Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Niềng răng khớp cắn ngược như thế nào? Niềng răng khớp cắn ngược bao nhiêu tiền? Là băn khoăn hàng đầu hiện nay của khách hàng khi có nhu cầu niềng răng móm. Trên thực tế, răng khớp cắn ngược (hay còn gọi là răng móm) xuất hiện khá phổ biến. Và ngày càng có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Gây ra nhiều phiền toái cho khách hàng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ. Khiến khách hàng mất tự tin trong giao tiếp và suy giảm chất lượng cuộc sống, tinh thần,… Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu niềng răng khớp cắn ngược như thế nào nhé!

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Niềng răng khớp cắn ngược như thế nào? Niềng răng khớp cắn ngược bao nhiêu tiền?

Tần suất phổ biến của răng móm (khớp cắn ngược) cũng nhiều không thua kém răng hô. Chính vì thế, nó gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho người không may gặp phải. Làm cho khuôn mặt trở nên xấu xí và không hài hòa. Không những thế, răng móm còn gây ra không ít phiền toái khó khăn cho khách hàng trong quá trình ăn nhai thức ăn hàng ngày và vệ sinh răng miệng. Theo các chuyên gia về nha khoa thì niềng răng khớp cắn ngược là giải pháp hiệu quả tối ưu cho dạng khuyết điểm này.

Băn khoăn lớn hiện nay của khách hàng có thể kể đến như: Niềng răng khớp cắn ngược như thế nào? niềng răng móm có hiệu quả không? niềng răng khớp cắn ngược trong bao lâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chuẩn xác nhất nhé!

Khớp cắn ngược là gì?

Trước khi tìm hiểu niềng răng khớp cắn ngược như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu khớp cắn ngược là gì? Mà gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ sức khỏe răng miệng đến tính thẩm mỹ của khách hàng nhé!

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Khớp cắn ngược là gì?

Theo các chuyên gia về nha khoa, khớp cắn ngược hay còn được gọi là răng móm. Đây là tình trạng khi xương hàm dưới của khách hàng phát triển quá mức, quá dài so với xương hàm trên. Thế nên chúng có xu hướng đưa ra trước quá nhiều. Trong khi xương hàm trên thì quá ngắn cụp vào trong. Gây ra tình trạng mất cân xứng và tương quan hài hòa giữa 2 hàm răng. Thế nên, khớp cắn ngược khiến cho khuôn mặt của khách hàng mất cân đối và không chuẩn khớp cắn. Tác động xấu đến các cử động liên quan của khuôn hàm và gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nguyên nhân gây ra khớp cắn ngược là gì?

Để hiễu rõ hơn về niềng răng khớp cắn ngược như thế nào? Hiệu quả ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân chính gây ra tình trạng khớp cắn ngược là gì nhé!

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng khớp cắn ngược cho khách hàng. Một trong số đó có thể kể đến như do răng gây ra hoặc do xương hàm gây ra. Thậm chí do cả răng và xương hàm gây ra (mức độ này phức tạp hơn khi điều trị). Cụ thể như sau:

Khớp cắn ngược do răng gây ra

Đây là trường hợp khớp cắn ngược khá phổ biến hiện nay, mà nhiều người gặp phải. Dấu hiệu nhận biết của tình trạng này là nhóm răng cửa phía trước của hàm dưới chìa ra bên ngoài. Trong đó chúng còn bao phủ cả răng hàm trên.

Trên thực tế, khớp cắn ngược do răng gây ra có thể khắc phục và điều trị bằng phương pháp niềng răng. Niềng răng khớp cắn ngược có thể mang đến kết quả điều trị tối ưu và an toàn cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu như khách hàng không khắc phục tình trạng này sớm. Sẽ khiến cho răng trên luôn bị cản trở bởi các răng dưới. Thế nên kéo theo tình trạng răng và xương hàm trên lâu dần cũng bị ảnh hưởng theo. Đặc biệt là trong khoảng thời gian, giai đoạn khi trẻ còn đang trong tuổi phát triển và tăng trưởng.

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Khớp cắn ngược do răng gây ra

Hậu quả gây ra là do xương hàm trên kém phát triển hơn so với hàm dưới. Thế nên chúng có biểu hiện rõ rệt là tạo cho khách hàng một khuôn mặt lõm. Thậm chí nặng hơn có thể gây ra tình trạng mặt gãy ở nhiều mức độ khác nhau tùy trường hợp. Ảnh hưởng lớn đến cấu trúc khuôn mặt cũng như tính thẩm mỹ của khách hàng.

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu thì nguyên nhân của khớp cắn ngược do răng gây ra. Thường là do răng cửa hàm trên của khách hàng có xu hướng mọc muộn hơn răng cửa hàm dưới trong quá trình mọc răng. Hoặc cũng có thể do trẻ có thói quen xấu có thể gây ra tình trạng khớp cắn ngược. Điển hình như trẻ trượt hàm sang bên theo xu hướng không thuận lợi.

Khớp cắn ngược do xương hàm gây ra

Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng khớp cắn ngược đầy phiền toái cho khách hàng. Thực tế có khá nhiều khách hàng bị khớp cắn ngược (móm) do nguyên nhân này.

Lý do là bởi vì xương hàm trên của khách hàng kém phát triển hơn so với xương hàm dưới. Trong khi xương hàm dưới phát triển quá mức. Hoặc cũng có thể do khách hàng bị dị tật khe hở vòm miệng. Từ đó khiến cho xương hàm trên bị ảnh hưởng theo. Như thiếu hụt kích thước theo chiều ngang và chiều trước sau. Từ đó khiến cho răng cửa hàm trên của khách hàng luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới. Dẫn đến tình trạng khớp cắn ngược đầy phiền toái cho khách hàng.

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4
Khớp cắn ngược do xương hàm gây ra

Thông thường, nếu khách hàng không may gặp phải tình trạng khớp cắn ngược do xương gây ra ở mức độ nặng. Thì niềng răng sẽ không mang đến hiệu quả. Mà phương pháp chủ yếu và phù hợp nhất được các bác sĩ nha khoa chỉ định đó là phẫu thuật tạo hình răng miệng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện cần thiết để thực hiện phẫu thuật. Thông thường, thì khách hàng phải đủ từ 18 tuổi trở lên. Và sau khi thăm khám, bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng của khách hàng đã đảm bảo là các dấu hiệu tăng trưởng đã ngừng lại. Không phát triển và các sai lệch của khuôn mặt không còn tiếp tục diễn ra nữa. Thì mới áp dụng phẫu thuật khớp cắn ngược thành công.

Tác hại của khớp cắn ngược như thế nào?

Để tạo thêm động lực cho khách hàng có thể dễ dàng đi đến quyết định niềng răng khớp cắn ngược. Mang đến hàm răng hoàn mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu những tác hại nặng nề mà khớp cắn ngược gây ra cho chúng ta nhé!

Có thể bạn quan tâm: Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì?

Gây mất cân đối cho khuôn mặt khách hàng

Đây là một trong những tác hại nghiêm trọng mà khớp cắn ngược gây ra cho khách hàng. Khớp cắn ngược khiến cho khuôn mặt của khách hàng bị mất cân đối lớn. Bởi vì tình trạng mặt gãy hay dân gian còn gọi là mặt lưỡi cày do phần cằm nhô chìa ra phía trước rất kém thẩm mỹ. Và bởi vì khuyết điểm này khách hàng không thể che đi được. Nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giao tiếp hàng ngày của khách hàng. Công việc, học tập tình yệu, các mối quan hệ xã hội khác cũng ảnh hưởng theo.

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Gây mất cân đối cho khuôn mặt khách hàng

Không những thế, tình trạng khớp cắn ngược còn làm cho khuôn mặt của khách hàng bị thiếu cân đối. Có xu hướng già hơn so với tuổi thật. Thế nên, khiến khách hàng luôn phải đau đầu và tự ti với khuôn mặt của mình. Ảnh hưởng lớn đến tinh thần của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín

Ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai

Đây cũng là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng do khớp cắn ngược gây ra. Bởi vì khi khách hàng bị khớp cắn ngược thì tương quan giữa 2 hàm răng cũng bị sai lệch theo. Nên từ đó việc ăn nhai hay cắn xé thức ăn hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng lớn. Không thể ăn nhai dễ dàng như tình trạng răng miệng bình thường, chuẩn khớp cắn.

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai

Chính vì lý do này nên có thể khiến cho khách hàng dễ mắc phải các bệnh lý về đường tiêu hóa. Do thức ăn không được nhai nhỏ đúng cách và khó khăn khi ăn nhai.

Ảnh hưởng đến việc phát âm

Trên thực tế, khi bị khớp cắn ngược thì khách hàng có xu hướng phát âm không được chuẩn như những người bình thường. Chính vì vậy, gây khó khăn và cản trở giao tiếp trong học tập, công việc, tình yêu.

Lý do bởi vì cấy trúc hàm của khách hàng bị sai lệch, sai khớp cắn. Nên một số người phát âm không được chuẩn từ ngữ, thường bị nghịu hoặc nói nuốt âm.

Có thể bạn quan tâm: Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào?

Lợi ích niềng răng khớp cắn ngược mang lại cho khách hàng

Niềng răng khớp cắn ngược mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho khách hàng có thể kể đến như:

+ Niềng răng khớp cắn ngược mang lại tính thẩm mỹ hoàn hảo cho khách hàng.

+ Bên cạnh đó, niềng răng khớp cắn ngược còn giúp tạo diện mạo mới cho khuôn mặt của khách hàng trở nên hài hòa hơn. Cân đối hơn, rõ các đường nét và thanh thoát xinh đẹp hơn rất nhiều tình trạng ban đầu.

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 7
Lợi ích niềng răng khớp cắn ngược mang lại cho khách hàng

+ Không những thế, niềng răng khớp cắn ngược còn giúp quá trình ăn nhai của khách hàng thuận lợi hơn rất nhiều. Ăn nhai bình thường thoải mái những thức ăn mình yêu thích mà không bị cản trở khó khăn.

+ Ngoài ra, niềng răng khớp cắn ngược còn giúp khách hàng hạn chế tình trạng hôi miệng. Và giảm thiểu tối đa các bệnh lý hay vấn đề răng miệng khác có thể xảy ra.

Niềng răng khớp cắn ngược (móm) bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp niềng răng được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn khá phổ biến hiện nay. Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng phương pháp này vẫn không ngừng hot và thịnh hành. Lý do là bởi vì khả năng chỉnh nha hiệu quả tối ưu kể cả với những tình trạng răng móm, khớp cắn ngược, răng hô. Từ mức độ đơn giản đến phức tạp mà chi phí thực hiện rất phải chăng. Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 8
Niềng răng khớp cắn ngược (móm) bằng mắc cài kim loại

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của phương pháp niềng răng khớp cắn ngược bằng mắc cài kim loại đó là tính thẩm mỹ chưa cao. Dễ bị người đối diện phát hiện ra bạn đang niềng răng. Và hơi phiền phức và khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi niềng,…

Có thể bạn quan tâm: Cách Giảm Đau Sau Khi Niềng Răng Hiệu Quả Nhất

Niềng răng khớp cắn ngược bằng mắc cài sứ

So với niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng bằng mắc cài sứ đang được ưa chuộng hơn bởi vì tính thẩm mỹ cao. Mà vẫn đem lại kết quả niềng răng khớp cắn ngược hoàn hảo.

Sở dĩ phương pháp này ra đời chính là khắc phục tính thẩm mỹ cho khách hàng khi niềng răng. Vì sợ tâm lý e ngại khi phải đeo mắc cài của khách hàng. Trên thực tế, mắc cài sứ được làm bằng chất liệu sứ nha khoa cao cấp. Thế nên chúng rất khó bị phá vỡ khi ăn nhai hay tác động một lực thông thường. Không những thế, chúng còn có màu sắc tương đồng nhất với răng thật. Nên đáp ứng tính thẩm mỹ cao cho khách hàng. Từ đó giúp khách hàng thoải mái và tự tin hơn khi đeo niềng răng mắc cài. Mà không sợ nhiều người phát hiện ra.

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 9
Niềng răng khớp cắn ngược bằng mắc cài sứ

Đây cũng chính là giải pháp phù hợp nhất cho những đối tượng khách hàng mong muốn niềng răng chỉnh khuyết điểm. Như khớp cắn ngược (móm), nhưng sợ xấu mất thẩm mỹ trong thời gian đeo niềng răng.

Có thể bạn quan tâm: Gắn Mắc Cài Niềng Răng Có Đau Không?

Niềng răng trong suốt – Invisalign

Niềng răng trong suốt có thể được xem là sự cải tiến hoàn hảo và vượt bậc nhất cho đến thời điểm hiện tại. Mà công nghệ niềng răng mang đến cho khách hàng.

Niềng răng invisalign hay còn được gọi là niềng răng trong suốt. Giải pháp này ra đời đáp ứng hoàn toàn nỗi lo của khách hàng về tính thẩm mỹ khi đeo niềng răng. Như các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Phương pháp này cũng có khả năng nắn chỉnh răng khớp cắn ngược nói riêng. Và các răng khuyết điểm khác nói chung khá hiệu quả.  Mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Các khay trong suốt này được thiết kế riêng biệt theo từng tình trạng răng miệng, khuôn răng của khách hàng. Nên đáp ứng khả năng ôm chặt và khít sát với bề mặt răng thật. Giúp sắp xếp nắn chỉnh răng dịch chuyển từ từ về vị trí chuẩn trên cung hàm. Đem lại hàm răng đều đẹp chuẩn khớp cắn, không còn tình trạng khớp cắn ngược đầy phiền toái nữa.

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 10
Niềng răng trong suốt – Invisalign

Niềng răng Invisalign là giải pháp khá phù hợp cho những đối tượng khách hàng có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ khi niềng răng. Hoặc do tính chất công việc phải thường xuyên giao tiếp nhiều. Thậm chí du học sinh không có thời gian để đến nha khoa nhiều. Để điều chỉnh mắc cài, dây chun thường xuyên như niềng răng mắc cài kim loại…

Tuy nhiên, không phải tình trạng sai lệch khớp cắn nào cũng có thể áp dụng hiệu quả phương pháp này. Trên thực tế, các chuyên gia về nha khoa thường khuyến cáo chỉ áp dụng niềng răng trong suốt cho khách hàng có tình trạng khớp cắn ngược (hay móm) nhẹ. Sai lệch khớp cắn không quá nghiêm trọng.

Niềng răng khớp cắn ngược bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu?

Chi phí niềng răng khớp cắn ngược bao nhiêu cũng là mối quan tâm chung của khách hàng hiện nay. Khi mà nhu cầu niềng răng ngày càng tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên chi phí niềng răng khớp cắn ngược bao nhiêu tiền? Còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nhau. Điển hình như cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện, phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Tình trạng răng miệng cụ thể của khách hàng, tay nghề bác sĩ thực hiện. Các chương trình ưu đãi giảm giá của từng cơ sở nha khoa,… Quyết định chính đến chi phí niềng răng khớp cắn ngược bao nhiêu tiền?

Niềng Răng Khớp Cắn Ngược Như Thế Nào? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 11
Niềng răng khớp cắn ngược bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu?

Dưới đây là bảng giá chi tiết niềng răng khớp cắn ngược mới nhất năm 2021. Của từng loại mắc cài đang được Nha Khoa Quốc Tế Á Châu áp dụng niêm yết công khai minh bạch. Quý khách hàng có thể tham khảo. Để chủ động trong việc chuẩn bị chi phí niềng răng khớp cắn ngược cho bản thân mình hoặc bạn bè, người thân nhé!

Bảng giá niềng răng mới nhất tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)/2 HÀM
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha Trọn gói 2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) Trọn gói 4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ em Trọn gói 3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ Trọn gói 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ Trọn gói 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ Trọn gói 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ Trọn gói 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ Trọn gói 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D Clear Trọn gói 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign Mỹ Trọn gói 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc Trọn gói 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ 1 vít 1.000.000 Đã Khuyến mãi

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng răng khớp cắn ngược như thế nào? Chi phí bao nhiêu tiền?

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo