Chữa Tủy Răng Số 6 Và 7 Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu?

Chữa tủy răng là một trong những kỹ thuật nha khoa khá phổ biến hiện nay. Được nhiều người áp dụng để điều trị, trong đó có răng hàm số 6 và số 7. Mục đích chính của chữa tủy răng là chấm dứt tình trạng đau nhức dai dẳng do răng bị sâu, nứt, hư hỏng,… gây ra. Từ đó, giúp người bệnh ăn uống thoải mái hơn, đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như đời sống tinh thần được nâng cao. Vậy quy trình chữa tủy răng số 6 và 7 như thế nào? Chữa răng số 6 và 7 bao nhiêu tiền? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Chữa Tủy Răng Số 6 Và 7 Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 1
Chữa Tủy Răng Số 6 Và 7 Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu?

Trên thực tế, tình trạng răng hàm số 6 và số 7 bị sâu vỡ, sứt mẻ, hư hỏng,… không phải hiếm gặp hiện nay. Mà chúng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây do một số nguyên nhân gây ra. Hiện tượng này gây ra khá nhiều phiền toái và mệt mỏi cho người bệnh, gây đau nhức răng vô cùng khó chịu. Ăn uống khó khăn hơn và có thể ảnh hưởng đến các răng lân cận nếu không được can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn chữa tủy răng số 6 và 7 có đau không?

Tại sao cần lấy tủy răng hàm số 6 và 7?

Trước khi tìm hiểu chữa tủy răng số 6 và 7 có đau không? Chi phí bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tại sao cần phải chữa tủy răng hàm số 6 và 7 nhé!

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, với những chiếc răng số 6 và số 7 bình thường, thì tủy răng là một mô liên kết đặc biệt chứa nhiều sợi dây thần kinh. Nằm phía trong sâu của hốc tủy và chúng được bao quanh bởi các mô cứng của răng. Tủy răng được xem như “trái tim” của răng, chúng có vai trò khá quan trọng như cảm nhận khi có sự tác động trên răng. Tham gia trực tiếp vào việc nuôi dưỡng, sửa chữa, từ đó góp phần vào sự sống cho răng. Đảm bảo răng được khỏe mạnh, bền chắc và ăn uống thoải mái.

Chữa Tủy Răng Số 6 Và 7 Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 2
Tại sao cần lấy tủy răng hàm số 6 và 7?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết. Thì các bác sĩ vẫn phải tiến hành thực hiện điều trị tủy răng số 6 và số 7. Để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cũng như giúp người bệnh chấm dứt tình trạng đau nhức ê ẩm khó chịu do răng hàm số 6, 7 hư hỏng gây ra.

Một số yếu tố khiến cho tủy răng bị tổn thương

Trên thực tế, tủy răng nằm sâu trong hốc tủy và chúng được bảo vệ tối ưu bởi ngà răngmen răng ngoài cùng. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân nhất định do người bệnh gây ra. Khiến cho tủy răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số yếu tố tác động thường gặp đến chúng có thể kể đến như sau:

  • Sâu răng do người bệnh không chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách hàng ngày.
  • Vi khuẩn trong răng miệng của người bệnh.
  • Răng bị chấn thương trong cơ học cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tủy răng.
  • Bên cạnh đó, yếu tố dùng lực chỉnh hình sai cũng khiến cho tủy răng bị tổn thương.
  • Mài cùi răng sống không đúng cách khi phục hình răng sứ hay các thủ thuật khác. Có thể khiến tủy răng bị tổn thương lớn.
  • Ngoài ra, một số bệnh lý răng miệng phổ biến khác hay hóa chất,… cũng ảnh hưởng đến tủy răng.
  • Răng số 6, số 7 bị nhiễm trùng là răng đang chết dần. Vì vậy nếu không điều trị kịp thời thì nhiễm trùng sẽ lây lan sang các răng lân cận khác. Từ đó khiến tình trạng đau đớn kéo dài hơn.

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát trước khi quyết định chữa tủy răng

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, tùy vào tình trạng và mức độ tổn thương tủy răng hiện tại của người bệnh. Mà sau khi thăm khám, kiểm tra tổng quát bác sĩ sẽ cân nhắc và tư vấn cho người bệnh có nên chữa tủy răng số 6 và 7 hay không? Bởi vì tủy răng là nguồn sống nuôi dưỡng răng. Thế nên sau khi lấy tủy răng xong, răng sẽ có tuổi thọ thấp hơn răng còn tủy. Và có nguy cơ gãy, sứt, mẻ, vỡ,… khi ăn nhai cao hơn. Do đó, sau khi lấy tủy răng xong thì người bệnh cần trám bít ổng tủy hay bọc răng sứ. Để bảo vệ răng thật cứng chắc và lâu bền, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm: Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Nhất Là Bao Nhiêu?

Quy trình chữa tủy răng hàm như thế nào?

Bên cạnh vấn đề chữa tủy răng số 6 và 7 giá bao nhiêu? Thì quy trình chữa tủy răng hàm diễn ra như thế nào? cũng được rất nhiều người quan tâm.

Có thể bạn quan tâm: Lấy Tủy Răng Bao Nhiêu Tiền?

Chữa Tủy Răng Số 6 Và 7 Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 3
Quy trình chữa tủy răng hàm số 6 và 7 như thế nào?

Để đảm bảo một ca điều trị tủy răng thành công, nhanh chóng và an toàn cao nhất cho khách hàng. Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, toàn bộ quá trình lấy tủy răng hàm số 6 và số 7 được bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Cùng với quy trình đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Cụ thể như sau:

Thăm khám và xác định tình trạng răng miệng hiện tại

Trước khi tiến hành chữa tủy răng số 6 và 7. Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng. Từ đó xác định chuẩn xác mức độ tổn thương viêm nhiễm, hư hỏng của răng hiện tại. Dưới sự hỗ trợ đắc lực của máy chụp phim X-quang. Sau đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị tủy phù hợp nhất cho từng trường hợp để đảm bảo kết quả tối ưu.

Tiến hành gây tê trước khi lấy tủy răng

Sau khi thăm khám xong, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để đảm bảo người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Không đau trong suốt quá trình chữa tủy răng số 6 và 7. Đặc biệt, sau khi chữa tủy xong thì thuốc gây tê cũng hết tác dụng. Nên không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh sau khi ra về.

Chữa Tủy Răng Số 6 Và 7 Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 4
Tiến hành gây tê trước khi lấy tủy răng số 6 giúp khách hàng thoải mái, không đau khi thực hiện.

Đặt đế cao su

Tiếp đến, bác sĩ tiến hành đặt đế cao su cho người bệnh. Bước này khá quan trọng được dùng để ngăn giữa vùng cần điều trị với phần khoang miệng. Để tránh thuốc chữa tủy rơi xuống miệng ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặt khác, việc đặt đế cao su còn giúp giữ cho các răng chữa tủy (trường hợp này là răng số 6 và 7) luôn thông thoáng, sạch sẽ. Và tránh sự xâm nhập của nước bọt tối đa.

Tiến hành mở ống tủy để rút tủy viêm ra bên ngoài

Sau khi đã hoàn tất quá trình gây tê, đặt đế cao su, bác sĩ sẽ tiến hành mở ống tủy để rút tủy viêm nhiễm ra bên ngoài. Bằng cách sử dụng mũi khoan và loại dũa chuyên dụng trong nha khoa. Để việc lấy tủy được thuận lợi và dễ dàng hơn, bác sĩ sẽ mở ống tủy đủ độ rộng cần thiết. Tiếp đến, bác sĩ sẽ dùng chiếc châm nhỏ chuyên dụng để lấy tủy răng số 6, số 7 bị viêm ra khỏi buồng tủy và chân răng.

Chữa Tủy Răng Số 6 Và 7 Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 5
Tiến hành mở ống tủy răng số 6 để rút tủy viêm ra bên ngoài

Tạo hình ống tủy cho khách hàng

Sau khi lấy tủy răng số 6,7 bị viêm nhiễm ra bên ngoài, bác sĩ tiếp tục tạo hình lại cho ống tủy. Tiếp đến là lấp đầy buồng tủy trống bằng các vật liệu chuyên dụng trong nha khoa. Để đảm bảo răng khỏi sự tấn công của các vi khuẩn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trám bít ống tủy

Bước này khá quan trọng để đảm bảo kết quả chữa tủy răng số 6 và 7 thành công. Sau khi tạo hình ống tủy xong thì bác sĩ tiến hành trám bít lại phần hố lấy tủy răng bằng những vật liệu trám chuyên dụng trong nha khoa. Để bảo vệ răng miệng khỏi tấn công của vi khuẩn, giúp người bệnh yên tâm khi ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Chữa Tủy Răng Số 6 Và 7 Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 6
Trám bít ống tủy

Tái khám sau khi thực hiện

Sau khi chữa tủy răng hàm số 6 và số 7 xong cho khách hàng. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại răng lấy tủy có ổn định chưa, kết quả có đúng như kế hoạch ban đầu hay không? Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn thêm cách chăm sóc răng miệng, vệ sinh đúng cách. Để đảm bảo răng khỏe mạnh và bền chắc theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Răng Mòn Mặt Nhai: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Chữa tủy răng số 6 và 7 bao nhiêu tiền?

Chữa tủy răng hàm số 6,7 bao nhiêu tiền? Là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay khi có nhu cầu lấy tủy răng. Trên thực tế, lấy tủy răng nói chung hay lấy tủy răng hàm nói riêng giá bao nhiêu? Còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng, mức độ viêm nhiễm của răng, số lượng ống tủy ở mỗi răng. Cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn, vật liệu trám răng, số lượng răng cần chữa tủy,… quyết định đến chi phí thực hiện. Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết chi phí chữa tủy răng hàm số 6, số 7 thường có giá cao hơn so với răng cửa hay răng số 4, số 5.

Chữa Tủy Răng Số 6 Và 7 Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 7
Chữa tủy răng số 6 và 7 bao nhiêu tiền?

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, chi phí chữa tủy răng số 6 và 7 khá cạnh tranh với thị trường. Cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện. Do đó phù hợp với túi tiền của hầu hết khách hàng. Để quý khách hàng dễ dàng biết được giá chữa tủy răng hàm số 6 và số 7, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có để bảng giá mới nhất đang áp dụng tại phòng khám như sau:

Chữa tủy Chi phí Ghi chú
Chữa tủy răng cửa (R1,2,3) 500.000 đồng/răng Không bao gồm tiền trám răng kết thúc
Chữa tủy răng tiền cối (R4,5) 700.000 đồng/răng
Chữa tủy răng cối lớn (R6,7) 1.000.000 đồng/răng
Trám răng kết thúc chữa tủy 200.000 đồng/răng Răng tính riêng
Chữa tủy lại(*) 200.000 đồng/răng (*)=giá chữa tủy + 200.000 đồng/răng
Cùi giả kim loại 400.000 đồng/răng
Cùi giả sứ 2.000.000 đồng/răng

Điều trị tủy răng hàm số 6,7 có đau không?

Bên cạnh câu hỏi: Chữa tủy răng số 6 và 7 bao nhiêu tiền? Hay Quy trình chữa tủy răng hàm số 6,7 như thế nào?. Thì vấn đề lấy tủy răng hàm có đau không? cũng được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, lấy tủy răng sẽ hoàn toàn không đau nếu như bạn thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín. Nơi có trang thiết bị hiện đại và bác sĩ tay nghề cao. Bên cạnh đó, trước khi lấy tủy răng hàm bác sĩ có tiến hành tiêm thuốc gây tê hoặc là đặt thuốc diệt tủy răng. Vậy nên trong suốt quá trình thực hiện bạn sẽ cảm thấy dễ chịu vô cùng, không đau nhức hay ê buốt gì cả.

Đặc biệt, đối với một số trường hợp người bệnh có tình trạng tủy răng bị hoại tử hoàn toàn. Thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy tủy trực tiếp luôn mà không cần sử dụng đến thuốc gây tê. Lý do bởi vì lúc này tủy răng đã chết hoàn toàn. Nên bạn sẽ không còn cảm nhận được những cơn đau buốt hay bất kỳ cảm giác khó chịu nào khác. Việc lấy tủy răng hàm số 6 và 7 là kỹ thuật không phức tạp và không đau nên bạn hãy yên tâm khi thực hiện nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Thọ Răng Đã Lấy Tủy Là Bao Lâu?

Địa chỉ chữa tủy răng số 6 và 7 uy tín và an toàn nhất tại Hà Nội

Hiện nay, nhu cầu lấy tủy răng nói chung và lấy tủy răng hàm nói riêng ngày càng gia tăng. Thế nên có nhiều phòng khám nha khoa cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chữa tủy an toàn, nhanh chóng và chi phí hợp lý, phải chăng. Trong đó, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội mà bạn có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn.

Chữa Tủy Răng Số 6 Và 7 Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu? - ảnh 8
Địa chỉ chữa tủy răng số 6 và 7 uy tín và an toàn nhất tại Hà Nội

Tại sao nên chữa tủy răng tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu?

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn. Đã chữa tủy răng thành công cho hàng trăm ca lớn nhỏ khác nhau. Từ đó đảm bảo mang lại kết quả điều trị nhanh chóng, an toàn cao nhất cho tất cả quý khách hàng. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện xong bác sĩ còn tận tình hướng dẫn cho khách hàng cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Để bảo vệ răng lấy tủy khỏe mạnh và bền chắc theo thời gian. Giảm nguy cơ gãy rụng, sứt mẻ, hư hỏng,… tối đa.

Ứng dụng công nghệ điều trị tủy răng mới, hiện đại

Ngoài sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, Nha Khoa Quốc Tế Á Châu còn ứng dụng nhiều công nghệ mới hiện đại, tiên tiến nhất trong việc điều trị tủy răng. Với sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị hiện đại này sẽ giúp bác sĩ dễ dàng loại bỏ hoàn toàn tủy viêm nhiễm trong thời gian ngắn, an toàn. Và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm, không lo tái phát cùng chi phí thực hiện rất hợp lý, phải chăng.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về chữa tủy răng số 6 và 7 bao nhiêu tiền? Có đau không và Quy trình lấy tủy răng hàm số 6 và số 7 như thế nào?

Để được tư vấn thêm về dịch vụ chữa tủy răng số 6 và 7 an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo