Trồng Răng Implant Thất Bại: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh

5/5 - (12 bình chọn)

Trồng răng Implant là một trong những kỹ thuật trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay. Hầu hết các trường hợp mất 1 hoặc nhiều chiếc răng, thậm chí mất cả hàm cũng đều có thể thực hiện cấy ghép Implant mang lại hiệu quả toàn diện. Tuy nhiên khách hàng phải đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó là khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ hoàn hảo như răng tự nhiên. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng tối đa và tuổi thọ có thể duy trì đến vĩnh viễn. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật tương đối phức tạp nên phải cần thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, thiết bị hiện đại. Nếu có sai sót sẽ dẫn đến trồng răng Implant thất bại.

Trồng Răng Implant Thất Bại: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh - ảnh 1
Trồng Răng Implant Thất Bại: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh

Trên thực tế, đa số các trường hợp trồng răng Implant đều mang lại hiệu quả cao đúng như mong đợi cho khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng trồng răng Implant thất bại dẫn đến nhiễm trùng Implant. Sau đó hối hận khi trồng Implant do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đi tìm nguyên nhân gây ra và cách phòng tránh tình huống không mong muốn này sau khi cấy ghép Implant nhé!

Kỹ thuật trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là gì?

Trước khi tìm hiểu trồng răng Implant thất bại nguyên nhân do đâu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ thuật trồng răng Implant là gì nhé!

Trồng Răng Implant Thất Bại: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh - ảnh 2
Kỹ thuật trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là gì?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, trồng răng Implant (cấy ghép Implant) là kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất hiện nay. Đang nhận được sự quan tâm và tin chọn của khách hàng khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Phương pháp này ra đời sau nên có thể khắc phục hầu hết các nhược điểm mà các kỹ thuật trồng răng giả cũ (truyền thống) gây ra cho khách hàng. Điển hình như hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng giả khôi phục cả chân răng và thân răng

Trên thực tế, răng Implant có cấu tạo giống như một chiếc răng thật của chúng ta, bao gồm cả chân răng và thân răng. Trong đó, trụ Implant được chế tác từ Titanium nguyên chất có độ tích hợp cao với xương hàm. Khá lành tính và an toàn tuyệt đối cho cơ thể và chúng được cấy trực tiếp vào xương hàm, có chức năng thay thế chân răng thật.

Thông thường thì để trụ Implant ổn định vững chắc trong xương hàm sẽ mất thời gian khoảng từ 3-6 tháng. (Tùy trường hợp, cơ địa từng người và loại trụ sử dụng). Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên bên trên trụ Implant để nhằm thay thế cho thân răng bị mất. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ sở hữu ngay chiếc răng chắc khỏe, có hình dáng và màu sắc như răng thật. Đáp ứng sức ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ hoàn hảo. Từ đó tự tin hơn trong đời sống sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày.

Bởi vì kỹ thuật trồng răng Implant có thể giúp khách hàng khôi phục cả chân răng. Thế nên ngăn ngừa tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau khi mất răng. Ví dụ như tụt lợi, tiêu xương hàm, xô lệch hàm, sai khớp cắn,… Đây là ưu điểm chỉ duy nhất phương pháp cắm Implant mới làm được.

Có thể bạn quan tâm: Review Trồng Răng Implant Thực Tế Từ Khách Hàng

Trồng răng Implant có nguy hiểm không?

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trồng răng Implant thất bại do đâu? Và cách phòng tránh như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trồng răng Implant có nguy hiểm không nhé!

Trồng Răng Implant Thất Bại: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh - ảnh 3
Trồng răng Implant có nguy hiểm không? dấu hiệu nào cho thấy trồng răng implant thất bại?

Hầu hết các chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ đều nhận định kỹ thuật trồng răng Implant là tương đối phức tạp hơn so với các giải pháp trồng răng giả khác. Bởi vì cần phải can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Tuy nhiên, đa số khách hàng thực hiện xong thì tỷ lệ thành công rất cao, không gây ra bất kỳ nguy hiểm hay ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Nhưng để làm được điều này thì phải đảm bảo tay nghề bác sĩ thực hiện giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. Kết hợp trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, sức khỏe khách hàng ổn định khỏe mạnh, chất lượng trụ Implant đảm bảo. Và tuân thủ các yếu tố vô trùng vô khuẩn phòng ốc, dụng cụ thực hiện nghiêm ngặt.

Chính vì vậy, để trồng răng Impplant đảm bảo an toàn cao, hiệu quả tối ưu và tránh các biến chứng có hại xảy ra. Giúp bạn không phải hối hận khi trồng răng Implant. Thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhé!

Các yếu tố giúp ca cấy ghép Implant thành công

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, để đảm bảo ca trồng răng Implant diễn ra suôn sẻ và thành công như mong đợi. Tránh biến chứng tối đa thì cần phải đáp ứng những yếu tố quan trọng như sau:

 • Xương hàm của khách hàng phải còn tốt, chưa bị tiêu hao nhiều. Thể tích xương hàm đủ độ dày và sâu hoặc khớp cắn không quá phức tạp để thuận lợi trong việc thực hiện và đặt được trụ Implant.
 • Tình trạng răng miệng của khách hàng tốt, lợi không viêm. Các bệnh lý về răng đã được giải quyết triệt để trước khi cấy ghép Implant.
 • Tay nghề bác sĩ phải giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc được trang bị tiên tiến hiện đại.
 • Trụ Implant đảm bảo chất lượng, hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm: Nên Làm Cầu Răng Hay Là Cấy Ghép Implant?

Nguyên nhân trồng răng Implant thất bại

Trên thực tế, trồng răng Implant thất bại hay trồng răng Implant không thành công do một số nguyên nhân chính sau đây.

Trồng Răng Implant Thất Bại: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh - ảnh 4
Nguyên nhân trồng răng Implant thất bại

Xương hàm không đủ tiêu chuẩn cấy ghép implant

Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của một ca cấy ghép Implant. Khi bạn bị mất răng lâu năm sẽ khiến cho xương hàm bị tiêu biến đi nên kéo theo sóng hàm sẽ mỏng dần. Và không còn đủ kích thước nhất định để đặt trụ Implant. Đồng thời cũng không đủ sức để tạo sự vững chắc cho các Implant sau khi phục hình và răng sứ được trồng lên ở bên trên.

Implant đặt không đúng vị trí, thực hiện sai kỹ thuật

Nguyên nhân này là do lỗi từ bác sĩ thực hiện non kinh nghiệm, yếu chuyên môn. Dẫn đến Implant bị đặt không đúng vị trí đã xác định và không đúng hướng. Thế nên khi trồng lên trụ Implant và răng sứ ở trên bị lệch trục. Ngoài ra, nếu như quá trình thực hiện răng giả trên trụ Implant không đúng kỹ thuật, sai thao tác sẽ khiến răng phục hình bị lung lay. Từ đó dẫn đến thủ thuật trồng răng Implant thất bại.

Khách hàng có thói quen chăm sóc răng miệng kém

Bên cạnh nguyên nhân xuất phát từ bác sĩ thực hiện kém chuyên môn, non kinh nghiệm. Thì thói quen chăm sóc vệ sinh răng miệng sai cách của khách hàng cũng dẫn đến kết quả trồng răng Implant thất bại. Trường hợp nếu như sau khi ăn uống xong, khách hàng chăm sóc không đúng cách, vệ sinh kém. Khiến cho thức ăn vẫn còn sót lại ở kẽ răng từ đó hình thành các mảng bám cứng đầu. Là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở và phát triển mạnh tấn công trực tiếp vào răng. Gây viêm nhiễm các khu vực ở chân răng Implant.

Ngoài ra, nếu như khách hàng có thói quen hút thuốc lá thường xuyên, thì sẽ tăng nguy cơ cấy ghép Implant bị thất bại không như mong muốn. Lý do bởi vì thuốc lá là một trong những chống chỉ định của cấy ghép Implant. Thành phần Nicotine có trong khói thuốc lá là một trong những tác nhân gây nhiễm trùng cho vết thương. Khiến quá trình lành thương sau khi thực hiện diễn ra chậm hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Kinh Nghiệm Trồng Răng Implant Cho Người Muốn Thực Hiện

Hậu quả khi trồng răng Implant thất bại

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, trồng răng Implant thất bại có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho khách hàng. Cụ thể như sau:

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

Đây là một trong những hậu quả thường gặp và rất nguy hại do quá trình trồng răng Implant thất bại gây ra cho khách hàng. Nhiễm trùng Implant là biến chứng xảy ra do trước khi trồng răng khách hàng không được vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, sạch sẽ. Từ đó khiến cho vi khuẩn tích tụ xâm nhập vào tổ chức giải phẫu dẫn đến nhiễm trùng. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như kết quả cấy ghép Implant. Mặc khác cũng có thể là do khâu vô trùng, vô khuẩn phòng phẫu thuật hay dụng cụ thực hiện không đảm bảo theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Nên làm tăng nguy cơ nhiễm trùng khá cao sau khi trồng răng Implant.

Trồng Răng Implant Thất Bại: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh - ảnh 5
Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant gây nên việc trồng răng implant thất bại

Các biểu hiện phổ biến khi bị nhiễm trùng Implant như mô quanh Implant bị sưng phồng, có màu đỏ thẫm gây đau nhức rất khó chịu. Đồng thời quá trình ăn uống hàng ngày cũng khá khó khăn. Trường hợp nếu như viêm nhiễm diễn biến nặng, nghiêm trọng sẽ khiến trụ Implant bị đào thải. Và phần xương hàm bị tổn thương và hao hụt, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Chảy máu kéo dài sau hậu phẫu

Chảy máu kéo dài sau ca cấy ghép Implant cũng là biến chứng khá phổ biến. Thông thường thì tình trạng chảy máu sau phẫu thuật cắm Implant chỉ diễn ra trong khoảng 1-2 ngày đầu là hết. Và đây cũng là hiện tượng bình thường, chỉ cần tiến hành cầm máu đúng cách là không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, trường hợp nếu như tình trạng chảy máu nhiều và liên tục, không có dấu hiệu thuyên giảm. Thì đây chính là hậu quả khi trồng răng Implant thất bại. Lúc này thì bạn nên đến gặp bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín ngay để được kiểm tra và có hướng khắc phục kịp thời, tránh gây hại đến sức khỏe của bạn.

Viêm quanh trụ răng

Đây cũng là một trong những hậu quả khi cấy ghép Implant thất bại. Thông thường thì tình trạng viêm quanh trụ răng là nguyên nhân bắt nguồn đến từ cách chăm sóc của khách hàng sai cách sau khi thực hiện. Trường hợp nếu như khách hàng ăn uống và vệ sinh răng miệng không đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thì khả năng cao sẽ dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm. Nếu như kéo dài có thể dẫn đến nhiễm trùng, mất xương hàm và làm lung lay trụ Implant khá nguy hại.

Trồng Răng Implant Thất Bại: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh - ảnh 6
Viêm quanh trụ răng cũng là một trong những hậu quả khi cấy ghép Implant thất bại.

Tổn thương các mô lân cận

Tình trạng này xuất phát từ tay nghề bác sĩ kém chuyên môn, khi thực hiện không kiểm soát tốt thao tác trong phẫu thuật. Hoặc không chụp X-quang cẩn thận trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Lúc này các mô quanh răng bao gồm dây thần kinh, mô nướu và xương hàm đều sẽ bị tổn thương. Dẫn đến ca trồng răng Implant bị thất bại và có thể sẽ gây nguy hiểm đến cả sức khỏe toàn thân.

Implant không đúng vị trí chuẩn

Trên thực tế, nếu như quá trình cắm Implant không đúng vị trí chuẩn xác. Thì trong lúc ăn nhai thức ăn hàng ngày bạn sẽ cảm thấy đau nhức ở vị trí nướu. Đồng thời làm lực nhai không ổn định và không thoải mái. Tình trạng này nếu để lâu dài có thể khiến cho trụ Implant bị gãy, bị đào thải. Thậm chí dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm nguy hại.

Các lưu ý quan trọng để tránh trồng răng Implant gặp biến chứng

Sau khi tìm hiểu xong nguyên nhân dẫn đến trồng răng Implant thất bại?hậu quả khi cấy ghép Implant không thành công. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề quan trọng không kém. Đó là những lưu ý để tránh trồng răng Implant gặp biến chứng nhé!

Để đảm bảo ca trồng răng Implant diễn ra an toàn, hiệu quả cao như mong muốn. Ăn nhai thoải mái, tính thẩm mỹ hoàn hảo và duy trì bền lâu theo thời gian, đặc biệt tránh biến chứng có hại tối đa. Thì bạn nên chú ý những vấn đề quan trọng sau đây:

Chọn cơ sở nha khoa uy tín để cấy ghép Implant

Bởi vì trồng răng Implant yêu cầu tay nghề bác sĩ phải giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Kết hợp cùng trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ. Do đó, những phòng khám nha khoa uy tín sẽ đáp ứng được yếu tố đặc biệt quan trọng này. Và giúp bạn cảm thấy yên tâm và thoải mái nhất trong suốt quá trình thực hiện.

Trồng Răng Implant Thất Bại: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh - ảnh 7
Chọn cơ sở nha khoa uy tín để cấy ghép Implant

Những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ chẩn đoán và đưa ra những chỉ định chính xác cho quá trình trồng răng của bạn. Đồng thời quá trình thực hiện cắm Implant cũng đảm bảo đúng kỹ thuật. Tiến hành đầy đủ các bước, thao tác tỉ mỉ, nhẹ nhàng và chuẩn xác tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm: Trồng Răng Implant Toàn Hàm Giá Bao Nhiêu?

Chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách

 • Trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ sau cấy ghép Implant. Thì bạn tuyệt đối không ăn nhai bất cứ đồ ăn gì để đảm bảo an toàn.
 • Trong 24 giờ đầu tiên sau cấy ghép, bạn không nên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng.
 • Tuyệt đối không nên tác động ngoại lực vào vùng cấy ghép Implant. Điển hình như không khạc nhổ, không dùng tay hay dùng tăm chạm khu vực cấy răng.
 • Sau khi trồng răng Implant, bạn nên chải răng nhẹ nhàng với bàn chải có lông mềm. Vệ sinh nhẹ nhàng đúng cách 2 lần/ngày để hạn chế tối đa vi khuẩn trong khoang miệng.

Ăn uống khoa học, hợp lý theo chỉ dẫn bác sĩ

 • Trong thời gian đầu tiên sau khi cấy ghép Implant, bạn hạn chế tối đa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… Để giúp vết thương nhanh chóng ổn định và tránh biến chứng tối đa.
 • Hạn chế ăn đồ ăn quá cứng, dai hoặc quá nóng, lạnh. Để tránh kích thích đến răng Implant, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
 • Uống thật nhiều nước mỗi ngày và bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Điển hình như canxi, vitamin D, vitamin C,…
 • Ngoài ra, bạn nên dành thời gian để thăm khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Để nhằm kiểm tra độ ổn định của răng, sức khỏe răng miệng và có những giải pháp can thiệp kịp thời. Nếu như có xảy ra những dấu hiệu, biến chứng bất thường sau khi thực hiện.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về trồng răng Implant thất bại nguyên nhân do đâu? Hậu quả khi cấy ghép Implant không thành công? Cách phòng tránh trồng răng Implant gặp biến chứng?

Để được tư vấn thêm về dịch vụ trồng răng Implant không đau, an toàn, hiệu quả cùng chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tel SMS
  Contact Me on Zalo