Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải nhổ răng khi niềng? Nhổ răng để niềng có đau không? Có ảnh hưởng đến thần kinh hay bị hóp má gì không? Là những băn khoăn và lo lắng lớn nhất của khách hàng trước khi có nhu cầu niềng răng. Để cải thiện hàm răng khuyết điểm, xấu xí của mình. Niềng răng là phương pháp được khách hàng ưu tiên lựa chọn số 1 hiện nay. Để khắc phục các tình trạng răng như hô, móm, răng khấp khểnh, răng lộn xộn, không đều, răng vẩu, răng thưa,… Tuy nhiên, đối với một số trường hợp cụ thể, trước khi niềng răng bác sĩ yêu cầu khách hàng phải nhổ răng mới đủ điều kiện niềng. Nhưng nhổ răng lại là lo lắng lớn của khách hàng, nhất là đối tượng có răng nhạy cảm.

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Tại sao phải nhổ răng khi niềng?

Trên thực tế, nhổ răng để niềng không phải là trường hợp hiếm hiện nay. Việc nhổ răng khi niềng nhằm giúp tạo ra khoảng trống trên cung hàm. Nhằm mục đích tạo sự thuận lợi nhất cho các răng dịch chuyển dần dần trong quá trình niềng răng. Đem đến hàm răng chuẩn khớp cắn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Tuy nhiên, nhổ răng từ trước đến nay luôn luôn là nỗi sợ hãi của một số khách hàng. Chính vì vậy, nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Là vấn đề được khách hàng quan tâm nhất trước khi niềng răng. Vậy sự thật thì nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu kỹ từ A đến Z nhé!

Trước khi tìm hiểu nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu niềng răng là gì mà được nhiều người yêu thích lựa chọn đến thế nhé!

Niềng răng thực chất là phương pháp thẩm mỹ sử dụng các khí cụ chuyên dụng trong nha khoa. Để tác động một lực vừa đủ trực tiếp lên răng. Dần dần nắn chỉnh sắp xếp các răng khuyết điểm như răng hô, móm, lệch lạc, răng vẩu, răng thưa,… về đúng vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn. Đáp ứng tính thẩm mỹ cũng như cải thiện khả năng ăn nhai hoàn hảo cho khách hàng. Đặc biệt, kết quả mà niềng răng mang lại có thể duy trì đến suốt đời. Nếu như khách hàng có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi niềng.

Có thể bạn quan tâm: Review Kết Quả Niềng Răng Bằng Hình Ảnh Thực Tế

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2

Tại sao phải nhổ răng khi niềng?

Để hiểu rõ hơn về nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao phải nhổ răng khi niềng nhé!

Trên thực tế, nếu như không thực sự cần thiết thì bác sĩ sẽ không nhổ răng của bạn, mà cố gắng để giữ tối đa răng thật. Tuy nhiên, có một số trường hợp bắt buộc phải nhổ răng mới có thể mang đến kết quả chỉnh nha hiệu quả và an toàn nhất. Một số chỉ định nhổ răng khi niềng có thể kể đến như sau:

Khách hàng niềng răng trong độ tuổi trưởng thành

Đây là một trong những trường hợp bắt buộc bác sĩ phải thực hiện nhổ răng khi niềng. Bởi vì khi chúng ta trưởng thành thì đồng nghĩa với xương hàm cũng đã rất cứng cáp và chắc chắn. Khuôn mặt cũng cân đối với răng. Thế nên, nhổ răng mới có thể tạo ra được khoảng trống cần thiết đủ để giúp răng dịch chuyển thuận lợi hơn. Sắp xếp đúng vị trí hơn và thời gian niềng cũng được rút ngắn hơn. Mang đến hiệu quả chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất.

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Tại sao phải nhổ răng khi niềng? – Khách hàng niềng răng trong độ tuổi trưởng thành

Răng bị khuyết điểm

Răng khuyết điểm như hô móm, lệch lạc, chen chúc, khấp khểnh, vẩu,… Thì đây là những trường hợp cần thiết và có thể là bắt buộc phải nhổ răng khi niềng mới đem lại hiệu quả chỉnh nha cao. Việc nhổ răng mới có đủ khoảng trống để kéo răng. Di chuyển các răng này về đúng vị trí trên cung hàm, chuẩn khớp cắn. Từ đó mới giúp quá trình niềng răng diễn ra đúng như kế hoạch, lộ trình của bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm: Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao?

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Răng bị khuyết điểm

Nhổ răng khôn để niềng răng

Đây cũng là một trong những trường hợp mà bác sĩ có thể phải nhổ răng của bạn. Bởi vì răng khôn không những mang đến lợi ích nào cho chúng ta. Mà đa phần là gây ra những phiền toái lớn, đặc biệt chúng có thể cản trở quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi. Bởi vì răng khôn mọc cuối cùng trong cung hàm của chúng ta. Nên chúng không có đủ khoảng trống để mọc đúng vị trí như các răng khác. Chính vì vậy thường có xu hướng mọc ngang, mọc ngầm, mọc lệch,…

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Nhổ răng khôn để niềng răng

Tình trạng răng khôn mọc như thế làm ảnh hưởng đến các răng lân cận rất nhiều. Khiến răng bên cạnh và các răng xung quanh có thể bị lệch lạc đi, gây đau nhức khó chịu vô cùng. Ngoài ra, để có đủ khoảng trống di chuyển các răng thuận lợi, tránh các nguy cơ xô lệch răng có thể xảy ra trong quá trình niềng. Chính vì vậy, nhổ răng khôn là bước cần thiết mà bác sĩ chỉ định. Để giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn nhất.

Khi nào không cần nhổ răng để niềng?

Khi nào không cần nhổ răng để niềng cũng là vấn đề được khách hàng quan tâm không kém nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Một số trường hợp không cần thiết phải nhổ răng khi niềng

Trên thực tế, không phải hầu hết tất cả các trường hợp niềng răng bắt buộc phải nhổ răng. Trong một số trường hợp đơn giản thì bác sĩ cũng có thể giúp mở rộng diện tích cho răng di chuyển dễ dàng. Mà không cần nhổ răng như mài kẻ răng hay thực hiện nong hàm cho khách hàng.

Tuy nhiên, lý do mài kẻ răng không được áp dụng phổ biến. Bởi vì mài kẻ răng chỉ có tác dụng khi răng cần rất ít diện tích để di chuyển như các trường hợp răng khuyết điểm của khách hàng ở mức độ nhẹ. Ngược lại, nếu như tình trạng răng của khách hàng có mức độ phức tạp hơn. Thì mài kẻ răng không thể phát huy tính hiệu quả. Mà khi đó bắt buộc bác sĩ phải chỉ định nhổ răng mới có thể niềng răng hiệu quả.

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Khi nào không cần nhổ răng để niềng?

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp khách hàng bị mất răng hay có các răng đã bị thưa sẵn trước đó. Và kích thước giữa các răng thì nhỏ hơn nhiều so với độ rộng thực tế của xương hàm. Thì không cần thiết phải thực hiện nhổ răng, mà vẫn đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả cao.

Không những thế, nếu như khách hàng có tình trạng răng bị khấp khểnh, không đều,… nhưng không có răng thừa. Và đặc biệt là không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì đến kết quả niềng răng chỉnh nha theo kế hoạch của bác sĩ. Thì cũng không thiết phải nhổ răng để niềng, mà vẫn mang đến kết quả cao nhất.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không là quan tâm lớn nhất hiện nay của khách hàng. Bởi vì từ xưa đến nay, tâm lý sợ nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng vẫn luôn hiện hữu. Và đặc biệt là các đối tượng khách hàng có răng nhạy cảm.

Tuy nhiên, nhổ răng chỉ là thủ thuật khá đơn giản trong nha khoa. Và hiện nay trang thiết bị ngày càng hiện đại, thuốc tê chất lượng cao. Cũng như trước khi tiểu phẫu nhổ răng bác sĩ đã cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng cho bạn. Đảm bảo quá trình nhổ răng sẽ diễn ra hết sức nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất. Chính vì vậy, nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Thì câu trả lời là không? Nhổ răng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn nhé!

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Cơ sở nha khoa uy tín rất quan trọng trong việc nhổ răng

Tuy nhiên, để quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất. Thì bạn nên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín nhất để thực hiện nhổ răng trước khi niềng nhé! Mặc dù nhổ răng chỉ là thủ thuật nhỏ trong nha khoa, nhưng các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Tiến hành nhổ răng trong điều kiện vô trùng nghiêm ngặt, quy trình nhổ răng đạt chuẩn quốc tế. Sẽ thực hiện nhẹ nhàng hơn và mang đến cho bạn cảm giác yên tâm và thoải mái hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bởi vì không phải trường hợp nào cũng bắt buộc phải nhổ răng khi niềng. Thế nên, để biết chính xác nhất trường hợp của mình có cần phải nhổ răng khi niềng răng hay không? Bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và thăm khám cụ thể nhé!

Nhổ răng để niềng răng có đau không?

Sau khi tìm hiểu xong nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm vấn đề cũng được khá nhiều người quan tâm đó là nhổ răng để niềng có đau không?

Trên thực tế hiện nay, nhổ răng hoàn toàn không đau đớn gì cả. Bởi vì công nghệ nhổ răng ngày càng hiện đại hơn với các máy móc tân tiến như máy siêu âm. Thuốc gây tê chất lượng cao, và thời gian nhổ răng diễn ra rất nhanh chóng, nên không có cảm giác khó chịu nào cho bạn cả. Tuy nhiên, để quá trình nhổ răng được diễn ra nhẹ nhàng nhất có thể. Thì bạn nên lựa chọn cho mình bác sĩ uy tín thực hiện nhé!

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Thay Đổi Góc Nghiêng Có Đúng Không?

Nhổ răng khi niềng có bị hóp má không?

Nhổ răng khi niềng có bị hóp má không? Cũng được khách hàng băn khoăn không kém nhổ răng để niềng có đau không hay nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, tình trạng hóp má có thể xảy ra phố biến với đối tượng khách hàng thực hiện nhổ răng khôn. Bởi vì má được cấu tạo từ nhiều khối cơ liên kết chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy, nếu như còn răng khôn thì má của bạn tất nhiên sẽ đầy đặn và căng tròn hơn.

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Nhổ răng khi niềng có bị hóp má không?

Tuy nhiên, thông thường thì má của chúng ta chỉ bị hóp khi số lượng răng trên cung hàm bị mất đi nhiều. Hay xương hàm bị tiêu hõm. Bởi vì các khối cơ không còn nơi để nâng đỡ hay làm đầy.

Nhưng răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, chúng không có lợi cho chúng ta. Và vì chúng không đủ chỗ trống trên cung hàm cho răng số 8 mọc. Chính vì vậy khi bác sĩ dù có nhổ răng khôn thì các răng còn lại cũng không bị ảnh hưởng xô lệch về khoảng trống nhổ răng. Nên từ đó không ảnh hưởng gì đến các răng xung quanh cả. Đặc biệt, việc nhổ răng khôn để niềng là yếu tố cần thiết để giúp tạo khoảng trống đủ lớn để giúp các răng dịch chuyển. Sau đó khi các răng dịch chuyển về đúng vị trí sau khi niềng và sẽ nhanh chóng đóng kín đi vùng trống mất răng. Thế nên, bạn không cần phải lo lắng khi nhổ răng để niềng nhé!

Vậy tại sao lại có một số trường hợp khách hàng bị hóp má sau khi nhổ răng?

Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Tuy nhiên, tình trạng hóp má phải do mất răng gây ra. Mà nó còn xuất phát từ chế độ ăn uống không hợp lý, không đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết trong quá trình nhổ răng. Thế nên mới có thể dẫn đến tình trạng khách hàng bị sụt cân, ốm đi và bị hóp má.

Việc nhổ răng nói chung cũng như nhổ răng khôn nói riêng hoàn toàn không gây hóp má. Bởi chỉ nhổ một đơn vị răng rất nhỏ nên không làm ảnh hưởng nhiều đến má hay mặt của chúng ta. Thế nên, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này nhé, nếu như bạn nhổ cùng một lúc quá nhiều răng. Thì tình trạng hóp má là không thể không xảy ra!

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Niềng Răng Mới Nhất 2021

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Tâm lý chung của một số khách hàng hiện nay hay có suy nghĩ rằng việc nhổ răng có ảnh hưởng nhiều đến thần kinh. Chính vì lý do này, mà có nhiều khách hàng đã từ bỏ đi việc nhổ răng để niềng răng. Và không thể thực hiện được hành trình chinh phục, cải thiện hàm răng khuyết điểm của mình. Và chấp nhận sống chung với nó cả đời.

Trên thực tế, nhổ răng chỉ là tiễu phẫu rất nhỏ trong nha khoa. Thế nên, bạn hãy hoàn toàn yên tâm các bạn nhé! Đặc biệt, khi nhổ răng để đảm bảo không gây bất kỳ đau nhức hay ảnh hưởng nào khác đến sức khỏe của bạn. Bác sĩ sẽ lựa chọn vị trí răng nhổ hợp lý nhất. Nhằm mục đích không làm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến gương mặt của bạn.

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Tuy nhiên, những lo lắng của khách hàng vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng gì đến thần kinh không là hoàn toàn không sai. Bởi vì chân răng của chúng ta đều nằm sâu dưới nướu và chúng còn nằm gần với khu vực tập trung những dây thần kinh quan trọng. Thế nên, trong quá trình thực hiện, nếu như bác sĩ không thể đảm bảo được ca tiểu phẫu an toàn và chính xác. Thì có thể sẽ gây ra những biến chứng cho khách hàng. Tuy nhiên, những biến chứng này không quá lớn cũng như khiến khách hàng khó chịu đôi chút và cũng hết ngay sau đó. Nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện cho an toàn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín Và Tốt Nhất Tại Hà Nội

Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng để niềng răng đúng cách

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng mà khách hàng cần biết không kém nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Để quá trình hồi phục vết thương sau khi nhổ răng diễn ra an toàn và nhanh chóng nhất. Bạn nên tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ nha khoa nhé! Cụ thể như sau:

+ Sau khi nhổ răng, bạn cần tuân thủ lời bác sĩ và uống thuốc đúng toa đúng liều. Không nên tự ý mua thuốc uống khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

+ Khi nhổ răng xong, thường thì bạn sẽ có cảm giác đau ở bên cạnh vị trí nhổ. Tuy nhiên, mức đau cũng ở ngưỡng vừa phải và tùy từng người. Thế nên, bạn có thể chườm túi lạnh ở ngoài môi và vị trí nhổ răng để giảm đau sưng. Tuy nhiên, lưu ý mỗi lần thực hiện chườm bạn nên chườm khoảng 15 phút/ lần thôi nhé! Không nên chườm quá lâu. Vào những ngày sau đó, bạn cũng có thể đắp khăn ấm để làm tan máu tụ và giảm sưng hiệu quả cao nhất.

Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?- Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng để niềng răng đúng cách

Nên ăn uống đúng cách và bổ sung dưỡng chất thiết yếu

+ Bên cạnh đó, trong ngày nhổ răng bạn không nên ăn thức ăn cứng hay dai như bình thường. Mà cần ăn thức ăn lỏng và dễ nuốt như cháo, súp, uống sữa để tăng cường sức khỏe. Bổ sung thêm một số loại nước ép như dâu tây, sữa đậu nành. Vì chúng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ giúp vết thương chóng lành lại.

+ Không những thế, bạn cần vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, đúng cách như chải răng bằng bàn chải lông mềm. Không nên chạm mạnh vào vị trí vừa nhổ răng. Kết hợp dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng sạch sẽ nhất.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Nhổ răng để niềng có đau không? Và cách chăm sóc sau khi nhổ răng hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo