Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? Cách chọn bác sĩ chỉnh nha cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? Bạn nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ sáu tháng một lần. Để kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng thể cũng như sự phát triển của răng.

Trẻ ở độ tuổi nào có thể niềng răng chỉnh nha?

Mặc dù niềng răng có thể làm thẳng răng ở mọi lứa tuổi, nhưng chúng thường hiệu quả hơn đối với trẻ em. Vì ở độ tuổi này có xương vẫn đang phát triển và hình thành. Việc điều trị thường bắt đầu sau khi hầu hết các răng trưởng thành đã mọc, vào khoảng 10-14 tuổi.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? Cách chọn bác sĩ chỉnh nha cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và khi nào? Tuy nhiên, một số trẻ bắt đầu điều trị sớm nhất là 7 hoặc 8 tuổi. Nên niềng răng lúc nào phụ thuộc rất nhiều  vào vấn đề răng miệng và quá trình phát triển của răng hàm…

Điều trị sớm có thể giúp:

 • Hướng dẫn sự phát triển của xương hàm
 • Di chuyển răng vào đúng vị trí khi chúng mọc
 • Giảm nguy cơ chấn thương cho răng nổi
 • Tạo khoảng trống cho răng đi qua
 • Giảm nguy cơ răng bị va đập dưới nướu
 • Cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt

Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả trẻ em cần bắt đầu điều trị sớm. Trong một số trường hợp, tốt hơn hết là bạn nên đợi cho đến khi có nhiều răng trưởng thành hơn.

Khi nào đến gặp bác sĩ chỉnh nha

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? Bạn nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ sáu tháng một lần. Để kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng thể cũng như sự phát triển của răng. Nếu nha sĩ lo lắng về răng của con bạn, họ sẽ giới thiệu trẻ đến bác sĩ chỉnh nha – nha sĩ chuyên điều chỉnh các vấn đề về răng và hàm.

Các dấu hiệu cho thấy con bạn có thể cần niềng răng bao gồm:

 • Ngón tay cái mút răng: Mút ngón tay cái hoặc ngón tay cái có thể ảnh hưởng đến vị trí răng
 • Mất răng sữa sớm hoặc muộn
 • Răng đông đúc
 • Răng mọc sai vị trí
 • Răng không tiếp xúc (cắn hở)
 • Khó ăn hoặc cắn
 • Chúng thường cắn vào má
 • Ngón tay cái hoặc núm vú giả sử dụng ở độ tuổi trước 6

Nhiều bác sĩ chỉnh nha khuyên rằng trẻ em nên đến khám ở tuổi 7, khi răng trưởng thành của chúng đã bắt đầu xuất hiện. Việc xác định sớm nhu cầu niềng răng có nghĩa là con bạn có thể được điều trị một cách hiệu quả nhất có thể.

Xem thêm: Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và uy tín? Nhưng ngay cả khi con bạn đang ở tuổi thiếu niên, vẫn chưa quá muộn để bắt đầu điều trị. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào, hãy đề cập với nha sĩ của họ hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp với bác sĩ chỉnh nha.

Niềng răng nào tốt nhất cho con tôi?

Chúng tôi thực hiện sứ mệnh tạo ra một vết cắn lành mạnh cho trẻ em. Và ngày nay chúng tôi có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để biến điều đó thành hiện thực.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và uy tín? Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống rất phù hợp với nhiều bệnh nhân. Nhưng các giải pháp thay thế mới như mắc cài sứ và Invisalign đang mang lại cho mắc cài kim loại truyền thống một số cạnh tranh nghiêm trọng.

Đối với nhiều bệnh nhân, sự lựa chọn cho niềng răng phụ thuộc vào chi phí, hình dáng và mức độ duy trì cần thiết để có được một nụ cười đẹp và khỏe mạnh.

Niềng răng hoạt động như thế nào với trẻ em?

Điều trị chỉnh nha, dù là niềng răng hay Invisalign, đều được thực hiện bằng cách tạo áp lực lên răng để di chuyển chúng vào vị trí mới.

Trong trường hợp niềng răng truyền thống, các mắc cài được kết dính vào bề mặt răng. Sau đó, một dây cung được đặt để tạo áp lực lên răng.

Sợi dây đó được giữ cố định bằng những sợi dây nhỏ, thường nhiều màu sắc. Bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ chỉnh nha mỗi sáu đến tám tuần để được điều chỉnh dây và đặt dây buộc mới.

Xem thêm: Răng Có Di Chuyển Sau Khi Niềng Răng Không?

Cách tìm bác sĩ chỉnh nha cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và uy tín? Mặc dù bất kỳ bác sĩ chỉnh nha nào cũng có thể niềng răng cho trẻ em. Bạn có thể tìm đến bác sĩ có kinh nghiệm với bệnh nhân nhỏ tuổi hơn. Điều quan trọng là con bạn cảm thấy thoải mái với bác sĩ chỉnh nha để chúng có thể tự do đặt câu hỏi và không sợ hãi đến thăm khám.

Một cách đơn giản để tìm một bác sĩ chỉnh nha cho trẻ em là hỏi những phụ huynh khác trong khu vực của bạn. Rất có thể nhiều người trong số họ – đặc biệt là những người có con lớn – sẽ có một số kinh nghiệm để chia sẻ.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và uy tín? Vị trí của nha sĩ cũng rất quan trọng. Dù chọn kiểu niềng răng nào, bạn cũng cần phải đi kiểm tra và điều chỉnh thường xuyên. Để giảm thiểu gián đoạn cho ngày làm việc của bạn và ngày học của con bạn, hãy chọn một nha sĩ gần bạn.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Cuối cùng, hãy xem xét chi phí. Như đã nói ở trên, một số phòng khám nha khoa có giá cao hơn những nơi khác.

Cùng tham khảo bảng giá niềng răng trẻ em tại nha khoa quốc tế Á Châu:

Niềng răng hàm trainner tiền chỉnh nha 3 triệu/ 2 hàm

Niềng răng mắc cài kim loại thường 12 triệu/2 hàm

Niềng răng mắc cài sứ thường 15 triệu/2 hàm

Niềng răng mắc cài kim loại tự động  20 triệu/2 hàm

Một số cung cấp mức giá đặc biệt cho một số loại niềng răng trẻ em trong khi những loại khác thì không. Tìm kiếm xung quanh một vài nơi nếu bạn muốn tìm được giá tốt nhất cho việc niềng răng của con bạn.

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội. Con của bạn đang gặp vấn đề về răng? Hãy liên hệ ngay để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí.

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo