So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Và Mắc Cài Sứ? – Lựa Chọn Nào Tốt?

Niềng răng luôn luôn là chủ đề khá hot với rất nhiều người hiện nay. Bởi vì thủ thuật này có thể giúp khách hàng dễ dàng khắc phục được các khuyết điểm về răng miệng. Như răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng lộn xộn, răng thưa,… Từ mức độ đơn giản cho đến phức tạp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng khác nhau. Nên khách hàng băn khoăn không biết nên chọn loại nào? Và 2 phương pháp niềng răng được nhiều khách hàng nhắc đến. Đó là niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ? Vậy sự thật thì niềng răng mắc cài pha lê hay mắc cài sứ tốt hơn? Loại nào nhiều ưu điểm hơn? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu nhé!

So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Và Mắc Cài Sứ? – Lựa Chọn Nào Tốt? - ảnh 1
So sánh niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Tổng quan về niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Trước khi tìm hiểu niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ loại nào tốt hơn? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tổng quan về 2 phương pháp niềng răng này nhé!

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Thì niềng răng mắc cài nói chung hay niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ nói riêng. Cũng đều là hình thức niềng răng mục đích chính là để giúp khách hàng nắn chỉnh, sắp xếp các răng khuyết điểm về đúng vị trí như mong muốn, chuẩn khớp cắn. Cải thiện chức năng ăn nhai dễ dàng, phát âm chuẩn và tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Dựa vào việc sử dụng các lọai mắc cài để tạo ra một lực siết răng mạnh, ổn định. Nên giúp các răng dễ dàng dịch chuyển về đúng vị trí phác đồ điều trị trước đó. Từ đó đem đến sự tự tin khá lớn cho khách hàng khi khoe nụ cười đều đẹp, rạng rỡ.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Bao Lâu Thì Gắn Niềng Răng?

Trên thực tế, thì mắc cài được lựa chọn có thể là dung dây thun truyền thống. Hoặc cũng có thể tự buộc thông qua hệ thống nắp trượt thông minh. Chúng được thiết kế hoàn toàn tự động, thế nên giảm ma sát giữa dây cung và răng tuyệt vời. Từ đó giúp khách hàng hạn chế những cơn đau tối đa trong quá trình niềng răng. Khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều lần.

So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Và Mắc Cài Sứ? – Lựa Chọn Nào Tốt? - ảnh 2
Tổng quan về niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Niềng răng pha lê và mắc cài sứ đều có những ưu điểm vượt trội

Trên thị trường hiện nay, thì mắc cài pha lê được làm từ chất liệu pha lê trong suốt, không màu. Nên người sử dụng hoàn toàn thoải mái khi giao tiếp mà không phải sợ mất thẩm mỹ khi niềng răng. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa sự e ngại khi phải giao tiếp hàng ngày. Tránh ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống.

Còn đối với mắc cài sứ thì chúng được làm từ chất liệu sứ có màu sắc tương đồng với răng thật của chúng ta. Ngoài ra chúng còn kết hợp với một số hợp kim an toàn, không hề gây hại cho răng. Đảm bảo sức khỏe răng miệng người sử dụng. Đặc biệt, nếu xét về tính thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài sứ nhỉnh hơn nhiều so với mắc cài kim loại thường.

Tuy nhiên, chung quy lại thì cả 2 phương pháp niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ. Đều nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của đông đảo khách hàng hiện nay. Bởi vì đều đem đến hiệu quả chỉnh nha cao, chi phí phải chăng. Mà vẫn đáp ứng tính thẩm mỹ khi niềng răng. Nhưng bởi vì chúng quá tương đồng như cả về chức năng lẫn hình dáng, chất liệu, màu sắc,.. Thế nên khiến khách hàng phân vân không biết nên chọn phương pháp nào? Để áp dụng dụng cho trường hợp răng của mình. Đừng lo lắng! Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giải đáp những băn khoăn này bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm: Review Kết Quả Niềng Răng Bằng Hình Ảnh Thực Tế

So sánh niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Điểm giống nhau giữa niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Trên thực tế, thì niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ cũng có nhiều điểm giống nhau như sau:

+ Cả 2 phương pháp niềng răng này đều tận dụng khả năng của mình và phát huy tối đa công dụng của mắc cài và dây thun. Để đem đến hiệu quả chỉnh nha niềng răng cao nhất cho khách hàng.

+ Cả 2 đều mang đến những hiệu quả chỉnh nha cao cho khách hàng trong nhiều trường hợp răng khuyết điểm khác nhau. Như răng vẩu, răng hô, móm, khấp khểnh, chen chúc, lộn xộn, không đều, răng thưa,…. Giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp sau khi niềng.

So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Và Mắc Cài Sứ? – Lựa Chọn Nào Tốt? - ảnh 3
Điểm giống nhau giữa niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

+ Thời gian chỉnh nha trung bình tương đương nhau khoảng từ 12 – 24 tháng.

+ Đặc biệt, mức chi phí khá hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, trong khoảng 18 – 33 triệu.

Lưu ý: Mức giá này cũng đang áp dụng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu.

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Niềng Răng Mới Nhất 2021

Điểm khác nhau giữa niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Bên cạnh những điểm giống nhau như trên. Thì niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ cũng có một số điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Trên thực tế thì mắc cài pha lê thường sử dụng vật liệu đá crystal để làm vật liệu chính trong việc chế tạo mắc cài. Chính vì chất liệu đá crystal này khá trong suốt và đặc biệt là chúng không có màu sắc. Thế nên, xét về tính thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài pha lê sẽ có được nét thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài sứ.

+ Bên cạnh đó, niềng răng pha lê do được chế tạo chính từ pha lê. Thế nên điều này vô tình tạo nên bất lợi hơn cho người sử dụng đôi chút. Bởi vì chúng có kích thước lớn hơn nhiều so với mắc cài sứ. Vì vậy, khi khách hàng đeo niềng răng pha lê với kích thước lớn hơn. Thế nên thường có cảm giác nổi cộm ở môi hơn khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ.

So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Và Mắc Cài Sứ? – Lựa Chọn Nào Tốt? - ảnh 4
Điểm khác nhau giữa niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Cả 2 phương pháp đều có những lợi thế riêng

+ Mặc dù niềng răng mắc cài pha lê được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng có thể kể đến như giòn, và dễ vỡ khi có lực tác động mạnh. Chính vì vậy, quý khách hàng khi muốn lựa chọn niềng răng mắc cài pha lê. Thì cần phải cẩn thận hơn so với mắc cài sứ để đảm bảo tránh những tình trạng trên. Làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng và kéo dài thời gian niềng.

+ Ngoài ra, đối với niềng răng mắc cài sứ. Thì khi khách hàng tiến hành vệ sinh răng miệng hàng ngày cần đảm bảo tính tỉ mỉ và kỹ lưỡng hơn. Bởi vì nếu như khách hàng không vệ sinh đúng cách có thể khu vực chân răng sẽ xuất hiện sự biến đổi màu. Lúc này có thể khiến cho tính thẩm mỹ của mắc cài sứ bị giảm sút đáng kể. Ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp trong giai đoạn niềng răng.

Như vậy thì sau khi xét tổng quan về điểm giống nhau và khác nhau của niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ. Thì chúng ta có thể thấy rằng cả 2 đều là kẻ tám lạng người nữa cân. Trong đó mắc cài sứ kém hơn một chút về thẩm mỹ so với mắc cài pha lê. Nhưng ngược lại chúng có phần nhỉnh hơn về mặt hiệu quả. Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng răng miệng của bạn nên áp dụng phương pháp niềng răng nào phù hợp nhất. Thì bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín. Để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn tận tình chi tiết nhé!

Quy trình niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ nha khoa chuyên sâu về niềng răng. Nên được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn mỗi khi thực hiện niềng răng nói chung. Và niềng răng mắc cài pha lê, mắc cài sứ nói riêng mang đến hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Và Mắc Cài Sứ? – Lựa Chọn Nào Tốt? - ảnh 5
Quy trình niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Quy trình niềng răng tại đây đều đạt chuẩn quốc tế, trải qua 5 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và chụp X quang.

Bước 2: Bác sĩ lên phác đồ hỗ trợ điều trị cho khách hàng chi tiết nhất.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế mắc cài phù hợp cho khách hàng.

Bước 4: Thực hiện gắn mắc cài niềng răng cho khách hàng.

Bước 5: Tái khám và theo dõi quá trình chỉnh nha.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín Nhất Tại Hà Nội

Một số cách chăm sóc răng sau khi đeo mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Niềng răng phải trải qua một thời gian dài, lên đến từ 1-2 năm. Thế nên, để quá trình chỉnh nha được diễn ra đúng lộ trình, kế hoạch trước đó. Mang đến hiệu quả cao, không gián đoạn. Thì quý khách hàng cần lưu ý những cách chăm sóc răng đúng cách sau khi đeo niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ.

Chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn bác sĩ

Lưu ý quan trọng hàng đầu đối với cả 2 phương pháp niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ. Đó chính là yếu tố vệ sinh răng miệng đúng cách phải đặt lên hàng đầu. Nếu như bạn biết cách chăm sóc đúng cách thì sẽ ngăn chặn tối đa quá trình hình thành và phát triển của các vi khuẩn có hại. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Và Mắc Cài Sứ? – Lựa Chọn Nào Tốt? - ảnh 6
Chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn bác sĩ

Các bước thực hiện như sau:

+ Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Như bàn chải đánh răng lông mềm, kem đánh răng chuyên dụng, bàn chải kẽ,…  Để chăm sóc răng đạt hiệu quả cao nhất.

+ Nên duy trì thói quen chải răng đều đặn mỗi ngày. Chải nhẹ nhàng, không tổn thương đến răng hay mắc cài niềng răng. Đánh răng ít nhất ngày 2 lần, nếu có thể thì tốt nhất bạn nên đánh răng thêm vào lúc sau khi ăn.

+ Bên cạnh đó, nên kết hợp thêm chỉ nha khoa để loại bỏ hiệu quả các mảng bám, thức ăn thừa. Còn giắt lại ở các kẽ răng hoặc giữa các mắc cài.

+ Ngoài ra, nên sử dụng thêm nước sát khuẩn và súc miệng chuyên dụng. Để loại bỏ được hết các loại vi khuẩn cứng đầu gây hại bên trong môi trường khoang miệng của bạn.

Ăn uống khoa học, đúng cách

Bên cạnh chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Thì quý khách hàng cũng nên chú ý hơn đến những thực phẩm sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn. Bằng cách nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, tăng cường sức khỏe tối đa.

+ Nên sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều canxi, vitamin và khoáng chất trong các bữa ăn. Từ đó có thể giúp cho răng phát triển khỏe mạnh và chắc chắn hơn.

So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Và Mắc Cài Sứ? – Lựa Chọn Nào Tốt? - ảnh 7
Ăn uống khoa học, đúng cách

+ Nên ăn các thực phẩm mềm, không quá dai cứng và không cần lực nhai quá mạnh. Nếu có thể hãy sử dụng những loại thức ăn đã được xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ. Để hạn chế quá trình nhai tối đa.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có hại, có chứa nhiều đường hay có chứa axit cao. Để nhằm ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý sâu răng thường gặp. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và quá trình niềng răng.

Có thể bạn quan tâm: Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào?

Tuân theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha

Cũng như các phương pháp chỉnh nha khác, khi đeo niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ. Thì khách hàng cần tuân theo đúng chỉ định và phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra trước đó. Tuyệt đối không nên có tác động có hại đến niềng răng như tự ý tháo mắc cài. Khi chưa có sự cho phép, đồng ý của bác sĩ chỉnh nha. Đối với trường hợp bất ngờ nếu như mắc cài niềng răng bị bung hay gây đau nhức quá nhiều đến răng. Ảnh hưởng xấu đến các mô mềm bên trong khoang miệng. Thì bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và xử lý nhanh chóng nhất.

So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê Và Mắc Cài Sứ? – Lựa Chọn Nào Tốt? - ảnh 8
Tuân theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha

Tái khám định kỳ

Đặc biệt, bạn cũng không nên bỏ quan lịch hẹn tái khám định kỳ. Việc làm này vô cùng quan trọng, ảnh hưởng chính đến kết quả niềng răng về sau có đúng như mong muốn của bạn hay không? Quá trình hẹn tái khám này giúp bác sĩ theo dõi tiến trình niềng răng như thế nào? Và có những điều chỉnh cần thiết theo từng giai đoạn,… Chính vì vậy, hãy sắp xếp thời gian để tái khám đúng hẹn bạn nhé!

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ? Điểm giống và khác nhau như thế nào? Phương pháp nào tốt hơn? Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này. Thì đừng ngần ngại inbox liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Hoặc đến trực tiếp phòng khám theo địa chỉ bên dưới để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám tận tình nhé!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo