Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021

5/5 - (10 bình chọn)

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Bọc răng sứ màu nào tự nhiên nhất? Làm răng sứ nên chọn màu nào? Là những thắc mắc chung của khá nhiều người hiện nay khi có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ. Trên thực tế, để chọn răng sứ màu tự nhiên nhất. Thì bạn nên quan tâm đến các yếu tố chính như: màu da, màu của răng thật và màu lòng mắt. Nếu chọn đúng màu răng sứ sẽ khiến cho bạn sở hữu nụ cười đẹp như mơ ước. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết cách chọn lựa và so sánh qua bài viết này nhé!

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 1
Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021

Các tiêu chí để lựa chọn răng sứ màu tự nhiên

Để khám phá bọc răng sứ màu nào đẹp. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các tiêu chí chính để lựa chọn màu răng sứ tự nhiên nhé!

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 2
Các tiêu chí để lựa chọn răng sứ màu tự nhiên

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, trên thực tế bạn cũng không nên quá quan tâm đến răng sứ màu nào đẹp. Bởi vì cùng một màu răng sứ có thể đẹp với người này, nhưng lại không đẹp với người kia. Do đó, bạn nên lựa chọn răng sứ phù hợp nhất với mình. Để có thể sở hữu nụ cười tỏa sáng và quyến rũ nhất.

Trên thực tế, để chọn màu răng sứ tự nhiên nhất với mình. Bạn có thể tham khảo chọn dựa theo các yếu tố chính như màu răng thật, màu da và màu lòng mắt.

Có thể bạn quan tâm: Răng Sứ Thẩm Mỹ Là Gì?

Chọn răng sứ tự nhiên theo màu răng thật

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn sở hữu một hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn. Việc lựa chọn răng sứ theo màu răng thật sẽ giúp đảm bảo toàn bộ hàm răng của bạn đều màu, không lệch tông. Để khi nhìn vào người khác khó nhận biết bạn đang bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 3
Bọc răng sứ màu nào đẹp – Chọn răng sứ tự nhiên theo màu răng thật

Chính vì vậy, khi bạn quyết định lựa chọn bọc răng sứ để tân trang nhan sắc, cải thiện chức năng ăn nhai. Các bác sĩ thường sẽ so màu răng sứ với răng thật. Từ đó sẽ xem xét và lựa chọn ra màu sắc tương đồng nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Giúp bạn ưng ý và không hối hận sau khi bọc xong. Sau đó, bác sĩ mới gửi thông tin và dữ liệu sang cho phòng chế tác răng sứ. Để làm màu răng sứ giống và tự nhiên nhất so với răng thật.

Chọn răng sứ đẹp và hài hòa theo màu da

Bên cạnh dựa vào yếu tố răng thật để chọn màu răng sứ đẹp. Thì màu da cũng rất quan trọng trong việc đảm bảo sự hài hòa tự nhiên sau khi bọc răng sứ. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết mỗi màu da của khách hàng sẽ có một màu răng sứ riêng để phù hợp nhất. Theo đó, thường thì những người có màu da ngăm đen hoặc da đen. Thì ưu tiên chọn màu răng sứ trắng đục để đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa nhất sau khi bọc răng sứ.

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 4
Bọc răng sứ màu nào đẹp – Chọn răng sứ đẹp và hài hòa theo màu da

Ngược lại, trong trường hợp khách hàng có làn da trắng tinh. Thì bác sĩ sẽ tư vấn màu màu răng sứ trắng trong để phục hình. Còn đối với những bạn có màu da vàng. Thì màu răng sứ phù hợp nhất như màu vàng đục hoặc vàng trắng.

Chọn răng sứ đẹp theo màu của lòng mắt

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa màu sắc răng sứ nhưng nhiều người thường bỏ qua. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết thông thường thì màu răng sứ tự nhiên sẽ không trắng hơn màu của lòng mắt. Do đó, để đảm bảo mang lại kết quả đẹp tự nhiên. Bạn nên chú ý đến yếu tố của lòng mắt bạn nhé.

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 5
Bọc răng sứ màu nào đẹp – Chọn răng sứ đẹp theo màu của lòng mắt

Khi thực hiện bọc răng sứ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Các bác sĩ sẽ xem xét kỹ lưỡng và thực hiện so bảng màu với răng thật, xem xét từ màu da, màu tròng mắt,… Để từ đó tư vấn cho bạn màu răng sứ phù hợp và tự nhiên nhất. Đảm bảo sau khi thực hiện hoàn toàn hài lòng và ưng ý với kết quả.

Lý do nên quan tâm đến màu sắc răng sứ

Trên thực tế, bọc răng sứ không còn là phương pháp xa lạ đối với nhiều người. Đặc biệt, tỷ lệ bọc răng sứ tại Việt Nam ngày càng gia tăng do nhu cầu thẩm mỹ và đời sống vật chất ngày càng cao. Bên cạnh đó, bọc răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội như thời gian thực hiện nhanh, chi phí hợp lý. Khắc phục hiệu quả các khuyết điểm về răng miệng như răng hô, móm, lệch lạch, răng thưa, răng sứt mẻ, răng sâu vỡ,…Đem lại cho nhiều người nụ cười tỏa sáng, từ đó tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 6
Lý do nên quan tâm đến màu sắc răng sứ

Mặt khác, đối với những người có công việc phải thường xuyên giao tiếp nhiều. Hoặc làm việc trong ngành giải trí, giáo viên,… Thì hầu như đều sử dụng phương pháp bọc răng sứ hoặc dán sứ Veneer để tự tin hơn trong công việc.

Chọn màu răng sứ phù hợp sẽ giúp sở hữu nụ cười hoàn hảo nhất

Song song với việc lựa chọn dáng răng, loại răng sứ. Thì quá trình lựa chọn màu răng sứ sao cho phù hợp với khuôn mặt là điều cần thiết để đảm bảo kết quả phục hình được hoàn hảo nhất. Lý do bởi vì trường hợp nếu như bạn chọn màu răng sứ sai lệch sẽ làm hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, không hài hòa. Và làm giảm kết quả bọc răng sứ đi đáng kể. Thậm chí người đối diện sẽ dễ dàng nhận ra đó là răng giả. Đây là điều mà nhiều người không mong muốn. Do đó, việc lựa chọn màu răng sứ tự nhiên, hài hòa với tổng thể gương mặt. Sẽ khiến bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với những người xung quanh.

Mặt khác, việc lựa chọn màu răng sứ phù hợp càng quan trọng hơn khi bạn chỉ bọc một vài chiếc răng sứ. Nếu chọn sai màu sẽ lệch tông với các răng còn lại trong cung hàm dẫn đến tình trạng mất thẩm mỹ.

Răng sứ có bao nhiêu màu?

Trước khi tìm hiểu bọc răng sứ màu nào đẹp? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu răng sứ có bao nhiêu màu nhé!

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết hiện nay răng sứ có 2 loại là răng sứ kim loạirăng sứ toàn sứ. Theo đó mỗi loại răng sứ này đều có màu sắc, hình dáng, chất lượng và chi phí hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, cả 2 đều có điểm chung là giúp cải thiện chức năng ăn nhai và khắc phục khuyết điểm về răng cho khách hàng.

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 7
Răng sứ có bao nhiêu màu?

Trên thực tế, răng sứ kim loại có chất lượng và tính thẩm mỹ thấp hơn nhiều so với răng toàn sứ. Thị trường hiện nay có các răng sứ kim loại điển hình như răng sứ Ceramco 3 – Mỹ, răng sứ Titan…

Răng sứ toàn sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với răng sứ kim loại. Trên thị trường có nhiều dòng răng loại này và được nhiều người lựa chọn để phục hình răng sứ. Điển hình như răng sứ Zirconia, Răng sứ Cercon, DDBio, Răng sứ HT Smile, Răng sứ Nacera Q3, Lava Plus Mỹ,…

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Hiện nay thông thường mỗi loại răng sứ đều có 16 màu cơ bản. Tuy nhiên, răng toàn sứ có ưu điểm vượt trội như không bị đổi màu trong quá trình sử dụng. Ngược lại răng sứ kim loại có tính thẩm mỹ thấp hơn. Dễ bị xuống màu khi có sự tác động của thức ăn và nước bọt hàng ngày,… Vì vậy, các bác sĩ thường tư vấn cho khách hàng ưu tiên chọn loại răng sứ toàn sứ để phục hình thẩm mỹ. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên, vừa cải thiện chức năng ăn nhai tốt và tuổi thọ lâu bền.

Một số bảng so màu răng sứ phổ biến hiện nay

Bảng màu răng sứ Vita Classic

Đây là bảng màu răng sứ được nhiều phòng khám nha khoa uy tín sử dụng rộng rãi cho khách hàng hiện nay. Theo đó, bảng màu Vita Classic có 4 tông màu chính gồm nhóm A (nâu đỏ), nhóm B (vàng đỏ), nhóm C (xám) và nhóm D (xám đỏ). Trong đó, 4 nhóm màu răng sứ này sẽ có 16 cây so màu. Và mỗi nhóm được chia thành 3 – 5 biến thể có cùng tông màu và khác nhau về độ bão hòa. Tùy vào từng đặc điểm, màu răng thật, màu da của khách hàng. Bác sĩ sẽ tư vấn màu chuẩn xác và phù hợp để kết quả phục hình đẹp tự nhiên nhất.

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 8
Bảng màu răng sứ Vita Classic

Bảng thang đo màu răng Vita 3D Master

Đây là bảng màu răng được đánh giá cao nhất và sử dụng phổ biến trong các nha khoa hiện nay. Đặc biệt, bảng màu Vita 3D Master có sự cải tiến từ bảng màu Vita Classic. Nên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Điển hình như sau:

 • Hệ thống sắc thái màu chi tiết hơn so với Vita Classic.
 • Bện cạnh đó, việc phân cấp, phân loại có hệ thống hơn.
 • Đặc biệt bảng màu Vita 3D Master có khả năng đo màu răng sứ dựa trên độ sáng và tối.
Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 9
Bảng thang đo màu răng Vita 3D Master

Ngoài ra, bảng màu răng sứ Vita 3D Master còn sở hữu 29 sắc thái màu khác nhau. Và kèm thêm hệ thống phân chia, phân loại cực kỳ chi tiết. Chính vì thế, với bảng màu này thì khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất. Để phục hình răng sứ thẩm mỹ cho kết quả ưng ý nhất.

Bảng màu Vita 3D Master có 6 cấp độ màu sáng, tối được đánh dấu theo thứ tự 0, 1, 2, 3, 4, 5. Trong đó 0 là trắng nhất và sáng nhất, 5 là tối nhất, sáng ít. 3 tông màu được ký hiệu: M – tiêu chuẩn, L – ánh vàng, R – ánh đỏ. Đặc biệt mỗi tông màu M, L, R sẽ tiếp tục phân chia thành 2 – 3 biến thể khác dựa trên độ bão hòa.

Bảng so màu răng sứ Chromascop

Đây là một trong những bảng so màu răng sứ khá nổi tiếng hiện nay. Đặc biệt chúng có rất nhiều màu sắc phong phú phù hợp cho nhiều tone màu răng thật của khách hàng. Từ đó giúp đảm bảo kết quả phục hình răng sứ đẹp tự nhiên và hài hòa nhất với tổng thể gương mặt.

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 10
Bảng so màu răng sứ Chromascop

Bảng so màu răng sứ Chromascop được chia thành 5 nhóm màu khác nhau. Bao gồm: trắng, vàng, nâu sáng, xám, nâu tối. Trong đó có tổng cộng 20 màu với 4 màu một nhóm. Với những ưu điểm đa dạng về tông màu của Chromascop. Sẽ giúp cho bác sĩ dễ dàng xác định chuẩn xác màu răng phù hợp cho khách hàng của mình.

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Một số màu răng sứ được ưa chuộng nhất hiện nay

Bọc răng sứ màu nào đẹp? Làm răng sứ nên chọn màu nào? Là những băn khoăn chung của khách hàng. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết bọc răng sứ màu nào đẹp dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, màu răng sứ đẹp nhất thường là màu giống hoặc phù hợp với màu của những răng tự nhiên khác trên cung hàm của khách hàng. Để người khác nhìn vào khó phân biệt được bạn đang bọc răng sứ thẩm mỹ. Từ đó tự tin hơn trong giao tiếp cũng như sở hữu nụ cười tỏa sáng vạn người mê.

Theo một số thống kê cho thấy màu răng sứ trắng đục hoặc trắng trong. Là 2 kiểu màu được đánh giá đẹp và dễ phù hợp để phục hình răng sứ thẩm mỹ với nhiều người.

Có thể bạn quan tâm: Review Trải Nghiệm Bọc Răng Sứ Thực Tế Từ Khách Hàng

Màu răng sứ trắng đục

Đây là màu sắc được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Và bác sĩ cũng thường tư vấn cho khách hàng màu này. Lý do bởi vì màu sắc trắng đục thường giúp cho răng sứ chân thật tự nhiên hơn. Không quá giả và khó bị lộ khi giao tiếp.

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 11
Bọc răng sứ màu nào đẹp – Màu răng sứ trắng đục được nhiều người lựa chọn hiện nay

Trên thực tế, màu răng sứ trắng đục trên các bảng màu có ký hiệu như sau:

 • Vita Classic: màu A3, B3 và D4
 • Vita 3D Master: 4M4
 • Chromascop: 240 & 310

Màu răng sứ trắng trong

Cũng tương tự như màu trắng đục, màu trắng trong được nhiều người lựa chọn để phục hình răng sứ thẩm mỹ hiện nay. Đặc biệt là các ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng,…

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 12
Màu răng sứ trắng trong được nhiều người nổi tiếng lựa chọn

Màu trắng trong của răng sứ sẽ giúp cho hàm răng của khách hàng trắng sáng và nổi bật hơn. Từ đó sở hữu một nụ cười tỏa sáng hoàn hảo.

Ký hiệu của màu răng sứ trắng trong trên các bảng màu như sau:

 • Vita Classic: màu B1
 • Vita 3D Master: 1M1
 • Chromascop: 110

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Zirconia Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội?

Những kinh nghiệm chọn màu răng sứ chuẩn bạn nên biết

Để biết được bọc răng sứ màu nào đẹp tự nhiên nhất. Bạn nên biết các kinh nghiệm chọn màu răng sứ sau đây:

Kiểm tra và lựa chọn độ sáng phù hợp

Đầu tiên bạn nên kiểm tra và lựa chọn độ sáng. Bằng cách sử dụng máy ảnh chụp một chiếc ảnh đen trắng và một ảnh có màu. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết ảnh đen sẽ giúp bạn xác định được độ sáng. Và ảnh màu sẽ đánh giá tổng thể tông màu và độ bão hòa. Sau khi thực hiện xong bước này có thể giúp bạn dễ dàng tìm được độ sáng trên bảng màu phù hợp nhất cho mình.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Địa Chỉ Bọc Răng Sứ Uy Tín Và Tốt Nhất Tại Hà Nội

Tìm kiếm tông màu phù hợp nhất với răng

Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bạn tìm được tông màu phù hợp nhất. Dựa vào độ sáng đã được lựa chọn ở bước 1. Bạn sẽ chọn được tông màu phù hợp với răng của mình. Có thể là màu nâu, đỏ hoặc vàng tùy vào mỗi bảng màu.

Bọc Răng Sứ Màu Nào Đẹp Nhất Hiện Nay? Bảng Màu Răng Sứ 2021 - ảnh 13
Bọc răng sứ màu nào đẹp – Tìm kiếm tông màu phù hợp nhất với răng
 • Vita Classic: Trên thực tế, người Việt chúng ta thường sẽ phù hợp với màu nâu đỏ, vàng đỏ.
 • Vita 3D Master: Trường hợp nếu như bạn chọn nhóm có độ sáng là 2. Và nếu răng có màu hơi hồng thì sẽ chọn nhóm R, tương ứng nhóm 2R.

Xác định độ bão hòa

Ngoài việc xác định độ sáng, tông màu phù hợp. Bạn cũng nên xác định độ bão hòa mức độ nào phù hợp nhất với nhóm răng vừa chọn trước đó nhé. Để thực hiện đơn giản bạn hãy lấy câu màu đã chọn trước đó. Đem đi so sánh với răng thật của mình trong cung hàm. Sau khi xác định độ bão hòa xong, bạn hãy so sánh tổng thể độ sáng, tông màu và độ bão hòa lại với nhau một lần nữa. Bằng cách chụp ảnh đen trắng và ảnh màu có cây màu răng sứ đã chọn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Bọc Răng Sứ Mới Nhất 2021

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về bọc răng sứ màu nào đẹp? Bọc răng sứ màu nào tự nhiên nhất? Làm răng sứ nên chọn màu nào?

Để được tư vấn thêm về cách chọn màu răng sứ đẹp tự nhiên hoặc dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tel SMS
  Contact Me on Zalo