Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao?

Trước và sau khi niềng răng gương mặt thay đổi như thế nào? Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? Là một trong những băn khoăn lớn nhất của khách hàng khi có nhu cầu niềng răng. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến hiện nay, bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa. Để tạo ra một lực nhằm dịch chuyển các răng trên cung hàm. Sắp xếp các răng khuyết điểm như hô, móm, lệch lạc, lộn xộn, răng thưa,… về vị trí mong muốn. Giúp khách hàng sở hữu một hàm răng đều đẹp, phù hợp nhất với gương mặt của mình. Vậy sự thật trước và sau khi niềng răng thì gương mặt thay đổi ra sao? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nhé!

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao? - ảnh 1
Trước và sau khi niềng răng gương mặt thay đổi như thế nào?

Trên thực tế, trong quá trình niềng răng thì các răng của khách hàng sẽ thay đổi theo chiều hướng đẹp lên, đều lên từng ngày. Bên cạnh đó, thì khuôn mặt của khách hàng cũng có sự thay đổi xinh hơn, hài hòa hơn các góc cạnh khác nhau. Những sự thay đổi này bạn có thể dễ dàng nhận thấy mình qua gương.

Chính vì sau khi niềng răng xong, nụ cười của bạn sẽ thay đổi rõ rệt nhất. Từ đó kéo theo gương mặt cũng sẽ có nhiều khác biệt theo chiều hướng tích cực, đẹp hơn trước rất nhiều. Giúp bạn không những có hàm răng hoàn hảo mà khuôn mặt cũng hài hòa đẹp quyến rũ nhất.

Vậy còn mũi, cằm, môi, má… thì có thay đổi sau khi niềng răng không? Để giải đáp lời tò mò này của khách hàng, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ chia sẻ chi tiết nhất nhé!

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Trên thực tế, trước và sau khi niềng răng thì không những răng mà khuôn mặt của bạn cũng có những sự thay đổi nhất định.

Niềng răng không chỉ duy nhất là làm thẳng răng, làm đều răng. Mà còn liên quan đến những tiêu chí quan trọng khác đó là cải thiện giữa vòm trên và vòm dưới, chuẩn khớp cắn.

Việc điều trị chỉnh nha không chỉ đơn giản là làm thẳng răng. Mà còn liên quan đến việc cải thiện giữa vòm trên và dưới để răng có thể đi vào khớp cắn với nhau đúng cách. Chính vì thế, niềng răng có tác động tích cực đến hình dáng và đặc điểm khuôn mặt. Giúp khách hàng sau khi niềng răng sở hữu khuôn mặt hài hòa và cân đối hơn trước rất nhiều.

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao? - ảnh 2
Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Trong trường hợp các răng của khách hàng có khuyết điểm nhẹ như răng thưa, răng chen chúc nhẹ,… Thì sau quy trình niềng răng có thể nhận thấy sự khác biệt qua nụ cười rất rõ rệt. Tuy nhiên, nếu như khách hàng có tình trạng răng khuyết điểm nghiêm trọng hơn. Ví dụ như khớp cắn hô hay vẩu, khớp ngược hay móm,… thì không những khiến răng bị xấu đi. Mà còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến khuôn mặt của người gặp phải bởi vì do mất cân bằng hàm.

Chính vì vậy, đôi khi niềng răng hô hay niềng răng móm vẫn chưa đủ trong trường hợp này. Mà cần có sự can thiệp của phẫu thuật mới có thể giúp hàng sở hữu hàm răng đều đẹp và cung hàm chuẩn, khớp cắn chuẩn. Từ đó khuôn mặt cũng hài hòa và thu hút, quyến rũ hơn.

Niềng răng giúp khuôn mặt thu hút hơn và hài hòa hơn

Trên thực tế, nếu như răng và hàm của khách hàng cùng được căn chỉnh, khắc phục. Thì hầu hết sẽ cải thiện được cấu trúc khuôn mặt và từ đó nụ cười cũng sẽ trở nên thu hút hơn, tỏa sáng hơn và đặc biệt là tự tin hơn rất nhiều. Chính vì vậy, vai trò của bác sĩ chỉnh nha là số 1. Tuy nhiên, để chọn được bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm thực hiện. Thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn nhé!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại niềng răng khác nhau. Bao gồm niềng răng kim loại, niềng răng mắc cài bằng sứ, niềng răng trong suốt… Mỗi loại đều có những ưu điểm và tính thẩm mỹ riêng, tuy nhiên mục đích chính cũng là giúp sắp xếp các răng khuyết điểm về đúng vị trí mong muốn. Đều hoạt động bằng cách tạo áp lực lên dây chằng nha chu. Dây chằng nha chu thực chất là kiểu cấu trúc mô liên kết sợi có thể kết nối răng với xương xung quanh.

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao? - ảnh 3
Niềng răng giúp khuôn mặt thu hút hơn và hài hòa hơn

Chính vì vậy, khi khí cụ của niềng răng tác động nên tạo áp lực nhẹ và liên tục lên dây chằng nha chu. Từ đó, cơ thể của khách hàng cũng sẽ phản ứng lại bằng cách tạo ra các tế bào phát triển xương, hủy xương. Và bắt đầu làm lại hình dạng của xương khuôn mặt. Đây mới được xem là yếu tố cốt lõi của niềng răng. Và có thể chứng minh được niềng răng mang đến nhiều lợi ích đáng kể cho khách hàng.

Để hiểu rõ hơn về trước và sau khi niềng răng khuôn mặt của bạn thay đổi ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!

Trước và sau khi niềng răng, khuôn mặt sẽ thay đổi thế nào?

Trước và sau khi niềng răng khuôn mặt sẽ thay đổi như thế nào? Là điều mà khách hàng tò mò muốn biết nhất trước khi niềng răng. Điều này là động lực thực tế có thể giúp khách hàng tự tin hơn để quyết định niềng răng. Cải thiện hàm răng khuyết điểm của mình.

Mục đích chính của niềng răng là giúp khách hàng sắp xếp các răng trên cung hàm đều đẹp với nhau. Và tạo ra tương quan 2 hàm đúng so với nền sọ. Răng khuyết điểm, lệch lạc không những làm răng bị xấu đi mà còn có nhiều điểm cản trở khớp cắn nghiêm trọng. Thế nên, vì những lý do này mà khiến khuôn mặt chúng ta trông căng cứng, thô kệch hơn. Không cân xứng và thậm chí là làm lệch mặt, rối loạn tư thế như cổ hơi bị hướng ra trước, vai nghiêng… Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt.

Lúc này niềng răng là giải pháp số 1 giúp dịch chuyển 2 hàm của bạn về tương quan đúng, chuẩn. Tất nhiên thời gian này các cơ mặt cũng sẽ được thư giãn hoàn hảo, nhẹ nhàng rất nhiều. Do đó lúc này khi bạn nhìn khuôn mặt của mình vào gương hay người đối diện nhìn. Thì khuôn mặt sẽ trông được thư giãn hơn, nhẹ nhàng hơn. Hài hòa và cân đối hơn so với trước khi niềng răng rất nhiều lần.

Các bộ phận khác như mũi, môi, cằm cũng thay đổi rõ rệt

Ngoài ra, các bộ phận khác trên khuôn mặt như góc mũi hoặc môi cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực sau khi niềng răng. Điển hình như trong trường hợp nếu như bạn có các răng khuyết điểm là vâu. Thì sau khi niềng răng xong, thì tất nhiên môi trên cũng sẽ thu vào bên trong. Từ đó, mũi của chúng ta cũng sẽ có cảm giác cao hơn. Bởi vì bên dưới răng môi không còn chìa ra bên trước. Nên nhìn hướng nghiêng bạn sẽ nhận thấy rõ rệt về điều này.

Tuy nhiên, niềng răng không thể làm cho chiếc mũi cao hơn, nhưng sẽ tạo ra cảm giác mũi cao cho chúng ta. Bởi vì thực chất mũi cao là do sự phát triển của xương sụn, cánh mũi dày hay mỏng. Thế nên chúng không liên quan đến khuôn xương răng hoặc khuôn xương hàm. Nhưng sau khi niềng răng thì răng của bạn sẽ đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hòa. Nhìn nghiêng chúng ta có thể có cảm giác chiếc mũi cao hơn lúc chưa niềng. Từ đó trông chúng ta rất quyến rũ và thu hút. Tỏa sáng ở bất kỳ nơi nào.

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao? - ảnh 4
Sau khi niềng răng, khuôn mặt sẽ thay đổi thế nào?

Cũng giống như mũi, thì cằm cũng vậy. Điển hình như những trường hợp khách hàng được nâng khớp, kéo lui hàm dưới ra phía sau. Thì cằm cũng sẽ trông thon gọn hơn khá nhiều, và có thể mang đến cho bạn chiếc cằm V-line nhiều người mơ ước.

Hành trình thay đổi gương mặt cũng không dễ dàng

Mặc dù niềng răng mang đến cho chúng ta những lợi ích trên cả tuyệt vời. Nhưng hành trình để chinh phục nó cũng lắm gian nan, điển hình là thời gian niềng răng khá lâu. Ăn uống bất tiện hơn vì phải đeo mắc cài răng cồng kềnh, vì vậy chúng có thể làm bạn bị giảm cân đi so với trước khi niềng răng. Thậm chí còn hóp má, hóp thái dương. Tuy nhiên, những quá trình thay đổi tiêu cực này chỉ là thay đổi tạm thời. Sau quá trình niềng răng xong thì chúng ta hoàn toàn có thể ăn uống bình thường như xưa. Và không còn bị giảm cân nữa và những phiền phức về ngoại hình đó cũng dần trôi qua theo thời gian.

Để hiểu rõ hơn về trước và sau khi niềng răng khuôn mặt thay đổi ra sao? Quý khách hàng cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Đối với các trường hợp cắn ngược

Khớp cắn ngược cũng không phải là tình trạng hiếm gặp hiện nay. Khớp cắn ngược thực chất là các răng hàm trên lui về sau quá nhiều so với các răng hàm dưới. Trên thực tế nhiều người gọi tình trạng này là móm. Móm sẽ khiến bạn bị tự ti hơn rất nhiều về tính thẩm mỹ khuôn mặt. Trước khi niềng răng, những người bị móm thì thường gương mặt sẽ có dạng lưỡi cày. Hàm dưới thì nhô ra, hàm trên thụt xuống. Có nhiều người bị phát âm không rõ, bị đớt cũng do khuyết điểm này gây ra.

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao? - ảnh 5
Trước và sau khi niềng răng gương mặt thay đổi như thế nào? – Đối với các trường hợp cắn ngược

Sau khi niềng răng, thì hàm trên của khách hàng sẽ được đưa ra ngoài, hàm dưới lui về sau, để cân xứng 2 khuôn hàm. Từ đó thì gương mặt của bạn cũng sẽ thay đổi rõ rệt, mũi trông cao hơn, hàm dưới thon gọn hơn. Góc mũi môi không còn bị tù nữa. Đây có thể được xem là trường hợp sau khi niềng răng, khuôn mặt thay đổi rõ rệt nhất. Nhiều người sau khi niềng răng còn không thể nhận ra mặt của mình trông cân đối và hài hòa như thế!

Chính vì vậy, trước và sau khi niềng răng đối với những người bị móm, thì sự thay đổi gương mặt khá hoàn hảo và ngoạn mục.

Đối với trường hợp cắn chìa, hô hàm

Ngược lại với móm, đây là tình trạng các răng hàm trên bị nhô lên, chìa ra khá nhiều so với hàm dưới. Từ đó sẽ khiến chiếc cằm của bạn trông bị lùi lại, rất khó để khép miệng như những người bình thường.

Không những thế, khi chúng ta bị hô thì má thường bị hóp lại và cho cảm giác gò má bị cao hơn. Thế nên, gương mặt cũng không được hài hòa và cân đối.

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao? - ảnh 6
Trước và sau khi niềng răng gương mặt thay đổi như thế nào? – Đối với trường hợp cắn chìa, hô hàm

Do đó, sau khi niềng răng xong, rõ ràng gương mặt của bạn cũng sẽ thay đổi rất nhiều. Không những nụ cười rạng rỡ hơn, thu hút hơn, đều đặn hơn mà bạn cũng sẽ có khuôn mặt đẹp hơn rất nhiều. Bởi vì lúc này miệng có thể đóng kín một cách tự nhiên, không gượng gạo. Cằm cũng trông khỏe khoắn và dài hơn trước, kéo theo mũi cũng có cảm giác cao hơn do môi dưới bị lui về phía sau.

Chính vì vậy, trước và sau khi niềng răng đối với những người bị hô hàm, cắn chìa. Thì sự thay đổi gương mặt cũng khá hoàn hảo và tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm: Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào?

Đối với trường hợp cắn hở

Cắn hở cũng không phải hiếm gặp hiện nay. Đối với những trường hợp khách hàng bị cắn hở thì trông khuôn mặt bạn sẽ bị quá dài. Đặc biệt là tầng mặt dưới là nhìn rõ nhất. Chúng không cân đối với các tầng mặt phía trên. Từ đó khiến cho môi trên bị loe ra, và đường cười thường bị ngang bị ngược. Khiến nụ cười trông khá ngây ngô và thơ ngây, hài hước. Sau khi niềng răng, sẽ giúp bạn đóng kín khe hở răng một cách tự nhiên, cung cười từ đó cũng được cân chỉnh hài hòa nhất.

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao? - ảnh 7
Trước và sau khi niềng răng gương mặt thay đổi như thế nào? – Đối với trường hợp cắn hở

Đối với trường hợp răng lệch lạc, răng khấp khểnh nặng

Đây là trường hợp cũng khá phổ biến hiện nay mà nhiều người gặp phải. Tình trạng này khiến bạn vô cùng khó chịu, lúc nào ngậm miệng cũng khó khăn. Và hơn nữa khi cười thì cảm giác hàm của mình có quá nhiều răng. Do đó, niềng răng lúc này sẽ là vị cứu tinh giúp bạn thu nhỏ hàm lại và các răng lệch cũng được kéo ra ngoài đi vào hàng, thẳng lối. Từ đó cảm giác miệng của bạn không rộng như trước khi niềng răng nữa. Thế nên, các góc mũi môi cũng được hài hòa hơn, cân xứng hơn, quyến rũ hơn.

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao? - ảnh 8
Trước và sau khi niềng răng gương mặt thay đổi như thế nào? – Đối với trường hợp răng lệch lạc

Từ đó có thể thấy trước và sau khi niềng răng đối với trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh. Thì sự thay đổi khuôn mặt cũng hoàn hảo nhất.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Lệch Giá Bao Nhiêu?

Trường hợp lệch mặt

Trường hợp này xảy ra có thể do trượt hàm dưới lệch chức năng sang bên, lệch đường giữa. Khi mắc phải khuyết điểm này, thông thường khi cười sẽ cho cảm giác mặt bị lệch đi rất nhiều. Bất tương xứng về kích thước xương hàm 2 bên. Gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Thế nên sau niềng răng khuôn mặt các bạn sẽ trông cân đối hơn, không còn lệch như trước nữa.

Tuy nhiên niềng răng chỉ hiệu quả đối với những trường hợp mặt lệch nhẹ. Còn đối với những trường hợp lệch mặt do xương thì niềng răng không thể giải quyết triệt để hết được. Lúc này có thể bạn sẽ phải được chỉ định cắt hàm mới có thể mang đến khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn.

Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao? - ảnh 9
Trường hợp lệch mặt

Thế nên, có thể thấy trước và sau khi niềng răng đối với những người bị lệch mặt. Thì sự thay đổi gương mặt cũng khá hoàn hảo và tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín Và Tốt Nhất Tại Hà Nội

Biến chứng khi niềng răng cũng làm thay đổi khuôn mặt rõ rệt

Trên thực tế, niềng răng thất bại hay biến chứng xảy ra rất hiếm trong thời đại công nghệ nha khoa phát triển hiện đại, tiên tiến như hiện nay, nhưng không phải không có. Trường hợp này không những không làm khuôn mặt đẹp lên mà còn làm tổn hại khuôn mặt đáng kể. Ảnh hưởng tiêu cực đến khuôn mặt của bạn.

Có một số trường hợp sau khi niềng răng xong, gương mặt của khách hàng khi cười thì nụ cười sẽ bị méo đi. Hoặc chỉnh nha làm mặt tăng trưởng theo chiều đứng quá mức. Từ đó gây mất cân đối khuôn mặt.

Không thể phủ nhận niềng răng sẽ khiến khuôn mặt thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên thay đổi theo chiều hướng đẹp hơn hay xấu hơn còn tùy vào tình trạng răng của bạn. Và yêu cầu kết thúc của bạn với bác sĩ chỉnh nha, trình độ tay nghề của bác sĩ. Và thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách của bạn sau khi niềng răng.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về trước và sau khi niềng răng gương mặt thay đổi ra sao?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo