Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không?

Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không? Ưu nhược điểm như thế nào? Có nên thực hiện không? Là những câu hỏi được nhiều rất người đặt ra khi có nhu cầu muốn niềng răng kim loại để chỉnh sửa khuyết điểm răng miệng. Trên thực tế, niềng răng là kỹ thuật khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi từ trước đến nay. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vẫn rất được ưa chuộng. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu phân tích chi tiết về kỹ thuật niềng răng này nhé!

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 1
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không?

Trên thực tế, niềng răng mắc cài kim loại (niềng răng kim loại) sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đảm bảo khắc phục triệt để các khuyết điểm về răng. Điển hình như răng hô, móm, lệch lạc, lộn xộn, không đều, răng thưa, vẩu,… Từ mức độ đơn giản cho đến phức tạp nhất. Có thể nói đây là kỹ thuật niềng răng toàn diện về giá cả, thời gian chỉnh nha và kết quả điều trị. Thế nên, cho dù chúng không đáp ứng tính thẩm mỹ cao trong quá trình đeo niềng. Nhưng vì niềng răng kim loại có quá nhiều lợi ích nên vẫn được nhiều người tin chọn sử dụng.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Trước khi tìm hiểu niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? Có tốt không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu niềng răng mắc cài kim loại là gì nhé!

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống và có tuổi thọ rất lâu đời. Phương pháp này giúp khách hàng khắc phục hầu hết các khuyết điểm về răng. Điển hình như răng hô, vẩu, móm, lệch lạc, răng thưa,… về đúng vị trí trên cung hàm. Từ đó giúp khách hàng tự tin với hàm răng đều đặn, thoải mái khi giao tiếp. Có nhiều cơ hội hơn trong công việc, học tập, tình yêu, các mối quan hệ xã hội khác,…

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 2
Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Trong đó, chất liệu được sử dụng để làm mắc cài kim loại là thép không gỉ. Đặc tính của chúng là có kết cấu bền chắc, không bị bung vỡ, hư hỏng trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha – niềng răng. Đồng thời chúng còn có tính chịu lực tốt nên giúp nắn chỉnh răng, sắp xếp răng về đúng vị trí mong muốn trong nhiều trường hợp khác nhau.

Niềng răng mắc cài kim loại không gây dị ứng, tương thích tốt với cơ thể

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài kim loại nhờ lực tác động của khí cụ chỉnh nha mạnh mẽ. Chúng tác động một lực lên răng khá ổn định, kết hợp với các dây cung có độ đàn hồi thích hợp. Nên đảm bảo việc điều chỉnh răng hiệu quả và an toàn rất cao. Đồng thời các vật liệu dùng để làm nên mắc cài kim loại phải tương thích với cơ thể con người. Nên không gây dị ứng, không gây axit hóa trong môi trường ẩm ướt. Do đó, trong suốt quá trình niềng răng kim loại bạn không phải lo lắng về độ an toàn hay chúng có nguy hiểm hay không nhé.

Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? Có tốt không?

Ưu điểm niềng răng mắc cài kim loại

Để hiểu rõ hơn về vấn đề niềng răng mắc cài kim loại có hiệu quả không? Có nên thực hiện không? Có tốt không? Thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu ưu và nhược điểm của niềng răng kim loại nhé!

Hiệu quả chỉnh nha rất cao, có thể khắc phục những ca khó

Đây là một trong những ưu điểm rất lớn mà niềng răng kim loại mang đến cho khách hàng. Lý do bởi vì chúng sở hữu hệ thống mắc cài và dây cung được cố định nên tạo lực siết khá lớn, đều đặn và liên tục qua từng thời điểm. Do đó, đảm bảo mang lại hiệu quả chỉnh nha tối đa. Nếu so với niềng răng không mắc cài thì niềng răng kim loại có tốc độ chỉnh nha nhanh và hiệu quả cao hơn. Đặc biệt, niềng răng kim loại không giới hạn về chỉnh sửa, nắn chỉnh khuyết điểm răng miệng. Chúng có thể khắc phục toàn diện hầu hết các tình trạng răng miệng từ đơn giản cho đến phức tạp nhất.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 3
Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? – Hiệu quả chỉnh nha rất cao, có thể khắc phục những ca khó

Chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Bên cạnh hiệu quả nắn chỉnh răng rất cao cho nhiều trường hợp trong thời gian nhanh chóng. Niềng răng mắc cài kim loại còn có giá (chi phí) thấp nhất trong số tất cả các loại mắc cài niềng răng tính đến thời điểm hiện tại. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chi phí niềng răng mắc cài kim loại truyền thống có giá khoảng từ 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM. Còn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có giá khoảng 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM. Với mức giá phải chăng, hợp lý như vậy nên nhiều người đã tin chọn niềng răng mắc cài kim loại. Đặc biệt những người có khả năng tài chính thấp, túi tiền eo hẹp.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 4
Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? – Chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Rút ngắn thời gian niềng răng tối đa

Đây cũng là một trong những ưu điểm vượt trội mà niềng răng mắc cài kim loại mang lại cho khách hàng. Nếu so với các phương pháp niềng răng khác trên thị trường. Thì niềng răng kim loại có thể rút ngắn thời gian hơn. Theo đó, toàn bộ quá trình niềng răng kim loại chỉ diễn ra tối đa khoảng từ 18-20 tháng. (tùy trường hợp). Vậy nên rất phù hợp với những bạn mong muốn niềng răng với tốc độ nhanh chóng. Hoặc một số lý do khác,…. để sớm sở hữu hàm răng đều đặn như ý, chuẩn khớp cắn.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 5
Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? – Rút ngắn thời gian niềng răng tối đa

Với những ưu điểm tuyệt vời như trên, chúng ta có thể đã có câu trả lời cho câu hỏi: Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? rồi đúng không nhỉ? Câu trả lời chuẩn xác là niềng răng kim loại đảm bảo mang lại hiệu quả điều trị rất cao.

Nhược điểm niềng răng mắc cài kim loại

Mặc dù niềng răng mắc cài kim loại sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và rất được ưa chuộng từ trước đến nay. Tuy nhiên, phương pháp này cũng còn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau:

Tính thẩm mỹ không cao khi đeo niềng

Đây có thể xem là nhược điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài kim loại. Lý do bởi vì các mắc cài và dây cung được thiết kế từ inox hoặc thép không gỉ. Nên khi bác sĩ chỉnh nha gắn chúng cố định lên răng thì người đối diện sẽ dễ dàng nhận biết. Và sẽ khiến cho người dùng có thể thấy “e ngại” mỗi khi giao tiếp hàng ngày. Thực tế cho thấy có một số người muốn niềng răng mắc cài kim loại để sửa khuyết điểm, nhưng vì ngại việc đeo mắc cài mất thẩm mỹ. Hay sợ bị gắn mác với các biệt danh răng sắt mà không dám đeo niềng.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 6
Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? – Tính thẩm mỹ không cao khi đeo niềng

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé. Bởi vì hiện nay việc đeo niềng răng không còn quá xa lạ nữa. Thậm chí còn có nhiều bạn trẻ cũng xem việc gắn mắc cài như một vật trang sức đính trên răng. Nên bạn cứ tâm lý thoải mái nhất khi đeo niềng. Vì chỉ sau một thời gian nhất định là bạn có thể tháo chúng ra rồi.

Gây vướng víu khó chịu khi ăn uống, sinh hoạt

Bởi vì các thiết kế mắc cài và dây cung được gắn cố định trên răng. Nên trong khoảng thời gian đầu đeo niềng răng kim loại có thể bạn sẽ có cảm giác vướng víu, cộm cấn, khó chịu trong quá trình ăn uống, giao tiếp,… Do chưa quen với khí cụ chỉnh nha. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì chỉ sau một thời gian ngắn là bạn sẽ làm quen với chúng ngay thôi. Từ đó bạn cảm thấy đeo mắc cài niềng răng hoàn toàn bình thường.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 7
Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? – Gây vướng víu khó chịu khi ăn uống, sinh hoạt

Dễ bung sút mắc cài

Dễ bung mắc cài cũng là nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại. Lý do bởi vì các mắc cài được gắn cố định với dây cung nhờ các dây thun. Vậy nên có nhiều khả năng sợi thun sẽ đàn hồi giãn ra. Từ đó gây bung sút và bị lỏng trong quá trình chỉnh nha – niềng răng. Hoặc thậm chí khi bạn ăn những thức ăn cứng, dai,… Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra nếu bạn chăm sóc răng miệng cẩn thận và ăn uống khoa học. Nếu trường hợp nếu mắc cài có bung tụt ra thì bạn chỉ cần liên hệ với phòng khám nha khoa nơi bạn niềng răng. Để các bác sĩ gắn lại/chỉnh sửa mắc cài lại cho bạn là xong.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng nếu để việc bung sút mắc cài diễn ra quá thường xuyên. Sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình niềng răng. Điển hình như sẽ kéo dài thời gian niềng răng lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào?

Những hình thức gắn niềng răng mắc cài kim loại phổ biến

Bên cạnh việc tìm hiểu niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các hình thức gắn niềng răng kim loại nhé!

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, niềng răng mắc cài được đánh giá là kỹ thuật chỉnh nha có hiệu quả cao hơn so với niềng răng không mắc cài. Do đó, cho dù chúng không đảm bảo tốt tính thẩm mỹ trong quá trình đeo niềng răng. Tuy nhiên cho đến nay vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt, đa số các bác sĩ thường khuyên khách hàng nếu có tình trạng răng bị khuyết điểm lớn, quá phức tạp. Thì niềng răng mắc cài kim loại chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu. Hiện nay, có 2 hình thức niềng răng mắc cài phổ biến. Đó là: Niềng răng mắc cài mặt ngoàiniềng răng mắc cài mặt trong (Hay còn gọi là mặt lưỡi).

Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Niềng răng mắc cài mặt ngoài đúng với tên gọi của nó. Các mắc cài và khí cụ chỉnh nha sẽ được bác sĩ gắn bên ngoài bề mặt thân răng. Đối với niềng răng mắc cài mặt ngoài bạn có thể lựa chọn đa dạng. Như mắc cài kim loại inox, mắc cài sứ, mắc cài pha lê,… Tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại mắc cài phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu so về tính thẩm mỹ khi đeo niềng, thì mắc cài sứ và pha lê sẽ cao hơn. Vì chúng khá tương đồng với màu sắc răng thật. Thế nên, trong quá trình giao tiếp thì người niềng răng mắc cài sứ sẽ tự tin hơn. Bởi người đối diện khó nhận biết hơn so với mắc cài kim loại inox thường.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khớp Cắn Hở Mất Bao Lâu? Giá Bao Nhiêu?

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 8
Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? – Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi cùng là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ bên trên, thì đa số người đeo niềng răng mắc cài thường “e ngại” mỗi khi giao tiếp vì sợ bị lộ mắc cài. Tuy nhiên, đối với niềng răng mắc cài mặt lưỡi thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về điều này. Lý do bởi vì phần mắc cài được đặt ở mặt trong của răng. Nên người đối diện sẽ khó có thể nhận ra bạn đang đeo niềng răng.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 9
Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? – Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Sở dĩ niềng răng mặt trong người ta còn được còn là niềng răng mặt lưỡi. Bởi vì các mắc cài khi niềng sẽ nằm gần và đối diện với lưỡi. Đối với hình thức niềng răng mắc cài mặt ngoài. Thì bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn chất liệu mắc cài phù hợp theo mong muốn. Cũng như sự tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ chỉnh nha. Tuy nhiên đa phần hiện nay đều sử dụng mắc cài inox.

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà các hình thức niềng răng khác không có. Nhưng chi phí niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong) khá cao so với mắc cài mặt ngoài. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, niềng răng mắc cài mặt trong có giá khoảng từ 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng?

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Sau khi tìm hiểu xong niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề cũng rất quan trọng đó là quy trình niềng răng kim loại nhé!

Để đảm bảo kết quả niềng răng diễn ra an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tất cả quy trình niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đều tuân thủ từng bước theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Cụ thể như sau:

Thăm khám tổng quát tình trạng răng, chụp X quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng. Sau đó chụp X quang để kiểm tra, phân tích tình trạng răng như thế nào? Đồng thời cũng phân tích luôn vấn đề thẩm mỹ nụ cười, khuôn mặt trước khi lên kế hoạch chỉnh nha – niềng răng chi tiết.

Lập quy trình/phác đồ điều trị niềng răng mắc cài

Sau khi bác sĩ thăm khám tổng quát xong. Bác sĩ sẽ tiến hành lập phác đồ điều trị chỉnh nha chi tiết từ các dữ liệu thu thập được trước đó. Bước này rất quan trọng và đảm bảo trực tiếp đến kết quả về sau. Nên bác sĩ rất cẩn thận và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, vì mỗi người đều có một tình trạng răng khuyết điểm, lệch lạc, hô móm,… khác nhau. Nên kế hoạch di chuyển răng, điều chỉnh lực kéo răng của mắc cài và dây cung trong quá trình niềng, thời gian dự kiến cho từng giai đoạn hoàn toàn khác nhau.

Do đó, tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể và sự lựa chọn của khách hàng. Mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng và loại mắc cài phù hợp nhất. Chung quy lại vẫn đảm bảo kết quả cao nhất dành cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Kim Loại Bao Nhiêu Tiền?

Gắn mắc cài niềng răng

Bước gắn mắc cài này cũng vô cùng quan trọng, sau khi mọi thứ chuẩn bị đã sẵn sàng. Thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn hệ thống mắc cài kim loại và dây cung sao cho phù hợp với tình trạng răng miệng của từng người. Các bước khi tiến hành gắn mắc cài kim loại như sau:

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 10
Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? – Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ sẽ làm sạch nhẹ, đánh bóng bề mặt răng kỹ lưỡng. Để đảm bảo quá trình gắn mắc cài diễn ra thuận lợi.

Bước 2: Tiếp đến, bác sĩ sẽ đặt dụng cụ banh môi 2 bên má ra hai bên.

Bước 3: Bác sĩ dùng axit nha khoa lên bề mặt răng của khách hàng, sau đó rửa và thổi khô.

Bước 4: Kế tiếp, bác sĩ đặt keo dán lên bề mặt răng và chờ trong vòng khoảng từ 20 giây và sau đó thổi nhẹ.

Bước 5: Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài niềng răng và chiếu đèn Halogien. Sau đó đặt Composite gắn lên mắc cài (chiếu đèn trong thời gian tầm 10 giây).

Bước 6: Bác sĩ tiếp tục gắn tất cả các mắc cài trên răng và tiến hành chiếu đèn Halogien để kết thúc. Thông thường mỗi răng được bác sĩ chiếu đèn Halogien 40 giây để đảm bảo kết quả cao nhất.

Bước 7: Sau khi gắn xong mắc cài, bác sĩ sẽ gắn dây cung trên các rãnh mắc cài và tạo lực nhẹ. Kết thúc quá trình gắn mắc cài niềng răng.

Tái khám định kỳ

Tái khám định kỳ trong suốt quá trình niềng răng rất quan trọng. Đảm bảo giúp quá trình răng dịch chuyển diễn ra đúng như phác đồ điều trị trước đó. Vậy nên, sau khi gắn mắc cài xong một thời gian, khoảng tầm 1 tháng là bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ. Bước này giúp bác sĩ dễ dàng kiểm tra tình trạng răng hiện tại. Tiến hành dịch chuyển dây cung, thay dây thun mới. Và điều chỉnh lực kéo răng sao cho phù hợp với từng giai đoạn điều trị.

Có thể bạn quan tâm: Địa Chỉ Niềng Răng Trả Góp Uy Tín Tại Hà Nội

Đeo hàm duy trì

Sau khi bạn đã hoàn thành xong quá trình niềng răng. Và lúc này răng cũng đã đều đặn, chuẩn khớp cắn như mong muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả sau khi tháo niềng ổn định và duy trì bền lâu. Thì bác sĩ sẽ tiến hành đeo hàm duy trì cho bạn để xương và răng chắc khỏe hơn. Lý do bởi vì khi bạn mới niềng răng xong, lúc này xương và răng chưa ổn định cứng chắc hoàn toàn, thậm chí vẫn còn mềm. Nên chúng thường có xu hướng dịch chuyển trở về vị trí ban đầu trước kia. Do đó, nhiệm vụ của bạn là phải đeo hàm duy trì để ngăn chặn tình trạng này hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cần Đeo Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Bao Lâu?

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Không? Có Tốt Không? - ảnh 11
Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để đảm bảo kết quả.

Nên tuân thủ đeo hàm duy trì theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Thời gian đeo hàm duy trì bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo đeo hàm duy trì ít nhất 20 giờ/ngày trong những tháng đầu tiên sau khi mới tháo mắc cài. Một số nguyên tắc bạn cần lưu ý khi đeo hàm duy trì đó là tuân thủ thời gian đeo khi bác sĩ chỉ định. Tuân thủ kỹ thuật tháo lắp đúng và vệ sinh hàm duy trì sạch sẽ. Tái khám đúng hẹn với bác sĩ chỉnh nha định kỳ.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả không? Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không? Ưu nhược điểm như thế nào? Có nên thực hiện không?

Để được tư vấn thêm về dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả, nhanh chóng cùng với chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo