Răng Đã Lấy Tủy Có Niềng Răng Được Không? – Bác Sĩ Giải Đáp

Răng chết tủy có niềng được không? Răng đã lấy tủy có niềng răng được không? Là những câu hỏi mà Nha Khoa Quốc Tế Á Châu nhận được từ rất nhiều khách hàng trong thời gian qua. Trên thực tế, niềng răng (chỉnh nha) là phương pháp cần phải tạo lực nhất định trên hệ thống khí cụ để kéo, dịch chuyển các răng sai lệch về vị trí cân đối và hài hòa trên cung hàm. Theo đó, các răng phải đảm bảo đủ khỏe để có thể chịu được lực tác động trên răng. Từ đó giúp ca niềng răng đạt hiệu quả cao và không làm răng bị yếu đi, dễ tổn thương sau khi niềng xong. Vậy răng không còn tủy có niềng răng được không?

Răng Đã Lấy Tủy Có Niềng Răng Được Không? - Bác Sĩ Giải Đáp - ảnh 1
Răng Đã Lấy Tủy Có Niềng Răng Được Không? – Bác Sĩ Giải Đáp

Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ khá nổi tiếng và cực kỳ thịnh hành hiện nay. Đặc biệt là đối với giới trẻ, trong đó có cả nam và nữ. Phương pháp này giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng và chuẩn khớp cắn như mong ước. Đảm bảo sức ăn nhai tốt, vệ sinh răng miệng dễ dàng và tính thẩm mỹ hoàn hảo sau khi thực hiện xong. Hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật và có thể duy trì hiệu quả đến vĩnh viễn (trọn đời). Tuy nhiên, thực tế không phải trường hợp nào chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp chỉnh nha. Điển hình như nếu răng đang có những vấn đề bệnh lý thì không thể niềng răng được. Vậy, răng đã lấy tủy có niềng răng được không?

Răng chết tủy là gì?

Trước khi tìm hiểu răng đã lấy tủy có niềng răng được không? Răng không còn tủy có niềng răng được không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thế nào là răng chết tủy nhé!

Răng Đã Lấy Tủy Có Niềng Răng Được Không? - Bác Sĩ Giải Đáp - ảnh 2
Răng chết tủy là gì?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, tủy răng hay còn gọi là trái tim của răng. Có vai trò đặc biệt quan trọng để giúp răng luôn khỏe mạnh, chắc chắn, ăn nhai thoải mái. Về bản chất, tủy răng là một tổ hợp liên kết các mạch máu và dây thần kinh nằm ở giữa răng. Chúng được bao bọc bởi ngà răngmen răng bên ngoài. Tủy răng có vai trò cung cấp các chất dinh dưỡng để nuôi răng. Bên cạnh đó, nhờ có các dây thần kinh trong tủy răng mà răng của chúng ta có thể nhận diện các cảm giác khi ăn nhai thức ăn, đồ uống như biết nóng, lạnh, tê, đau,…

Trường hợp nếu không may răng bị viêm, sâu hỏng lâu ngày không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến chết tủy. Khi tủy răng chết thì cấu trúc của răng cũng sẽ bị thay đổi rõ rệt. Theo đó, răng của bạn sẽ không còn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết nữa. Đồng thời quá trình sừng hóa mô răng sẽ diễn ra sau một thời gian. Khiến răng yếu dần đi, giòn và dễ sứt, mẻ, vỡ khi tác động ngoại lực, đặc biệt khi ăn thức ăn cứng, dai,… Nghiêm trọng hơn, nếu như răng đã chết tủy không được xử lý sớm có thể dẫn đến mất răng vĩnh viễn.

Có thể bạn quan tâm: Bị Mất Răng Có Niềng Răng Được Không?

Răng đã lấy tủy có niềng răng được không?

Chính vì răng chết tủy lâu ngày sẽ khiến răng yếu dần đi, dễ gãy vỡ, sứt mẻ, dễ lung lay,… khi ăn nhai thức ăn. Nên nhiều người thắc mắc răng đã lấy tủy có niềng răng được không? Trả lời câu hỏi này, các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết răng có thể niềng được hay không còn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của chiếc răng đó. Thế nên, sau khi thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng chi tiết, bác sĩ sẽ cân nhắc và đánh giá răng chết tủy có niềng răng được hay không?

Răng Đã Lấy Tủy Có Niềng Răng Được Không? - Bác Sĩ Giải Đáp - ảnh 3
Răng đã lấy tủy có niềng răng được không?

Đối với trường hợp bác sĩ nhận thấy răng của bạn đủ khỏe mạnh thì sẽ tiến hành niềng răng cho bạn như bình thường. Việc niềng răng lúc này chỉ cần đảm bảo kiểm soát lực phù hợp và quá trình chăm sóc cẩn thận. Thì vẫn sẽ đạt kết quả cao như mong đợi.

Tuy nhiên, nếu như trường hợp răng của bạn đã lấy tủy lâu ngày. Thì khả năng đáp ứng chỉnh nha là rất kém và khó có thể đem lại hiệu quả cao. Nếu như bạn vẫn muốn niềng răng chỉnh sửa khuyết điểm thì có thể tiến hành bọc răng sứ trước để phục hình răng bền vững và cứng chắc hơn. Sau đó răng mới đủ khả năng để chịu lực kéo nắn chỉnh răng trên cung hàm.

Có thể bạn quan tâm: Bị Sâu Răng Có Niềng Răng Được Không?

Niềng răng đã lấy tủy cần lưu ý vấn đề gì?

Để đảm bảo đạt hiệu quả chỉnh nha (niềng răng) tối ưu. Cải thiện hoàn toàn các khuyết điểm về răng sai lệch, hô móm, khấp khểnh, răng thưa,… trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Thì bạn nên lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây:

Nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Đây là vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý trước khi niềng răng, đặc biệt là khi niềng răng đã lấy tủy. Lý do bởi vì các chiếc răng đã lấy tủy sẽ có xu hướng yếu hơn nhiều so với răng còn tủy, khỏe mạnh khác. Thế nên, mọi tác động nhất định trên răng sẽ có mức độ ảnh hưởng lớn hơn. Vì vậy, để đảm bảo vừa đem lại hiệu quả chỉnh nha cao, vừa không ảnh hưởng đến răng thật. Tránh tình trạng lực siết quá mạnh làm răng bị lung lay và gãy rụng trong quá trình đeo niềng. Thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tìm chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín. Nơi có bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, trang thiết bị máy móc tiên tiến để thực hiện nhé.

Răng Đã Lấy Tủy Có Niềng Răng Được Không? - Bác Sĩ Giải Đáp - ảnh 4
Nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín khi niềng răng đã lấy tủy.

Chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách

Duy trì chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách rất quan trọng. Đặc biệt những răng đã lấy tủy thì bạn cần quan tâm và chú ý chăm sóc hơn các răng khác trên cung hàm. Theo đó, bạn nên hạn chế nhai nhiều ở vị trí răng chết tủy. Không nên ăn thức ăn quá dai cứng hoặc quá nóng lạnh. Để không khiến răng yếu đi và không kích thích răng. Đồng thời, trong quá trình vệ sinh răng miệng bạn cũng cần thực hiện nhẹ nhàng. Dùng bàn chải mềm chuyên dụng để không làm mòn răng đã điều trị tủy.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Giá Bao Nhiêu?

Cần tăng độ bền chắc cho răng đã chết tủy

Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ bên trên, răng khi đã lấy tủy thì sẽ yếu hơn nhiều so với răng còn tủy, khỏe mạnh. Do đó, với áp lực của các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây chun,… sẽ khiến răng gặp nhiều rủi ro. Để giúp răng khỏe mạnh hơn, hạn chế tình trạng mẻ gãy răng tối đa, có thể chịu được những lực siết trong quá trình niềng răng. Thì bạn nên thực hiện các biện pháp giúp gia tăng độ bền chắc cho răng. Điển hình như bọc răng sứ hoặc trám răng đã lấy tủy để răng cứng chắc hơn, đủ điều kiện niềng răng. Trong đó, bọc răng sứ là cách mà nhiều người đang áp dụng nhất hiện nay.

Răng Đã Lấy Tủy Có Niềng Răng Được Không? - Bác Sĩ Giải Đáp - ảnh 5
Nên bọc răng sứ để tăng độ bền chắc cho răng đã chết tủy.

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, sau khi thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng chết tủy hiện tại. Mà bác sĩ sẽ cân nhắc và tư vấn cho bạn giải pháp tăng độ bền cho răng lấy tủy phù hợp nhất. Đảm bảo khả năng niềng hiệu quả, sức ăn nhai, đáp ứng tính thẩm mỹ cao cho răng. Và hợp với túi tiền của từng khách hàng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Bọc 1 Chiếc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu?

Thăm khám thường xuyên để nắm bắt tình hình răng niềng

Việc thăm khám sau khi niềng răng là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là đối với trường hợp niềng răng đã lấy tủy. Bước này giúp cả bạn và bác sĩ chủ động nắm bắt tình hình diễn biến trong quá trình chỉnh nha. Trường hợp khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về răng miệng hay sai lệch khí cụ chỉnh nha. Thì bác sĩ sẽ can thịp và xử lý hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến kết quả niềng răng và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Thực tế cho thấy răng đã điều trị tủy thì vẫn có thể niềng răng đem lại hiệu quả cao như mong đợi. Đáp ứng tính thẩm mỹ hoàn hảo khi giao tiếp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến răng thật. Thì cần phải được bác sĩ chuyên môn cao thăm khám và lên phác đồ điều trị dựa trên tình trạng răng của từng trường hợp cụ thể.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về răng chết tủy có niềng được không? Răng đã lấy tủy có niềng răng được không? Để được tư vấn thêm về dịch vụ niềng răng đã lấy tủy an toàn, nhanh chóng, hiệu quả cùng chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo