Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Răng sứ hết hạn phải làm sao? Dấu hiệu nhận biết răng sứ hết hạn như thế nào? Cách khắc phục răng sứ hết hạn? Là những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay. Trên thực tế, tuổi thọ của răng sứ kim loại trung bình từ 5-10 năm, răng toàn sứ từ 15-20 năm. Tuy nhiên, còn phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố khác nhau. Như tay nghề bác sĩ thực hiện, cách chăm sóc, chế độ ăn uống hàng ngày,… Mà tuổi thọ của răng sứ sẽ lâu hơn hoặc thấp hơn con số trên. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu về chi tiết nhé!

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 1
Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Trên thực tế, làm răng sứ không phải là phương pháp quá xa lạ hiện nay. Đây có thể được xem là xu hướng thẩm mỹ và hot trend được đông đảo tín đồ mê làm đẹp lựa chọn. Để cải thiện răng khuyết điểm như răng hô móm lệch lạc ở mức độ nhẹ. Răng bị nhiễm kháng sinh, răng sâu viêm tủy, răng sứt mẻ,… Sau khi phục hình, sẽ đem đến hàm răng có màu sắc và hình dáng tương đồng với răng thật. Đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn hảo cùng tính thẩm mỹ tuyệt vời. Giúp khách hàng tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

Làm răng sứ có sử dụng được lâu hay không?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, làm răng sứ có được lâu hay không còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế, có nhiều trường hợp khách hàng sử dụng được thời gian rất lâu dài mà răng sứ vẫn tốt và bền. Ngược lại tình trạng răng sứ hết hạn sớm hơn dự kiến cũng không phải hiếm gặp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ

Răng sứ hết hạn sớm hay không phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn

Trên thực tế, loại răng sứ mà bạn lựa chọn gần như quyết định đến thời gian sử dụng của răng sứ. Lý do bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng răng sứ với nhiều ưu điểm và thời gian sử dụng. Chi phí cũng hoàn toàn khác nhau. Tùy vào chất liệu chế tác răng sứ như thế nào mà thời gian duy trì sẽ ngắn hoặc dài. Có 2 loại răng sứ phổ biến hiện nay như:

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 2
Răng sứ hết hạn sớm hay không phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn

Răng sứ kim loại: Đây là loại răng sứ có khung sườn bên trong bằng hợp kim, bên ngoài phủ lớp sứ mỏng. Thông thường chúng sẽ có tuổi thọ khoảng từ 5-10 năm. Lý do dòng răng sứ này có tuổi thọ thấp là do bản chất kim loại dễ bị oxy hóa. Gây ra tình trạng đen viền nướu, kích thích nóng lạnh. Tuy nhiên, dòng răng sứ này vẫn được một số người lựa chọn. Bởi vì chúng có chi phí thấp hơn dòng răng toàn sứ.

Răng sứ toàn sứ: Đây là dòng răng sứ được nhiều người tin chọn nhất hiện nay. Bên cạnh tính thẩm mỹ vượt trội, chúng còn có tuổi thọ khá cao. Lý do bởi vì răng toàn sứ được cấu tạo từ 100% sứ nguyên chất. Nên màu sắc khá giống răng thật và tuổi thọ kéo dài từ 15-20 năm hoặc thậm chí cao hơn. Nếu như bạn có cách chăm sóc đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ. Với chất liệu an toàn cho người sử dụng, nên khi bạn sử dụng dòng răng này sẽ không bị đen viền nướu. Và không gây các kích thích nóng lạnh thường gặp như răng sứ kim loại.

Răng sứ hết hạn nhanh hay chậm phụ thuộc vào tỉ lệ mài cùi răng của bác sĩ

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, tay nghề mài cùi răng của bác sĩ quyết định lớn đến tuổi thọ của răng sứ về sau. Trên thực tế, khi làm răng sứ bác sĩ sẽ phải mài đi một lượng mô răng thật theo tỷ lệ cho phép. Sau đó mão sứ được dùng để bao bọc cấu trúc còn lại. Tuy nhiên, nếu như bác sĩ không tuân thủ theo tiêu chuẩn nhất định thì sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả phục hình.

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 3
Răng sứ hết hạn nhanh hay chậm phụ thuộc vào tỉ lệ mài cùi răng của bác sĩ

– Trường hợp mài răng quá nhiều sẽ gây kích ứng tủy răng trong quá trình sử dụng đối với răng chưa điều trị tủy. Nếu như răng đã diệt tủy thì sẽ làm cho cùi dễ bị gãy trong quá trình khách hàng sử dụng.

– Ngược lại, nếu mài răng quá ít thì sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Làm cho răng sứ không đẹp và dễ gây kênh khớp cắn khi lắp răng sứ vào. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ăn nhai. Dễ gây vỡ răng sứ do khi cắn chạm với răng đối diện. Vì vậy, bạn phải nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn. Mới đảm bảo mài răng đúng chuẩn tỷ lệ hoàn hảo nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Lần 2 Có Mang Lại Hiệu Quả Sử Dụng Vĩnh Viễn Không?

Răng sứ hết hạn bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng thật

Răng sứ hết hạn bao lâu cũng phụ thuộc khá lớn vào tình trạng răng thật của bạn. Trên thực tế, đối với những răng không phải chữa tủy, còn cứng chắc. Và được bọc răng toàn sứ thì sẽ có độ bền như răng thật. Thời gian sử dụng dài lâu như dự kiến hoặc thậm chí hơn nữa. Tuy nhiên, nếu trường hợp những răng bị tổn thương làm tủy bị viêm từ trước đó. Thì bản chất đã không chắc khỏe bằng.

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 4
Răng sứ hết hạn bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng thật

Răng sứ hết hạn sau bao lâu phụ thuộc vào vị trí của răng cần làm sứ

Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ sau khi phục hình. Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thì vị trí của răng bị ảnh hưởng bởi ngoại lực tác động lên răng (lực nhai). Nên tuổi thọ cũng sẽ có sự khác nhau khi làm răng sứ. Điển hình như trường hợp bạn phục hình răng sứ cho răng hàm. Thì sẽ chịu tác động lớn từ lực nhai (khi nhai dùng răng hàm) nên tuổi thọ có thể ít hơn so với răng cửa hay răng khác.

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 5
Răng sứ hết hạn sau bao lâu phụ thuộc vào vị trí của răng cần làm sứ

Răng sứ hết hạn nhanh hay chậm phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng

Trên thực tế, chế độ chăm sóc răng miệng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của răng sứ. Theo đó, bạn nên vệ sinh răng miệng ít nhất ngày 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm và chải đúng cách. Lưu ý không nển chải răng theo chiều ngang vì sẽ làm tuột nướu, lộ chân răng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa. Hoặc máy tăm nước để làm sạch kẻ răng..

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 6
Răng sứ hết hạn nhanh hay chậm phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng

Những dấu hiệu nhận biết cần thay răng sứ hết hạn

Trên thực tế, răng sứ hết hạn không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, ăn uống. Mà còn gây ra mùi hôi miệng cực kỳ khó chịu. Ảnh hưởng đến giao tiếp và làm gia tăng các bệnh lý răng hàm khác.

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu khuyến cáo khách hàng nên đến thăm khám. Và thay răng sứ hết hạn càng sớm càng tốt khi gặp phải các dấu hiệu sau:

Xuất hiện phần viền đen ở cổ răng

Đây là một trong những dấu hiệu nhận thấy răng sứ bị hết hạn. Chúng đã bị tách ra khỏi nướu. Mặc dù chúng chưa ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Tuy nhiên bạn cần phải thay mới sớm để tránh tình trạng bung tuột. Hoặc tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn trong khoang miệng sinh sôi, nảy nở. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng về sau.

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 7
Xuất hiện phần viền đen ở cổ răng

Đau buốt khó chịu hoặc gặp khó khăn trong quá trình ăn uống

Trên thực tế, nếu như răng sứ còn hạn sử dụng và sử dụng bền tốt. Thì việc ăn uống rất bình thường và thuận lợi. Tuy nhiên, trường hợp bạn nhận thấy răng mình bị đau khi ăn. Thức ăn cũng không nát nhỏ hoặc hay bị giắt vào kẽ răng. Thì lúc này cần phải đến nha khoa ngay, để bác sĩ kiểm tra và thay mới. Bởi vì lúc này chiếc răng phục hình đã bị hư hỏng nặng. Nếu không thay mới kịp thời có thể sẽ làm gia tăng bệnh nha chu. Hoặc kéo theo các bệnh khác về dạ dày ảnh hưởng đến sức khỏe.

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 8
Đau buốt khó chịu hoặc gặp khó khăn trong quá trình ăn uống

Răng sứ bị nứt, vỡ, mẻ

Răng sứ bị nứt, vỡ mẻ cũng cần được thay mới để đảm bảo tốt các chức năng vốn có của nó. Đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như bình thường.

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 9
Răng sứ bị nứt, vỡ, mẻ

Răng sứ hết hạn phải làm sao? Cách khắc phục tình trạng răng sứ hết hạn

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, thì trước khi khắc phục và biết chắc chắn mình có nên thay răng sứ mới hay không? Thì bạn cần đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể, tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Mà bác sĩ có chỉ định cụ thể và phù hợp nhất.

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 10
Răng sứ hết hạn phải làm sao? Cách khắc phục tình trạng răng sứ hết hạn

Trường hợp nếu như răng sứ của bạn còn tốt, sáng, đẹp. Thì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bạn. Sau đó sẽ sử dụng loại keo dán cao cấp để gắn răng sứ vào hàm. Mặc dù bạn vẫn có thể ăn uống bình thường sau khi khắc phục. Tuy nhiên nên tránh những thực phẩm quá dai hoặc quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh nhé.

Thay răng sứ mới là việc cần thiết khi răng sứ đã hết hạn

Trường hợp nếu như răng sứ của bạn không sử dụng được nữa hay đã hết hạn sử dụng. Thì giải pháp hiệu quả nhất lúc này chính là bác sĩ sẽ thay răng sứ mới cho bạn. Bằng cách sẽ tháo mão sứ, kiểm tra răng thật kỹ lưỡng, điều trị bệnh lý (nếu có). Sau đó tiến hành đo dấu răng và lắp mão sứ mới. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, bác sĩ sẽ sử dụng keo dán cao cấp đảm bảo chất lượng để gắng răng sứ mới vào cho bạn. Việc sử dụng keo dán chất lượng sẽ đảm bảo tối đa về độ bền chắc. Và duy trì tuổi thọ khi phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 11
Thay răng sứ mới là việc cần thiết khi răng sứ đã hết hạn

Nên thay mới khi răng sứ không còn đáp ứng tính thẩm mỹ và chức năng

Việc thay răng sứ mới là rất cần thiết trong trường hợp chiếc răng sau một thời gian sử dụng không còn đảm bảo về thẩm mỹ và chức năng nữa.

Hiện tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đang sử dụng đa dạng loại răng sứ tốt nhất trên thị trường dành cho khách hàng. Tất cả răng sứ tại đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, Đức và Mỹ. Và các quốc gia tiên tiến khác trên thế giới. Do đó đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Và không gây ra các tình trạng tụt lợi, đau và hôi miệng sau khi bọc răng sứ. Đảm bảo tuổi thọ sử dụng răng sứ lâu bền đến hàng chục năm và thậm chí vài chục năm. Ngoài ra, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn có chế độ bảo hành răng sứ lâu dài cho khách hàng. Nên bạn không cần phải lo lắng khi thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ tại đây.

Vì sao nhiều người lựa chọn thay răng sứ hết hạn tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu?

Nơi phục hình răng sứ thẩm mỹ an toàn chất lượng cao

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Đặc biệt, dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ là thế mạnh tại đây. Chính vì thế, hàng trăm khách hàng đã tin tưởng lựa chọn khi làm phục hình răng sứ và thay thế răng sứ đã hết hạn sử dụng. Sau khi kết thúc việc thay mới răng sứ, đảm bảo khách hàng có thể yên tâm tiếp tục sở hữu hàm răng đều đẹp. Sáng màu và ăn nhai chắc chắn như răng thật, đảm bảo kết quả được duy trì dài lâu.

Bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, bạn sẽ được trực tiếp các bác sĩ đã được cấp phép hành nghề. Có nhiều năm kinh nghiệm tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng răng miệng cụ thể chi tiết và có chỉ định phù hợp nhất. Toàn bộ quá trình thay răng sứ mới được thực hiện khéo léo, tỉ mỉ. Cùng với răng sứ chất lượng cao, với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến. Nên khách hàng có thể yên tâm về kết quả nhận được sau khi thực hiện.

Răng Sứ Hết Hạn – Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - ảnh 12
Bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

Trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại

Đặc biệt, quá trình thay răng sứ hết hạn cũng được thực hiện an toàn, tiết kiệm thời gian hơn. Nhờ ứng dụng hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại. Như máy chụp phim X quang chất lượng cao, công nghệ chế tạo mão răng sứ CAD/CAM hiện đại số 1 hiện nay… Để mang lại hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm: Thay Răng Sứ Đã Cũ Bao Nhiêu Tiền?

Đa dạng các loại răng sứ khác nhau, thoải mái lựa chọn

Ngoài ra, các bạn có thể thoải mái lựa chọn răng sứ mới để phục hình cho răng sứ đã hết hạn của mình. Tại đây có đa dạng các chất liệu răng sứ mới. Từ chất lượng trung bình cho đến cao cấp, đầy đủ giá thành. Nên đáp ứng nhu cầu tối đa cho quý khách hàng. Để phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như khả năng tài chính. Hơn thế nữa, toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện trong điều kiện vô trùng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Nên khách hàng không phải lo lắng về tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo sau quá trình thay răng sứ mới.

Chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều người

Không những thế, chi phí thực hiện tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cũng khá cạnh tranh so với thị trường. Chúng tôi cam kết mang đến những răng sứ đảm bảo chất lượng cao. Cùng chi phí hợp lý và chế độ bảo hành lâu dài cho khách hàng của mình. Tất cả chi phí này được niêm yết và công khai rõ ràng. Không phát sinh trong quá trình thực hiện nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm để sở hữu hàm răng bền chắc, trắng sáng và sử dụng lâu dài.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về răng sứ hết hạn phải làm sao? Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục như thế nào? Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến răng sứ hết hạn. Đừng ngần ngại inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bởi bác sĩ chuyên môn nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ : 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo