Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Các bước niềng răng chuẩn như thế nào? Quy trình niềng răng chuẩn như thế nào? Là mối quan tâm chung của đông đảo khách hàng hiện nay. Khi có nhu cầu niềng răng để cải thiện hàm răng khuyết điểm của mình. Niềng răng mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên cái tên của chúng không ngừng hot và thịnh hành cho đến thời điểm hiện tại. Hiệu quả của niềng răng đã được chứng minh qua hàng triệu khách hàng khắp nơi trên thế giới. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết nhé!

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Các bước niềng răng chuẩn như thế nào?

Các bước niềng răng chuẩn như thế nào?

Trên thực tế, một quy trình các bước niềng răng chuẩn bao gồm 5 bước quan trọng. Thời gian niềng răng thì dài ngắn thì không giống nhau giữa mỗi người.

Cũng như các phương pháp khác trong nha khoa, việc tuân thủ đúng quy trình, kỹ thuật điều trị, kết hợp máy móc hiện đại,… Không những giúp đảm bảo ca điều trị hiệu quả cao. Mà còn rút ngắn tối đa thời gian thực hiện.

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, quy trình các bước niềng răng chuẩn như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng và chụp X – quang

Đây là một trong những bước khá cần thiết và quan trọng trong quy trình các bước niềng răng chuẩn. Đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng cho khách hàng và sau đó tiến hành chụp X quang. Rồi đưa tất cả dữ liệu đó vào máy chuyên dụng để phân tích tình trạng răng khuyết điểm, mức độ lệch lạc hô móm,… của răng và hàm khách hàng như thế nào? Đơn giản hay phức tạp?…  Sau khi đã có những hình ảnh phân tích chuyên sâu. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một số vấn đề cần thiết như nên sử dụng loại mắc cài nào? Niềng răng trường hợp của bạn trong bao lâu thì hoàn tất? Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền?…

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Các bước niềng răng chuẩn – Khám lâm sàng và chụp X – quang

Bước 2: Lên phác đồ điều trị chi tiết và lấy dấu răng

Đây cũng là bước vô cùng quan trọng không thể thiếu trong quy trình các bước niềng răng chuẩn. Sau khi đã thăm khám lâm sàng và chụp X quang cho khách hàng xong. Bác sĩ tiếp tục lên phát đồ điều trị chi tiết để giúp quá trình chỉnh nha diễn ra đúng lộ trình, kế hoạch. Cũng từ phác đồ này mà quý khách hàng cũng sẽ hình dung được hàm răng của mình sau khi niềng có hình dáng như thế nào?

Đặc biệt, ở bước này bác sĩ cũng sẽ cho cho khách hàng biết. Là có cần thực hiện thêm bước thực hiện nào khác trước khi tiến hành niềng răng nữa không? Trong một số trường hợp khách hàng cần phải nhổ bớt răng mới giúp răng dịch chuyển trong quá trình niềng dễ dàng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng áp dụng. Thế nên, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng thì tùy vào tình trạng răng cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn rõ ràng nhất cho bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài dành riêng cho bạn!

Bước 3: Làm sạch răng miệng (vệ sinh răng miệng sạch sẽ)

Sau khi bác sĩ lên phác đồ điều trị xong, bác sĩ tiếp tục làm sạch răng miệng cho khách hàng. Đây cũng là bước cần thiết trong quy trình các bước niềng răng chuẩn. Việc làm này giúp làm sạch tất cả các chất tồn đọng trong khoang miệng của khách hàng, cao răng,… Để đảm bảo tốt nhất cho quá trình niềng răng diễn ra thành công cao nhất.

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Các bước niềng răng chuẩn – Làm sạch răng miệng

Bước 4: Lắp mắc cài niềng răng

Đây là bước không thể thiếu và quan trọng nhất trong quy trình các bước niềng răng chuẩn. Sau khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ xong cho khách hàng. Và đảm bảo bạn đã đủ các điều kiện cần thiết trước khi niềng răng. Bác sĩ sẽ tiến hành lắp/gắn mắc cài niềng răng cho bạn bằng dụng cụ gắn chuyên dụng. (Loại mắc cài này bạn và bác sĩ đã thống nhất trước đó).

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Các bước niềng răng chuẩn – Lắp mắc cài niềng răng

Bước 5: Tái khám định kỳ

Đây cũng là bước quan trọng không thể nào thiếu trong quy trình các bước niềng răng chuẩn. Sau khi bạn đã được bác sĩ gắn mắc cài xong. Thì thông thường khoảng tầm 1 tháng thì bác sĩ sẽ hẹn bạn đến để tái khám định kỳ. Bước này nhằm mục đích để bác sĩ kiểm tra hiệu quả của niềng răng diễn ra như thế nào? Có đúng như kế hoạch lộ trình trước đó hay không? Và có một số điều chỉnh cần thiết như điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho thích hợp nhất với từng giai đoạn.

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Các bước niềng răng chuẩn – Tái khám định kỳ
Bởi vì quá trình niềng răng cần nhiều thời gian từ 1 đến 2 năm tùy trường hợp. Nên quá trình tái khám này diễn ra cũng khá thường xuyên. Thế nên bạn hãy sắp xếp thời gian để có thể tái khám đúng hẹn. Nhằm đảm bảo kết quả niềng răng diễn ra thành công, an toàn và nhanh chóng nhất nhé!

Bước 6: Tháo mắc cài, đeo hàm duy trì

Đây cũng nằm trong bước quan trọng không kém trong quy trình các bước niềng răng chuẩn. Sau một thời gian ăn nằm, ngủ chung với những mắc cài niềng răng hay khay niềng. Thì cũng đã đến lúc hoàn tất quá trình niềng răng, đem đến cho bạn hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn và tự tin nhất. Tuy nhiên, bước tháo niềng răng này bạn không được tự ý thực hiện tại nhà mà cần hỗ trợ bởi bác sĩ.

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Các bước niềng răng chuẩn – Tháo mắc cài, đeo hàm duy trì
Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định thêm cho bạn nên đeo hàm duy trì để kết quả niềng răng được đảm bảo tốt nhất. Tránh hiện tượng xê dịch trở lại. Thời gian đeo hàm duy trì này dài hay ngắn? Còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn như thế nào? Nếu răng còn yếu thì thời gian đeo lâu hơn.

Như vậy là hoàn tất quá trình niềng răng rồi đấy. Lúc này bạn sẽ hoàn toàn tự tin sở hữu cho mình hàm răng đều đẹp và đúng khớp cắn. Thoải mái cười tươi khoe nụ cười tỏa sáng rạng rỡ mà không còn lo lắng hay e ngại, tự ti như trước nữa. Chất lượng cuộc sống từ đó cũng được nâng cao.

Các loại mắc cài khi niềng răng phổ biến hiện nay

Sau khi tìm hiểu xong các bước niềng răng chuẩn nhất hiện nay tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm một số loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay nhé!

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phương pháp niềng răng khác nhau. Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu niềng răng ngày càng tăng mạnh của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Mỗi loại niềng răng sẽ có những ưu điểm riêng biệt. Tính thẩm mỹ cũng như mức chi phí hoàn toàn khác nhau.

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Các loại mắc cài khi niềng răng phổ biến hiện nay
Tuy nhiên, tất cả phương pháp niềng răng đều có chung mục đích là giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Thế nên, tùy vào tình trạng răng miệng cũng như khả năng tài chính. Mà sau khi thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chuẩn xác nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo để chọn một trong những loại niềng răng phổ biến sau đây:

Niềng răng kim loại

Niềng răng kim loại là một trong những loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay mà chắc hẳn ai cũng từng nghe đến. Bởi vì chúng là loại khung đầu tiên được sử dụng trong niềng răng chỉnh nha. Hạn chế lớn của chúng là tính thẩm mỹ kém. Thường gây vướng víu khó chịu khi sử dụng, điển hình như ở phần má và nướu dễ bị tác động. Ảnh hưởng bởi khung mắc cài kim loại rất mạnh. Tuy nhiên, đây là loại niềng răng có chi phí rẻ nhất trong các phương pháp niềng răng hiện nay. Và khả năng chỉnh nha cũng rất đáng kể. Có thể khắc phục nhiều khuyết điểm răng miệng từ tình trạng đơn giản đến phức tạp.

Có thể bạn quan tâm: Tại Sao Răng Càng Ngày Càng Hô?

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Niềng răng kim loại

Niềng răng sứ

Niềng răng sứ cũng là một trong những phương pháp niềng răng khá phổ biến. Được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trên thực tế, niềng răng sứ bao gồm hợp kim sứ và các loại vật liệu vô cơ khác. So với niềng răng kim loại thì niềng răng sứ đáp ứng tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, hiệu suất niềng răng thì có phần lâu hơn niềng răng kim loại.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Cho Người Lớn Có Hiệu Quả Không?

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Niềng răng sứ

Niềng răng mắc cài tự khóa

Đây là một trong những loại niềng răng mắc cài thông minh. Thế nên giúp cho khách hàng có nhiều lợi ích hơn và thoải mái hơn trong quá trình niềng răng. Đặc biệt nhất là ít tốn nhiều thời gian để đến nha khoa kiểm tra, điều chỉnh. Bởi vì niềng răng mắc cài tự khóa gồm có cấu tạo gồm các dây cung hiện đại. Kết hợp cùng hệ thống các nắp trượt vô cùng thông minh tự động. Giữ gây cung vào khe mắc cài, hạn chế khả năng bung tuột tối đa.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào?

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Niềng răng mắc cài tự khóa
So với niềng răng sứ hay kim loại thì niềng răng mắc cài tự khóa được cải tiến hơn. Tuy nhiên do chúng có cấu trúc phức tạp hơn nên khá dày và lộ liễu nhiều khi niềng răng. Nhưng khi sử dụng chúng thì khách hàng ít cảm giác đau và cảm thấy dễ chịu hơn.

Niềng răng mặt lưỡi/mặt trong

Niềng răng mặt lưỡi cũng là loại niềng răng được nhiều khách hàng lựa chọn. Đặc biệt nhất là bởi vì tính thẩm mỹ khá cao trong quá trình niềng răng. Chúng được gắn vào mặt trong của răng khách hàng, thế nên đảm bảo người xung quanh. Người đối diện không phát hiện ra bạn đang niềng răng. Từ đó, thoải mái tự tin trong giao tiếp, ngay cả khi đang niềng mà không sợ lộ mắc cài dây cung.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Bao Lâu Thì Gắn Niềng Răng?

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 11
Niềng răng mặt lưỡi/mặt trong
Tuy nhiên, mặc dù chúng có tính thẩm mỹ cao khi niềng răng. Nhưng thời gian điều trị lâu hơn. Và chỉ áp dụng hiệu quả cho các trường hợp khách hàng có tình trạng răng lệch lạc, hô móm không quá nghiêm trọng.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là loại niềng răng thế hệ mới, niềng răng tiên tiến nhất tính đến thời điểm hiện tại. Đang được khá nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt đối với những khách hàng thường xuyên giao tiếp, có tính chất công việc thường xuyên gặp gỡ khách hàng nhiều, hay du học sinh, sinh viên,…

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 12
Niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là Invisalign, chúng hoạt động bằng cách dùng một loại khay trong suốt. Được chế tác phù hợp nhất cho từng tình trạng răng miệng cụ thể của khách hàng. Để nắn chỉnh sắp xếp răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Ưu điểm nổi bật nhất của niềng răng không mắc cài đó là tính thẩm mỹ cao nhất. Và người đeo niềng có thể tháo khay niềng bất cứ khi nào mình muốn, hoặc khi cần thiết. Đặc biệt, khi sử dụng niềng răng này, bạn không cần tái khám bác sĩ nhiều lần như các phương pháp niềng răng khác trên thị trường. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chi phí cao nhất trong các loại niềng răng.

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chúng tôi luôn có các chương trình khuyến mãi. Giá ưu đãi thường xuyên, chi phí niềng răng cạnh tranh nhất thị trường. Đặc biệt chương trình niềng răng trả góp lãi suất 0%. Thế nên, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện. Mà không băn khoăn quá nhiều về chi phí điều trị. => Inbox ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nhé!

Những lưu ý trước, trong và sau quá trình niềng răng

Sau khi tìm hiểu xong các bước niềng răng chuẩn? Một số loại  loại mắc cài niềng răng phổ biến? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm các lưu ý trước, trong và sau quá trình niềng răng nhé!

Trên thực tế, thông thường bạn sẽ trải qua 3 giai đoạn khi niềng răng. Trong mỗi giai đoạn đều có những cảm giác khác nhau. Thế nên, để giúp bạn không bỡ ngỡ và chủ động hơn khi niềng răng. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về vấn đề này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín Và Tốt Nhất Tại Hà Nội

Trước khi bắt đầu đeo niềng

Trên thực tế, thì quá trình niềng răng thường sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, quá trình gắn này không đau như nhiều người vẫn nghĩ.

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ đặt vòng xung quanh răng của bạn. Lúc này có thể hơi tê nhẹ nhưng hoàn toàn không đau. Thế nên bạn yên tâm nhé. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một loại keo đặc biệt để gắn các mắc cài và dây cung. Và sử dụng thun liên hàm phù hợp dành cho khách hàng.

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 13
Trước khi bắt đầu đeo niềng
Mặc dù lúc gắn mắc cài niềng răng thì không đau. Tuy nhiên khoảng vài giờ đồng hồ sau thì bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức ở vị trí răng và nướu. Thông thường thì bạn sẽ làm quen với cảm giác này sau khoảng 1 tuần. Bên cạnh đó, lúc này bạn cũng cần làm quen với cảm giác có mắc cài trong miệng. Để có thể đeo lâu dài chúng lên đến 1, 2 năm.

Trong tuần đầu tiên sau khi đeo niềng, thì hầu hết những người niềng răng đều sẽ phải trải qua tất cả những cảm giác đau nhức răng và lợi. Khi nhai thì càng thể hiện rõ hơn; bị loét hoặc đau ở bên trong miệng; cảm giác khó chịu hoặc cắn vào lưỡi. Đối với những cơn đau này thì bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng thuốc giảm đau. Hoặc áp dụng một số cách giảm đau khi niềng răng hiệu quả như chườm nóng, chườm lạnh, dùng sáp nha khoa,… Trong khoảng thời gian này, bạn nên ăn những thức ăn mềm và dễ nuốt như cháo, súp,… để hạn chế nhai nhiều nhé!

Khi niềng răng bắt đầu được siết chặt lại

Trên thực tế, thì trong quá trình niềng răng khách hàng cần phải đến cơ sở nha khoa nơi thực hiện để tái khám định kỳ. Bác sĩ sẽ kiểm tra quá trình dịch chuyển của răng diễn ra như thế nào? Quá trình niềng răng của bạn đang có đạt được hiệu quả không?. Với mỗi lần thăm khám định kỳ, thì bác sĩ sẽ thắt chặt dây để tăng lực ép cho mắc cài, tăng thêm hiệu quả chỉnh nha.

Theo những chia sẻ thực tế của khách hang thì sau mỗi lần tái khám siết răng này có thể gây ra những đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì thật ra cảm giác này cũng sẽ nhanh chóng được làm quen và biến mất sau đó.

Có thể bạn quan tâm: Review Kết Quả Niềng Răng Bằng Hình Ảnh Thực Tế

Sau khi niềng răng được tháo ra

Đây là khoảng thời gian mong chờ nhất của rất nhiều khách hàng. Khi phải chờ đợi hàng năm để có thể niềng răng đúng lộ trình, kế hoạch. Sau khi tháo niềng răng bạn sẽ có một hàm răng đầy mơ ước, đều đẹp. Và đặc biệt là quá trình tháo mắc cài này không hề có cảm giác đau đớn nào cả.

Các Bước Niềng Răng Chuẩn? [Cập Nhật 2021] – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 14
Sau khi niềng răng được tháo ra
Tuy nhiên, để duy trì kết quả niềng răng cho bạn, hầu hết bác sĩ sẽ đưa cho bạn hàm duy trì để đeo. Chúng thực chất là một thiết bị tùy chỉnh, thường được làm bằng cao su hoặc nhựa. Có mục đích chính là ngăn ngừa sự di chuyển răng trở lại vị trí ban đầu, ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Hàm duy trì bạn cũng có thể đeo vào hàng ngày, hoặc chỉ cần đeo vào ban đêm khi đi ngủ. Tuy nhiên, quá trình đeo hàm duy trì không hề có cảm giác đau gì cả.

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Niềng Răng Mới Nhất 2021

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về quy trình các bước niềng răng chuẩncác loại mắc cài khi niềng răng phổ biến hiện nay. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này. Thì đừng ngần ngại liên hệ, inbox ngay với chúng tôi nhé! Hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ bên dưới. Để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn tận tình nhé!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo