Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không?

5/5 - (17 bình chọn)

Bọc sứ cho răng hô có tốt không? Răng hô có nên bọc sứ không? Quy trình điều trị răng hô bọc sứ như thế nào? Là những băn khoăn và mối quan tâm chung của nhiều khách hàng hiện nay. Khi có tình trạng răng hô và muốn khắc phục bằng phương pháp bọc sứ. Răng hô là một trong những dạng khuyết điểm chiếm tỷ lệ rất cao trong những dạng sai lệch khớp cắn phổ biến. Thông thường khi nhắc đến cách khắc phục răng hô thì ai ai cũng nghĩ ngay đến niềng răng. Tuy nhiên, hiện nay ngành nha khoa thẩm mỹ phát triển ngày càng mạnh mẽ. Thế nên thay vì niềng răng thì khách hàng cũng có thể có lựa chọn khác nhanh chóng hơn và ít tốn kém hơn. Đó là bọc sứ thẩm mỹ.

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 1
Bọc sứ cho răng hô có tốt không? Răng hô có nên bọc sứ không?

Bọc sứ thẩm mỹ là giải pháp đang được khách hàng ưa chuộng hiện nay. Bởi vì thời gian khắc phục khuyết điểm răng hô cho khách hàng trong thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý. Và đặc biệt là vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng. Nhưng liệu rằng đây có phải là phương pháp tối ưu nhất để chữa răng hô không? Bài viết sau đây của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất có nên bọc sứ cho răng hô không nhé!

Bọc sứ cho răng hô có nên không?

Răng hô có nên bọc sứ không? Là băn khoăn lớn nhất hiện nay của khách hàng. Khi mong muốn áp dụng phương pháp này để khắc phục khuyết điểm răng hô. Nhưng đang phân vân không biết có nên lựa chọn chúng hay không?

Bởi vì lợi ích của bọc sứ mang đến cho khách hàng rất nhiều. Và nó đang là “xu hướng hot” trong thời điểm hiện tại. Điển hình như tính thẩm mỹ vượt trội, thời gian thực hiện vô cùng nhanh chóng, chi phí hợp lý. Thế nên khá phù hợp cho nhiều người bận rộn không có nhiều thời gian đến nha khoa. Nhưng vẫn muốn khắc phục nhanh chóng khuyết điểm răng miệng của mình. Chính vì vậy, các vấn đề như răng hô có nên làm răng sứ hay không? Bọc sứ cho răng hô có nên không? Hay bọc sứ có điều trị được răng hô hay không?

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 2
Bọc sứ cho răng hô có nên không?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thì câu trả lời chính xác nhất là không phải là nên hay không nên? Mà là sau khi áp dụng bọc sứ thì có khắc phục được triệt để tình trạng răng hô hay không? Bởi vì thực chất thì bọc răng sứ vẫn có thể khắc phục được răng hô. Nhưng chỉ ở mức độ đơn giản. Nghĩa là tình trạng răng hô của khách hàng không quá nghiêm trọng, hô nhẹ. Thì mới mang đến hiệu quả cao nhất. Còn ngược lại thì không mang đến kết quả như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Có Làm Răng Yếu Đi Không?

Đối tượng nào có thể bọc sứ cho răng hô?

Trên thực tế, bọc sứ cho răng hô được xem là một phương pháp chỉnh nha nhưng không can thiệp phẫu thuật. Hay gắn mắc cài như niềng răng. Nhưng bọc sứ chỉ có thể tác động đến răng, chứ không tác động đến xương hay khớp cắn. Chính vì vậy, không phải ai cũng có thể áp dụng bọc sứ cho răng hô. Chỉ nên áp dụng với một vài trường hợp cụ thể như sau:

+ Trường hợp khách hàng có tình trạng răng hô do răng mọc chìa ra ngoài. Nhưng khớp cắn không bị lệch nhiều.

+ Bên cạnh đó, khách hàng chỉ có tình trạng hô 2 răng cửa. Còn toàn hàm răng đều bình thường thì cũng có thể áp dụng phương pháp bọc sứ cho răng hô mang lại hiệu quả.

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 3
Đối tượng nào có thể bọc sứ cho răng hô?

+ Ngoài ra, nếu như khách hàng có răng hơi hô nhẹ do thế răng mọc sai. Thì cũng được bác sĩ cân nhắc áp dụng phương pháp bọc sứ cho răng hô.

Ngược lại, đối với các trường hợp khách hàng có tình trạng răng hô nặng, hoặc hô do xương hàm. Thì không thể áp dụng phương pháp bọc sứ cho răng hô được. Thay vào đó, bác sĩ có thể sẽ chỉ định cho bạn phương pháp tối ưu và toàn diện nhất. Đó là niềng răng hoặc phẫu thuật hàm (tùy trường hợp).

Vì vậy, để biết chính xác tình trạng răng hô của bạn có nên áp dụng phương pháp bọc sứ cho răng hô hay không? Thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám. Và tư vấn chuẩn xác nhất với tình trạng cụ thể của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Là Gì? Làm Răng Sứ Có Đau Không?

Quy trình điều trị răng hô bọc sứ như thế nào?

Trên thực tế, quy trình bọc sứ cho răng hô cũng hoàn toàn giống như quy trình bọc răng sứ thông thường. Đầu tiên bác sĩ sẽ mài đi một lớp mô răng thật. Để tạo thành những cùi răng có thể chụp/bọc mão sứ lên bên trên. Tuy nhiên, quá trình mài răng này phải đảm bảo được bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm nhận. Bởi vì nếu như mài nhiều có thể ảnh hưởng đến chất lượng răng thật của bạn.

Đối với trường hợp bọc sứ cho răng hô, thì lượng răng bị mài bao nhiêu? Còn tùy thuộc vào mức độ và tình trạng hô của khách hàng. Mà bác sĩ sẽ có hướng mài phù hợp nhất. Sau đó sẽ lắp mão răng sứ cố định vào răng thật. Giúp bảo vệ răng thật và mang đến hàm răng trắng sáng như răng tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm: Review Kết Quả Bọc Răng Sứ Bằng Hình Ảnh Thực Tế

Quy trình điều trị bọc sứ cho răng hô tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Bước 1: Thăm khám tổng quát và kiểm tra tình trạng sức khỏe của khách hàng

Để quá trình bọc sứ cho răng hô diễn ra an toàn và hiệu quả. Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng và cấu trúc xương hàm cho khách hàng. Sau đó xem xét và chẩn đoán răng hô ở mức độ nhẹ hay nặng. Nghiêm trọng hay không? Dựa vào kết quả chụp CT bác sĩ sẽ có câu trả lời phù hợp nhất. Đó là có nên thực hiện bọc sứ cho răng hô trong trường hợp này được hay không?

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 4
Thăm khám tổng quát và kiểm tra tình trạng sức khỏe của khách hàng để bọc răng sứ răng hô

Trong trường hợp nếu như sau quá trình thăm khám, kiểm tra xong. Bác sĩ xác định trường hợp của bạn đủ điều kiện để tiến hành bọc sứ cho răng hô. Thì sẽ thực hiện những bước tiếp theo. Ngoài ra bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng nên chọn loại răng sứ nào phù hợp nhất. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho khách hàng sau khi phục hình.

Bước 2: Tiến hành gây tê, mài cùi răng và kiểm tra khớp cắn

Sau khi bác sĩ đã xác định trường hợp khách hàng đã đủ điều kiện bọc sứ cho răng hô. Thì bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành vệ sinh răng miệng, khoang miệng sạch sẽ cho khách hàng. Để đảm bảo an toàn tối đa và mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê ở vùng điều trị. Để giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn hay ê nhức nào trong quá trình thực hiện. Từ đó thoải mái và yên tâm hơn khi phục hình.

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 5
Tiến hành gây tê, mài cùi răng và kiểm tra khớp cắn

Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật cho khách hàng để có thể bọc sứ cho răng hô. Bởi vì răng thật sẽ trở thành trụ răng vững chắc để gắn mão răng sứ. Nên bác sĩ phải đảm bảo quá trình mài răng không được xâm lấn quá nhiều. Tỷ lệ và bố cục răng cần mài như thế nào? Còn tùy thuộc vào tình trạng răng cụ thể của từng khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ thực hiện ép cung răng vào vị trí mới nhằm mục đích khắc phục tình trạng răng hô cho khách hàng. Từ đó tạo ra thân răng mới hoàn hảo hơn mà vẫn đảm bảo tính tự nhiên cao nhất, giống với răng tự nhiên. Giúp khách hàng tự tin tỏa sáng khi giao tiếp sau khi điều trị.

Bước 3: Lấy dấu răng gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ phù hợp

Sau khi tiến hành mài răng xong cho khách hàng. Bước tiếp theo cũng khá quan trọng đó là bác sĩ sẽ sử dụng khay và vật liệu lấy dấu răng để tiến hành lấy dấu mẫu hàm. Sau đó, kết quả sau khi lấy mẫu dấu hàm của khách hàng sẽ được gửi về phòng Labo. Để các kỹ thuật viên chuyên môn chế tác răng sứ cho từng trường hợp răng của khách hàng khác nhau. Theo tỉ lệ chính xác nhất, đảm bảo răng sứ sau khi bọc khít sát với trụ răng thật. Không cộm cấn, không hở, không khó chịu và đem đến kết quả phục hình cao nhất.

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 6
Lấy dấu răng gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ phù hợp – bọc sứ răng hô chất lượng thẩm mỹ

Bước 4: Kiểm tra tình hình răng miệng và gắn răng sứ cố định

Sau khi mão sứ hoàn chỉnh đã có cho khách hàng, bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành gắn thử lên cung hàm cho khách hàng. Nhằm mục đích giúp khách hàng kiểm tra xem mão răng sứ có khớp khít với cung hàm hay không? Có khó chịu hay nói hay lệch khớp cắn hay không? Sau khi mọi thứ đã ổn và khách hàng hoàn toàn hài lòng với mão răng sứ mới cả về màu sắc lẫn hình dáng. Thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão cố định lên răng thật cho khách hàng. Kết thúc quá trình bọc sứ cho răng hô.

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 7
Kiểm tra tình hình răng miệng và gắn răng sứ cố định để bóc sứ cho răng cửa bị vẩu hô

Bọc sứ cho răng hô có những lợi ích nào?

Trên thực tế, phương pháp bọc sứ đã quá nổi tiếng và thịnh hàng trong những năm gần đây. Nó được xem là hướng làm đẹp thời đại mới. Thế nên, chúng mang đến những lợi ích tuyệt vời nhất cho khách hàng. Điển hình như bọc sứ cho răng hô không cần can thiệp đến phẫu thuật phức tạp. Nên không ảnh hưởng gì đến cấu trúc xương hàm của khách hàng. Và đặc biệt là thời gian thực hiện của phương pháp bọc sứ cho răng hô cũng diễn ra rất nhanh chóng. Nên thuận tiện vô cùng cho khách hàng. Một số lợi ích điển hình có thể kể đến như sau:

+ Bọc sứ cho răng hô giúp khách hàng cải thiện được tình trạng răng hô và lệch lạc răng nhanh chóng. Tính thẩm mỹ cao, kết quả sử dụng lâu dài.

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 8
Bọc sứ cho răng hô có những lợi ích nào?

+ Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng sứ để bọc cho răng hô có thể lên đến 20 năm hoặc hơn thế nữa. Nếu như khách hàng có thói quen chăm sóc răng sứ đúng cách.

+ Đặc biệt, nếu khách hàng bọc sứ cho răng hô tại các cơ sở nha khoa uy tín. Thì hầu hết các răng sứ đều được cung cấp thẻ bảo hành chính hãng. Giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm, thoải mái nhất khi sử dụng.

Bọc răng sứ cho răng hô mất bao lâu?

Thông thường, đối với phương pháp bọc sứ cho răng hô thì thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng. Trên thực tế, thì nếu như khách hàng thực hiện tại phòng khám nha khoa uy tín. Thì chỉ mất khoảng 3-4 lần tái khám là có thể hoàn tất quá trình bọc sứ cho răng hô. Mang đến cho bạn kết quả như mong ước.

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 9
Bọc răng sứ cho răng hô mất bao lâu?

Tuy nhiên, theo lời khuyên của bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Thì bạn không nên vội vàng quyết định bọc răng sứ cho răng hô của mình. Bởi vì không phải trường hợp răng vẩu hay răng hô nào cũng có thể bọc răng sứ mang lại hiệu quả. Chính vì thế, để chắc chắn và đảm bảo an toàn thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín. Để được bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể nhất về tình trạng răng hô của bạn có nên bọc răng sứ không nhé!

Bọc răng sứ cho răng hô bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, bọc sứ cho răng hô bao nhiêu tiền? Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chi phối. Điển hình như cơ sở nha khoa mà khách hàng thực hiện. Loại răng sứ mà khách hàng lựa chọn, số lượng răng sứ cần phục hình, tay nghề bác sĩ thực hiện,…

Loại răng sứ khách hàng lựa chọn

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng răng sứ khác nhau. Điển hình như răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại đều có những ưu điểm, tuổi thọ sử dụng và chi phí khác nhau. Đối với răng toàn sứ thì tuổi thọ cao hơn, tính thẩm mỹ cao hơn và chi phí cũng cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Thọ Của Răng Sứ Bao Lâu?

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 10
Loại răng sứ khách hàng lựa chọn để bọc sứ răng hô vẩu

Răng sứ toàn sứ gồm một số loại như: răng sứ Emax, răng sứ Zirconia, sứ Nacera Q3, sứ Lava Plus Mỹ,…

Răng sứ sườn kim loại bao gồm: răng sứ Titan, răng sứ kim loại.

Có thể bạn quan tâm: Chính Sách Và Điều Kiện Bảo Hành Răng Sứ

Số lượng răng sứ cần phục hình

Số lượng răng sứ cần phục hình cũng chi phối lớn đến chi phí bọc sứ cho răng hô.

Để biết được chính xác bọc răng sứ cho răng hô giá bao nhiêu? Đầu tiên bạn cần biết được mình cần phục hình bao nhiêu răng sứ. Sau đó lấy số lượng răng cần bọc nhân với giá một chiếc răng sứ niêm yết tại nha khoa mà bạn thực hiện. Sẽ ra được chi phí bọc sứ cho răng hô cụ thể.

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 11
Số lượng răng sứ cần phục hình để bọc sứ răng vẩu hô

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Địa Chỉ Bọc Răng Sứ Uy Tín Tại Hà Nội

Bảng giá bọc sứ cho răng hô tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Hiểu được chi phí bọc sứ cho răng hô là mối quan tâm chung của nhiều khách hàng. Thế nên, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có để bảng giá bọc răng sứ mới nhất bên dưới, đang áp dụng tại nha khoa. Bạn có thể tham khảo bảng giá mới nhất này để có quyết định thực hiện dễ dàng nhé!

Loại răng sứ Chi phí Ghi chú
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.200.000 đồng/răng BH 3 năm
Răng sứ Titan 1.500.000 đồng/răng BH 5 năm
Răng toàn sứ Emax 4.500.000 đồng/răng BH 12 năm
Răng toàn sứ Zirconia 2.500.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng toàn sứ Nacera Q3 5.900.000 đồng/răng BH 20 năm
Răng sứ Ceramill 3.700.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng sứ Venus 2.800.000 đồng/răng BH 12 năm
Răng sứ Katana 1.900.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng sứ Lava Plus Mỹ 6.500.000 đồng/răng BH 20 năm
Răng sư DDbio 3.900.000 đồng/răng BH 10 năm
Răng sứ Dmax 3.200.000 đồng/răng BH 10 năm

Cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ cho răng hô hiệu quả

Để đảm bảo tuổi thọ của răng sứ đạt ngưỡng cao nhất và đảm bảo tính thẩm mỹ dài lâu. Thì bạn cần lưu ý một số cách chăm sóc răng hiệu quả bên dưới nhé!

+ Nên thực hiện đánh răng ít 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm, chải thật nhẹ nhàng.

Bọc Sứ Cho Răng Hô Có Tốt Không? Răng Hô Có Nên Bọc Sứ Không? - ảnh 12
Cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ cho răng hô hiệu quả

+ Kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng để vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn. Để làm sạch các thức ăn giắt vào kẽ răng và ngăn ngừa các mảng bám và bệnh lý răng miệng hiệu quả.

+ Nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện cạo vôi răng và khám bệnh lý răng miệng định kỳ 6 tháng/1 lần. Để bác sĩ có thể nhanh chóng phát hiện những bất thường về răng sứ sau khi bọc và tìm cách điều trị kịp thời(nếu có).

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về bọc sứ cho răng hô có tốt không? Răng hô có nên bọc sứ không? Và bọc răng sứ cho răng hô bao nhiêu tiền?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo