Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền?

5/5 - (8 bình chọn)

Niềng răng lệch khớp cắn là kỹ thuật áp dụng phổ biến tại nha khoa; mục đích chính để khắc phục các tình trạng sai lệch khớp cắn như: khớp cắn sâu, khớp cắn hở, khớp cắn chéo, răng đối đỉnh,… Vậy niềng răng lệch khớp cắn bao lâu? Niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết nhé.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 1
Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền?

Răng lệch khớp cắn là gì?

Trước khi tìm hiểu niềng răng lệch khớp cắn mất bao lâu? Quá trình niềng răng lệch khớp cắn như thế nào? Chúng ta cùng nhau khám phá răng lệch khớp cắn là gì nhé!

Trên thực tế, răng lệch khớp cắn là tình trạng bất cân xứng giữa hàm răng trên và hàm răng dưới; từ đó khiến cho 2 hàm không cắn khít lại được với nhau. Khiếm khuyết này nếu như không được khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ gương mặt; chức năng ăn nhai kém, khả năng phát âm không chuẩn,…

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 2
Răng lệch khớp cắn là tình trạng bất cân xứng giữa hàm răng trên và hàm răng dưới.

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, nguyên nhân chính dẫn đến răng lệch khớp cắn là do yếu tố bẩm sinh, di truyền; hoặc do cấu trúc hàm răng của người bệnh.

Ngoài ra, khớp cắn bị sai lệch cũng có thể do một số yếu tố tác động; hoặc các thói quen xấu từ bé như: tật mút tay, bú bình, đẩy lưỡi, ngậm ti giả thường xuyên,… sẽ làm thay đổi cấu trúc và hình dáng xương hàm.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Loại Nào Nhanh Nhất?

Các dạng sai lệch khớp cắn thường gặp

Khớp cắn bị hô, vẩu (sai khớp cắn loại 1)

Đây là dạng sai lệch khớp cắn loại 1, đặc điểm nhận biết là các răng hàm trên có xu hướng mọc chìa ra ngoài và che khuất hàm toàn hàm răng dưới.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 3
Khớp cắn bị hô, vẩu (sai khớp cắn loại 1)

Ngoài ra, khi nhìn ở góc nghiêng sẽ thấy mũi bị gãy; miệng nhọn và hàm trên dô ra trước khiến môi trề. Nguyên nhân dẫn đến có thể do sai lệch của răng hoặc xương hàm.

Khớp cắn ngược (sai khớp cắn loại 2)

Đây là dạng sai lệch khớp cắn loại 2 (khớp cắn ngược) là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên. Điều này khiến các răng cửa hàm trên bị che khuất bởi răng hàm dưới ở trạng thái bình thường; khiến cằm bị nhô ra trước nên gây mất cân đối khuôn mặt.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 4
Khớp cắn ngược (sai khớp cắn loại 2)

Nguyên nhân chính dẫn đến khớp cắn ngược chủ yếu xuất phát từ những sai lệch của răng hoặc cấu trúc xương hàm.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào?

Khớp cắn đối đỉnh (sai khớp cắn loại 3)

Tình trạng này cũng khá phổ biến, đặc điểm là nhóm răng trước của 2 hàm răng chỉ tiếp xúc với nhau ở rìa răng; còn nhóm răng bên trong thường không chạm vào nhau.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 5
Khớp cắn đối đỉnh (sai khớp cắn loại 3)

Người bị khớp cắn đối đỉnh sẽ khó khăn hơn trong ăn nhai do khớp cắn không tiếp xúc được với nhau.

Khớp cắn hở (sai khớp cắn loại 4)

Được đánh giá là dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng nhất; khớp cắn hở ảnh hưởng rất lớn đến chức năng ăn nhai của hàm răng.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 6
Khớp cắn hở (sai khớp cắn loại 4)

Đặc điểm nhận biết là nhóm răng trước 2 hàm không thể tiếp xúc với nhau; từ đó tạo thành khoảng hở và có thể nhìn thấy lưỡi khi răng ở trạng thái nghỉ.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khớp Cắn Hở Mất Bao Lâu? Giá Bao Nhiêu?

Khớp cắn sâu (sai khớp cắn loại 5)

Đây là tình trạng mất cân đối giữa răng hàm trên và dưới do nhóm răng hàm trên che khuất hàm dưới; đồng thời rìa răng trước hàm dưới chạm vào nướu trong hàm trên.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 7
Khớp cắn sâu (sai khớp cắn loại 5)

Tác hại lớn nhất của khớp cắn sâu là ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai; và dễ bị viêm khớp thái dương hàm nếu không điều trị sớm.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Khớp Cắn Sâu Như Thế Nào? Bao Nhiêu Tiền?

Khớp cắn chéo (sai lệch khớp cắn loại 6)

Thực tế tình trạng khớp cắn chéo chỉ bị phát hiện khi người bệnh nói chuyên và cười. (khó thấy khi đang ở trạng thái nghỉ).

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 8
Khớp cắn chéo (sai lệch khớp cắn loại 6)

Do các nhóm răng ngoài và trong đều bị xô lệch không theo trật tự nên gây mất sự cân đối, hài hòa với nhau; ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ khuôn mặt.

Các phương pháp niềng răng lệch khớp cắn phổ biến

Niềng răng là một trong những giải pháp khắc phục lệch khớp cắn an toàn và hiệu quả cao. Hiện nay, các phòng khám nha khoa cung cấp đa dạng kỹ thuật chỉnh nha khác nhau; khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất với tình trạng răng miệng và khả năng tài chính của mình.

Niềng răng lệch khớp cắn bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng quá quen thuộc với nhiều người; áp dụng điều trị hiệu quả tình trạng sai lệch khớp cắn từ mức độ đơn giản đến phức tạp nhất.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài kim loại đó là độ bền chắc cao; chịu lực kéo mạnh nên không lo tình trạng gãy, vỡ,… Từ đó giúp rút ngắn kết quả điều trị hơn so với các phương pháp khác.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 9
Niềng răng lệch khớp cắn bằng mắc cài kim loại là kỹ thuật được nhiều người lựa chọn.

Để điều chỉnh cấu trúc hàm đang bị lệch lạc; bác sĩ sẽ gắn mắc cài được làm từ thép không gỉ lên răng và liên kết chúng bằng dây thép và thun buộc.

Ngoài ra, chi phí thấp (rẻ) cũng là lý do giúp niềng răng lệch khớp cắn bằng mắc cài kim loại được khách hàng tin chọn.

Nhược điểm duy nhất của niềng răng mắc cài kim loại là tính thẩm mỹ không cao do mắc cài sẽ lộ rõ khi giao tiếp. Do đó, có thể sẽ không phù hợp với những người thường xuyên giao tiếp, học sinh – sinh viên hoặc người nổi tiếng. Mặt khác, chất liệu của kim loại có thể gây kích ứng lợi đối với một số người nhạy cảm.

Chỉnh nha lệch khớp cắn bằng mắc cài sứ

Có chức năng nắn chỉnh răng hàm sai lệch tương tự như mắc cài kim loại; tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất là mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Chính vì vậy người đeo niềng cũng sẽ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp hàng ngày.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 10
Chỉnh nha lệch khớp cắn bằng mắc cài sứ với ưu điểm có tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm của kỹ thuật này là khi đeo niềng răng mắc cài sứ bạn sẽ có cảm giác khó chịu, vướng víu do mắc cài có diện tích lớn. Ngoài ra, thời gian điều cũng trị lâu hơn đôi chút và giá thành cao hơn mắc cài kim loại cũng là vấn đề bạn cần cân nhắc.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Mắc Cài Sứ Loại Nào Tốt?

Niềng răng sai khớp cắn bằng khay trong suốt Invisalign

Chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign là giải pháp điều trị lệch khớp cắn tiên tiến nhất hiện nay. Tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội, đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo khi giao tiếp và tiện lợi khi ăn uống, vệ sinh,…; nên phương pháp này được đông đảo khách hàng tin chọn trong suốt thời gian qua.

Với khay niềng răng trong suốt Invisalign, người đeo niềng sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề như: bung tuột mắc cài, ăn nhai khó khăn, vướng víu; xướt nướu, đau nhức hay thẩm mỹ xấu khi thực hiện. Có thể xem đây là giải pháp chỉnh nha toàn diện nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 11
Niềng răng sai khớp cắn bằng khay trong suốt Invisalign là giải pháp hiện đại nhất hiện nay.

Niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi khoảng 20 – 40 khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng tình trạng lệch khớp cắn của mỗi khách hàng. Bác sĩ sẽ sử dụng các khay niềng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau để di chuyển răng từ từ về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Đặc biệt, những khay trong suốt này được sản xuất tại Hoa Kỳ nên đảm bảo kết quả điều trị tối ưu nhất, an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, với những trường hợp khớp cắn bị lệch lạc nặng, nghiêm trọng; thì niềng răng bằng khay trong suốt invisalign sẽ khó mang lại kết quả cao. Vì vậy, trước khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha cho mình; bạn cần có sự tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Niềng răng lệch khớp cắn bao lâu?

Hầu hết mọi người chỉnh nha đều mong muốn biết được thời gian hoàn tất điều trị. Vậy niềng răng lệch khớp cắn bao lâu?

Thực tế cho thấy niềng răng lệch khớp cắn mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm độ tuổi chỉnh nha, mức độ phức tạp của hàm răng, phương pháp niềng; sự hợp tác của khách hàng và bác sĩ, cách chăm sóc tại nhà,… Vì vậy, thời gian kết thúc chỉnh nha sẽ có sự khác biệt nhất định ở từng người.

Mặc dù niềng răng mắc cài kim loại có tính thẩm mỹ không cao, ăn nhai cộm cấn; vệ sinh khó hơn nhưng lại chịu được lực kéo tốt, giúp răng được ổn định nhanh hơn. Hơn nữa, nếu như bạn tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ, tái khám thường xuyên thì sẽ giúp rút ngắn được thời gian đáng kể.

Thông thường thời gian niềng răng đối với trường hợp không phải nhổ răng sẽ mất khoảng 18 – 24 tháng. Còn với những trường hợp niềng cần phải nhổ răng hoặc có răng mọc ngầm thì thời gian hoàn tất có thể kéo dài từ 24 – 36 tháng.

Quá trình niềng răng lệch khớp cắn

Thực tế cho thấy niềng răng cần một khoảng thời gian tương đối dài; vì vậy việc lựa chọn bác sĩ tay nghề cao cùng quá trình niềng răng lệch khớp cắn chuẩn Y Khoa là vô cùng cần thiết. Điều này không những mang lại hiệu quả điều trị tối ưu; mà còn đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe, rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Dưới đây là toàn bộ quy trình niềng răng lệch khớp cắn tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Quý bạn đọc có thể tham khảo chi tiết:

Bước 1: Kiểm tra răng miệng tổng quát

Bước này được xem là quan trọng nhất, ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của niềng răng. Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra răng miệng tổng quát, chụp hình chính diện trong miệng – ngoài mặt; chụp X quang răng, xương hàm, lấy dấu mẫu hàm răng,…

Các bước này sẽ giúp cho bác sĩ hiểu rõ được cấu trúc bên trong xương hàm của khách hàng; đồng thời phát hiện ra các bệnh lý răng miệng (nếu có) để điều trị triệt để trước.

Ngoài ra, kết hợp với quá trình kiểm tra răng bác sĩ sẽ xác định chính xác được tình trạng răng của khách hàng là khớp cắn sâu; khớp cắn chéo, khớp cắn ngược, khớp cắn hở,… Từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho từng trường hợp.

Bước 2: Tư vấn kế hoạch niềng răng lệch khớp cắn

Sau khi thăm khám, kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng xong. Bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng về tình trạng răng hiện tại, mức độ sai lệch khớp cắn ở dạng nào, đơn giản hay phức tạp; phương pháp niềng răng phù hợp (có mắc cài hay trong suốt), chi phí điều trị trọn gói, thời gian điều trị cụ thể,…

Đồng thời, ở bước này bác sĩ cũng sẽ trao đổi với khách hàng về những kỹ thuật cần thực hiện trong quá trình chỉnh nha. Ví dụ như chỉ định nhổ răng, dùng thêm khí cụ hỗ trợ, minivis,… Từ đó giúp khách hàng biết được mình phải trải qua những gì trong quá trình niềng răng lệch khớp cắn.

Bước 3: Gắn mắc cài lên răng

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các bước trên, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài và dây thun lên răng (đối với niềng răng có mắc cài); hoặc đeo khay niềng trong suốt (với chỉnh nha tháo lắp) tùy theo phương pháp khách hàng lựa chọn trước đó.

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 12
Gắn mắc cài lên răng là bước quan trọng trong quá trình niềng răng lệch khớp cắn

Sau khi gắn xong mắc cài, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách chăm sóc; vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống khoa học tại nhà. Từ đó đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục không ngắt quãng; hiệu quả điều trị cao và rút ngắn thời gian tối đa.

Bước 4: Tái khám và kiểm tra theo lịch hẹn

Sau khi gắn mắc cài, bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ (khoảng 1 lần/tháng); để bác sĩ điều chỉnh lực siết răng lên mắc cài và dây cung. Ở bước này, nếu bác sĩ có phát hiện gì bất thường nào đó thì sẽ xử lý kịp thời; tránh ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Bước này vô cùng quan trọng nên bạn cần tuân thủ tái khám đúng hẹn nhé.

Bước 5: Tháo mắc cài niềng răng và đeo hàm duy trì

Sau một thời gian niềng răng lệch khớp cắn; bác sĩ nhận thấy răng hàm của bạn đã trở về đúng vị trí, chuẩn khớp cắn thì sẽ tiến hành tháo mắc cài niềng răng ra ngoài. Sau đó hướng dẫn bạn đeo hàm duy trì để cố định răng chắc chắn; tránh tái xô lệch do lúc này răng hàm vẫn còn yếu. Thời gian đeo hàm duy trì dao động từ 6 tháng – 1 năm (tùy tình trạng răng hiện tại của mỗi người).

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Có Xinh Hơn Không?

Niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng lệch khớp cắn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi có nhu cầu điều trị. Tuy nhiên, thực tế giá niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có thể kể đến như loại niềng răng thực hiện, tình trạng răng sai lệch, tay nghề bác sĩ; bệnh lý răng miệng trước khi chỉnh nha, thương hiệu nha khoa,…

Niềng Răng Lệch Khớp Cắn Bao Lâu? Hết Bao Nhiêu Tiền? - ảnh 13
Niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền?

Chính vì vậy, ở mỗi người sẽ có mức chi phí niềng răng chênh lệch nhất định. Nên để biết chuẩn xác nhất niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền với trường hợp cụ thể; bạn nên dành thời gian đến địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn để bác sĩ thăm khám tổng quát và báo giá chi tiết nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chi phí điều trị khớp cắn sai lệch bằng niềng răng qua bảng giá đang áp dụng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu dưới đây để chủ động hơn về tài chính khi điều trị.

Bảng giá niềng răng lệch khớp cắn chi tiết

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)/2 HÀM
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha Trọn gói 2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ em Trọn gói 3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ Trọn gói 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ Trọn gói 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ Trọn gói 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ Trọn gói 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ Trọn gói 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D Clear Trọn gói 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign Mỹ Trọn gói 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc Trọn gói 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ 1 vít 1.000.000 Đã Khuyến mãi

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc: niềng răng lệch khớp cắn bao lâu? Quá trình niềng răng lệch khớp cắn? Niềng răng lệch khớp cắn bao nhiêu tiền? Để được tư vấn thêm hoặc đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí cùng bác sĩ giỏi; quý bạn đọc có thể Inbox Zalo, SMS hoặc gọi đến số Hotline: 0987 302 621 nhé.

====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: Số 95 E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo