Bong Mắc Cài Niềng Răng Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Bong mắc cài niềng răng phải làm sao? Mắc cài niềng răng bị bung phải làm gì? Niềng răng bị bong mắc cài do đâu? Là những thắc mắc chung của nhiều người đang niềng răng – chỉnh nha nhưng không may bị bung tuột mắc cài. Trên thực tế, bung tuột mắc cài khi niềng răng là tình huống xảy ra rất phổ biến. Do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra. Tuy nhiên, tình trạng này lại gây ra khá nhiều rắc rối, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chỉnh nha. Thậm chí nếu như khách hàng nuốt phải mắc cài thì sẽ dẫn đến viêm dạ dày, thủng ruột,… Vậy phải làm xử lý như thế nào khi gặp phải trường hợp này? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết nhé!

Bong Mắc Cài Niềng Răng Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Bong Mắc Cài Niềng Răng Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Niềng răng – chỉnh nha là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ khá phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tác dụng của phương pháp này là giúp điều chỉnh, sắp xếp các răng khuyết điểm của khách hàng về đúng vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn trên cung hàm. Từ đó sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng và tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày. Cũng như cải thiện sức ăn nhai hoàn hảo. Hiện nay có nhiều hình thức niềng răng khác nhau. Gồm có các loại niềng răng mắc cài niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài có thể gây bong tuột nếu không cẩn thận

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng nhiều vật liệu nha khoa chuyên dụng khác nhau. Như thép không gỉ, sứ, dây cung,… Để gắn trực tiếp lên răng của khách hàng, nhằm tác động tạo một lực kéo ổn định và thường xuyên. Giúp dịch chuyển các răng khuyết điểm, răng sai lệch về đúng vị trí chuẩn như mong muốn. Tuy nhiên, trường hợp nếu như khách hàng không chăm sóc, vệ sinh răng miệng, ăn uống cẩn thận đúng cách. Thì tình huống bong mắc cài niềng răng khả năng cao sẽ xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Đẹp Cỡ Nào? Hình Ảnh Lột Xác Ngoạn Mục Từ Khách Hàng

Nguyên nhân gây bong mắc cài niềng răng

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thông thường khi niềng răng thì bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng cho khách hàng hàng khoảng từ 12-24 tháng. Với nhiều lần hẹn tái khám để thay lại mắc cài ở phòng khám nha khoa. Mắc cài có chức năng tạo ra các tác động lực để dịch chuyển, sắp xếp các răng sai lệch về đúng vị trí thích hợp trên cung hàm với tốc độ khoảng 0,3 – 0,6mm/lần thay mắc cài (Tùy theo cơ địa mỗi người). Chính vì vậy, khả năng mắc cài niềng răng bị bung hay sút mắc cài khi niềng răng là tình huống hoàn toàn có thể xảy ra. Do một số nguyên nhân chính như sau:

Chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng bong mắc cài niềng răng thường gặp. Trên thực tế, nếu như khách hàng không tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ. Chải răng một lực quá mạnh, không dùng bàn chải chuyên dụng,… Thì có thể sẽ khiến cho mắc cài bị bung, tuột ra khỏi dây cung.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không?

Bong Mắc Cài Niềng Răng Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Bung mắc cài do chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Sử dụng thực phẩm quá cứng, dai, dẻo thường xuyên

Việc sử dụng các thực phẩm quá cứng, dai, dẻo hay quá nóng quá lạnh thường xuyên trong thời gian dài. Cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng bung tuột mắc cài niềng răng. Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng này xảy ra tối đa thì bạn nên ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt như súp, sinh tố, sữa. Hoặc có thể nghiền, xay nhuyễn thức ăn để răng không phải làm việc quá nhiều. Đồng thời, trong quá trình ăn uống cũng nên nhẹ nhàng, không nhai quá mạnh và nhanh. Sẽ khiến mắc cài niềng răng dễ bị bong tuột.

Bong Mắc Cài Niềng Răng Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Bong mắc cài do sử dụng thực phẩm quá cứng, dai, dẻo thường xuyên.

Do loại mắc cài kém chất lượng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình huống bong mắc cài niềng răng phổ biến. Trường hợp nếu như bạn chọn loại mắc cài niềng răng kém chất lượng, quá rẻ tiền. Hay kỹ thuật gắn mắc cài của bác sĩ không đảm bảo, sai thao tác khi thực hiện. Sẽ rất dễ bị bong ra và dây thun dễ bung tuột gây biến dạng.

Bong Mắc Cài Niềng Răng Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Bong mắc cài do loại mắc cài kém chất lượng.

Bị bung tuột mắc cài thì phải làm sao? Cách xử lý khi mắc cài bị bung

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, tình trạng bung tuột mắc cài chắn chắn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến quá trình dịch chuyển của răng. Ảnh hưởng đến kết quả niềng răng và làm gián đoạn quá trình niềng. Chính vì vậy, khi bạn phát hiện mình bị bong mắc cài niềng răng hoặc bị vỡ thì bạn cần phải khắc phục ngay. Để tránh làm kéo dài thời gian đeo niềng răng.

Bong Mắc Cài Niềng Răng Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Bị bung tuột mắc cài thì phải làm sao? Cách xử lý khi mắc cài bị bung

Nên gặp bác sĩ để tái khám và gắn lại mắc cài niềng răng sớm nhất

Lúc này, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để tái khám và gắn lại mắc cài niềng răng. Đồng thời sau khi kiểm tra xong bác sĩ cũng sẽ điều chỉnh lực phù hợp với tình trạng răng của bạn. Để hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến giai đoạn nắn chỉnh, sắp xếp răng sai lệch. Từ đó giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn. Và hiệu quả đúng như mong muốn của cả bạn và bác sĩ chỉnh nha.

Khi niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vần đề này. Lý do bởi vì trong suốt quá trình niềng răng thì bác sĩ chuyên môn sẽ luôn quan tâm, theo dõi sát sao. Và sẵn sàng hỗ trợ giải đáp liên tục các thắc mắc, câu hỏi 24/7 cho bạn để cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn.

Trường hợp nếu như bạn phát hiện mình bị bong mắc cài niềng răng. Nhưng lúc đó không thể đến ngay phòng khám nha khoa gặp bác sĩ. Thì bạn nên tiến hành gắn nhẹ nhàng mắc cài lên răng. Rồi sau đó gọi điện thoại hay inbox trực tiếp cho bác sĩ để được hướng dẫn chi tiết hoặc đặt lịch hẹn tái khám sớm nhất. Để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng tối đa. Và làm chậm quá trình dịch chuyển răng bạn nhé.

Cách phòng ngừa mắc cài bị bung tuột khi niềng hiệu quả

Mặc dù tình huống bong mắc cài niềng răng diễn ra khá phổ biến ở nhiều người. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa tối đa vấn đề này bằng những cách rất đơn giản. Để giúp cho quá trình niềng răng diễn ra được thuận lợi, suôn sẻ và hiệu quả hơn. Tránh làm kéo dài thời gian chỉnh nha hiệu quả. Cụ thể như sau:

Chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách

Đây là một trong những cách để phòng ngừa mắc cài bị bung tuột hiệu quả. Mà bạn nên áp dụng thường xuyên hàng ngày. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết khách hàng nên thay đổi các thói quen sinh hoạt, vệ sinh răng miệng không đúng cách của mình. Thay vào đó nên chải răng thật nhẹ nhàng, tỉ mỉ với bàn chải chuyên dụng. Kết hợp dùng chỉ nha khoa, máy tăm nước hoặc nước súc miệng để loại bỏ mảng bám hiệu quả. Từ đó sẽ tránh tác động xấu đến mắc cài gây tuột, bung.

Có thể bạn quan tâm: Các Diễn Viên Ca Sĩ Niềng Răng Đẹp Khiến Fans Ngạc Nhiên

Bong Mắc Cài Niềng Răng Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách

Chế độ ăn uống khi niềng răng khoa học, hợp lý

Bên cạnh vấn đề chăm sóc răng miệng đúng cách. Thì một chế độ ăn uống khoa học cũng giúp cho quá trình niềng răng của khách hàng diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Đồng thời phòng ngừa tối đa tình trạng bung tuột mắc cài khi niềng răng. Theo đó, bạn nên ăn uống những thức ăn mềm, lỏng, dễ nhai nuốt. Như cháo, súp, thịt bằm, rau củ quả cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn,… trong những bữa ăn hàng ngày. Tránh ăn những thực phẩm quá dai cứng, quá dẻo tối đa. Vì các thức ăn này có thể khiến cho mắc cài niềng răng bị bung, sút, tuột, vỡ,… Làm gián đoạn quá trình niềng răng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị.

Bong Mắc Cài Niềng Răng Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Chế độ ăn uống khi niềng răng khoa học, hợp lý

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn những thực phẩm ngọt, chứa lượng đường cao. Như bánh kẹo, socola, nước ngọt có gas,… Để tránh gây ra những bệnh lý răng miệng thường gặp ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha nhé. Đồng thời, trong thời gian đeo niềng răng thì bạn cũng nên tránh các hoạt động thể lực, thể thao, điền kinh,… Có nguy cơ va chạm gây ảnh hưởng đến sự cố định của các mắc cài niềng răng trong suốt thời gian đeo niềng nhé.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng?

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng hàng đầu

Tình huống niềng răng bị bong mắt cài, sút mắc cài khi niềng răng. Hay rớt mắc cài niềng răng là hoàn toàn có thể xảy ra nếu như bạn không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Không chăm sóc vệ sinh răng đúng cách mỗi ngày. Do đó, để kết quả niềng răng được suôn sẻ và tốt nhất, nhanh chóng nhất. Thì bạn nên duy trì thói quen khoa học hợp lý nhé. Quan trọng hơn hết là bạn nên tìm chọn đúng địa chỉ niềng răng uy tín để bác sĩ chuyên môn cao thực hiện hiệu quả. Gắn mắc cài đúng chuẩn, tránh tình trạng bung tuột tối đa và luôn bên cạnh. Đồng hành hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7 để bạn yên tâm nhất trong suốt quá trình chỉnh nha – niềng răng.

Bong Mắc Cài Niềng Răng Phải Làm Sao? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng hàng đầu

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đều có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, chuyên môn cao. Đã được đào tạo bài bản và thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng khác nhau cho khách hàng. Trong đó có cả những ca khó và phức tạp nhất. Do đó, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm niềng răng chuẩn an toàn và hiệu quả cao. Luôn luôn theo sát quá trình chỉnh nha để đảm bảo kế hoạch niềng răng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Và xử lý đúng nhanh chóng các tình huống phát sinh trong những trường hợp cần thiết.

Đặc biệt, tại đây còn thường xuyên diễn ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi giảm giá hàng tháng. Nên sẽ đem đến cho tất cả khách hàng một mức giá niềng răng hợp lý và phải chăng nhất.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về vấn đề bong mắc cài niềng răng phải làm sao? Mắc cài niềng răng bị bung phải làm gì? Niềng răng bị bong mắc cài do đâu? Và địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ niềng răng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cùng chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo