Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao?

Cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn gây hôi miệng là vấn đề khiến cho nhiều người khá “lo lắng” sau khi phục hình răng hay trồng răng bằng kỹ thuật cầu răng sứ. Tình trạng này xuất hiện làm cho người bệnh cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, đời sống sinh hoạt cũng như khó chịu vô cùng khi ăn uống thức ăn hàng ngày. Vậy nguyên nhân làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn do đâu? Cách xử lý làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn như thế nào? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé!

Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao? - ảnh 1
Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao?

Trên thực tế, kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ bằng cầu răng sứ đang rất được thịnh hành và phổ biến hiện nay. Bằng kỹ thuật hiện đại, một hoặc nhiều dải mão răng sứ sẽ được bác sĩ gắn lên trên răng thật. Và giúp cho khoảng trống mất răng trước đó được lấp đầy vị trí và khôi phục thân răng hiệu quả. Đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như đáp ứng tính thẩm mỹ trong quá trình giao tiếp. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp làm răng sứ nào cũng mang lại kết quả như mong muốn. Có một số nguyên nhân chủ quan hay khách quan nào đó. Sẽ dẫn đến hiện tượng làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn. Hay bị kênh cộm, vướng víu khó chịu, thậm chí gây ra những biến chứng nguy hại.

Dấu hiệu nhận biết cầu răng sứ bị hở

Trước khi tìm hiểu làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn phải làm sao? Cách xử lý làm cầu răng sứ bị hở bị hôi miệng như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu dấu hiệu thường gặp do cầu răng sứ bị hở gây ra nhé!

Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao? - ảnh 2
Dấu hiệu nhận biết cầu răng sứ bị hở

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, tình trạng cầu răng sứ bị hở có nhiều dấu hiệu nhận biết. Và người bệnh cũng có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Cụ thể như sau:

 • Trong quá trình ăn uống hàng ngày, người bệnh cảm thấy thức ăn bị dắt vào kẽ hở ở chân răng. Gây ra cảm giác khó chịu, thậm chí đau nhức ê buốt vô cùng.
 • Cầu răng sứ bị hở khiến cho vị trí chân răng nơi tiếp xúc giữa răng sứ và viền nướu có khe hở. (Lớn nhỏ tùy trường hợp). Viền nướu không ôm khít sát chân răng như những răng bình thường khác.
 • Bên cạnh đó, khi người bệnh phát hiện ra xung quanh viền nướu ở chân răng có những vệt đen mờ. Thì khả năng cao là đang bị cầu răng sứ hở.
 • Nướu lợi của người bệnh bị tụt dần xuống dưới làm lộ cùi răng thật bên trong. Là dấu hiệu thường gặp khi cầu răng sứ bị hở.
 • Ngoài ra, trong quá trình ăn nhai thức ăn người bệnh cảm thấy có gì đó vướng víu, kênh cộm, không thoải mái,… Đặc biệt khi ăn các thức ăn quá nóng hay quá lạnh. Thì cảm giác ê buốt, đau nhức càng gia tăng.

Nên liên hệ ngay với bác sĩ để khắc phục tình trạng cầu răng sứ bị hở sớm nhất

Bởi vì tình trạng cầu răng sứ bị hở có thể nhận thấy và cảm nhận rõ bằng mắt thường. Chính vì thế, khi bạn phát hiện ra mình có những dấu hiệu như trên sau khi làm cầu răng sứ. Thì nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám và kiểm tra tổng quát lại. Từ đó khắc phục kịp thời hiện tượng này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Cũng như đời sống sinh hoạt. Chấm dứt tình trạng đau nhức, ê buốt răng khó chịu và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Lý do làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn?

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết làm cầu răng sứ bị hở nói chung. Hay làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn nói riêng có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra. Thực tế cho thấy mặc dù làm cầu răng sứ là kỹ thuật được đánh giá không quá phức tạp. Thời gian thực hiện nhanh chóng, cũng như độ an toàn khá cao. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sau khi phục hình vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Trong đó có tình trạng cầu răng sứ bị hở chân răng do các nguyên nhân sau đây:

Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, mài răng quá mức

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng sau khi làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ nghiêm trọng. Lý do bởi vì trước khi tiến hành phục hình răng sứ, bác sĩ cần phải mài đi một lượng nhỏ răng thật để có thể làm cầu răng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu như bác sĩ tay nghề kém chuyên môn, mài răng không đúng tỷ lệ cho phép, hay mài răng quá mức. Sẽ gây tổn thương lớn cho cấu trúc răng thật. Điển hình như gây ra tình trạng tụt lợi làm cầu răng sứ bị hở. Thậm chí làm răng thật bị yếu đi, ê buốt đau nhức khó chịu và dễ gãy rụng về sau.

Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao? - ảnh 3
Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, mài răng quá mức

Vì vậy, để hạn chế tối đa tình trạng làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn. Trước khi thực hiện bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín. Nơi có bác sĩ tay nghề chuyên môn cao cũng như trang thiết bị máy móc hiện đại nhé.

Răng sứ sai kích thước so với trụ răng thật

Răng sứ sai kích thước với trụ răng thật cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cầu răng sứ bị hở. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, sau khi mài cùi răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để chế tác mão răng sứ cho khách hàng. Tuy nhiên, kỹ thuật này cần phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối mới có thể đảm bảo kết quả phục hình cao nhất. Tránh xảy ra tình trạng mão sứ bị hở, không sát khít với trụ răng thật.

Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao? - ảnh 4
Răng sứ sai kích thước so với trụ răng thật

Chính vì vậy, nếu như chuyên viên chế tác mão răng sứ non kinh nghiệm hay yếu tay nghề. Thiết bị hỗ trợ chế tác cũ kỹ, lạc hậu,… Thì khả năng cao sẽ dẫn đến những sai lệch về kích thước của răng sứ. Trường hợp này có thể khiến cho cầu răng sứ to hơn cùi răng thật nhiều. Từ đó bác sĩ lắp mão sứ vào sẽ không ôm sát với răng thật, không ổn định. Nên dễ xảy ra tình trạng cầu răng sứ bị hở dắt thứa ăn.

Có thể bạn quan tâm: Răng Sứ Bảo Hành Bao Lâu?

Răng sứ phục hình kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn. Trên thực tế, không phải đơn vị nha khoa nào cũng đảm bảo răng sứ phục hình chất lượng cao, rõ nguồn gốc cho khách hàng của mình. Trường hợp răng sứ kém chất lượng, trôi nổi, hàng giả,… Chắc chắn không có độ bền chắc cao, khả năng sứt mẻ, vỡ, gãy khi ăn nhai khá lớn, tuổi thọ thấp. Đặc biệt còn gây kích ứng khiến cho nướu lợi bị sưng tấy hay viêm nhiễm. Ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Răng Sứ Bị Rơi Ra Phải Làm Sao?

Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao? - ảnh 5
Răng sứ phục hình kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đồng thời còn khiến cho cầu răng sứ dễ dàng bị hở sau thời gian ngắn sử dụng. Do răng sứ bị đẩy lên cao khỏi trụ răng. Chính vì vậy, để đảm bảo răng sứ tốt, an toàn, tránh biến chứng. Thì bạn cần tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

Keo dán răng sứ không tốt, không đảm bảo

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, keo dán sứ được sử dụng khi phục hình nếu kém chất lượng. Hoặc dán quá ít cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng cầu răng sứ bị hở. Do đó, chỉ sau một thời gian ngắn trong quá trình khách hàng ăn nhai thức ăn hàng ngày. Sẽ khiến cho răng sứ bị hở ra mất thẩm mỹ, thậm chí có thể rơi rớt ra bên ngoài bất cứ lúc nào.

Chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng không đúng cách

Bên cạnh các yếu tố như trên, thì chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày của khách hàng. Cũng đóng vai trò khá quan trọng. Quyết định trực tiếp đến tuổi thọ sử dụng của răng sứ và tình trạng cầu răng sứ bị tụt lợi, hở dắt thức ăn, bể, vỡ, mẻ,… Theo đó, nếu như khách hàng không chăm sóc đúng cách, chải răng dùng lực quá mạnh. Dùng tăm để xỉa răng hay thường xuyên ăn thức ăn quá dai dứng sẽ khiến cho răng sứ bị hư tổn dần. Theo thời gian sẽ hở nướu mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến kết quả phục hình.

Có thể bạn quan tâm: Làm Cầu Răng Sứ Có Gây Hôi Miệng Không?

Tác hại khi làm cầu răng sứ bị hở

Làm cầu răng sứ bị hở gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng, sinh hoạt cũng như tính thẩm mỹ. Cụ thể như sau:

Gây ra nhiều bệnh lý răng miệng nguy hại

Cầu răng sứ bị hở không những gây mất thẩm mỹ cho khách hàng. Mà còn gây ra nhiều bệnh lý răng miệng tiềm ẩn khác. Lý do bởi vì khe hở giữa răng sứ và viền nướu sẽ khiến cho các vụn thức ăn rất dễ mắc kẹt vào vị trí này. Dần dần sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, phát triển mạnh. Và gây ra những bệnh lý phổ biến như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, hôi miệng,…

Làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn, gây đau nhức, ê buốt

Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ bên trên, làm cầu răng sứ bị hở không những gây dắt thức ăn đầy phiền toái. Các bệnh lý răng miệng nguy hại. Mà chúng còn tạo ra những cơn đau nhức ê buốt khó chịu vô cùng cho người bệnh. Vì vậy, quá trình ăn uống của người bệnh sẽ không thể thoải mái như những người bình thường. Thậm chí tình trạng này có thể tích tụ mủ và gây chảy máu chân răng do răng sứ không khát khít với răng thật. Cầu răng sứ bị hở nếu không được xử lý sớm dễ gây viêm nhiễm nặng hơn. Và làm tình trạng đau nhức nghiêm trọng kéo dài.

Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao? - ảnh 6
Làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn, gây đau nhức, ê buốt

Cầu răng sứ bị hở khiến người bệnh khó khăn trong ăn nhai

Quá trình ăn nhai hàng ngày của người bệnh cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do cầu răng sứ bị hở gây ra. Lý do bởi vì khớp cắn không còn linh hoạt như bình thường. Tình trạng ăn uống kém lâu ngày có thể gây hại cho sức khỏe cơ thể. Cũng như ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và dạ dày về sau.

Có thể bạn quan tâm: Răng Toàn Sứ Giá Bao Nhiêu? Răng Toàn Sứ Có Tốt Không?

Nguy cơ mất răng thật nếu không xử lý kịp thời

Đây là tác hại có thể xem là lớn nhất do làm cầu răng sứ bị hở gây ra cho người bệnh. Trên thực tế, nếu như các bệnh lý răng miệng xảy ra trong một thời gian dài không xử lý. Sẽ khiến cùi răng thật bên trong dần bị phá hủy nghiêm trọng. Từ đó có thể khiến cho người bệnh đối mặt với nguy cơ bị mất răng.

Cách khắc phục tình trạng làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Trường hợp nếu như bạn phát hiện mình có các dấu hiệu do răng sứ bị hở gây ra. Thì việc đầu tiên cần làm là liên hệ ngay với bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra và xử lý sớm nhất. Nhằm tránh dẫn đến những biến chứng không mong muốn xảy ra tối đa, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, sau khi thăm khám kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Và xác định chuẩn xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn. Tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau của từng trường hợp khách hàng. Mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Theo đó, có 2 hướng chính để xử lý tình trạng này như sau:

Điều chỉnh lại cầu răng sứ cho khách hàng

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành tháo răng sứ ra để điều chỉnh lại bằng dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa một cách nhẹ nhàng, tỉ mỉ. Trong trường hợp nếu như bác sĩ nhận thấy răng sứ của khách hàng chưa bị hư hỏng nhiều. Và còn vừa vặn với cùi răng thật. Thì bác sĩ chỉ cần lắp lại cầu răng sứ với một lượng keo dán chính hãng, chất lượng cao theo tỷ lệ vừa đủ. Để giúp cố định răng sứ bền chắc lâu dài theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Tháo Răng Sứ Có Đau Không?

Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao? - ảnh 7
Điều chỉnh lại cầu răng sứ cho khách hàng khi răng sứ bị hở dắt thức ăn.

Làm lại cầu răng sứ mới

Trong một số trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ phải tiến hành làm lại cầu răng sứ mới cho khách hàng. Để đảm bảo kết quả điều trị tối ưu. Theo đó, nếu như bác sĩ kiểm tra thấy cầu răng sứ bị hở do sai kích thước của mão răng gây ra. Hoặc răng sứ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, răng sứ bị hư hỏng, bể, vỡ, mẻ,… Thì bắt buộc phải làm lại cầu răng sứ mới hoàn toàn. Cũng tương tự như quy trình làm cầu răng sứ đầu tiên. Bác sĩ cũng cần phải tiến hành lấu mẫu hàm lại một lần nữa để chế tác cầu răng sứ sao cho khớp khít, sát với răng thật. Để tránh tình trạng răng sứ bị hở dắt thức ăn, rơi rớt, hư hỏng về sau.

Có thể bạn quan tâm: Cầu Răng Sứ Dùng Được Bao Lâu?

Địa chỉ làm lại cầu răng sứ bị hở uy tín và chất lượng tại Hà Nội?

Sau khi tìm hiểu xong dấu hiệu nhận biết cầu răng sứ bị hở? Lý do làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề quan trọng không kém đó là địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín tại Hà Nội nhé!

Để đảm bảo quá trình làm cầu răng sứ diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt đối với những khách hàng làm lại cầu răng sứ lần 2 bị hở dắt thức ăn. Thì cần phải lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có tay nghề bác sĩ chuyên môn cao. Cùng trang thiết bị hiện đại tiên tiến, chất lượng răng sứ tốt.

Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao? - ảnh 8
Địa chỉ làm lại cầu răng sứ bị hở uy tín và chất lượng tại Hà Nội?

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Các bác sĩ tại đây đã thực hiện thành công hàng trăm ca phục hình răng sứ lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có những ca phức tạp nhất. Chắc chắc sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo và ưng ý, hài lòng nhất.

Lý do nên chọn Nha Khoa Quốc Tế Á Châu?

 • Sở hữu đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đã điều trị rất nhiều ca biến chứng, hư hỏng khi làm răng sứ từ đơn giản cho đến phức tạp.
 • Phòng khám áp dụng kỹ thuật lấy dấu hàm và chế tác răng sứ theo công nghệ tiên tiến nhất trên phần mềm máy tính. Từ đó đảm bảo đạt độ chính xác hoàn hảo. Tránh tình trạng hở, vênh, cộm khó chịu sau khi phục hình.
 • Bên cạnh đó, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn có phòng labo chế tác răng sứ riêng. Giúp việc điều chỉnh răng sứ dễ dàng cho đến khi khách hàng ưng ý hài lòng nhất.
 • Đa dạng các loại răng sứ từ bình dân đến cao cấp. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chi phí hợp lý, bảo hành dài lâu. Phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Tuân thủ thực hiện đầy đủ các bước khi làm cầu răng sứ theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Vô trùng vô khuẩn nghiêm ngặt, tránh lây nhiễm chéo giữa các khách hàng với nhau.

Bí quyết giúp hạn chế, ngăn ngừa răng sứ bị hở hiệu quả

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, tuổi thọ răng sứ có bền lâu hay không? Một phần cũng là nhờ vào cách chăm sóc răng miệng đúng cách của khách hàng. Đặc biệt việc vệ sinh đúng cách có thể giúp khách hàng ngăn ngừa tối đa tình trạng răng sứ bị hở giắt thức ăn, hôi miệng,… hiệu quả. Điển hình như sau:

Vệ sinh răng miệng đúng cách, khoa học

Làm Cầu Răng Sứ Bị Hở Dắt Thức Ăn Phải Làm Sao? - ảnh 9
Vệ sinh răng miệng đúng cách, khoa học
 • Bạn nên chải răng đúng cách đều đặn ít nhất 2 lần mỗi ngày sáng và tối. Chải răng nhẹ nhàng theo chuyển động tròn từ chân răng đến mặt nhai.
 • Kết hợp dùng thêm chỉ nha khoa, máy tăm nước hay nước súc miệng. Để làm sạch hoàn toàn các mảng bám, thức ăn thừa, vi khuẩn gây hại.
 • Đặc biệt, bạn cũng nên thăm khám và kiểm tra răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/1 lần tại phòng khám nha khoa. Để bác sĩ kịp thời xử lý những bệnh lý răng miệng ảnh hưởng đến kết quả phục hình.

Nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để làm cầu răng sứ

Mặc dù làm cầu răng sứ không phải là thủ thuật quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, an toàn và hạn chế tối đa tình trạng răng sứ bị hở sau khi phục hình, hay các biến chứng nguy hại khác. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, tính thẩm mỹ. Thì bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín nhất khi thực hiện nhé.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về dấu hiệu nhận biết làm cầu răng sứ bị hở? Lý do làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn? Và cách xử lý khi làm cầu răng sứ bị hở dắt thức ăn hiệu quả.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ làm cầu răng sứ hay khắc phục cầu răng sứ bị hở, hỏng nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo