Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng

Đau răng sâu là một trong những bệnh lý khá thường gặp hiện nay. Gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như tinh thần của người bệnh. Trong đó cảm giác đau nhức ê ẩm dai dẳng cực kỳ khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt tình trạng đau nhức răng xảy ra vào ban đêm. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này hiệu quả? Cách chữa đau răng tại nhà như thế nào? Chữa đau răng tại nhà đơn giản bằng cách nào? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu top 10 cách chữa đau răng tại nhà hiệu quả. Mà bạn có thể áp dụng để giảm triệu chứng phiền toài này nhé!

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 1
Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng

Trên thực tế, sâu răng là tình trạng xuất hiện khá phổ biến hiện nay và xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê ở Việt Nam có hơn 90% dân số mắc phải bệnh lý này. Nguyên nhân chính là người bệnh không chăm sóc răng vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách. Từ đó hình thành nên các mảng bám vi khuẩn trên kẻ răng. Lâu ngày nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ hình thành sâu răng. Gây đau nhức khó chịu cho người bệnh.

Sâu răng được hình thành như thế nào?

Trước khi tìm hiểu top 10 cách chữa đau răng tại nhà đơn giản hiệu quả. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu răng được hình thành như thế nào nhé!

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 2
Sâu răng được hình thành như thế nào? cách chữa đau răng hiệu quả

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, bệnh sâu răng được hình thành do các vi khuẩn có trong khoang miệng của người bệnh. Chúng được sinh sôi và nảy nở trong điều kiện trên răng có quá nhiều các mảng bám. Do quá trình vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. Các vi khuẩn này tiếp xúc với thức ăn hàng ngày nên làm sản sinh ra các axit có hại và làm mòn men răng. Theo thời gian chúng sẽ phá hủy cấu trúc răng và hình thành nên những lỗ sâu răng. Gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng cũng như tinh thần của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Mòn Cổ Răng: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Một số giai đoạn của sâu răng

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết sâu răng trong quá trình phát triển có nhiều giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1: Lúc này răng của người bệnh đang trong quá trình tổn thương men. Tuy nhiên khó nhìn bằng mắt thường bởi vì bề mặt răng vẫn còn nguyên vẹn.

Giai đoạn 2: Đây là lúc răng đã bắt đầu tổn thương nhiều hơn. Theo đó răng đã bắt đầu quy trình tạo xoang cùng với men răng đã bị tổn thương ở giai đoạn 1. Trên thực tế, các vết tổn thương này có thể nhìn thấy lâm sàng. Tuy nhiên người bệnh vẫn chưa có cảm giác đau nhức hay ê ẩm gì cả. Chính vì điều này khiến cho người bệnh thường bỏ qua và dẫn đến tình trạng sâu răng ở giai đoạn 3.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 3
Một số giai đoạn của sâu răng

Giai đoạn 3: Bắt đầu từ giai đoạn này bạn sẽ cảm nhận được cảm giác đau răng râm ran. Bởi vì ngà răng bắt đầu bị tổn thương tạo cảm giác đau nhức cho người bệnh.

Giai đoạn 4: Lúc này người bệnh sẽ cảm giác đau nhức vô cùng khó chịu. Bởi vì đây là giai đoạn sâu răng nặng và trầm trọng nhất. Vết sâu cũng đã tổn tương lan đến tủy răng. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như tinh thần của người bệnh.

Có thể chữa tạm thời tình trạng đau răng sâu tại nhà

Trên thực tế, người bệnh thường tìm cách chữa đau răng khi răng bị đau nhức dai dẳng khó chịu. Đau kể cả lúc không ăn nhai gì cả. Đặc biệt đau răng xuất hiện lúc ban đêm làm cho người bệnh khó ngủ và rất mệt mỏi. Vậy làm sao để thuyên giảm các triệu chứng đầy phiền toái này. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu top 10 cách chữa đau răng tại nhà đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm: Răng Số 8 Bị Sâu Vỡ: Nguyên Nhân, Tác Hại Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Top 10 cách chữa đau răng tại nhà đơn giản và hiệu quả

Việc tìm kiếm cách chữa đau răng tại nhà là mối quan tâm của nhiều người. Bởi vì trong một số tình huống cấp bách, đặc biệt khi đau răng sâu xuất hiện vào ngay ban đêm. Nên người bệnh không thể đến phòng khám nha khoa chữa trị được. Lúc này áp dụng phương pháp chữa đau răng tại nhà nhanh chóng là việc làm cần thiết.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 4
Top 10 cách chữa đau răng tại nhà đơn giản và hiệu quả

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết việc đau nhức răng sâu hoàn toàn có thể áp dụng một số cách chữa trị đau răng sâu tại nhà. Với những nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền và rất dễ tìm kiếm ngoài chợ hoặc có sẵn ngay tại nhà. Ưu điểm của cách này chính là thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Và giúp người bệnh giảm đau nhức răng tức thì và dễ chịu hơn rất nhiều. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu điểm qua top 10 cách chữa đau răng tại nhà đơn giản bên dưới nhé!

Chữa đau răng tại nhà bằng muối và nước ấm

Muối và nước ấm luôn nằm trong top 10 cách chữa đau răng tại nhà được nhiều người áp dụng. Bởi vì tính đơn giản, hiệu quả, an toàn cũng như dễ tìm kiếm ngay tại gian bếp.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 5
Chữa đau răng tại nhà bằng muối và nước ấm

Để thực hiện chữa đau răng sâu bằng cách này, bạn hãy hoà tan muối với nước ấm nhiệt độ vừa phải. Sau đó dùng nước muối vừa pha ngậm trong vòng 15 phút để làm giảm đau nhức răng hiệu quả. Đặc biệt, việc sử dụng nước muối thường xuyên sẽ giúp chiếc răng sâu bị đau của bạn giảm đi đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Loại Thuốc Giảm Đau Răng Cấp Tốc, An Toàn Và Hiệu Quả

Chườm đá lạnh giúp chữa đau răng sâu tại nhà hiệu quả tức thì

Đá lạnh là một trong những nguyên liệu khá quen thuộc với chúng ta. Thông thường thì hiện nay đa số nhà nào cũng có chiếc tủ lạnh xinh xinh để bạn có thể dễ dàng lấy đá ra áp dụng chữa răng sâu nhanh chóng. Do đó, trường hợp bạn đang bị đau răng trong tình huống cấp bách. Thì hãy lấy ngay một hoặc hai viên đá bỏ trong một tấm vải sạch. Sau đó dùng đá chườm trực tiếp vào bên ngoài má, chỗ có chiếc răng bị sâu. Sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm ngay cơn đau tức thì và đặc biệt rất dễ chịu và thoải mái.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 6
Chườm đá lạnh giúp chữa đau răng sâu tại nhà hiệu quả tức thì

Chữa đau răng sâu tại nhà nhanh chóng với axit của chanh

Chanh cũng là một trong những nguyên liệu nằm trong top 10 cách chữa răng sâu tại nhà. Được nhiều người áp dụng, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 7
Chữa đau răng sâu tại nhà nhanh chóng với axit của chanh

Trên thực tế, chanh không những là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon. Mà chúng còn có các công dụng đặc biệt như chữa các vết sưng viêm nhanh và làm giảm đau răng hiệu quả. Bởi vì trong quả chanh có tính axit nên hoàn toàn có thể giúp người bệnh kháng lại các vết viêm, nhiễm khuẩn. Và làm dịu nhẹ các cơn đau trong thời gian ngắn. Để thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng chanh để vắt lấy nước cốt. Sau đó dùng nước cốt nhỏ trực tiếp vào chỗ đau sẽ có kết quả ngạc nhiên.

Chữa đau răng sâu tại nhà cùng với tỏi

Nhắc đến top 10 cách chữa đau răng tại nhà đơn giản không thể không kể đến tỏi. Tỏi được biết đến là nguyên liệu khá phổ biến trong gian bếp của nhiều gia đình. Làm cho những món ăn được đậm đà hương vị hơn. Bên cạnh đó, tỏi còn điều trị các bệnh cảm cúm và chữa đau răng hiệu quả nhanh chóng. Lý do bởi vì trong tỏi có chứa chất allicin. Đây là hoạt chất có khả năng kháng khuẩn và viêm hiệu quả và an toàn. Chính vì thế việc dùng tỏi để chữa đau răng được nhiều người tin tưởng áp dụng.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 8
Chữa đau răng sâu tại nhà cùng với tỏi

Để thực hiện chữa đau răng sâu bằng tỏi khá đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nát tỏi thành hỗn hợp nhuyễn. Sau đó trộn chúng lại với muối. Tiếp đến đắp hỗn hợp này lên trực tiếp chiếc răng bị đau của bạn. Sẽ làm giảm ngay cơn đau răng khó chịu tức thì. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ pha loãng hỗn hợp này nhé, để tránh ảnh hưởng tối đa đến nướu.

Giảm đau răng sâu bằng oxy già

Oxy già luôn nằm trong danh sách top 10 cách chữa đau răng tại nhà được nhiều áp dụng cho hiệu quả đáng kinh ngạc. Theo đó, bạn có thể mua oxy già 3% tại các quầy thuốc Tây gần nhà để làm giảm đau răng nhanh chóng nhé. Oxy già sẽ giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn trong răng và làm dịu những cơn đau nhức trong thời gian ngắn. Lưu ý trong quá trình sử dụng bạn nhớ nhổ ra ngay như bạn súc miệng thông thường. Tuyệt đối không được nuốt và phải súc lại ngay với nước sạch khoảng 4,5 lần. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 9
Giảm đau răng sâu bằng oxy già

Gối đầu cao khi ngủ cũng làm giảm đau răng hiệu quả

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết việc gối đầu cao khi ngủ. Cũng có thể làm giảm đau răng hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua. Lý do bởi vì trong quá trình bạn nằm ngủ sẽ khiến các cơn đau răng có thể diễn ra nặng hơn bởi vì làm tăng áp lực lên hàm răng. Chính vì thế, để làm giảm cơn đau răng xảy ra bất chợt lúc đang ngủ. Thì bạn hãy nhớ kê đầu cao bằng nhiều chiếc gối hoặc bằng các vật dụng khác có trong nhà. Việc làm này sẽ giúp làm giảm áp suất máu nhanh chóng và làm dịu đi các vết viêm, sưng, đau khá nhìu.

Chữa đau răng tại nhà bằng đinh hương hoặc tinh dầu đinh hương

Đinh hương hoặc tinh dầu đinh hương cũng là một trong những cách chữa đau răng tại nhà đơn giản được nhiều người áp dụng. Trên thực tế, trong dầu đinh hương có tính chất kháng khuẩn và chống oxy hóa. Giảm viêm đau nhức hiệu quả và an toàn cao.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 10
Chữa đau răng tại nhà bằng đinh hương hoặc tinh dầu đinh hương

Để thực hiện cách này, đầu tiên bạn hãy dùng miếng bông ngâm với dầu đinh hương. Dầu đinh hương bạn có thể mua ở các quầy dược phẩm trên thị trường. Sau đó bạn hãy đặt chúng vào vùng đau răng của bạn. Lưu ý bạn nên cắn nhẹ miếng bông để dầu đinh hương thấm vào vết đau bạn nhé. Đặc biệt trong trường hợp nếu như bạn nuốt phải dầu thì cũng không sao. Bởi vì dầu đinh hương khá an toàn cho sức khỏe.

Chữa đau răng tại nhà đơn giản với baking soda

Luôn góp mặt trong top 10 cách chữa đau răng tại nhà, bakinh soda chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Trên thực tế, banking soda là một trong những nguyên liệu có công dụng đa năng. Như tẩy rửa vệ sinh và làm giảm đau nhức răng khá nhanh chóng. Mang lại cảm giác dễ chịu thoải mái cho người bệnh.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 11
Chữa đau răng tại nhà đơn giản với baking soda

Để thực hiện cách chữa đau răng sâu bằng Banking soda. Đầu tiên bạn hãy hòa baking soda với một ít nước. Tiếp đến dùng miếng bông nhúng vào hỗn hợp này rồi chấm trực tiếp vào chiếc răng bị đau nhức ê ẩm của bạn. Sau một lúc bạn sẽ cảm nhận được sự hiệu quả đáng ngạc nhiên của banking soda đấy.

Có thể bạn quan tâm: Trám Răng Cửa Sâu Có Được Không?

Dùng trà từ lá bạc hà để chữa đau răng tại nhà

Đây cũng là một trong top 10 cách chữa đau răng tại nhà hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Lý do bởi vì trong bạc hà có chứa nhiều hoạt chất có khả năng kháng khuẩn và trị viêm đau nhức hiệu quả và an toàn.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 12
Dùng trà từ lá bạc hà để chữa đau răng tại nhà

Để thực hiện chữa đau răng sâu bằng lá bạc hà. Đầu tiên bạn hãy lấy lá bạc hà khô đem đi hòa với nước sôi cho đến khi bạn thấy chúng trở thành một hỗn hợp trà là được. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp này uống hoặc súc miệng hàng ngày. Để giảm đau răng hiệu quả và tốt cho sức khỏe răng miệng bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ răng sâu có đau không?

Chữa đau răng sâu tại nhà đơn giản bằng lá trầu không

Lá trầu không cũng nằm trong top 10 cách chữa đau răng tại nhà hiệu quả, an toàn. Để thực hiện cách này, đầu tiên bạn hãy lấy lá trầu đem đi giã nhuyễn trộn với muối và một ít rượu trắng. Tiếp đến bạn ép chặt hỗn hợp này để lấy nước súc miệng hàng ngày. Chắc chắc sẽ làm dịu đi các cơn đau nhức khó chịu cho sâu răng gây ra.

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 13
Chữa đau răng sâu tại nhà đơn giản bằng lá trầu không

Lưu ý khi chữa sâu răng tại nhà lúc răng đã bị hư hỏng nặng

Bên trên là những phương pháp chữa sâu răng tại nhà đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể làm giảm đau nhức răng tạm thời. Chứ không thể chữa trị dứt điểm tình trạng sâu răng của bạn. Trong trường hợp nếu như bạn phát hiện mình bị sâu răng. Thì tốt nhất nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín. Để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hại do sâu răng gây ra. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Răng Sâu Lồi Thịt: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Top 10 Cách Chữa Đau Răng Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh Chóng - ảnh 14
Lưu ý khi chữa sâu răng tại nhà lúc răng đã bị hư hỏng nặng

Nên đến phòng khám nha khoa để chữa trị dứt điểm bệnh lý sâu răng

Đặc biệt, khi những chiếc răng sâu của bạn đã ở giai đoạn 3 hoặc 4. Thì lúc này là lúc bạn nên liên hệ với bác sĩ để điều trị sớm nhất có thể. Đế tránh xảy ra tình trạng viêm tủy cấp và nghiêm trọng hơn là hoại tử tủy. Không những thế, khi tủy răng bị hoại tử sẽ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác như viêm tủy mãn làm chết hoặc thối tủy. Chiếc răng sâu này không chỉ ảnh hưởng một mình mà còn ảnh hưởng lây sang các răng kế cận. Làm cho tình trạng sâu răng diễn ra trên diện rộng có nguy cơ sâu răng cả hàm nếu không điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 Địa Chỉ Nhổ Răng Uy Tín Nhất Hà Nội

Ngoài ra, các chất hoại tử của tủy sẽ lan ra các vùng quanh chóp dẫn đến các bệnh khác. Như viêm xương hàm hay tụ u hạt, nang chân răng, các bệnh xung quanh vùng chóp… Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của bạn về sau.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về top 10 cách chữa đau răng tại nhà đơn giản và hiệu quả. Từ đó có thể áp dụng trong những trường hợp đau răng cấp bách.

Để được tư vấn thêm về cách chữa trị đau răng hiệu quả cũng như các bệnh lý về răng miệng khác. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo