Nhổ Răng Xong Bao Lâu Thì Trồng Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Trồng răng Implant đang là giải pháp trồng răng giả tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Giúp khách hàng khôi phục cả chân răng và thân răng nên cải thiện tốt chức năng ăn nhai như răng thật. Đáp ứng tính thẩm mỹ hoàn hảo, vệ sinh răng miệng dễ dàng, ngăn ngừa tiêu xương hàm và đặc biệt là tuổi thọ có thể duy trì đến trọn đời (vĩnh viễn). Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đang thắc mắc nhổ răng xong bao lâu thì trồng Implant? Nhổ răng bao lâu thì cấy được Implant? Trên thực tế, vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng xương hàm, tình trạng sức khỏe, răng miệng hiện tại,… Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đi tìm câu trả lời chi tiết qua bài viết này nhé!

Nhổ Răng Xong Bao Lâu Thì Trồng Implant? - Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Nhổ Răng Xong Bao Lâu Thì Trồng Implant? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nhổ răng xong bao lâu thì trồng Implant?

Thực tế việc nhổ bỏ răng là điều mà không ai mong muốn cả. Bởi vì khi mất răng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai, sức khỏe cơ thể và mất thẩm mỹ khi giao tiếp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để bảo vệ những răng kế cận khỏi các vi khuẩn gây hại. Đồng thời chấm dứt những cơn đau nhức khó chịu cho bạn nếu như răng bị sâu hỏng, sứt mẻ nhiều. Và để có thể tiếp tục duy trì chức năng ăn nhai, tự tin khi giao tiếp. Thì hầu hết bác sĩ thường khuyên khách hàng nên thực hiện phương pháp cấy ghép Implant (trồng răng Implant).

Nhổ Răng Xong Bao Lâu Thì Trồng Implant? - Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Nhổ răng xong bao lâu thì trồng Implant?

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết sau khi nhổ răng thì bạn có thể tiến hành trồng răng Implant ngay. Lý do bởi vì lúc này xương hàm của bạn vẫn chưa bị tiêu nhiều. Tuy nhiên, để thực hiện an toàn và đem lại hiệu quả tối ưu thì phải đảm bảo được các yếu tố về sức khỏe. Ví dụ như không mắc các bệnh lý nền, không bị chứng máu khó đông,… Chính vì vậy, để biết chính xác trường hợp của bạn có đủ điều kiện để trồng răng Implant tức thì sau khi nhổ răng không? Thì bạn nên dành thời gian đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng và tư vấn cụ thể nhé!

Có thể bạn quan tâm: Trường Hợp Nào Không Nên Cấy ImPlant

Cấy Implant tức thì

Đây là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy Implant ngay trong cùng một thời điểm phẫu thuật. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ lấy phần răng bị hư hỏng ra ngoài, rồi tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm cho bạn. Thời điểm này thích hợp nhất để trồng răng bởi vì phần xương hàm chưa bị tiêu biến. Thế nên sẽ nhanh chóng tích hợp với Implant.

Nhổ Răng Xong Bao Lâu Thì Trồng Implant? - Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Nhổ răng xong bao lâu thì trồng Implant? – Kỹ thuật cấy Implant tức thì

Ưu điểm trồng Implant tức thì

Đầu tiên đó là giúp khách hàng tiết kiệm được khá nhiều thời gian đi trồng răng. Bao gồm thời gian đi lại, thăm khám tình trạng răng, thời gian lành thương,… Đặc biệt, trồng răng Implant tức thì có thể tiến hành phục hình trên Implant chỉ vỏn vẹn trong 2-3 ngày. Thay vì phải mất đến 3-6 tháng so với kỹ thuật trồng răng Implant bình thường. Tuy nhiên, để đủ điều kiện thực hiện được thì khách hàng phải đảm bảo chất lượng xương hàm vẫn còn tốt, không bị tiêu xương do bệnh lý.

Ngoài ra, cấy Implant tức thì còn giúp nâng cao khả năng ăn nhai. Thậm chí trụ Implant được tích hợp xong cứng chắc hơn gấp nhiều lần so với răng thật.

Có thể bạn quan tâm: Cắm Implant Có Tốt Không? Có Nguy Hiểm Không?

Ai nên thực hiện cắm Implant tức thì?

Đây là giải pháp trồng răng giả cực kỳ phù hợp dành cho những khách hàng kiều bào, ở xa địa chỉ trồng răng. Hoặc hạn chế về mặt thời gian do tính chất công việc bận rộn,… Nếu như kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường thì bạn phải đợi từ 3-6 tháng để trụ Implant tích hợp cứng chắc vào xương hàm. Nhưng với kỹ thuật phục hình Implant tức thì, có thể gắn răng sứ cố định trên Implant chỉ sau 3 ngày. Các đối tượng có thể thực hiện cắm Implant tức thì sau nhổ răng như sau:

  • Mật độ xương hàm còn đủ tốt, không quá thưa hoặc xốp. Chỉ số HU trong khoảng từ 350 – 1250 mới đủ điều kiện cấy xương hàm.
  • Sức khỏe khách hàng ổn định, không mắc bệnh mãn tính, máu khó đông,…
  • Người không có thói quen hút thuốc lá. Trường hợp nếu bạn muốn trồng răng Implant thì phải từ bỏ việc hút thuốc lá trong vài tháng trước và sau khi trồng Implant tức thì.

Cấy Implant sau 1 – 2 tháng

Đây là thời điểm áp dụng cho những trường hợp xương hàm của khách hàng không còn nguyên vẹn. Hoặc tiên lượng có nhiều nguy cơ khi cấy Implant tức thì ngay sau nhổ răng.

Nhổ Răng Xong Bao Lâu Thì Trồng Implant? - Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Nhổ răng xong bao lâu thì trồng Implant? – Cấy Implant sau 1 – 2 tháng

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, việc cấy ghép Implant sau 1 – 2 tháng nhổ răng sẽ đảm bảo sự lành mạnh của tổ chức xung quanh (không còn viêm nhiễm, bệnh lý) khi đặt Implant. Đồng thời còn đảm bảo đủ mô mềm cho sự lành thương nguyên phát và chủ động trong việc kiểm soát mô mềm thẩm mỹ mặt ngoài Implant.

Có thể bạn quan tâm: Trồng Răng Implant Dentium Mỹ Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Quy trình thực hiện như thế nào?

Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng mà không cần mở rạch lợi, tiếp đến làm sạch huyệt ổ răng. Sau đó khách hàng cần đợi khoảng 1-2 tháng (Khi mô mềm đã lấp kín vị trí nhổ răng thì đặt implant). Lưu ý giai đoạn này có thể kèm ghép xương nếu như bạn thiếu xương. Trong đó, phương pháp ghép xương thường được bác sĩ chỉ định là ghép xương nhân tạo có đặt màng collagen. Sau khi chờ cho tới khi mô mềm trưởng thành và implant tích hợp hoàn toàn thì tiến hành lắp răng giả.

Có thể bạn quan tâm: Trồng Răng Implant Bao Lâu Thì Lành?

Cấy Implant 3-4 tháng sau nhổ răng

Sau thời gian này thì xương đã lấp kín huyệt ổ răng, thế nên khá thuận lợi cho việc đặt trụ Implant. Đồng thời mô mềm cũng lành thương và trưởng thành hoàn toàn nên dễ dàng cho việc kiểm soát vạt lợi.

Nhổ Răng Xong Bao Lâu Thì Trồng Implant? - Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Nhổ răng xong bao lâu thì trồng Implant? – Cấy Implant 3-4 tháng sau nhổ răng

Trên thực tế, việc đặt Implant sau 3-4 tháng được đánh giá là rất an toàn. Giảm nguy cơ tụt lợi đồng thời việc kiểm soát thẩm mỹ đạt được tiên lượng lâu dài. Đặc biệt là sự bảo tồn bản xương mặt ngoài.

Cấy Implant trễ sau 4- 12 tháng nhổ răng

Nếu như vào thập niên 80 thì việc đặt trụ Implant từ tháng thứ 4- tháng 12 là tiêu chuẩn Vàng. Bởi vì khi đó xương hàm đã lành thương hoàn toàn. Đảm bảo vị trí implant ổn định theo 3 chiều không gian ngay sau khi cấy, đến khi tích hợp hoàn hảo.

Bên cạnh đó, nếu như trường hợp nhổ răng bệnh lý mà xương đã bị tiêu đi nhiều. Thì việc chờ đợi xương hàm sửa chữa và lành thương hoàn toàn là cần thiết. Hiện nay với những tiến bộ vượt bậc của công nghệ nha khoa, đặc biệt là về việc ghép xương. Thì giải pháp lựa chọn ghép xương hạt nhân tạo ngay từ đầu để bảo tồn xương ổ răng sẽ cho kết quả tiên lượng rất tốt.

Có thể bạn quan tâm: Trồng Răng Khi Còn Chân Răng Có Được Không?

Người bị mất răng lâu năm có thể trồng Implant được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể thực hiện được. Bởi vì hiện nay công nghệ trồng răng khá tân tiến, và kỹ thuật cấy ghép Implant chính là giải pháp duy nhất điều trị được với người bị mất răng lâu năm. Cho dù cấu trúc và thể tích xương hàm có sự biến đổi so với ban đầu.

Theo đó, các bác sĩ sẽ thực hiện trồng răng Implant bằng cách ghép xương bù đắp bằng xương nhân tạo. Khôi phục xương ổ răng với kỹ thuật nâng ghép xương để đủ điều kiện cắm Implant. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì trong khoảng thời gian chờ xương hàm hồi phục, khách hàng cần thăm khám đúng hẹn. Để bác sĩ tiện theo dõi sát được quá trình lành thương, lành xương.

Có thể bạn quan tâm: Làm Răng Implant Bao Lâu Thì Hỏng?

Có nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt hay không?

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, răng sau khi mất đi khoảng 3 tháng thì xương hàm sẽ bắt đầu quá trình tiêu xương một cách tự nhiên. Lúc này xương ổ răng sẽ dần dần bị sụt thấp, dẫn đến tình trạng tụt nướu. Đối với các răng khác còn lại, khi có khoảng trống trên cung hàm thì sẽ bị trồi xuống, đổ nghiêng gây ra tình trạng lệch răng mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Chính vì vậy, sau khi nhổ răng thì bạn nên tiến hành trồng Implant càng sớm càng tốt để ngăn ngừa tiến trình tiêu xương. Đồng thời để không mất thời gian, tốn kém thêm chi phí cho ghép xương hay các bệnh lý khác do mất răng gây ra.

Các bước trồng răng Implant chuẩn

Bên cạnh vấn đề tìm hiểu nhổ răng xong bao lâu thì trồng Implant? Sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy được Implant? Thì các bước trồng răng Implant như thế nào? Cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Nhổ Răng Xong Bao Lâu Thì Trồng Implant? - Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Các bước trồng răng Implant chuẩn

Để đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu và an toàn cho sức khỏe răng miệng, cơ thể khách hàng. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, toàn bộ quá trình trồng răng Implant đều diễn ra đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Cụ thể như sau:

Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị chi tiết

Ở bước này, Bác sĩ sẽ trực tiếp khám tổng quát sức khỏe răng miệng và tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng yên tâm. Tiếp theo là chụp phim Cone Beam CT (3D) và lấy dấu mẫu hàm kỹ thuật số. Mục đích để khảo sát mật độ xương cũng như tình trạng vùng mất răng chính xác tuyệt đối.

Sau khi có kết quả chụp phim 3D, Bác sĩ sẽ phân tích cụ thể với khách hàng về tình trạng xương hiện tại. Rồi lên kế hoạch điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có) và lên kế hoạch đặt Implant chính xác.

Cắm Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật (20 – 30 phút)

Bác sĩ tiến hành sát trùng, gây tê vùng cắm Implant để an toàn và thoải mái cho khách hàng. Tiếp theo bác sĩ sẽ cắm Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật. Giúp quá trình trồng răng diễn ra an toàn, hiệu quả và không đau. Sau đó bác sĩ sẽ đặt trụ lành thương (đối với trường hợp xương vững chắc) và gắn răng tạm (tùy trường hợp).

Có thể bạn quan tâm: Các Loại ImPlant Phổ Biến Hiện Nay?

Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày (20 – 30 phút)

Ở bước này bác sĩ sẽ chụp phim và kiểm tra kỹ lưỡng lại vị trí cắm Implant. Sau đó cắt chỉ với thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận.

Tái khám kiểm tra & lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng

Bác sĩ sẽ đo độ ổn định giữa Implant và xương hàm. Tiếp đến lấy dấu trên Implant để chế tác răng sứ. Sau đó chọn màu sứ trên Implant để phù hợp với các răng thật trên cung hàm. Đảm bảo tính thẩm mỹ khi giao tiếp cho khách hàng.

Gắn Abutment & gắn răng sứ trên Implant sau 3 ngày

–  Thử Abutment.

–  Gắn mão sứ tạm trên Implant.

Gắn mão sứ chính thức trên Implant sau 3-5 ngày

Bác sĩ sẽ gắn mão sứ trên trụ Implant, kiểm tra lại một lần nữa và kết thúc quá trình cấy ghép Implant. Sau đó sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh cũng như ăn uống khoa học tại nhà. Khách hàng sẽ được hẹn lịch tái khám định kỳ 3 – 6 tháng hoặc 1 năm.

Có thể bạn quan tâm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Vì sao nên trồng răng Implant tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu?

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu được đánh giá là một trong những địa chỉ trồng răng Implant uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Các bác sĩ tại đây đã thực hiện cấy ghép thành công cho hàng ngàn ca khác nhau, kể cả những ca phức tạp nhất. Phòng khám đạt tiêu chuẩn vô trùng chuẩn Bộ Y Tế. Dụng cụ thiết bị trồng răng luôn được sát trùng, khử khuẩn nghiêm ngặt trước khi tiến hành để đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng.

Nhổ Răng Xong Bao Lâu Thì Trồng Implant? - Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Vì sao nên trồng răng Implant tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu?

Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại

Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Kết hợp cùng trang thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Nên đảm bảo đem lại kết quả trồng răng đúng như mong đợi. Bên cạnh đó, phòng khám chỉ sử dụng các dòng trụ Implant chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ nên tương thích tốt với sức khỏe răng miệng. Hoàn toàn không gây kích ứng, ăn nhai thoải mái & tuổi thọ duy trì dài lâu theo thời gian.

Đặc biệt, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn thường xuyên áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi lớn hàng tháng. Để giúp khách hàng thoải mái thực hiện, không còn băn khoăn quá nhiều về vấn đề chi phí.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về nhổ răng xong bao lâu thì trồng Implant? Nhổ răng bao lâu thì cấy được Implant? Để được tư vấn thêm về dịch vụ trồng răng Implant hiệu quả, an toàn cùng với chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo