Mắc Cài Niềng Răng Nào Tốt Và Nhanh Nhất Hiện Nay [Cập Nhật 2022]

Gần đây, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng như niềng răng loại nào nhanh nhất? Mắc cài niềng răng nào tốt? Niềng răng loại nào hiệu quả nhất? Hiện nay có 3 phương pháp niềng răng khác nhau. Bao gồm niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ & niềng răng không mắc cài (hay còn gọi là niềng răng trong suốt). Mỗi kỹ thuật đều sở hữu ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Cả về tính thẩm mỹ khi đeo cũng như tốc độ niềng răng, chi phí thực hiện,… Tuỳ theo nhu cầu, sở thích, tình trạng răng miệng hiện tại, khả năng tài chính mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh chi tiết cả 3 hình thức niềng răng.

Mắc Cài Niềng Răng Nào Tốt Và Nhanh Nhất Hiện Nay - ảnh 1
Mắc Cài Niềng Răng Nào Tốt Và Nhanh Nhất Hiện Nay

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Để tìm lời giải đáp về vấn đề mắc cài niềng răng nào tốt? Niềng răng loại nào tốt nhất? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các phương pháp niềng răng và ưu nhược điểm của chúng nhé!

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết niềng răng loại nào tốt nhất? Còn phụ thuộc phần lớn vào chất liệu, cấu tạo của từng phương pháp chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là kỹ thuật chỉnh nha đã xuất hiện từ rất lâu đời và cho đến nay vẫn được áp dụng rộng rãi tại hầu hết các phòng khám nha khoa. Khách hàng tin tưởng lựa chọn do chi phí rẻ, khả năng điều chỉnh răng sai lệch hiệu quả. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài bao gồm các khâu, dây cung được làm bằng chất liệu kim loại. Trong đó, mắc cài sẽ được bác sĩ gắn cố định trên cung hàm của khách hàng. Hoạt động niềng răng mắc cài kim loại theo nguyên lý tạo lực siết dây cung trong rãnh trượt kéo răng dần dần về vị trí chuẩn như mong muốn.

Mắc Cài Niềng Răng Nào Tốt Và Nhanh Nhất Hiện Nay - ảnh 2
Niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại có 2 dạng là niềng răng mắc cài kim loại thườngniềng răng mắc cài tự buộc/tự đóng. Hai hình thức niềng răng này khác nhau về kết cấu của khung niềng. Mắc cài thường thì sử dụng dây thun để cố định dây cung. Trong khi mắc cài tự đóng thì có hệ thống nắp trượt tự động giữ chặt dây cung. Trên thực tế, hầu hết các bác sĩ đều đánh giá mắc cài tự đóng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn niềng răng mắc cài thường.

Ưu điểm niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Rút ngắn thời gian niềng răng tối đa: Bởi vì được thiết kế với hệ thống trượt tự động, dây cung luôn được gắn chắc trên mắc cài. Nên quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định, không gián đoạn giữa chừng, từ đó thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn.

Ít gây đau đớn: Bởi vì dây cung cố định trong rãnh trượt mắc cài, trong khi các nắp trượt đóng mở linh hoạt. Nên làm giảm tối đa lực ma sát tác động lên răng. Chính vì vậy, sau khi thực hiện chỉnh nha khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và ít đau hơn rất nhiều.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn: Mắc cài được chế tác từ chất liệu đặc biệt nên có khả năng chống bám tốt. Từ đó giúp bạn vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Không sợ bị bung tuột: Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài kim loại tự đóng. Lý do bởi vì dây cung hiện đại với nắp trượt đóng mở linh hoạt, chắc chắn nên không sợ dây cung bị bung tuột. Thế nên bạn không mất nhiều thời gian đến phòng khám nha khoa thường xuyên.

Nhược điểm

 • Niềng răng mắc cài tự đóng sẽ cao hơn so với niềng răng mắc cài thông thường.
 • Tính thẩm mỹ khi đeo niềng răng không cao do mắc cài vẫn hiện rõ trên răng. Do đó, những bạn có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp nhiều hay giáo viên, diễn viên,… Thì đây không phải là giải pháp tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm: Răng Vẩu Có Niềng Được Không?

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng đang nhận được sự yêu thích và tin chọn của đông đảo khách hàng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Về bản chất thì niềng răng mắc cài sứ tương tự như mắc cài kim loại, cả về cấu tạo và chức năng. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất đó là về chất liệu. Mắc cài sứ được thiết kế từ chất liệu sứ cao cấp trong nha khoa. Thế nên màu sắc của chúng tương đồng hơn với răng tự nhiên. Lúc này bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi đeo niềng. Tuy nhiên, chất liệu sứ có độ bền thấp hơn kim loại nên chỉ có thể áp dụng trong các trường niềng răng bị sai lệch nhẹ. Hoặc không quá phức tạp và lực siết không quá lớn.

Mắc Cài Niềng Răng Nào Tốt Và Nhanh Nhất Hiện Nay - ảnh 3
Niềng răng mắc cài sứ

Cũng như niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài sứ bao gồm mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc/tự đóng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Tính thẩm mỹ tương đối cao: Lý do bởi vì mắc cài sứ có thiết kế nhỏ gọn. Màu sắc gần giống với màu răng thật của chúng ta. Vậy nên khi giao tiếp người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng nếu không quan sát từ vị trí gần. Đây là ưu điểm lớn nhất được nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn mỗi khi có ý định niềng răng.

Hiệu quả chỉnh nha cao: Đối với niềng răng mắc cài sứ tự buộc có lực kéo tương đối mạnh. Thế nên giúp nắn chỉnh răng dễ dàng và rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Giảm thiểu cảm giác ê buốt, đau nhức: Hiện tại mắc cài sứ được cải tiến nên rất đều, trơn, nhẵn. Do đó đảm bảo không gây cộm rát lưỡi và khoang miệng giống như mắc cài kim loại truyền thống. Bên cạnh đó, lực ma sát giữa dây cung và mắc cài rất thấp nên giúp điều chỉnh răng một cách nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn.

Tương thích tốt với cơ thể: Thực tế cho thấy có một số người bị nhạy cảm với mắc cài bằng kim loại. Nên việc sử dụng mắc cài sứ sẽ đảm bảo tránh tình trạng này tối đa.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Chi phí mắc cài sứ cao hơn so với mắc cài kim loại

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Đau Nhất Khi Nào? Cách Giảm Đau Khi Niềng Răng?

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng thế hệ mới và tiên tiến hàng đầu hiện nay. Kỹ thuật này sử dụng khay nhựa trong suốt (Có thể tháo ra lắp vào) để tự nắn chỉnh, xắp xếp răng về đúng vị trí chuẩn, đều đặn thẳng hàng như mong muốn. Các khay niềng sẽ được thiết kế riêng biệt cho từng khách hàng dựa trên mẫu hàm và các thông số thu được trong quá trình thăm khám kỹ lưỡng bằng máy móc hiện đại. Nên đảm bảo khả năng chỉnh khuyết điểm một cách hiệu quả cao.

Mắc Cài Niềng Răng Nào Tốt Và Nhanh Nhất Hiện Nay - ảnh 4
Niềng răng trong suốt Invisalign

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign đó chính là tính thẩm mỹ hoàn hảo và tiện lợi trong suốt quá trình chỉnh nha. Sau khi thực hiện bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp thoải mái và tháo ra trong những lúc quan trọng.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó là chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ.

Mắc cài niềng răng nào tốt nhất và nhanh nhất?

Mắc cài niềng răng nào tốt? Niềng răng loại nào hiệu quả nhất và nhanh nhất? Là những thắc mắc chung của nhiều người mỗi khi có nhu cầu chỉnh nha để khắc phục khuyết điểm. Điển hình như răng hô, móm, khấp khểnh, thưa, vẩu,…

Mắc Cài Niềng Răng Nào Tốt Và Nhanh Nhất Hiện Nay - ảnh 5
Mắc cài niềng răng loại nào tốt nhất và nhanh nhất?

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết niềng răng loại nào tốt nhất? Sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố như hiệu quả điều trị, tính thẩm mỹ và mức chi phí thực hiện.

Niềng răng loại nào tốt giúp đạt hiệu quả cao nhất

Trên thực tế, trường hợp nếu như bạn có tình trạng răng sai lệch, khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Thì cả 3 phương pháp niềng răng trên đều đảm bảo mang lại hiệu quả cao, giúp răng đều đặn thẳng hàng như mong muốn. Tuy nhiên, trong trường hợp răng bị sai lệch, hô vẩu ở mức độ nặng thì không phải phương pháp nào cũng phù hợp để điều trị. Cụ thể như sau:

Niềng răng mắc cài kim loại

Được chế tác với chất liệu khá bền chắc nên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong trường hợp sai lệch khớp cắn lớn, mức độ hô móm, khấp khểnh nhiều. Nên cần lực kéo mạnh và ổn định để nắn chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí mong muốn. Bên cạnh đó, mặc dù thời gian để thực hiện siết răng kéo dài tương đối lâu. Nhưng mắc cài kim loại vẫn giữ được độ bền và lực tác động ổn định, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Niềng răng mắc cài sứ

Hầu hết các bác sĩ đều khuyên khách hàng nên áp dụng để niềng răng cho những trường hợp răng bị sai lệch nhẹ, không quá phức tạp. Lý do bởi vì nếu điều trị các tình trạng nặng hơn rất dễ làm mắc cài bị nứt vỡ. Lúc này phải thay mới liên tục nên làm gián đoạn quá trình niềng răng. Kéo dài thời gian chỉnh nha lâu hơn dự kiến ban đầu.

Niềng răng Invisalign

Đối với công nghệ chỉnh nha hiện đại số 1 thị trường hiện nay. Niềng răng Invisalign được các chuyên gia đánh giá là phương pháp niềng răng đem lại hiệu quả cao nhất. Lý do bởi vì có thể điều trị được hầu hết các trường hợp sai lệch của răng từ mức độ nhẹ, vừa cho đến nặng. Bên cạnh đó, niềng răng trong suốt còn giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa. Từ đó giúp bạn nhanh chóng sở hữu kết quả niềng răng như mong đợi. Nhanh hơn cả niềng răng mắc cài kim loại.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khiến Răng Di Chuyển Như Nào?

So sánh các loại niềng răng dựa vào yếu tố thẩm mỹ

 • Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp đáp ứng tính thẩm mỹ thấp nhất trong số 3 phương pháp niềng răng hiện nay. Còn 2 phương pháp niềng răng còn lại đều được thiết kế nhằm khắc phục tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng. Cao nhất là niềng răng trong suốt.
 • Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ khá cao. Giúp khách hàng thoải mái khi giao tiếp trong học tập, công việc. Tuy nhiên do sử dụng hệ thống mắc cài nên không thể tránh khỏi tình trạng bị cộm. Nhìn gần là sẽ thấy rõ mắc cài gắn trên răng.
 • Xét về tính thẩm mỹ thì chỉ có niềng răng không mắc cài là đạt tính thẩm mỹ tối ưu nhất. Lý do bởi vì chúng được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt nên gần như vô hình, ôm sát thân răng thật. Do đó, trong quá trình bạn đeo máng trong suốt đảm bảo sẽ không bị vênh, không bị lộ như niềng răng mắc cài.

So sánh bảng giá các loại niềng răng

Về mức giá thì mỗi phòng khám nha khoa sẽ có chính sách giá khác nhau. Dựa vào máy móc, trang thiết bị, chất liệu, tay nghề bác sĩ và độ uy tín,… Tuy nhiên, nhìn chung thì giá niềng răng mắc cài sẽ thấp hơn so với niềng răng trong suốt. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại sẽ rẻ hơn so với niềng răng mắc cài sứ.

Bảng giá các loại niềng răng mới nhất tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)/2 HÀM
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha Trọn gói 2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ em Trọn gói 3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ Trọn gói 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ Trọn gói 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ Trọn gói 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ Trọn gói 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ Trọn gói 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D Clear Trọn gói 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign Mỹ Trọn gói 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc Trọn gói 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ 1 vít 1.000.000 Đã Khuyến mãi

Với những so sánh chi tiết như trên, thì chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình về vấn đề: Niềng răng loại nào tốt nhất & nhanh nhất rồi đúng không nhỉ. Tuy nhiên, để biết chi tiết hơn về trường hợp răng của bạn nên áp dụng phương pháp nào phù hợp nhất? Và mức giá niềng răng nào hợp túi tiền, khả năng tài chính? Thì bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Đẹp Cỡ Nào?

Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Sau khi tìm hiểu xong mắc cài niềng răng nào tốt? Niềng răng loại nào hiệu quả nhất và nhanh nhất? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội nhé!

Mắc Cài Niềng Răng Nào Tốt Và Nhanh Nhất Hiện Nay - ảnh 6
Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Đây là điểm đến khá quen thuộc của đông đảo khách hàng. Trong đó có người nổi tiếng, diễn viên, KOLs,… mỗi khi có nhu cầu chỉnh sửa răng khuyết điểm.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị máy móc tiên tiến nhất

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm. Kết hợp trang thiết bị máy móc tiên tiến, nhập khẩu từ nước ngoài. Nên đảm bảo hiệu quả chỉnh nha sẽ ở mức cao nhất, đồng thời rút ngắn thời gian đeo niềng tối đa dành cho bạn. Hiện tại, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đang sử dụng các dòng mắc cài thông minh, hiện đại với nhiều tính năng vượt trội như sau:

 • Thiết kế bo tròn tinh tế, hiện đại nên giúp bạn vệ sinh dễ dàng, tiện lợi.
 • Giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha tối đa.
 • Giảm đau nhức, khó chịu cho khách hàng trong suốt thời gian đeo niềng.
 • Không mất nhiều thời gian thăm khám thường xuyên như mắc cài truyền thống.
 • Hạn chế tối đa nhổ răng hoặc dùng các khí cụ để nong rộng hàm.
 • Chính sách niềng răng trả góp lãi suất 0%. Chia ra nhiều đợt để giảm chi phí tối đa cho những bạn có tài chính thấp.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về mắc cài niềng răng nào tốt? Niềng răng loại nào hiệu quả nhất và nhanh nhất? Để được tư vấn thêm về dịch vụ niềng răng không đau, hiệu quả cùng chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo