Lý Do Cần Chụp X-Quang Răng Trước Khi Niềng Răng?

Niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Đây là kỹ thuật có thể giúp khách hàng khắc phục triệt để các khuyết điểm về răng. Điển hình như răng hô, móm, lệch lạc, răng thưa, răng khấp khểnh,… Đem lại hiệu quả đến trọn đời (vĩnh viễn) nếu chăm sóc tốt. Mặc dù niềng răng thì đã quá nổi tiếng và thịnh hành trong nhiều năm nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lý do tại sao phải chụp x-quang răng trước khi niềng? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu niềng răng cần chụp phim gì? Chụp x-quang răng có đau không? chi tiết qua bài viết này nhé!

Lý Do Cần Chụp X-Quang Răng Trước Khi Niềng Răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Lý Do Cần Chụp X-Quang Trước Khi Niềng Răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Niềng răng là gì?

Trước khi tìm hiểu tại sao cần chụp x-quang răng trước khi niềng răng? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu niềng răng là gì nhé!

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, niềng răng (chỉnh nha) là một trong những phương pháp thẩm mỹ đã có từ rất lâu. Tuy nhiên cho đến nay vẫn đang là kỹ thuật cực kỳ HOT và thịnh hành nhất. Là sự ưu tiên lựa chọn của đông đảo khách hàng mỗi khi có nhu cầu chỉnh sửa khuyết điểm răng miệng. Trong đó có nhiều hình thức niềng răng khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Lý Do Cần Chụp X-Quang Trước Khi Niềng Răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Niềng răng là gì?

Niềng răng thực chất là một thuật ngữ trong nha khoa. Có tác dụng dịch chuyển răng khuyết điểm, sai lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm bằng cách sử dụng các khí cụ chuyên dụng. Điển hình như mắc cài, dây chun hoặc khay niềng trong suốt,… Nhằm mục đích chính là đưa khớp cắn của khách hàng về đúng chuẩn tỷ lệ. Từ đó giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đặn, khít sát, cân đối và hài hòa nhất với gương mặt. Tự tin hơn khi giao tiếp, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hiện nay công nghệ nha khoa ngày càng phát triển tiên tiến và hiện đại. Thế nên kỹ thuật niềng răng chỉnh nha được thực hiện bởi nhiều phương thức và dụng cụ khác nhau. Trong đó có niềng răng tháo lắp nên đem đến cho khách hàng sự tiện lợi, thoải mái và tự tin hơn trong thời gian đeo niềng. Cũng như lựa chọn theo mong muốn, sở thích và khả năng tài chính của mình.

Tại sao phải chụp x-quang răng khi niềng răng?

Chụp phim niềng răng để làm gì? Niềng răng cần chụp phim gì? Là những câu hỏi mà Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nhận được từ rất nhiều khách hàng inbox trong thời gian gần đây. Trên thực tế, trước khi tiến hành niềng răng thì bác sĩ cần phải thăm khám kỹ lưỡng. Sau đó lên phác đồ điều trị chi tiết và cụ thể đối với từng trường hợp khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, để có thể chẩn đoán chính xác nhất để lên kế hoạch điều trị phù hợp với từng người. Thì bác sĩ cần phải hiểu rõ đặc điểm của xương hàm, trục răng, mức độ lệch lạc (hô, móm, vẩu, chìa,…) của răng. Cũng như độ cứng chắc của răng như thế nào?

Lý Do Cần Chụp X-Quang Trước Khi Niềng Răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Tại sao phải chụp x-quang răng khi niềng răng?

Chụp x-quang răng giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị hiệu quả nhất

Chính vì vậy, bước chụp x-quang răng trước khi niềng răng là vô cùng quan trọng và cần thiết không thể bỏ qua. Nhờ vào những hình ảnh thăm khám khoang miệng chi tiết, ngòa mặt, lấy dấy mẫu hàm,… Thì bác sĩ mới có thể đưa ra những phán đoán chuẩn xác nhất về tình trạng răng của từng người, hướng dịch chuyển của răng sau khi niềng. Và từ đó lên kế hoạch (phác đồ) điều trị chi tiết. Để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và mang đến hiệu quả tối ưu. Giúp khách hàng hoàn toàn hài lòng về kết quả niềng răng sau khi thực hiện.

Bên cạnh đó, niềng răng chỉnh nha là một kỹ thuật thẩm mỹ cần phải điều trị trong khoảng thời gian tương đối dài. Thông thường sẽ giao động từ 12-24 tháng (tùy trường hợp). Do đó, thời gian lâu có thể khiến cho bác sĩ chỉnh nha không thể nào nhớ hết hoặc khó nhớ được những điều trị của mình. Và khách hàng cũng sẽ quên đi hàm răng sai lệch trước khi niềng của bản thân. Do đó, việc chụp X-quang răng sẽ cho phép bác sĩ và khách hàng có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn trong suốt quá trình đeo niềng răng.

Chụp phim niềng răng giúp bác sĩ dễ dàng nhận thấy sự dịch chuyển của răng

Ngoài ra, chụp phim Xquang hay chụp phim niềng răng là một trong những cách tốt và hiệu quả nhất để lưu trữ thông tin về tình trạng răng và xương hàm của khách hàng sau khi thực hiện. Theo đó, nhờ vào các hình ảnh trên phim qua các lần chụp. Giúp cho bác sĩ và khách hàng có thể dễ dàng thấy được sự dịch chuyển của răng. Cũng như hiệu quả của quá trình điều trị chỉnh nha.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Đẹp Cỡ Nào?

Chụp phim X-quang răng để niềng có đau không?

Bên cạnh vấn đề tìm hiểu tại sao phải chụp x-quang răng khi niềng răng? Thì chụp Xquang răng để niềng có đau không cũng được nhiều người quan tâm hiện nay.

Lý Do Cần Chụp X-Quang Trước Khi Niềng Răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Chụp phim X-quang răng để niềng có đau không?

Đa số tâm lý của nhiều người khi thực hiện một kỹ thuật nào thì cũng lo lắng về vấn đề đau đớn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì chụp Xquang để niềng răng rất đơn giản. Thời gian tiến hành nhanh chóng, không hề gây đau đớn hay khó chịu gì cả. Thông thường thì quá trình này chỉ diễn ra khoảng 5s tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu mà thôi. Lúc này cả bác sĩ và bạn đã có thể nhìn được tổng quát hình dáng, tình trạng răng sai lệch của mình một cách rõ ràng nhất.

Trong quá trình chụp x-quang răng thì bạn đừng quá lo lắng. Nên thả lỏng cơ thể để chất lượng phim thu về rõ nét, giúp cho bác sĩ chẩn đoán chuẩn xác nhất tình trạng răng sai lệch của bạn. Và từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết, phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Bao Nhiêu Tuổi Thì Không Niềng Răng Được Nữa?

Một số lưu ý quan trọng khi chụp x-quang để niềng răng

Thông thường thì việc chụp phim x-quang răng cần được sự chỉ định của bác sĩ. Không nên tự ý thực hiện để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe cơ thể bạn nhé. Lý do bởi vì tia X có khả năng gây nhiễm xạ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bạn. Nếu như chúp tiếp xúc trong thời gian dài, thường xuyên. Do đó, khi chụp Xquang thường thì bạn sẽ được bảo vệ bởi áo chì. Để nhằm hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp giữa tia X và cơ thể.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì lượng tia X dùng để chụp phim Xquang răng rất nhỏ (không đáng kể). Và hoàn toàn được kiểm soát nên sẽ an toàn cao cho sức khỏe của bạn. Mặc dù vậy nhưng đối với thai phụ và trẻ em thì quá trình chụp quang cần phải cẩn thận. Cụ thể như sau:

Đối với thai phụ

Thông thường thì trong điều trị nha khoa, tuy chụp Xquang răng chỉ được thực hiện ở vùng miệng. Nhưng nếu bạn là phụ nữ đang mang thai, thì lúc này bạn nên thông báo với chuyên viên y tế. Hay bác sĩ chỉnh nha về tình hình thai kỳ của mình để được hỗ trợ thiết bị bảo vệ. Để tránh ảnh hưởng đến thai nhi tối đa. Từ đó đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe thai nhi nhất là trong ba tháng đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm: Giá Niềng Răng Mắc Cài Sứ Bao Nhiêu?

Lý Do Cần Chụp X-Quang Trước Khi Niềng Răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Một số lưu ý quan trọng khi chụp x-quang để niềng răng

Trẻ em

Trẻ em khi niềng răng cũng sẽ được bác sĩ chỉ định chụp x-quang. Để xác định chuẩn xác tình trạng răng sai lệch, khấp khểnh, hô, móm. Hay tình trạng sâu răng trước khi phát triển và lan sang các răng bên cạnh,… Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ có những biện pháp chữa trị tốt và hiệu quả, an toàn tối đa. Nên các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm nhé.

Có thể bạn quan tâm: Giá Niềng Răng Kim Loại Mới Nhất Hiện Nay?

Lý Do Cần Chụp X-Quang Trước Khi Niềng Răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ niềng răng đẹp và uy tín nhất

Sau khi tìm hiểu xong tại sao phải chụp x-quang răng khi niềng răng? Chụp Xquang răng để niềng có đau không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề quan trọng không kém. Đó là địa chỉ niềng răng đẹp và uy tín nhé!

Lý Do Cần Chụp X-Quang Trước Khi Niềng Răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Địa chỉ niềng răng đẹp và uy tín nhất

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao. Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Bên cạnh đó, niềng răng tại đây còn áp dụng chính sách trả chậm nhiều lần (niềng răng trả góp). Để giúp khách hàng có thể cải thiện tình trạng: răng hô, móm, răng khấp khểnh, răng thưa, răng lệch lạc, răng sai khớp cắn. Hay các bệnh lý về răng ở trẻ em… hiệu quả nhanh chóng. Mà không còn phải băn khoăn quá nhiều về vấn đề chi phí trong suốt quá trình thực hiện.

Cung cấp đa dạng phương pháp niềng răng khác nhau với chi phí hợp lý

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đã và đang thực hiện rất nhiều kỹ thuật cao trong niềng răng chỉnh nha. Áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất thế giới để mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất. Và đảm bảo an toàn cao và đạt tính thẩm mỹ hoàn hảo như mong đợi. Tại đây cung cấp rất nhiều hình thức niềng răng khác nhau như:

  • Niềng răng mắc cài kim loại.
  • Niềng răng mắc cài sứ.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong .
  • Niềng răng bằng máng trong suốt invisalign,…

Ngoài ra, khi sử dụng gói dịch vụ niềng răng tại đây. Quý khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên môn cao chăm sóc răng miệng toàn diện. Điển hình như thăm khám tổng quát răng miệng, chụp phim răng toàn cảnh, chụp x-quang và lấy cao răng,… Hoàn toàn miễn phí 100%. Từ đó giúp khách hàng thoải mái, yên tâm và hài lòng tuyệt đối trong suốt quá trình thực hiện.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng răng cần chụp phim gì? Chụp x-quang răng có đau không? Địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng tại Hà Nội.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ niềng răng hiệu quả cao, an toàn cùng chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo