. Đặc biệt, bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình cho khách hàng về trồng răng implant loại nào bền nhất; loại nào tốt và phù hợp nhất với tình trạng răng miệng, xương hàm hiện tại; cũng như nhu cầu, điều kiện tài chính của từng người.

Quy trình thăm khám, điều trị đạt chuẩn Quốc Tế

Lựa chọn trồng răng implant tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu; tất cả khách hàng sẽ được thăm khám và điều trị theo quy trình tiêu chuẩn Quốc tế; tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về điều kiện vô trùng, khử khuẩn nhằm tránh sai sót và lây nhiễm; đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe răng miệng lẫn cơ thể. Mỗi khách hàng sẽ dùng phòng nha với ghế nha riêng, sử dụng một bộ khay dụng cụ riêng.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn biết được trồng răng implant loại nào bền nhất, trụ implant nào tốt nhất. Để được bác sĩ thăm khám, chụp CT 3D và tư vấn cấy ghép implant miễn phí; quý khách vui lòng bấm số HOTLINE: 0987 302 621 hoặc Inbox trực tiếp qua SMS, Zalo!

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo