Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

5/5 - (11 bình chọn)

Răng cửa thưa là một trong những dạng khuyết điểm về răng khá phổ biến hiện nay. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ cho người không may gặp phải. Vậy răng cửa thưa phải làm sao? Răng cửa thưa có trám được không? Răng cửa thưa nhẹ thì làm gì? Răng cửa thưa có niềng được không? 2 răng cửa bị thưa nên làm gì? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu tất tần tật từ A đến Z qua bài viết này nhé!

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 1
Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Trên thực tế, răng cửa thưa khiến nhiều người mất đi sự tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Bởi vì khoảng trống mà nó lộ ra. Bên cạnh đó, răng cửa bị thưa còn làm giảm đi sự duyên dáng, mất đi sự thu hút. Ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt. Đặc biệt về nhân tướng học thì hàm răng đóng vai trò khá quan trọng. Vì vậy, làm cách nào để chữa răng cửa thưa là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Răng cửa thưa là gì?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, răng cửa thưa thực chất là tình trạng xuất hiện khoảng trống giữa 2 chiếc răng cửa, mức độ thưa nặng nhẹ khác nhau ở mỗi người. Tình trạng thưa răng cửa không những gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ. Mà còn ảnh hưởng đến quá trình ăn uống hàng ngày. Đặc biệt khiến cho thức ăn thừa rất dễ dắt vào kẽ răng. Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng có thể gây sâu răng, viêm nha chu,…

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 2
Răng cửa thưa là gì?

Trên thực tế, tình trạng răng cửa thưa gặp ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên trường hợp thưa răng cửa ở trẻ em thì không quá lo ngại. Bởi vì các kẽ hở này có thể biến mất đi khi răng vĩnh viễn mọc lên lấp vào khoảng trống đó. Ngược lại, đối với người lớn gặp tình trạng răng cửa thưa. Thì cần phải có biện pháp khắc phục phù hợp.

Các nguyên nhân gây ra răng cửa thưa

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thông thường răng cửa thưa do các nguyên nhân chính gây ra như sau:

Răng cửa thưa do kích thước răng, xương hàm

Đối với một số người, tình trạng răng cửa thưa xuất hiện liên quan đến kích thước răng. Hoặc kích thước xương hàm của họ. Điển hình như răng quá nhỏ so với xương hàm, từ đó sẽ tạo thành khoảng trống giữa các răng.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 3
Răng cửa thưa do kích thước răng, xương hàm

Răng cửa thưa do sự phát triển quá mức của mô nướu

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng “răng của thưa”. Lý do bởi vì mô nướu phát triển quá mức so với bình thường. Từ đó gây ra tình trạng tách biệt giữa 2 chiếc răng cạnh nhau. Khiến cho kẽ răng bị hở quá mức gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của người gặp phải.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 4
Thưa răng cửa do sự phát triển quá mức của mô nướu

Thưa răng cửa do các tật xấu hàng ngày

Trên thực tế, một số tật xấu hàng ngày của trẻ nhỏ như mút ngón tay, thói quen đẩy lưỡi ra phía trước,… Là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thưa răng cửa. Lý do bởi vì hành động mút trong một thời gian dài và liên tục sẽ gây áp lực khá lớn lên răng cửa. Từ đó khiến cho chúng bị kéo về phía trước.

Ý nghĩa răng cửa thưa trong tướng số như thế nào?

Thực tế cho thấy răng cửa thưa gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho người gặp phải. Tuy nhiên theo nhân tướng học thì răng cửa thưa có tốt hay không?

Theo nhân tướng học, những người có răng cửa thưa nói riêng hay răng thưa nói chung. Là dấu hiệu cho thấy người đó có thời thơ ấu vất vả, khá khó khăn. Khi lớn lên thì phải tự lực cánh sinh, bôn ba khắp nơi. Đối với các mối quan hệ trong gia đình thì người có răng thưa hàm trên trong tướng số thường khắc mẹ, cha. Buộc phải tha hương cầu thực để tránh tai họa hay những điều không may mắn trong cuộc sống.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 5
Ý nghĩa răng cửa thưa trong tướng số như thế nào?

Mặc dù những người có răng cửa thưa không tốt về đường tài vận. Tuy nhiên nhờ có sự phấn đấu hơn người nên sẽ gặt hái được một số thành công nhất định trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những người ngày thường hay giúp đời, làm việc thiện có ích cho xã hội nếu như họ có của cải dư giả, sự nghiệp tiền tài phát triển.

Nhân tướng học cho rằng những người đàn ông có răng thưa thường bị mất lộc. Tính cách nhu nhược, khó thành đạt trong cuộc sống. Còn đối với phụ nữ có răng cửa thưa hàm trên thì đa đoan, không khổ chồng con thì cũng khổ cha mẹ.

Những tác hại do răng cửa bị thưa gây ra

Đối với sức khỏe răng miệng

Trên thực tế, những người có răng cửa bị thưa khi ăn uống thường hay gặp tình trạng thức ăn bám dính vào kẽ răng hơn những người có răng đều đặn. Trong trường hợp nếu như không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kỹ lưỡng hàng ngày. Sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Từ đó gây ra các bệnh lý về sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 6
Đối với sức khỏe răng miệng

Ngoài ra, thưa răng cửa còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, khả năng nhai yếu. Về lâu dài nếu không được khắc phục có thể dẫn đến tình trạng viêm khớp thái dương hàm nguy hại. Đồng thời, răng cửa thưa cũng khiến cho lực liên kết giữa các răng yếu đi nên răng cửa thưa có nguy cơ dễ gãy rụng cao hơn.

Thưa răng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ

Thực tế cho thấy hàm răng đẹp làm hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn, không hô móm, thưa và trắng sáng. Chính vì thế, người có răng cửa thưa thường hay tự ti khi giao tiếp hàng ngày, bởi vì khoảng trống do răng để lại. Từ đó có thể làm gián đoạn các cuộc nói chuyện. Ảnh hưởng đến các mối quan hệ ở công ty, xã hội, tình yêu… Cản trở sự thành công trong công việc của bạn và trong cả tình cảm.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 7
Thưa răng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ

Cách chữa răng cửa thưa hiệu quả

Răng cửa thưa phải làm sao? Răng cửa bị thưa nhẹ có trám được không? Răng cửa thưa có niềng răng được không? 2 răng cửa thưa phải làm sao? Là những băn khoăn chung của nhiều người hiện nay khi không may gặp phải tình trạng thưa răng cửa. Hiện nay có khá nhiều cách để khắc phục tình trạng thưa răng cửa mang lại hiệu quả cao. Theo đó, bạn có thể áp dụng những cách bên dưới để mang đến hàm răng đều đặn, tự tin hơn trong giao tiếp nhé!

Chữa răng cửa thưa tại nhà

Chữa răng cửa thưa tại nhà là cách được một số người lựa chọn bởi vì tính tiện lợi cũng như không tốn kém chi phí. Tuy nhiên, cách này thường không mang lại hiệu quả tối ưu. Có thể gây đau buốt răng miệng và cần một thời gian khá lâu mới cải thiện được.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 8
Chữa răng cửa thưa tại nhà

Để thực hiện các bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên bạn hãy dùng 2 ngón tay của mình để nắn chỉnh răng theo hướng sát vào nhau với một lực vừa phải. Lưu ý nên thực hiện thao tác này thường xuyên và đều đặn hàng ngày, mỗi lần 2 phút sáng và tối.

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thủ thuật nắn chỉnh răng thưa bằng tay tại nhà này chỉ hiệu quả với răng cửa thưa ở trẻ em (dưới 12 tuổi). Lý do bởi vì ở độ tuổi này hệ xương và răng của trẻ còn non nên dễ dịch chuyển. Ngược lại đối với người lớn khi muốn điều trị răng cửa thưa hiệu quả. Thì phải cần áp dụng các phương pháp tại nha khoa.

Có thể bạn quan tâm: Răng Thưa Ở Trẻ Em Phải Làm Sao?

Chữa răng cửa thưa an toàn, hiệu quả tại phòng khám nha khoa

Trám răng cho răng cửa thưa

Đây là một cách được nhiều người có răng cửa thưa nhẹ áp dụng phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này chính là khắc phục răng cửa thưa trong thời gian ngắn. Chỉ mất từ 15-30 phút là bạn có thể sở hữu hàm răng đều đặn. Bên cạnh đó, chi phí thấp cũng là ưu điểm được nhiều người yêu thích ở phương pháp này.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 9
Trám răng cho răng cửa thưa

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm nhất định như chỉ hiệu quả với tình trạng răng cửa thưa nhẹ. Và hiệu quả không kéo dài được lâu. Thông thường thì sau khoảng 2-3 năm các miếng hàn trám sẽ bong dần trong quá trình ăn uống hàng ngày. (Thời gian này có thể thay đổi tùy vào cách chăm sóc răng miệng và chất lượng vật liệu trám). Chính vì thế, phương pháp trám răng cửa bị thưa không được các bác sĩ nha khoa khuyên dùng.

Chữa răng cửa bị thưa bằng niềng răng

Đây là một trong những phương pháp chữa răng cửa thưa, chữa 2 răng cửa bị thưa được nhiều người tin chọn nhất hiện nay. Lý do bởi vì mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, không xâm lấn răng thật. Đặc biệt khắc phục hiệu quả toàn diện cho tất cả các trường hợp răng thưa từ nhẹ đến nặng, khe hở rộng… Và duy trì kết quả cho đến vĩnh viễn.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 10
Chữa răng cửa bị thưa bằng niềng răng

Sau khi niềng răng cho răng cửa thưa, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn, sát khít như hạt bắp. Mặt khác, niềng răng còn có thể điều chỉnh răng mọc lệch, hô, móm, vẩu… hiệu quả. Do đó, nếu như bạn vừa gặp phải tình trạng răng vừa thưa, vừa hô. Thì đây cũng là giải pháp vô cùng thích hợp.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm nhất định. Đó là thời gian niềng răng khá lâu so với trám răng hay bọc răng sứ cho răng cửa thưa. Đối với các trường hợp răng thưa do răng bị vẩu, răng mọc nghiêng,… gây ra. Thì thời gian niềng có thể lên đến 1.5 – 2 năm.

Có thể bạn quan tâm: Niềng 2 Răng Cửa Hàm Trên Giá Bao Nhiêu?

Bọc răng sứ cho răng cửa thưa

Đây là một trong những phương pháp chữa thưa răng cửa được nhiều người lựa chọn hiện nay. Ưu điểm của bọc răng sứ đó là đáp ứng tính thẩm mỹ khá cao, thời gian thực hiện ngắn chỉ sau 2 lần hẹn với bác sĩ. Bên cạnh đó, răng sứ có độ chịu lực rất cứng chắc, có loại còn chắc hơn cả răng thật. Do đó, đây được xem là giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 11
Bọc răng sứ cho răng cửa thưa

Để thực hiện bọc răng sứ cho răng thưa, đầu tiên bác sĩ sẽ mài bớt phần men răng bên ngoài để tạo độ nhám. Sau đó bọc mão răng sứ bên ngoài giúp răng khít sát đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Với thiết kế vừa vặn, ôm khít giữa kẽ răng và viền nướu. Kết quả bọc răng sứ sẽ đem lại nụ cười tỏa sáng nhất cho khách hàng.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp bọc răng sứ. Bởi vì nếu tay nghề bác sĩ kém chuyên môn, thực hiện không đúng kỹ thuật có thể mài răng nhiều. Gây ê buốt và yếu răng, dễ gãy rụng về sau.

Chữa răng cửa thưa bằng mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer cũng là một trong những lựa chọn của nhiều người hiện nay khi có nhu cầu chữa răng cửa bị thưa. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này có thể kể đến như: Sứ Veneer có độ mỏng tinh tế màu sắc giống với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 12
Chữa răng cửa thưa bằng mặt dán sứ Veneer

Tuy nhiên, các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả cho những khách hàng có tình trạng răng cửa bị thưa nhẹ. Bởi vì mặt dán sứ khá mỏng, chỉ đắp được phần nào độ dày của răng.

Lý do nên chữa răng cửa thưa tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chữa răng cửa thưa từ nhẹ cho đến phức tạp nhất. Đảm bảo sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn. Kết hợp trang máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại. Giúp cho quá trình chữa răng cửa thưa diễn ra an toàn và hiệu quả cao.

Răng Cửa Thưa: Nguyên Nhân, Tướng Số Và Cách Điều Trị Hiệu Quả - ảnh 13
Lý do nên chữa răng cửa thưa tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Đa dạng các phương pháp chữa răng cửa thưa

Đến với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, dựa vào từng tình trạng răng cửa thưa cụ thể. Mong muốn và khả năng tài chính của khách hàng. Mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất. Tại đây có nhiều phương pháp chữa thưa răng cửa như trám răng, mặt dán sứ Veneer, bọc răng sứ, niềng răng.

Chi phí phù hợp, phải chăng với tất cả mọi khách hàng

Để giúp khách hàng có thể thoải mái chữa trị răng cửa thưa mà không quan tâm quá nhiều đến giá cả chi phí. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu luôn có nhiều đợt khuyến mãi, giảm giá lớn trong tháng. Ngoài ra, chúng tôi còn luôn điều chỉnh mức giá sao cho phù hợp nhất với tất cả khách hàng, cạnh tranh với thị trường.

Chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng chu đáo

Đây cũng là một trong những ưu điểm mà nhiều khách hàng tin chọn đến với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Sau khi hoàn thành quá trình chữa răng cửa thưa. Bạn sẽ được bác sĩ hẹn tái khám và luôn giải đáp, đồng hành cùng khách hàng 24/7. (Mỗi khi khách hàng có bất kỳ thắc mắc liên quan đến vấn đề này)

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về Răng cửa thưa là gì? Các nguyên nhân gây ra răng cửa thưa và cách chữa răng cửa thưa hiệu quả.

Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào về răng cửa thưa. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu qua số HOTLINE: 0987 302 621 hoặc INBOX trực tiếp để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Tel SMS
    Contact Me on Zalo