Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không?

Nhổ răng để niềng có đau không? Có bị hóp má không? Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng thần kinh không? Là những băn khoăn hàng đầu của khách hàng hiện nay. Khi có nhu cầu niềng răng nhưng sợ nhổ răng đau, sợ hóp má. Trên thực tế, thì nhổ răng để niềng cũng không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Trong một số trường hợp việc nhổ răng để đảm bảo quá trình niềng răng được diễn ra hiệu quả cao hơn. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 1
Nhổ răng để niềng có đau không? Có bị hóp má không?

Trên thực tế hiện nay, có khá nhiều khách hàng mong muốn niềng răng. Để cải thiện răng khuyết điểm của mình, tự tin hơn trong giao tiếp và cả chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, bởi vì sợ phải nhổ răng khi niềng, sợ nhổ răng bị hóp má, ảnh hưởng thần kinh?… Nên từ đó đã bỏ lỡ đi hành trình đi tìm nụ cười đẹp nhất cho mình. Vậy sự thật nhổ răng để niềng có đau như một số người vẫn nghĩ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhổ răng để niềng có đau không nhé!

Tại sao phải nhổ răng khi niềng?

Trước khi tìm hiểu nhổ răng để niềng có đau không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao chúng ta phải nhổ răng khi niềng nhé!

Trên thực tế, niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng chuyên dụng. Để tác động một lực đến răng, từ đó kéo răng di chuyển sắp xếp về đúng vị trí trên cung hàm. Bởi vì tính chất răng phải di chuyển trong quá trình niềng. Thế nên trên cung hàm phải có đủ khoảng trống cần thiết để răng dễ dàng di chuyển. Đặc biệt đối với các trường hợp khách hàng có tình trạng răng hô vẩu, sai lệch nặng. Thì nhất định phải nhổ bỏ răng để niềng.

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 2
Tại sao phải nhổ răng khi niềng? – Nhổ răng để niềng có đau không?

Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp nào cũng cần nhổ răng để niềng. Việc nhổ răng khi niềng chỉ được chỉ định khi cần thiết. Với mục đích tạo điều kiện cho việc niềng răng được thực hiện thuận lợi và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Bao Lâu Thì Gắn Niềng Răng?

Một số trường hợp cần nhổ răng khi niềng

Trước khi hiểu rõ hơn về nhổ răng để niềng có đau không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số trường hợp cần nhổ răng khi niềng là gì nhé!

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thì việc nhổ răng trước khi niềng là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt nhất trong những trường hợp điển hình dưới đây bắt buộc phải nhổ.

Tuổi trưởng thành

Khi khách hàng niềng răng trong độ tuổi đã trưởng thành thì thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khi niềng. Lý do là bởi vì khi chúng ta trưởng thành thi lúc này xương hàm đã khá cứng cáp và chắc chắn. Thế nên khó mà tạo được khoảng trống để di chuyển các răng mọc lệch lạc về đúng vị trí.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 3
Một số trường hợp cần nhổ răng khi niềng – Tuổi trưởng thành

Răng khuyết điểm nặng

Răng khuyết điểm nặng như răng chen chúc, răng khấp khểnh, răng hô vẩu…. Thì việc nhổ bỏ răng là chỉ định bắt buộc, để đảm bảo đủ điều kiện niềng răng diễn ra hiệu quả cao. Chỉ khi hàm răng của khách hàng đã bị thưa. Hoặc tổng kích cỡ chiều ngang của toàn hàm răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của cung hàm. Thì lúc này mới có khả năng không cần nhổ răng.

Có thể bạn quan tâm: Trước Và Sau Khi Niềng Răng Gương Mặt Thay Đổi Ra Sao?

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 4
Một số trường hợp cần nhổ răng khi niềng – Răng khuyết điểm nặng

Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn cũng là một trong những trường hợp cần thiết phải nhổ bỏ khi niềng. Để đảm bảo tối đa hiệu quả chỉnh nha.

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm của chúng ta. Chúng thông thường mọc ở độ tuổi trưởng thành khi đó chúng ta khoảng từ 17-25 tuổi. Tuy nhiên, do thời gian chúng mọc sau cùng nên các răng khác đã mọc đúng vị trí và hết chỗ trống để chứa chúng nữa. Thế nên, hầu hết các ca mọc răng khôn đều mọc nghiêng, mọc xiêng, mọc lệch,.. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Không những thế việc nhổ răng khôn còn bảo vệ các răng khác tối đa. Bởi vì khi chúng không có khoảng trống để mọc thì nó sẽ “tìm cách chen lấn” với các răng kế cận. Làm lệch lạc hoặc dễ dẫn đến nguy cơ sâu răng do không có kẽ hở để vệ sinh răng miệng sạch sẽ như các răng khác được. Do đó, phần lớn những ca niềng răng ở người lớn thường bắt buộc sẽ phải nhổ răng khôn là vậy. Đảm bảo niềng răng hiệu quả và tránh tác hại đến các răng khác xung quanh.

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 5
Một số trường hợp cần nhổ răng khi niềng – Nhổ răng khôn

Chính vì thế, có thể nói nhổ răng là phương cách cần thiết giúp tạo ra điều kiện đủ. Để các ca niềng răng được bắt đầu và đạt hiệu quả đúng như phác đồ điều trị của bác sĩ. Cũng như của khách hàng niềng răng.

Tuy nhiên, để biết chính xác được trường hợp của bạn có nhất thiết phải nhổ răng để niềng hay không? Thì bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín. Để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

Nhổ răng để niềng có đau không?

Nhổ răng để niềng có đau không? Là mối quan tâm chung của đông đảo khách hàng hiện nay khi có nhu cầu niềng răng nhưng e ngại nhổ răng. Trên thực tế thì nhổ răng chỉ là tiểu phẫu khá đơn giản trong nha khoa. Thế nên hoàn toàn an toàn và không gây đau nhức cho người nhổ răng.

Tuy nhiên, nhổ răng để niềng có đau không còn tùy thuộc chính vào kỹ thuật tay nghề của bác sĩ nhổ răng. Bởi vì bác sĩ là người trực tiếp thực hiện, thế nên kết quả có đau hay không? Phần lớn dựa vào yếu tố quan trọng nhất này.

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 6
Nhổ răng để niềng có đau không?

Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, nhổ răng rất đơn giản trong nha khoa. Mà ngày nay thì công nghệ máy móc hỗ trợ ngày càng tiên tiến, hiện đại. Áp dụng kỹ thuật nhổ răng công nghệ cao. Thế nên hoàn toàn không gây đau nhức như mọi người vẫn nghĩ. Cho dù bạn nhổ răng thừa, răng hàm, răng khôn hay răng bị sâu. Thì sau khi áp dụng kỹ thuật tiên tiến cũng đều không gây đau nhức gì cả. Tuy nhiên, để làm được điều này thì bạn nên chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín nhé!

Quá trình nhổ răng khi niềng cũng khá quan trọng bởi vì trường hợp nhổ răng hoàn toàn thuận lợi, kết quả lành thương tốt. Không nhiễm trùng, ít chảy máu, ổn định vết thương,… Là điều kiện quan trọng để bạn tiếp tục quá trình chỉnh nha một cách thuận lợi và hiệu quả về sau.

Có thể bạn quan tâm: Gắn Mắc Cài Niềng Răng Có Đau Không?

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng đến thần kinh?

Nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không? Cũng là mối quan tâm chung của khách hàng không kém nhổ răng để niềng có đau không?

Theo các bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thì thực tế băn khoăn này của nhiều khách hàng là hoàn toàn có cơ sở. Bởi vì chân răng của chúng ta nằm sâu dưới nướu. Trong đó gần với khu vực tập trung những dây thần kinh quan trọng. Thế nên, nếu không đảm bảo ca nhổ răng diễn ra an toàn, nhanh chóng. Thì có thể sẽ gây ra một số biến chứng cho khách hàng.

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 7
Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh?

Chính vì thế, bạn cần nhổ răng tại phòng khám uy tín, chất lượng. Tại đây bác sĩ nhổ răng đúng với quy trình kỹ thuật và trước khi nhổ răng có những bước cần thiết để đảm bảo an toàn. Như phải chụp X – Quang để bác sĩ biết được có dây thần kinh nào nằm dưới chân răng không? Và từ đó có cách hạn chế tối đa va chạm với chúng.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín Nhất Tại Hà Nội

Nhổ răng khi niềng có bị hóp má không?

Bên cạnh nhổ răng để niềng có đau không? Thì nhổ răng để niềng có bị hóp má không? Cũng là thắc mắc của nhiều người.

Trên thực tế, thì tình trạng nhổ răng hóp má hay xảy ra khi nhổ răng khôn. Bởi vì má của chúng ta được cấu tạo bởi rất nhiều khối cơ liên kết với nhau chặt chẽ. Hệ thống xương hàm cùng răng trên cung hàm sẽ giúp má trông căng tròn và đầy đặn hơn khá nhiều.

Tuy nhiên, má chỉ bị hóp khi số lượng răng trên cung hàm của chúng ta bị mất nhiều. Xương hàm bị tiêu hõm thì mới cảm thấy hiện tượng hóp má đáng kể. Bởi vì lúc này các khối cơ không còn nơi nâng đỡ hay làm đầy nữa. Vì vậy theo cơ chế tự nhiên chúng sẽ chùng xuống dẫn đến hiện tượng hóp má.

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 8
Nhổ răng khi niềng có bị hóp má không?

Bên cạnh đó, thì việc hóp má cũng có nguyên nhân xuất phát là từ chế độ ăn uống không được đảm bảo trong quá trình nhổ răng. Hoặc niềng răng ăn uống không đủ chất dinh dưỡng. Dẫn đến cơ thể suy nhược, gầy ốm nên có thể dẫn đến sụt cân và hóp má là chuyện bình thường.

Chính vì vậy, việc nhổ răng khôn có bị hóp má không. Câu trả lời là hoàn toàn không xảy ra, bởi chỉ nhổ một đơn vị răng rất nhỏ. Nên không thể gây hóp má cho khách hàng được. Thế nên, bạn cũng không nên quá lo lắng về việc này nhé. Trừ khi bạn phải nhổ nhiều răng cùng một lúc thì mới đáng để lo ngại.

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Và Chi Phí Niềng Răng Mới Nhất 2021

Quy trình nhổ răng để niềng không đau tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Sau khi tìm hiểu xong nhổ răng để niềng có đau không? Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng thần kinh không? Có hóp má không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề quan trọng nhất. Đó là quy trình nhổ răng để niềng không đau tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nhé!

Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang răng

Để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát và chụp X-quang răng cho khách hàng. Bước này khá quan trọng để xác định chiều dài, hình dạng, vị trí các răng và xương xung quanh… như thế nào? Từ đó, giúp bác sĩ ước tính được mức độ khó của ca tiểu phẫu như thế nào? Và có hướng nhổ răng phù hợp nhất cho từng trường hợp khách hàng khác nhau.

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 9
Thăm khám, chụp X-quang răng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng

Sau khi tiến hành thăm khám và chụp X-quang cho khách hàng xong. Bác sĩ tiếp tục vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng. Bằng cách sử dụng nước chứa florua để làm sạch các vi khuẩn ẩn bên trong kẽ răng. Bước này cũng khá quan trọng để tránh các trường hợp viêm nhiễm khi nhổ răng. Đem đến sự an toàn cao nhất cho khách hàng.

Bước 3: Thực hiện gây tê cho khách hàng

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ xong, bác sĩ tiếp tục tiến hành gây tê cho khách hàng. Để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và yên tâm nhất khi thực hiện. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn tại vị trí nhổ răng.

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 10
Thực hiện gây tê cho khách hàng

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chúng tôi luôn sử dụng loại thuốc tê tốt, chất lượng cao. Và đặc biệt có hiệu quả giảm đau mạnh cho khách hàng khi nhổ răng. Chính vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề nhổ răng sẽ bị đau nhé! Đặc biệt, thuốc tê chất lượng cao không có bất kỳ tác hại nào cho sức khỏe của bạn cả.

Trước khi gây tê, bác sĩ sẽ bôi tê lên vùng cần tiêm, do đó cho dù khi chích kim để tiêm thuốc tê vào miệng. Thì khách hàng cũng không gây cảm giác đau.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng không đau cho khách hàng

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi vì áp dụng nhổ răng được thực hiện nhẹ nhàng bằng sóng siêu âm hiện đại.

Bạn có biết các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt, uyển chuyển nhẹ nhàng. Với tần số chọn lọc tùy theo độ bám của răng vào xương hàm và mô nướu. Từ đó sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, tiếp tục phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Nhờ vào sóng siêu âm này giúp bác sĩ lấy răng ra bên ngoài vô cùng dễ dàng. Mà không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu. Đảm bảo không tổn thương đến dây thần kinh như bạn đang lo lắng ở trên nhé!

Nhổ Răng Để Niềng Có Đau Không? Có Bị Hóp Má Không? - ảnh 11
Tiến hành nhổ răng không đau cho khách hàng bằng sóng siêu âm hiện đại.

Ngoài ra, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu luôn đảm bảo an toàn cho khách hàng cao nhất. Nên chuẩn bị sẵn một bộ dụng cụ riêng đã được vô trùng vô khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, an toàn tuyệt đối khi nhổ răng cho khách hàng.

Bước 5: Khâu vết nhổ cho khách hàng

Đây là bước sau cùng trong quá trình nhổ răng không đau cho khách hàng. Bác sĩ sẽ khâu vết nhổ răng lại để đảm bảo vết thương chóng lành. Và vết thương được may bằng chỉ nha khoa. Sau đó, bạn được bác sĩ chỉ định cắn bông gòn và kê đơn thuốc giảm đau sử dụng tại nhà. Sau đó đến tái khám đúng ngày để bác sĩ cắt chỉ cho bạn. Hoàn tất quá trình nhổ răng không đau.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về nhổ răng để niềng có đau không? Có bị hóp má không? Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng thần kinh không? Quy trình nhổ răng để niềng không đau tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này. Thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Hoặc đến trực tiếp phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn tận tình nhé!

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo