Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng?

5/5 - (11 bình chọn)

Niềng răng là một trong những kỹ thuật thẩm mỹ khá phổ biến với nhiều người. Có thể giúp khắc phục triệt để các tình trạng răng khuyết điểm như hô, móm, lệch lạc, lộn xộn, không đều, răng thưa,… trong một thời gian nhất định. Mặc dù đa số mọi người đều biết tác dụng và những lợi ích to lớn của chỉnh nha (niềng răng). Tuy nhiên, điều khiến họ băn khoăn và lo lắng nhất trước khi có ý định thực hiện đó là niềng răng đau nhất khi nào? Giai đoạn đau nhất của niềng răng là gì? Và làm sao để niềng răng không đau? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn cùng với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng? - ảnh 1
Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng?

Trên thực tế, niềng răng không phải một sớm một chiều là có kết quả ngay. Để đảm bảo kết quả cao nhất, khách hàng thường phải đeo niềng răng ít nhất từ 12-24 tháng (tùy trường hợp). Do đó, bạn cần phải tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ. Để đảm bảo răng được di chuyển về đúng vị trí đều đặn, chuẩn khớp cắn như mong muốn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian điều trị thì cũng phải có giai đoạn niềng răng đau nhất mà bạn phải trải qua. Vậy niềng răng lúc nào đau nhất? Và nên làm gì để giảm cơn đau khi niềng?

Một số điều về chỉnh nha – niềng răng bạn cần biết

Để hiểu rõ hơn về vấn đề niềng răng đau nhất khi nào? Giai đoạn đau nhất của niềng răng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu một số điều cần biết về chỉnh nha (niềng răng) nhé!

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, niềng răng thực chất là một kỹ thuật thẩm mỹ trong nha khoa. Bằng cách sử dụng mắc cài (hoặc không mắc cài như máng trong suốt) gắn lên răng. Để nhằm tạo lực kéo ổn định giúp cho răng được dịch chuyển về đúng với vị trí trên cung hàm. Từ đó giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn. Đảm bảo sức khỏe răng miệng và tự tin hơn trong giao tiếp.

Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng? - ảnh 2
Một số điều về chỉnh nha – niềng răng bạn cần biết – Niềng răng đau nhất khi nào?

Đặc biệt, niềng răng không xâm lấn đến răng thật nên rất an toàn khi thực hiện cho mọi đối tượng. Do đó, khách hàng sẽ không phải trải qua cảm giác đau đớn này do nguyên nhân xâm lấn răng gây ra nhưng các kỹ thuật khác. Vậy nên, nếu khách hàng có cảm giác bị đau nhức thì cũng chỉ xuất phát từ lực kéo răng gây ra mà thôi. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đều có chung cảm giác này là không quá lớn. Chỉ ở mức độ khó chịu và hơi nhạy cảm một chút. Nhưng ở trong ngưỡng chịu được của mỗi người. Nên bạn sẽ dễ dàng làm quen với chúng và vượt qua sớm thôi.

Vậy nên bạn đừng quá lo lắng về cảm giác đau nhức, ê buốt khi niềng răng nhé. Bởi vì điều này sẽ vô tình “cản trở” hành trình đem đến cái đẹp cho hàm răng của bạn đấy!

Giai đoạn đầu được xem là khoảng thời gian đau nhất khi niềng răng

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thông thường thì giai đoạn đầu của niềng răng được xem là giai đoạn đau nhất trong suốt quá trình chỉnh nha. Lý do bởi vì bạn chưa làm quen được với khí cụ niềng răng. Do đó khi mới đeo mắc cài, răng của bạn bỗng nhiên bị tác động lên một lực nhất định nên chưa thực sự thích ứng kịp. Lúc này bạn có thể có cảm giác đau nhức và hơi khó chịu.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng bởi vì chỉ sau một thời gian ngắn. Khoảng vài tuần là bạn sẽ cảm thấy quen dần với việc đeo niềng răng. Và dần dần thì cảm giác đau cũng sẽ biến mất hoàn toàn. Từ đó bạn thoải mái ăn nhai tự tin khi giao tiếp, đời sống sinh hoạt. Mà không phải lo đau nhức răng ảnh hưởng đến tâm lý của bạn nữa.

Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng? - ảnh 3
Niềng răng đau nhất khi nào? – Giai đoạn đầu được xem là khoảng thời gian đau nhất khi niềng răng

Trên thực tế, tình trạng đau nhức răng khi niềng răng không phải tất cả các trường hợp đều diễn ra. Có một số khách hàng sau khi niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết họ không có cảm giác đau nhức gì cả. Hoặc chỉ đau nhức ở mức độ khá nhẹ và hoàn toàn trong ngưỡng chịu được. Không quá đau như mọi người vẫn nghĩ.

Thực hiện niềng răng với bác sĩ chuyên môn cao sẽ hạn chế đau nhức tối đa

Ngoài ra, nếu như bạn niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ tay nghề cao. Khí cụ chỉnh nha phù hợp cùng kỹ thuật chỉnh nha áp dụng công nghệ hiện đại và nên răng của bạn khỏe mạnh. Thì bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị, cũng như không phải lo lắng về niềng răng đau nhất khi nào? Hay niềng răng đau như thế nào?

Quá trình niềng răng đau nhất khi nào?

Để khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề niềng răng đau nhất khi nào? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ chia sẻ chi tiết qua từng giai đoạn niềng răng như sau:

Giai đoạn gắn thun tách kẽ

Đây được xem là khoảng thời gian có thể được xem là đau nhất khi niềng răng. Trên thực tế, có nhiều cách để tách kẽ răng để phục vụ cho quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, tách kẽ bằng thun là đau nhất. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu như thức ăn bị dắt vào kẽ răng trong một thời gian. Thì sẽ đau và khó chịu, vướng víu đúng không nhỉ?

Đặt thun tách kẽ cũng vậy, có thể chúng sẽ khiến cho bạn bị đau, ê nhức và không quen với cảm giác này. Nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Bởi vì cảm giác này chỉ kéo dài vài ngày sau đó kết thúc là bạn sẽ cảm giác như bình thường ngay.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khớp Cắn Hở Mất Bao Lâu? Giá Bao Nhiêu?

 

Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng? - ảnh 4
Niềng răng đau nhất khi nào? – Giai đoạn gắn thun tách kẽ

Gắn mắc cài và sợi dây đầu tiên

Bước gắn mắc cài và sợi dây đầu tiên cũng có thể tạo cảm giác đau, hơi khó chịu cho bạn. Lý do bởi vì dây cung môi bắt đầu có lực nhất định sau khi gắn mắc cài. Thông thường thì lực đầu tiên này có thể khiến bạn bị đau âm ỉ. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần đầu vùng môi, má của bạn có thể bị cọ sát, vướng víu và cộm. Thậm chí tê nhức khi nhai hoặc giao tiếp hàng ngày do chưa quen với khí cụ chỉnh nha. Nhưng bạn cũng yên tâm vì chỉ sau 1, 2 tuần là cảm giác này hoàn toàn biết mất.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khớp Cắn Sâu Như Thế Nào? Bao Nhiêu Tiền?

Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng? - ảnh 5
Quá trình niềng răng đau nhất khi nào? – Gắn mắc cài và sợi dây đầu tiên

Đau, ê buốt khi bác sĩ kéo lò xo, tăng lực chỉnh nha

Một số người sau khi niềng răng cho biết có cảm giác đau nhẹ khi bác sĩ tiến hành kéo lò xo, tăng lực chỉnh nha. Tuy nhiên, cảm giác đau này cũng không quá nhiều nếu như bác sĩ tăng một lực vừa phải, ổn định. Do đó, nếu như bạn cảm thấy khó chịu thì có thể trao đổi với bác sĩ ở giai đoạn này nhé.

Đau do khí cụ, trầy xước môi má, áp- tơ

Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ bên trên. Việc gắn mắc cài, khí cụ chỉnh nha ban đầu có thể làm bạn không quen, đau nhức. Thậm chí là trầy xước môi, má. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà mức độ đau sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ quen dần với vấn đề này sớm thôi và bạn sẽ không còn cảm thấy đau nữa. Việc ăn nhai sẽ trở nên thoải mái, dễ chịu hơn nhiều. Trường hợp nếu như bạn thấy cơn đau kéo dài, không thuyên giảm. Thì nên thông báo với ngay bác sĩ để chỉnh lại lực kéo khí cụ phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: So Sánh Niềng Răng Trong Suốt Và Niềng Răng Mắc Cài

Khi nào thì niềng răng không gây đau?

Sau khi tìm hiểu xong niềng răng đau nhất khi nào? Hay giai đoạn đau nhất của niềng răng? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu làm sao để niềng răng không đau nhé!

Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng? - ảnh 6
Khi nào thì niềng răng không gây đau?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, niềng răng sẽ không đau hoặc ít đau nhất có thể. Khi khách hàng đảm bảo những yếu tố quan trọng sau đây:

Lựa chọn mắc cài chỉnh nha phù hợp

Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, không những ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng. Mà còn đảm bảo hạn chế đau nhức trong suốt quá trình đeo niềng. Vậy nên, bạn nên lựa chọn loại mắc cài phù hợp nhất với mình. Cùng với sự tư vấn của bác sĩ chỉnh nha.

Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng? - ảnh 7
Lựa chọn mắc cài chỉnh nha phù hợp

Trường hợp nếu như khách hàng dùng các loại mắc cài truyền thống thường. Có các dây chun được cố định trong rãnh mắc cài. Thì độ đàn hồi của chúng sẽ rất khó có thể duy trì lâu dài. Trong khi độ đàn hồi bị suy giảm thì dây cung sẽ gây áp lực lớn lên răng và gây ra cảm giác đau khó chịu cho bạn. Các phương pháp niềng răng mắc cài thông minh hoặc niềng invisalign cũng là biện pháp tốt để giảm đau nhức hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Tháo Lắp Là Gì? Có Hiệu Quả Không? Giá Bao Nhiêu?

Quá trình niềng răng được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao

Tay nghề bác sĩ luôn là yếu tố quyết định hàng đầu đến kết quả chỉnh nha. Cũng như cảm giác đau đớn hay nhẹ nhàng khi điều trị. Trường hợp nếu như bạn thực hiện niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ chuyên môn cao. Thì sẽ đảm bảo niềng răng hoàn toàn không đau hoặc ít đau tối đa. Từ đó có thể thoải mái khi ăn uống, tự tin khi giao tiếp. Không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Ngược lại, nếu việc niềng răng được thực hiện bởi bàn tay của bác sĩ có tay nghề kém chuyên môn, thực hiện sai kỹ thuật,… Thì cảm giác đau nhức chắc chắn sẽ xảy ra.

Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng? - ảnh 8
Bạn sẽ không phải lo lắng niềng răng đau nhất khi nào nếu thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao

Nền xương, răng của khách hàng đảm bảo tốt

Bên cạnh yếu tố tay nghề bác sĩ, loại mắc cài chỉnh nha. Thì nền xương, răng của khách hàng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị. Đặc biệt là cảm giác đau hay dễ chịu khi niềng răng. Trường hợp nếu như nền xương, răng của khách hàng chắc chắn, khỏe mạnh. Thì chúng sẽ chịu được áp lực tốt từ lực kéo răng trong suốt quá trình niềng. Do đó, bạn sẽ cảm thấy bình thường, không đau nhức gì nhiều.

Ngược lại, nếu như nền xương và răng yếu thì cảm giác đau nhức, khó chịu chắc chắn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, cơn đau này cũng chỉ thường kéo dài lâu nhất đến 2 tuần mà thôi. Sau đó biến mất hẳn nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Bởi vì khi răng của bạn đã quen với việc đeo mắc cài, khí cụ chỉnh nha. Thì mọi thứ sẽ được diễn ra một cách bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Thời Gian Niềng Răng Tối Thiểu Là Bao Lâu?

Cách hạn chế tối đa những cơn đau sau khi niềng răng?

Có những bạn có câu hỏi nếu lỡ như niềng răng đau quá phải làm sao? Làm thế nào để niềng răng hạn chế đau nhức? Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, niềng răng được xem là kỹ thuật thẩm mỹ rất an toàn và hiệu quả. Có thể khắc phục triệt để các khuyết điểm răng miệng và tuổi thọ sử dụng đến trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Vậy nên, nếu trong quá trình chỉnh nha có một chút đau nhức, khó chịu nhẹ. Thì bạn cũng đừng quá sợ hãi hay lo lắng nhé. Vì hầu hết những người sau khi niềng răng đều cho rằng đó là sự lựa chọn đúng đắn. Và không đau như một số người tưởng tượng trước khi thực hiện. Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng làm quen với chúng sau 1 vài tuần mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Địa Chỉ Niềng Răng Trả Góp Uy Tín Tại Hà Nội

Một số cách làm giảm đau khi niềng răng hiệu quả

Bạn sẽ không còn phải lo lắng niềng răng đau nhất khi nào nữa. Bởi vì có một số cách giảm đau hiệu quả bên dưới. Trong một vài trường hợp, nếu như bạn có cảm giác đau khi niềng răng và mức độ chịu đau của bạn cũng kém. Thì bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây nhé!

Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng? - ảnh 9
Một số cách làm giảm đau khi niềng răng hiệu quả
 • Nên ăn các món ăn mềm, dễ nuốt trong khoảng thời gian đầu niềng răng. Như cháo, sữa chua, đồ luộc mềm, súp, nước ép hoa quả,… Tránh ăn tối đa những loại thực phẩm quá dai, cứng hoặc giòn. Đặc biệt là có độ bám dính cao để giảm khó chịu, đau đớn nhất có thể khi niềng. Cũng như đảm bảo kết quả nắn chỉnh răng diễn ra ổn định và liên tục, rút ngắn thời gian chỉnh nha.
 • Nếu có thể, bạn nên thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt. Để kết quả cao và thời gian thực hiện nhanh chóng hơn, đặc biệt giảm độ đau nhức khi niềng. Lý do bởi vì độ tuổi càng cao thì xương sẽ càng cố định vững chắc hơn trong xương hàm. Nên việc di chuyển răng sẽ khó khăn hơn và gây đau hơn. Trong khi việc niềng răng trong giai đoạn xương hàm đang phát triển sẽ giúp giảm đau nhức tối đa. Và rút ngắn thời gian niềng răng tuyệt vời.
 • Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng khi thực hiện niềng răng trong lúc bạn lớn tuổi, trưởng thành nhé. Bởi vì với các kỹ thuật niềng răng hiện đại, tiên tiến nhất tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Thì chỉnh nha niềng răng không phân biệt độ tuổi.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài thông minh. Hoặc niềng răng không mắc cài Invisalign để giảm đau nhức hiệu quả.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ niềng răng không đau, hiệu quả cao

Sau khi tìm hiểu xong niềng răng đau nhất khi nào? Làm sao để niềng răng không đau? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề quan trọng nhất đó là địa chỉ niềng răng uy tín, không đau nhé!

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao

Việc niềng răng sẽ hoàn toàn không gây đau nhức nếu như bạn chọn đúng cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Tay nghề bác sĩ chuyên môn cao. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu được biết đến là địa chỉ niềng răng không đau và hiệu quả toàn diện tại Hà Nội. Các bác sĩ tại đây đều có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Và đã thực hiện chỉnh nha niềng răng cho hàng trăm ca lớn nhỏ khác nhau. Tất cả khách hàng sau khi thực hiện tại đây đều hài lòng tuyệt đối. Và có chung cảm nhận là không đau nhức, ê buốt và rất nhẹ nhàng.

Công nghệ, trang thiết bị máy móc hiện đại nhất

Không chỉ sở hữu bác sĩ giỏi, mà Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn luôn cập nhật những công nghệ, máy móc mới nhất, hiện đại nhất hiện nay để điều trị cho khách hàng. Từ đó, đảm bảo kết quả niềng răng diễn ra thuận lợi như mong muốn và rút ngắn thời gian nắn chỉnh răng tối đa. Trong đó, niềng răng không mắc cài tiên tiến Invisalign cũng được đông đảo khách hàng lựa chọn tại đây.

Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng? - ảnh 10
Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ niềng răng không đau, hiệu quả cao. Cung cấp đa dạng niềng răng cùng chi phí hợp lý.

Đa dạng phương pháp niềng răng, chi phí hợp lý

Đặc biệt, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cung cấp đa dạng hình thức niềng răng khác nhau. Từ niềng răng kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt, không mắc cài,… Với chi phí phải chăng, hợp lý cạnh tranh so với thị trường. Song song với đó, là những chương trình khuyến mãi lớn, niềng răng trả góp lãi suất 0%,… Giúp cho khách hàng không còn quá băn khoăn về vấn đề tài chính mỗi khi có ý định thực hiện.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng răng đau nhất khi nào? Giai đoạn đau nhất của niềng răng? Và cách làm giảm đau khi niềng răng hiệu quả.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ niềng răng không đau an toàn và hiệu quả. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tel SMS
  Contact Me on Zalo