Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào? Tại sao phải nhổ răng số 4 khi niềng răng? Niềng răng phải nhổ răng số 4 có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không? Là những băn khoăn lớn nhất hiện nay của đông đảo khách hàng khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha. Trên thực tế, thông thường sau khi khách hàng đi thăm khám và tư vấn tại cơ sở nha khoa. Thì một số trường hợp bác sĩ có chỉ định nhổ răng số 4 để niềng. Chính vì thế, điều này có phần khiến cho khách hàng phân vân và lo lắng. Bạn yên tâm! Bài viết sau đây của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này nhé!

Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào? Tại sao phải nhổ răng số 4 khi niềng răng?

Răng số 4 thực chất là những chiếc răng tiền hàm của chúng ta. Mặc dù chiếc răng này không phải là quan trọng nhất trong cung hàm. Nhưng nó có tác dụng hỗ trợ đắc lực và tuyệt vời cho các răng khác trong việc ăn nhai và cắn xé thức ăn hàng ngày thuận tiện hơn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu thì niềng răng phải nhổ răng số 4 trong một số trường hợp cụ thể. Sẽ không ảnh hưởng đến ăn nhai, mà nó giúp khách hàng đạt kết quả chỉnh nha tối ưu nhất về sau.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Răng số 4 là răng nào? Vị trí răng số 4 ở đâu trên cung hàm?

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu răng số 4 là răng nào? Vị trí của chúng ở đâu trên cung hàm của chúng ta nhé!

Trên thực tế, răng số 4 thực chất là răng tiền hàm (hay còn gọi là răng hàm nhỏ thứ nhất). Mặc dù không phải chiếc răng quan trọng nhất. Nhưng có tác dụng hỗ trợ các răng khác, răng nanh cắn xé thức ăn dễ dàng hơn. Và cũng hỗ trợ thêm cho răng hàm số 6 và số 7 nghiền thức ăn.

Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Răng số 4 là răng nào? Vị trí răng số 4 ở đâu trên cung hàm?

Đặc điểm và hình dáng của răng số 4

Răng số 4 có hình dáng như hình mũ nấm, đặc biệt kích thức của chúng khá nhỏ, gọn về 4 góc của răng. Cách để nhận biết chúng dễ dàng nhất, đó là chúng ta đếm từ cửa chính vào trong. Thì chiếc răng này có vị trí thứ 4. Chính vì thế chúng được gọi là răng số 4. Chúng nằm ở giữa cung hàm, cạnh răng nanh nhọ số 3 và răng hàm nhổ số 5 trong cung hàm chúng ta.

Niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào?

Niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào là băn khoăn lớn nhất hiện nay của khách hàng. Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đã chia sẻ bên trên, thì mặc dù răng số 4 không phải răng quan trọng nhất. Nhưng cũng hỗ trợ cho các răng khác cắn xé và nghiền nát thức ăn trong quá trình ăn nhai hàng ngày. Chính vì thế, trong mọi trường hợp nào cần phải nhổ răng số 4 cũng cần được bác sĩ giàu kinh nghiệm chẩn đoán và kết luận. Cũng như cân nhắc dựa trên tình trạng răng miệng và yêu cầu điều trị cụ thể. Quý khách hàng có thể tham khảo một số trường hợp niềng răng phải nhổ răng số 4 cần thiết như sau:

Trường hợp phải nhổ 4 răng để niềng răng

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, đa số các trường hợp khách hàng có tình trạng răng mọc lệch lạc nhiều, nghiêm trọng. Đặc biệt là tình trạng răng khểnh mọc chìa lệch, răng hô vẩu, sai khớp cắn nặng,… Thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 để đảm bảo hiệu quả và kết quả niềng răng của khách hàng sau này được tốt nhất. Mang đến hiệu quả chỉnh nha cao nhất, giúp khách hàng sở hữu hàm răng chuẩn khớp cắn, đều đẹp. Từ đó thoải mái tự tin khoe nụ cười tỏa nắng nhé!

Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào?

Trên thực tế, mục đích chính của nhổ răng số 4 là để tạo ra các khoảng trống cần thiết. Để giúp cho răng được xê dịch thuận lợi trong cung hàm khi niềng răng. Bởi vì trong quá trình răng di chuyển, việc thiếu khoảng trống nhất định sẽ khiến các răng có xu hướng chồng chéo lên nhau. Chính vì vậy, đây là kết quả mà không ai mong muốn. Thế nên để đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất thì bắt buộc phải nhổ răng số 4. Kết luận, việc niềng răng phải nhổ răng số 4 là chỉ định bắt buộc với những trường hợp khách hàng bị sai lệch khớp cắn nặng.

Trường hợp không phải nhổ 4 răng để niềng răng

Không phải tất cả trường hợp nào khi niềng răng cũng phải bắt buộc nhổ răng số 4. Việc nhổ hay không nhổ răng số 4 khi niềng phải theo chỉ định của các bác sĩ chỉnh nha. Thế nên, để biết chính xác trường hợp của bạn có cần thiết phải nhổ răng số 4 hay không? Thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

Tuy nhiên, thông thường một số trường hợp không cần nhổ răng số 4 có thể kể đến như. Quý khách hàng có tình trạng răng thưa, sai lệch khớp cắn ở mức độ nhẹ. Răng khấp khểnh, hô móm, lệch lạc nhẹ,…

Với trẻ chưa thay hết răng sữa thì bác sĩ cũng sẽ hạn chế nhổ răng 4. Vì răng của trẻ có nhiều khoảng trống, vẫn còn mềm và dễ dàng điều chỉnh mà không cần nhổ răng.

Tại sao răng số 4 thường được chỉ định nhổ bỏ khi niềng?

Đây cũng là một trong những thắc mắc không kém vấn đề niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào? của khách hàng hiện nay.

Theo các chuyên gia nha khoa, tại sao răng số thường được chỉ định nhổ bỏ khi niềng răng. Là bởi vì chúng nằm giữa cung răng của khách hàng. (Một cung răng được tính từ răng cửa giữa đến răng hàm số 7). Một số nguyên nhân để bác sĩ có thể ưu tiên nhổ bỏ răng số 4 khi niềng như sau:

Do vị trí răng số 4 đặc biệt

Đây là một trong những yếu tố giúp cho bác sĩ thường chỉ định nhổ răng số 4 khi niềng. Bởi vì vị trí của chúng khá đặc biệt, nằm giữa cung răng của khách hàng. Và răng số 4 khi được nhổ đi sẽ khá thuận tiện cho sự di chuyển răng về sau của cả răng hàm trong lẫn răng cửa ở phía ngoài. Không những thế, nhổ răng số 4 để niềng còn hạn chế tối đa tình trạng răng bị xô lệch, xê dịch kém chuẩn.

Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Do vị trí răng số 4 đặc biệt

Chúng có thể thay thế được

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bác sĩ có thể đưa ra quyết định nhổ bỏ răng số 4 khi niềng răng.

Bởi vì xét về hình thể và chức năng thì răng số 4 và răng số 5 tương đồng với nhau. Chính vì vậy, nếu như răng số 4 sau khi nhổ đi vẫn có thể được thay thế bởi chiếc răng số 5 này. Mà không hề gây ra sự bất ổn định trong hoạt động răng miệng. Cũng như tính thẩm mỹ của cung hàm về sau.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khi Ăn Bị Đau Phải Làm Sao?

Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành?

Sau khi tìm hiểu xong niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm nhổ răng số 4 bao lâu thì lành nhé!

Trên thực tế, nhổ răng số 4 bao lâu thì lành còn tùy thuộc chính và tay nghề nhổ răng của bác sĩ như thế nào? Trang thiết bị máy móc có hiện đại hay không? Và cơ địa và các chăm sóc răng sau khi nhổ của từng khách hàng cụ thể.

Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Nhổ răng số 4 bao lâu thì lành?

Thông thường thì một ca nhổ răng số 4 diễn ra thành công thì thời gian lành thường nằm trong khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, để lỗ nhổ răng được lấp đầy thì có thể mất khoảng 3 tuần đến 1 tháng.

Quy trình nhổ răng số 4 như thế nào?

Mặc dù nhổ răng chỉ là thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Thì phải cần tuân thủ theo các bước nhổ răng đúng quy chuẩn.

Không những thế, bởi vì răng số 4 là răng có kích thước lớn và nhiều chân hơn các răng cửa, răng nanh. Thế nên, việc nhổ răng số 4 cũng khó hơn. Đòi hỏi quy trình nhổ răng phải chuẩn xác và đảm bảo các yếu tố vô trùng, vô khuẩn,..

Quy trình nhổ răng số 4 tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu như sau:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, xét nghiệm cơ bản. Và chụp phim X-quang cho khách hàng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và thực hiện gây tê. Nhằm giúp khách hàng thoải mái nhất trong quá trình nhổ răng.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Để làm lung lay răng dần dần giúp chân răng lỏng ra khỏi ổ cắm.

Bước 4: Tiếp tục dùng kìm nhấc chân răng ra ngoài cung hàm cho khách hàng.

Bước 5: Sau khi nhổ răng số 4 xong, bác sĩ sẽ khâu lại vết thương. Và thực hiện một số thao tác cơ bản khác như bơm rửa và cầm máu.

Bước 6: Hướng dẫn cho khách hàng các chăm sóc răng miệng tại nhà sau khi nhổ răng. Để vết thương nhanh chóng hồi phục.

Nhổ răng số 4 có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?

So với vấn đề niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào? Thì nhổ răng số 4 có nguy hiểm không? Cũng là vấn đề được khách hàng băn khoăn không kém. Đặc biệt đối với những khách hàng có tình trạng răng nhạy cảm và nỗi lo sợ nhổ răng từ bé.

Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Nhổ răng số 4 có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, thì nhổ răng chỉ là thủ thuật đơn giản trong nha khoa. Thế nên, nhổ răng số 4 hoàn toàn không nguy hiểm, hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng của khách hàng cả. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn cao nhất, nhanh chóng nhất, nhổ răng không đau. Thì khách hàng nên chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Nơi có bác sĩ tay nghề giỏi và áp dụng phương pháp nhổ răng hiện đại tiên tiến nhất hiện nay nhé!.

Không những thế, khi nhổ răng tại các phòng khám uy tín. Thì sẽ giúp khách hàng đảm bảo quy trình nhổ răng tiêu chuẩn, vô trùng vô khuẩn nghiêm ngặt. Từ đó hạn chế tối đa các biến chứng hoặc các vấn đề do nhiễm trùng sau khi nhổ răng có thể gây ra.

Nhổ răng số 4 và niềng răng ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội

Sau khi tìm hiểu chi tiết xong niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào? Và nhổ răng số 4 có nguy hiểm không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm địa chỉ nhổ răng số 4 và niềng răng uy tín nhất tại Hà Nội nhé!

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những cơ sở nha khoa được đông đảo khách hàng lựa chọn. Khi có nhu cầu nhổ răng số 4 niềng răng nói riêng. Cũng như các phương pháp thẩm mỹ khác nói chung tại Hà Nội.

Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Nhổ răng số 4 và niềng răng ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội

Chúng tôi luôn luôn áp dụng thực hiện nhổ răng bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất. Thế nên quý khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng bất cứ vấn đề nào khi nhổ răng. Cũng như nhổ răng hoàn toàn không đau đớn hay ê nhức. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, đã nhổ răng thành công cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước. Tất cả những khách hàng đều hài lòng với kết quả sau khi thực hiện.

Có thể bạn quan tâm: Cần Đeo Hàm Duy Trì Sau Niềng Răng Bao Lâu?

Tại sao nên chọn Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để niềng răng chỉnh nha?

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đã có kinh nghiệm thực hiện niềng răng thành công cho rất nhiều khách hàng với nhiều độ tuổi khác nhau. Từ người trưởng thành đến trẻ em. Đặc biệt, với những ca niềng răng khó, phức tạp hay những ca niềng răng thất bại trước đó của khách hàng tại cơ sở nha khoa khác. Thì chúng tôi cũng hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả.

Bác sĩ niềng răng giàu kinh nghiệm chuyên môn

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn. Và điều trị tận tình cho quý khách hàng trong suốt quá trình chỉnh nha. Kinh nghiệm dày dặn, sự tận tâm và tỉ mỉ đến từng chi tiết của mình các bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng. Mang đến kết quả điều trị tối ưu cho khách hàng. Đặc biệt, trong một số trường hợp cần thiết. Bác sĩ có thể kết hợp với những kỹ thuật hỗ trợ niềng răng như nhổ răng, nong hàm,… Để đảm bảo ca chỉnh nha đạt hiệu quả cao và tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín Và Tốt Nhất Tại Hà Nội

Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Bác sĩ niềng răng giàu kinh nghiệm chuyên môn

Quy trình thăm khám tiêu chuẩn quốc tế

Tất cả quý khách hàng khi đến với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Đều được các bác sĩ thăm khám và tiến hành quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn quốc tế. Để bắt đầu quá trình niềng răng diễn ra đúng kế hoạch, bác sĩ tại đây sẽ phải scan mẫu hàm của bạn. Từ đó mới lên phác đồ điều trị chi tiết tối ưu phù hợp với từng khách hàng cụ thể. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng quá trình niềng răng sắp tới của mình như thế nào? Giúp khách hàng yên tâm và thoải mái nhất khi thực hiện thăm khám và niềng răng.

Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Quy trình thăm khám tiêu chuẩn quốc tế

Thiết bị máy móc hiện đại, chi phí cạnh tranh

Không những thế, tất cả các thiết bị ở đây đều được nhập khẩu chính hãng. Và là công nghệ hiện đại tiên tiến nhất hiện nay. Có thể kể đến như máy X – quang 3D ConeBeam, Scan mẫu hàm Itero, máy nhổ răng siêu âm Piezotome,…  Đặc biệt chi phí niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu luôn luôn cạnh tranh với thị trường. Và thường xuyên áp dụng những ưu đãi, khuyến mãi, hỗ trợ niềng răng trả góp lãi suất 0%… Thế nên, giúp khách hàng không còn băn khoăn về chi phí thực hiện.

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Niềng Răng Mới Nhất 2021

Niềng Răng Phải Nhổ Răng Số 4 Trong Trường Hợp Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Thiết bị máy móc hiện đại, chi phí cạnh tranh

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng răng phải nhổ răng số 4 trong trường hợp nào? Nhổ răng số 4 có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không? Và địa chỉ nhổ răng số 4, niềng răng uy tín nhất tại Hà Nội. Nếu quý khách hàng còn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này. Thì đừng ngần ngại hãy inbox liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Hoặc đến trực tiếp tại phòng khám để được các bác sĩ tư vấn chi tiết và cụ thể nhất nhé!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo