Niềng Răng Có Làm Mặt Nhỏ Lại? Có Thay Đổi Khuôn Mặt Không?

5/5 - (10 bình chọn)

Sở hữu một gương mặt nhỏ gọn là mong ước của những bạn có khuôn mặt lớn. Nhưng với những người mặt nhỏ sẵn hoặc người gầy, mặt xương thì lại không thích điều này. Chính vì vậy, niềng răng có làm mặt nhỏ lại không? Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không được quan tâm hàng đầu. Hãy cùng tìm lời giải đáp từ bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nhé!

Niềng Răng Có Làm Mặt Nhỏ Lại? - ảnh 1
Niềng Răng Có Làm Mặt Nhỏ Lại? Có Thay Đổi Khuôn Mặt Không?

Niềng răng có làm mặt nhỏ lại?

Bên cạnh nhu cầu khắc phục răng khấp khểnh, hô móm, thưa thành đều đặn; nhiều bạn có khuôn mặt kích thước lớn còn muốn chúng nhỏ lại sau niềng răng để đẹp hoàn hảo, tự tin hơn.

Khỗ nỗi, các bạn có gương mặt nhỏ rồi thì lại không muốn mặt nhỏ thêm sau khi chỉnh nha. Trong khi vẫn muốn cải thiện răng khiếm khuyết bằng kỹ thuật này. Vậy sự thật niềng răng có làm mặt nhỏ lại?

Niềng Răng Có Làm Mặt Nhỏ Lại? - ảnh 2
Niềng răng có làm mặt nhỏ lại?

Giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết cấu trúc khuôn mặt được cấu thành bởi 3 yếu tố. Đó chính là: mắt, mũi và khuôn miệng. Trong đó:

 • Người có miệng rộng thường sẽ có xương hàm và khuôn miệng rộng tương ứng.
 • Những người bị hô và móm sẽ có hàm và cằm rộng, khiến hai má bị hóp lại.
 • May mắn hơn nếu bạn sở hữu khuôn mặt đầy đặn; hàm răng đều 2 hàm và khớp cắn chuẩn thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu khuôn mặt hài hòa và thu hút.
 • Với trường hợp miệng nhỏ, hóp do răng mọc chụm vào trong sẽ khiến cho phần cằm và khuôn mặt của bạn trở nên nhỏ hơn so với bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Có Làm Cằm Bớt Lẹm?

Niềng răng sẽ thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực nhất

Thực tế niềng răng giúp sắp xếp răng sai lệch về đúng vị trí chuẩn, hết hô móm, thưa,…  Điều này có thể khiến cho gương mặt bạn có xu hướng thay đổi. Tuy nhiên, đây là sự thay đổi tích cực nên sẽ giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn ở bất kỳ trường hợp nào. Do đó, bạn hãy yên tâm chỉnh nha cho dù bạn là người có gương mặt nhỏ hay gương mặt lớn nhé.

Niềng Răng Có Làm Mặt Nhỏ Lại? - ảnh 3
Niềng răng sẽ thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực nhất

Hơn nữa, việc niềng răng có làm mặt nhỏ lại không cũng không phải là vấn đề đáng lưu tâm; bởi yêu tố quan trọng nhất đó là tính thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt sau khi niềng răng.

Trên thực tế, niềng răng sẽ làm cho xương hàm và răng của bạn sát khít vào với nhau; nên vẫn có khả năng làm cho khuôn miệng được điều chỉnh hẹp lại và cân đối hơn. Vì vậy nên một số trường hợp sau khi niềng răng mặt nhỏ lại tạo nên cảm giác cằm Vline rất ấn tượng.

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không?

Để giải mã đầy đủ hơn cho vấn đề niềng răng có làm mặt nhỏ lại? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu niềng răng có thực sự thay đổi khuôn mặt không nhé!

Thông thường với đôi mắt của chúng ta, khi bạn nhìn vào người có tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh,…; thì sẽ thấy gương mặt của họ bị mất cân đối, nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng hàm và cấu trúc khuôn mặt.

Niềng Răng Có Làm Mặt Nhỏ Lại? - ảnh 4
Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không?

Hiện nay, niềng răng là giải pháp giúp khắc phục các khuyết điểm về răng miệng như hô, móm; thưa, lệch lạc, khớp cắn không đều,… cho hiệu quả cao nhất. Vậy thông qua quá trình niềng răng thì có giúp thay đổi khuôn mặt luôn không?

Về vấn đề này, các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết thực tế niềng răng không làm tác động đến khung xương mặt; kỹ thuật này chỉ giúp nắn chỉnh, sắp xếp các răng sai lệch về đúng vị trí mong muốn, đều đặn và đẹp hơn.

Tuy nhiên, những trường hợp sau khi niềng răng xong, khớp cắn chuẩn, hàm răng thẳng đều; thì nhìn tổng thể khuôn mặt sẽ có những thay đổi đáng kể. Vì vậy, vẫn có thể nói rằng niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt trở nên đẹp, cân đối và hài hòa hơn.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Loại Nào Nhanh Nhất?

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô

Răng hô (vẩu) là khiếm khuyết răng phổ biến nhất hiện nay; gây tâm lý e ngại và tự ti cho người gặp phải. Hơn nữa tình trạng này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai, phát âm và chăm sóc vệ sinh,…

Niềng Răng Có Làm Mặt Nhỏ Lại? - ảnh 5
Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô

Thực tế răng hô là dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa 2 hàm trên và dưới. Hầu hết những người có răng hô ở mức độ nặng thì sẽ rất khó khép chặt miệng; đồng thời khiến cho cằm trông cảm giác bị lùi lại phía sau. Do đó, khi nhìn tổng thể thì khuôn mặt người răng hô sẽ bất cân đối; gò má cao hơn và không được mềm mại, tự nhiên.

Niềng răng hô là giải pháp đã được chứng minh hiệu quả bởi hàng triệu khách hàng toàn cầu. Sau khi niềng răng xong, khuôn mặt của người niềng sẽ thay đổi theo hướng tích cực, thon gọn và hài hòa hơn. Bởi vì lúc này miệng đã khép lại được một cách tự nhiên, không cần cố gắng ngậm môi nữa, cằm cũng trông dài hơn; mũi nhìn cao hơn do khoảng cách từ đầu mũi đến môi cách xa hơn trước.

Có thể bạn quan tâm: Chi Phí Niềng Răng Hô Mới Nhất

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng móm

Bên cạnh răng hô thì răng móm cũng dạng sai khớp cắn phổ biến nhất. Đặc điểm nhận biết của răng móm là hàm dưới đưa ra phía trước nhiều so với hàm trên. Điều này khiến cho vùng môi dưới hay cằm sẽ nhô ra tương ứng. Do đó, khi chúng ta nhìn nghiêng thì sẽ thấy người bị móm có dạng mặt lõm (hay còn gọi mặt lưỡi cày). Tình trạng này sẽ gây bất cân đối gương mặt nghiêm trọng, khi ngậm miệng lại răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào?

Niềng Răng Có Làm Mặt Nhỏ Lại? - ảnh 6
Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng móm

Sau khi niềng răng móm xong thì hàm răng dưới cũng đã lùi vào trong để chuẩn với hàm trên. Do đó, những vị trí như môi, cằm, mũi cũng sẽ thay đổi ấn tượng, khuôn mặt thon gọn và hài hòa.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng lệch lạc

Răng khấp khểnh, lệch lạc thể hiện qua những răng mọc không đều; cái thì mọc xoay ngang, cái xoay dọc bất hợp lý hay chen lấn và xô đẩy các răng khác. Hầu hết người có răng lệch lạc khi cười sẽ có cảm giác nhiều răng hơn; tạo tâm lý e ngại khi giao tiếp với người xung quanh.

Niềng Răng Có Làm Mặt Nhỏ Lại? - ảnh 7
Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng lệch lạc

Sau khi niềng răng khấp khểnh xong thì hàm răng của bạn sẽ đều đặn, thẳng hàng. Hơn nữa khuôn miệng không còn bị rộng và góc mũi, môi trong hài hoà, thon gọn hơn.

Khuôn mặt trước và sau khi niềng khớp cắn hở

Điểm chung của những người có khớp cắn hở là khi nhìn vào sẽ thấy gương mặt trông dài hơn. Nhất là tầng mặt dưới không cân đối với các tầng mặt trên, môi trên bị loe ra. Đặc biệt khi mỗi khi cười sẽ thấy rãnh cười bị ngang, nhìn bạn trông khá ngây ngô. Tình trạng này không những ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà ăn nhai cũng khá khó khăn; khó ăn những món như bún, phở,… Sau khi niềng răng khớp cắn hở xong gương mặt của bạn nhìn sẽ rất cân đối; thể hiện rõ nhất qua cung cười.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu?

Lưu ý khi thực hiện chỉnh nha – niềng răng

Những vấn đề bạn quan tâm như niềng răng có làm mặt nhỏ lại? Niềng răng thay đổi gương mặt như thế nào? Thì ắt hẳn chúng sẽ thay đổi theo hướng tích cực nhất nếu bạn chọn đúng cơ sở chỉnh nha uy tín. Ngược lại sẽ tốn khá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc lẫn sức khỏe của bạn.

Sở hữu hàm răng đẹp, khuôn mặt hài hòa tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Đã có hàng trăm trường hợp khách hàng có khuôn hàm của miệng rộng sau khi niềng răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đã sở hữu khuôn mặt thon gọn, cằm Vline khá cuốn hút.

Tại đây, những bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ thăm khám và lên kế hoạch điều trị cho từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt với những liệu trình niềng răng bằng khay trong suốt; khách hàng có thể xem trước kết quả điều trị dựa trên công nghệ 3D Clincheck.

Niềng Răng Có Làm Mặt Nhỏ Lại? - ảnh 8
Sở hữu hàm răng đẹp, khuôn mặt hài hòa tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Đặc biệt, phòng khám còn cam kết mọi vật liệu niềng răng nhập khẩu chính hãng. Chúng đều được cấu tạo từ kim loại hoặc thép không gỉ với loại có mắc cài nên mang lại khả năng chịu lực tốt, đạt hiệu quả chỉnh nha cao. Còn với kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign, vật liệu niềng răng trong suốt Smarttrack nhập khẩu từ hãng Invisalign Mỹ.

Ngoài ra, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn hỗ trợ trả góp niềng răng với mức lãi suất 0%. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 30% tổng chi phí điều trị; phần chi phí còn lại sẽ được trả góp dần dần. Điều này sẽ giúp những bạn trẻ, người có mức thu nhập thấp dễ dàng thực hiện, mà không phải băn khoăn quá nhiều về chi phí.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời niềng răng có làm mặt nhỏ lại? Để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, bạn có thể Inbox qua Zalo, SMS hoặc gọi đến số Hotline: 0987 302 621.

====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: Số 95 E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tel SMS
  Contact Me on Zalo