Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nhổ răng khi niềng là kỹ thuật được áp dụng khá phổ biến trong chỉnh nha. Nhằm mục đích giúp quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, có khá nhiều thắc mắc hiện nay rằng: Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Khi nào cần nhổ 4 răng, khi nào cần nhổ 8 răng? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giải đáp tất tần tật từ A đến Z qua bài viết sau nhé!

Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 1
Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng?

Trên thực tế, niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? Còn phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại mỗi người trước khi niềng. Và sau khi bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp X-quang xác định chuẩn xác tình trạng răng của bạn như thế nào? Từ đó mới đưa ra được kết luận có nên nhổ răng để niềng không? Nhổ răng số mấy để niềng?cần nhổ 4 răng hay 8 cái răng để niềng?

Có thể bạn quan tâm: Thời Gian Niềng Răng Tối Thiểu Là Bao Lâu?

Cần nhổ 4 răng hay nhổ 8 cái răng để niềng trong những trường hợp nào?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, dựa vào từng trường hợp răng của khách hàng hô vẩu, khấp khểnh hay lệch lạc khác nhau. Mà bác sĩ sẽ chỉ định phương án nhổ răng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết những trường hợp nhổ 4 cái răng, nhổ 8 cái răng để niềng đều nhằm mục đích sau:

Nhổ răng trước khi niềng là một trong những kỹ thuật cần thiết. Nhằm mục đích tạo thành khoảng trống dịch chuyển răng. Để đẩy răng về vị trí mong muốn trên cung hàm trong quá trình niềng. Và đa số những trường hợp được chỉ định nhổ răng thường là răng mọc chen chúc, răng hô móm nhiều. Sẽ khó nắn chỉnh hiệu quả nếu không thực hiện nhổ răng.

Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 2
Cần nhổ 4 răng hay nhổ 8 cái răng để niềng trong những trường hợp nào?

Bên cạnh đó, nhổ răng khôn (răng số 8) để niềng răng giúp bạn không gặp phải những sai lệch sau niềng. Lý do bởi vì những chiếc răng khôn rất dễ mọc ngầm, mọc lệch và mọc đâm ngang làm xô lệch cả hàm răng. Chính vì vậy, nhổ răng khôn là việc làm vô cùng cần thiết. Để nhằm ngăn ngừa tái phát lệch lạc sau niềng răng chỉnh nha.

Ngoài ra, các đối tượng được chỉ định nhổ răng để niềng đa số đều trên 17 tuổi. Vì lúc này hệ thống xương hàm đã phát triển ổn định, cứng chắc. Nên việc sử dụng các khí cụ niềng răng sẽ không tác động được đến cấu trúc xương hàm. Buộc phải nhổ răng để chỉnh nha hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Có Được Vĩnh Viễn Không?

Khi nào niềng răng nhổ 4 cái và khi nào nhổ 8 cái?

Để hiểu rõ hơn niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé!

Nhổ 4 răng để niềng

Trên thực tế, thông thường bác sĩ chỉ định nhổ 4 chiếc răng thì thường sẽ là những chiếc răng ở vị trí răng số 4. Một số trường hợp khác thì sẽ là răng số 5. Tuy nhiên, theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu thì nhổ răng số 4 để niềng thường được ưu tiên hơn bởi vì:

Vị trí đặc biệt

Sở dĩ bác sĩ thường ưu tiên nhổ răng số 4 để niềng bởi vì chúng nằm ở vị trí giữa cung hàm. Nên khi nhổ răng số 4 sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho việc dịch chuyển cả nhóm răng trước (gồm có răng cửa, răng nanh) và cả nhóm răng sau (răng hàm). Chính vì thế, nhổ răng số 4 để niềng sẽ giúp hàm răng được sắp xếp cân đối hơn. Hạn chế tối đa tình trạng răng xê dịch không đúng chuẩn, ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 3
Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? Khi nào niềng răng nhổ 4 cái và khi nào nhổ 8 cái?

Có thể thay thế được

Đây cũng là lý do khá quan trọng mà bác sĩ thường ưu tiên nhổ răng số 4 để niềng. Lý do khá đơn giản đó là chúng có thể dễ dàng thay thế được bằng răng số 5. Trên thực tế, xét về hình thể và cả chức năng ăn nhai thì răng số 4 và răng số 5 khá giống nhau, tương đồng. Chính vì vậy, răng số 5 hoàn toàn có thể thay thế vị trí răng số 4 đã nhổ. Để thực hiện các chức năng ăn nhai hàng ngày và đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình giao tiếp.

Nhổ 8 cái răng để niềng

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Đối với trường hợp nếu như bác sĩ chỉ định bạn cần nhổ 8 cái răng để niềng hiệu quả, thì cũng bao gồm răng số 4 (hoặc số 5). Tuy nhiên thêm vào đó nữa là răng khôn số 8. Những chiếc răng số 4, số 5 bị nhổ bỏ cũng có nhằm mục đích để đảm bảo tạo khoảng trống cần thiết để răng dịch chuyển tương tự như trường hợp nhổ 4 răng để niềng.

Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 4

Bên cạnh đó, việc nhổ răng số 8 để niềng là rất cần thiết. Bởi vì không chỉ giúp ngăn ngừa tình trạng xô lệch răng sau khi niềng. Mà còn giúp tránh những biến chứng đầy phiền toái mà chiếc răng số 8 gây ra cho các răng lân cận. Như đau nhức, viêm lợi trùm, u nang răng khôn, đặc biệt là làm hư hỏng răng số 7,…

Trên thực tế, răng số 8 là chiếc răng mà không ai trong chúng ta mong muốn chúng xuất hiện. Bởi vì chúng mọc lên sau cùng, nằm khuất sâu trên cung hàm, trong khi các răng trong khác đã mọc đủ chỗ. Đặc biệt, răng số 8 hoàn toàn không đảm nhận chức năng ăn nhai hay tính thẩm mỹ nào cả. Mà đa số gây ra nhiều phiền toái khiến nhiều người “ngán ngẩm”. Chính vì thế, nhổ răng số 8 để niềng thì sẽ không ra bất ổn gì trong hoạt động cũng như thẩm mỹ của cung hàm cả.

Nhổ 4 răng hay nhổ 8 cái răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Bên cạnh vấn đề niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? Thì việc nhổ chúng có ảnh hưởng gì không ? Cũng là mối quan tâm lớn của nhiều người hiện nay.

Đa số tâm lý của khách hàng thường e ngại và lo sợ mỗi khi bác sĩ chỉ định nhổ răng để niềng. Những lo lắng điển hình như sợ hóp má, sợ lệch mặt, sợ đau nhức,…Chính vì thế, đa số các bác sĩ trước khi chỉ định nhổ răng thường cân nhắc thật kỹ mới đưa ra quyết định. Và chỉ nhổ răng để niềng khi thật sự cần thiết. Hoặc trong những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để niềng.

Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 5
Nhổ 4 răng hay nhổ 8 cái răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Do đó, để biết chính xác bạn nên nhổ mấy răng để niềng. Bạn cần phải được thăm khám kỹ lưỡng, đánh giá dựa trên hình ảnh X-quang tại cơ sở nha khoa uy tín, để lựa chọn vị trí nhổ răng phù hợp. Không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khuôn mặt.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không?

Các lưu ý quan trọng khi nhổ 4 răng, nhổ 8 cái răng để niềng an toàn hiệu quả

Để đảm bảo vấn đề nên nhổ 4 răng hay 8 răng để niềng chuẩn xác nhất. Bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, máy móc tiên tiến hiện đại để thăm khám. Tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng.

Nên chọn bác sĩ tay nghề cao thực hiện

Bên cạnh đó, nhổ răng tuy không phải là thủ thuật phức tạp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, tránh biến chứng không mong muốn. Thì cũng cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, kiểm soát tốt kỹ thuật nhổ răng. Để không xâm lấn mô mềm hay tác động hệ thống dây thần kinh quanh răng. Đặc biệt là các trường hợp khách hàng có tình trạng răng miệng phức tạp. Như răng khôn mọc ngang, mọc ngầm, mọc xiên, mọc lệch đâm ra má…

Niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - ảnh 6
Nên chọn bác sĩ tay nghề cao thực hiện

Đảm bảo yếu tố vô trùng khi nhổ răng

Ngoài ra, việc đảm bảo các yếu tố vô trùng phòng khám. Các thiết bị dụng cụ khi nhổ răng và các bước nhổ răng cũng cần thực hiện theo chuẩn quy trình Bộ Y Tế. Để ngăn ngừa biến chứng nhiễm trùng sau nhổ răng.

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, việc chọn nơi uy tín để nhổ răng hay niềng răng là vô cùng quan trọng. Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng. Và dù có nhổ 4 răng hay nhổ 8 cái răng để niềng thì bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng!

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về niềng răng nhổ 4 hay 8 cái răng? Cần nhổ trong trường hợp nào và những lưu ý quan trọng khi nhổ răng để niềng. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến niềng răng. Thì đừng ngần ngại inbox hoặc liên hệ hotline bên dưới để bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo