Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

5/5 - (12 bình chọn)

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ đang rất “thịnh hành” và được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Để sở hữu một hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn. Cải thiện chức năng ăn nhai cũng như đáp ứng tính thẩm mỹ hoàn hảo. Từ đó thoải mái tự tin khi giao tiếp, nâng cao chất lượng công việc, học tập. Chỉnh nha – niềng răng có thể giúp khách hàng khắc phục triệt để nhiều khuyết điểm răng miệng. Như hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa, răng sai khớp cắn với kết quả mang lại đến vĩnh viễn. Bên cạnh mối quan tâm về chi phí niềng răng, các bước niềng răng,… Thì niềng răng khiến răng di chuyển như nào? Cũng được nhiều người quan tâm trước khi có ý định niềng răng. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nhé!

Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Trên thực tế, quy trình niềng răng chính là yếu tố phản ánh rõ nhất về hiệu quả sau khi chỉnh nha. Do đó, để đảm bảo kết quả cao nhất thì quá trình niềng răng phải được thực hiện chuẩn xác theo đầy đủ các bước. Vậy niềng răng cần trải qua những giai đoạn và các bước ra sao? Niềng răng khiến răng di chuyển như nào? Răng di chuyển như thế nào khi niềng? Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Niềng răng khiến răng di chuyển như nào?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, hàm răng của khách hàng sau khi chỉnh nha (niềng răng) chắc chắn sẽ có sự thay đổi rõ rệt hoặc ổn định qua các giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, chúng có thay đổi theo đúng như kế hoạch điều trị ban đầu không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như quy trình niềng răng của bác sĩ có đảm bảo hay không? Cách chăm sóc răng miệng hàng ngày của khách hàng,… Thông thường, trong suốt quá trình niềng răng thì bạn cần phải trải qua một quá trình bao gồm qua 5 giai đoạn chính. Cụ thể như sau:

Giai đoạn khám và lên kế hoạch điều trị chi tiết

Đây là giai đoạn đầu tiên và cũng đặc biệt quan trọng. Đảm bảo kết quả điều trị sau khi niềng răng đúng như mong muốn của khách hàng. Trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quác tình trạng răng miệng, chụp phim. Và đánh giá tình trạng xương hàm và răng để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng khách hàng. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho khách hàng nên lựa chọn loại mắc cài niềng răng nào. (Niềng răng kim loại truyền thống, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,…) Để phù hợp nhất với khuyết điểm răng miệng cũng như khả năng tài chính của từng người.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khớp Cắn Hở Mất Bao Lâu? Giá Bao Nhiêu?

Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Giai đoạn khám và lên kế hoạch điều trị chi tiết

Niềng răng khiến răng di chuyển như nào ở giai đoạn 1: Sau 3 tháng

Trong 3 tháng đầu tiên sau khi niềng, răng của bạn sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Đặc biệt đối với những răng khấp khểnh thì bạn sẽ nhận thấy được ngay bằng mắt thường. Tuy nhiên, răng của bạn lúc này vẫn chưa được đều đặn và chuẩn khớp cắn, đảm bảo tính thẩm mỹ như mong muốn. Nhưng nếu bạn cảm thấy giai đoạn này răng có sự di chuyển rõ rệt, dịch chuyển nhanh. Thì khả năng cao thời gian chỉnh nha của bạn cũng sẽ được rút ngắn.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng?

Niềng răng khiến răng di chuyển như nào ở giai đoạn 2: Sau 6 tháng

Ở giai đoạn 2 sau 6 tháng thì bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi của răng mình rõ rệt hơn. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của răng thường sẽ chậm hơn so với khoảng thời gian 3 tháng đầu tiên. Bên cạnh đó, tình trạng răng mọc chen chúc mặc dù bạn thấy chúng xếp đều nhanh, di chuyển khá rõ. Nhưng lại thường xảy ra tình trạng sai khác, điển hình như răng cửa sẽ có xu hướng bị chìa ra phía bên ngoài. Chính vì vậy, trong khoảng thời gian này, bạn không nên quá hoang mang và lo lắng cho rằng niềng răng bị sai lệch. Bởi vì bác sĩ sẽ kiểm soát rất kỹ và điều chỉnh lực hợp lý cho răng trong quá trình chỉnh nha định kỳ.

Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Niềng răng khiến răng di chuyển như nào ở theo giai đoạn 2: Sau 6 tháng

Ngoài ra, để đảm bảo răng được di chuyển nhanh chóng và kết quả đúng như ý muốn. Thì bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ tay nghề chuyên môn cao thực hiện nhé.

Răng di chuyển như thế nào khi niềng ở giai đoạn 3: Sau 9 tháng

Ở giai đoạn 3 khoảng sau 9 tháng, thì lúc này bạn cũng đã hoàn thành ½ chặng đường niềng răng của mình. Thời điểm này chắc hẳn nhiều bạn cũng đã rất vui mừng vì chỉ còn khoảng vài tháng nữa thôi là sẽ tháo mắc cài ra. Sở hữu hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn, tự tin khi giao tiếp.

Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Răng di chuyển như thế nào khi niềng ở giai đoạn 3: Sau 9 tháng

Bên cạnh đó, ở giai đoạn này thì bạn cũng sẽ cảm nhận được sự ổn định của hàm răng nhiều hơn. Điển hình như cung xương hàm cũng đã mở rộng hơn và khớp cắn cũng tương đối hài hòa hơn. Đặc biệt đúng vị trí trên và dưới.

Có thể bạn quan tâm: So Sánh Niềng Răng Trong Suốt Và Niềng Răng Mắc Cài

Niềng răng khiến răng di chuyển như nào ở giai đoạn 4: Sau 12 tháng

Ở giai đoạn này thì hàm răng của bạn cũng đã dần ổn định và đều đẹp hơn ban đầu rất nhiều. Cung hàm và khớp cắn cũng gần đạt được độ chuẩn xác tuyệt đối. Răng tiếp tục dịch chuyển ở những bước cuối cùng và chỉ cần một thời gian ngắn để chỉnh sửa lại những sai lệch nhỏ nữa thôi. Là có thể đạt đến độ thẩm mỹ cao và ưng ý nhất.

Quá trình niềng răng thay đổi như thế nào ở giai đoạn 5

Khi bước sang giai đoạn 5, đây cũng là giai đoạn kết thúc niềng răng. Và bạn sẽ được bác sĩ tháo niềng ra, để sở hữu hàm răng đều đặn và đáp ứng tính thẩm mỹ cao nhất. Tuy nhiên, khoảng thời gian này bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ và đặc điểm răng miệng của từng người cụ thể. Trường hợp nếu như bác sĩ kiểm tra thấy răng của bạn đã ổn định hoàn toàn và không cần phải niềng thêm. Thì bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài (bước mà nhiều bạn thích nhất) và cân nhắc xem bạn có nên đeo thêm khí cụ định hình (hàm duy trì) hay không?

Có thể bạn quan tâm: Cần Đeo Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Bao Lâu?

Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Niềng răng khiến răng di chuyển như nào ở giai đoạn 4: Sau 12 tháng

Sau khi tháo niềng răng xong, kết thúc thời gian điều trị niềng răng. Bác sĩ sẽ dặn dò thêm cho khách hàng những lưu ý cần nhớ về cách chăm sóc răng miệng sau khi chỉnh nha. Để đảm bảo tính hiệu quả tối ưu nhất, tuổi thọ bền lâu đến trọn đời. Và ngăn ngừa răng tái xô lệch trở lại,…

Bí kíp để răng di chuyển nhanh đúng như mong muốn?

Sau khi tìm hiểu xong niềng răng khiến răng di chuyển như nào? Răng dịch chuyển ra sao khi niềng? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm cách giúp răng di chuyển nhanh chóng đúng như mong muốn nhé!

Để đảm bảo răng nhanh chóng dịch chuyển theo đúng phác đồ điều trị. Rút ngắn thời gian niềng răng tối đa để nhanh sở hữu hàm răng đều đặn, nụ cười tỏa sáng rạng ngời. Thì bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến kết quả niềng răng như sau:

Cần tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ nha khoa

Sau khi niềng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Như chải răng bằng bàn chải chuyên dụng. Chải nhẹ nhàng, ăn uống khoa học, không ăn thức ăn quá cứng,dai, có độ dính cao. Ăn đồ ăn mềm, dễ nuốt và đến nha khoa tái khám định kỳ. Đặc biệt là bạn cần phải kiên trì thực hiện không được lơ là, bỏ giữa chừng. Trên thực tế, mọi sự thay đổi, dịch chuyển hàm răng của bạn trong quá trình niềng có diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu hay không? Nhanh hay chậm phụ thuộc lớn vào các yếu tố này.

Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Cần tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ nha khoa

Bên cạnh đó, trong trường hợp nếu bạn thấy răng mình dịch chuyển quá bất thường. Hoặc không dịch chuyển gì cả… Thì bạn cũng cần báo ngay cho bác sĩ chỉnh nha để có hướng xử lý hiệu quả nhất nhé.

Tuân thủ thời gian niềng răng tối thiểu

Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định lớn đến hiệu quả niềng răng của bạn. Thực tế cho thấy có rất nhiều người thường suy nghĩ rằng mình có thể tháo niềng răng ra sớm. Vì thấy răng đã đều đặn và đẹp hơn trước rồi. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì ai khi niềng răng cũng mong muốn được tháo niềng sớm. Tuy nhiên, việc này theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là hoàn toàn sai lầm, sẽ ảnh hưởng đến kết quả về sau. Do đó, bạn cần tuân thủ theo thời gian mà bác sĩ đưa ra trước đó. Sẽ bao gồm cả thời gian răng di chuyển về đúng vị trí và thời gian răng ổn định tại vị trí đó.

Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Tuân thủ thời gian niềng răng tối thiểu

Trường hợp nếu như bạn quá nôn nóng và tháo niềng sớm. Sẽ khiến cho răng không được ổn định, không chắc chắn. Và sớm sẽ trở về vị trí lệch lạc, sai khớp cắn trước đó. Làm tốn rất nhiều thời gian công sức ban đầu mà bạn đã bỏ ra.

Có thể bạn quan tâm: Thời Gian Niềng Răng Tối Thiểu Là Bao Lâu?

Không được tự ý “sửa” bất cứ lỗi nào trên niềng răng

Đây cũng là một trong những lưu ý hết sức quan trọng mà bạn cần phải tuân thủ. Để đảm bảo răng được dịch chuyển ổn định, đảm bảo kết quả niềng răng tối ưu. Trong quá trình ăn uống, hay vệ sinh hàng ngày có thể sẽ khiến cho mắc cài hay dây cung bị tuột ra ngoài. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sửa chữa lỗi này vì có thể sẽ kéo theo những sai khác khi niềng răng. (Điển hình như bạn thực hiện sai cách sẽ làm cho dây cung bị siết chặt hơn hoặc lỏng lẻo hơn). Do đó, nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì nên đến ngay nha khoa để bác sĩ sửa lại cho hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Địa Chỉ Niềng Răng Trả Góp Uy Tín Tại Hà Nội

Nên chọn công nghệ niềng răng hiện đại, tiên tiến

Ngoài những vấn đề cần lưu ý như trên. Thì công nghệ niềng răng cũng góp phần lớn vào thời gian niềng răng nhanh hay chậm. Răng dịch chuyển ổn định hay không và quyết định đến sự thành công của ca niềng cao nhất. Hiện nay ttên thị trường có đa dạng loại niềng răng khác nhau. Tuy nhiên, công nghệ niềng răng công nghệ cao đang được các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới đánh giá rất cao về chất lượng niềng. Cũng như tính an toàn trong quá trình chỉnh nha.

Khi lựa chọn công nghệ niềng răng tiên tiến tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Bạn hoàn toàn yên tâm về thời gian, kết quả sau thực hiện. Theo đó, răng sẽ dịch chuyển nhanh chóng, giúp khách hàng cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt chỉ sau 3 tháng đầu đeo niềng. Cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Hạn chế tối đa đau nhức, ê buốt khi niềng răng. Đồng thời tần suất tác động lực xen kẽ giữa kéo và nghỉ rất nhịp nhàng, đầy đủ. Nên giúp cho răng sau mỗi lần chịu lực kéo luôn có một khoảng thời gian để ổn định.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Tháo Lắp Là Gì? Có Hiệu Quả Không? Giá Bao Nhiêu?

Kết quả trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Niềng răng khiến răng di chuyển như nào?
Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Chị gái sở hữu hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn hơn rất nhiều so với ban đầu.
Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Niềng răng khiến răng di chuyển như nào?

Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 11

Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 12
Răng khấp khểnh, lệch lạ của chị khách đã được khắc phục triệt để.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng răng khiến răng di chuyển như nào? Răng di chuyển như thế nào khi niềng? Và cách để giúp răng di chuyển đúng như mong muốn?

Để được tư vấn thêm về dịch vụ niềng răng không đau, nhanh chóng cùng với chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo