Răng Mọc Chồi Là Gì? Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Răng mọc chồi là gì? Nguyên nhân khiến răng mọc chồi do đâu? Các cách khắc phục răng mọc chồi như thế nào? Là những băn khoăn lớn và mối quan tâm hàng đầu hiện nay của khách hàng khi không may có tình trạng răng mọc chồi. Khuyết điểm này ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ nghiêm trọng cho khách hàng. Chính vì vậy, tìm kiếm giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục triệt để tình trạng này là mong muốn chung của nhiều người. Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu chi tiết nhé!

Răng Mọc Chồi Là Gì? Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất - ảnh 1
Răng mọc chồi là gì? Nguyên nhân khiến răng mọc chồi do đâu?

Răng mọc chồi hay còn được gọi với tên phổ biến khác là răng khấp khểnh. Khuyết điểm về răng miệng này gây ra rất nhiều phiền toái to lớn cho khách hàng. Đặc biệt nhất là tính thẩm mỹ và tinh thần của người gặp phải. Từ đó, các mối quan hệ xã hội, giao tiếp thường nhật cũng suy giảm chất lượng đi đáng kể. Thế nên, việc khắc phục tình trạng răng mọc chồi càng sớm. Sẽ giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe, chuẩn khớp cắn và sức khỏe cơ thể không bị ảnh hưởng.

Răng mọc chồi là gì?

Răng mọc chồi hay còn gọi là răng khấp khểnh. Răng mọc chồi được các chuyên gia gia khoa gọi là dạng răng bị sai lệch khớp cắn. Mà tình trạng này xuất hiện khá phổ biến, không giới hạn độ tuổi người mắc phải. Và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng cho khách hàng.

Răng Mọc Chồi Là Gì? Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất - ảnh 2
Răng mọc chồi là gì?

Tình trạng răng mọc chồi làm cho các răng khác trên cung hàm không được xếp thẳng hàng với nhau. Mà có nhiều răng mọc lệch lạc, không đều, làm mất đi tính thẩm mỹ nghiêm trọng.

Trên thực tế, thì các răng dễ bị tình trạng mọc chồi nhất trên cung hàm đó là các răng ở cụm răng cửa chúng ta. Tuy nhiên cũng có trường hợp khách hàng có răng mọc chồi ở răng hàm. Tuy nhiên rất hiếm khi xảy ra. Bởi vì vị trí thường xuất hiện của chúng là ở cụm răng cửa. Thế nên ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cho người gặp phải.

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc chồi thường gặp  

Do bẩm sinh

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng răng mọc chồi ở khách hàng.

Do chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng có thể gây ra tình trạng răng khấp khểnh này. Bởi vì nếu như chế độ ăn uống của khách hàng hàng ngày không cung cấp đủ những dưỡng chất thiết yếu. Hoặc cung cấp thiếu nhiều nên khiến các răng mọc không theo quy định ban đầu. Từ đó xảy ra tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Do răng sữa rụng, mọc không đúng thời gian quy định

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng mọc chồi, lệch lạc ở khách hàng.

Răng Mọc Chồi Là Gì? Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất - ảnh 3
Nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc chồi thường gặp

Lý do là bởi vì quá trình răng sữa rụng và mọc không đúng theo thời gian quy định. Chính vì điều này dẫn đến tình trạng các răng vĩnh viễn bị mọc sai chỗ. Không đúng hướng và vị trí của mình. Bạn có biết răng sữa không chỉ có chức năng vô cùng quan trọng đó là giúp cho bé có thể ăn nhai giai đoạn đầu dễ dàng hơn. Mà còn làm định hướng giúp cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí về sau.

Do cung hàm của bé phát triển không bình thường

Đây cũng là lý do hàng đầu ảnh hưởng và gây ra tình trạng răng mọc chồi gặp phải ở trẻ em. Lý do là nếu như cung hàm của bé phát triển không được bình thường. Dẫn đến cung hàm nhỏ. Từ đó không có đủ khoảng trống để các răng mọc đúng vị trí. Khiến chúng có xu hướng mọc lệch ra ngoài hàm so với quy định ban đầu.

Do thói quen xấu của trẻ

Đây cũng là yếu tố không thể bỏ qua bởi vì có thể gây ra tình trạng răng mọc chồi ở trẻ. Các thói quen xấu của trẻ trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày tác động lớn đến răng miệng.

Do các tác nhân bên ngoài

Ngoài những nguyên nhân chính bên trên, thì răng mọc chồi còn do những tác nhân từ bên ngoài tác động đến. Như ngã xe, chơi thể thao té ngã,.. Làm cho mầm răng vĩnh viễn của trẻ nằm dưới nướu bị tổn thương. Nên từ đó dẫn đến tình trạng mầm răng tự nhân đôi. Hoặc di chuyển vị trí lệch lạc so với ban đầu.

Răng mọc chồi gây ra hậu quả gì cho khách hàng?

Trên thực tế, răng mọc chồi gây ra vô số tác hại cho khách hàng. Làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khả năng giao tiếp cũng như tinh thần và tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Gây mất thẩm mỹ đối với răng cửa mọc chồi

Răng mọc chồi là các răng mọc lệch lạc, khấp khểnh. Chính vì thế mà khi giao tiếp thường ngày bạn sẽ khá tự ti. Và không thể thoải mái nói chuyện như những người có răng bình thường được.

Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của bạn về sau. Đặc biệt là những người có tính chất công việc cần phải thường xuyên giao tiếp, gặp gỡ nói chuyện với khách hàng nhiều.

Răng Mọc Chồi Là Gì? Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất - ảnh 4
Gây mất thẩm mỹ đối với răng cửa mọc chồi

Ăn nhai khó khăn hơn

Đây cũng là một trong những ảnh hưởng do răng mọc chồi gây ra cho khách hàng. Khi hàm răng của chúng ta bị lệch lạc, khấp khểnh. Thì chắc chắn ăn nhai sẽ khó khăn và bất tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt vấn đề này còn nghiêm trọng hơn khi răng mọc chồi nằm ở vị trí răng hàm.

Răng Mọc Chồi Là Gì? Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất - ảnh 5
Ăn nhai khó khăn hơn

Trường hợp này bạn sẽ không thể nào ăn nhai, nghiền nát thức ăn dễ dàng. Như các khách hàng có răng hàm khỏe mạnh, đều đặn và không khuyết điểm được.

Ngoài ra, việc ăn nhai khó khăn còn kéo theo hệ lụy khác. Đó là khi chúng ta ăn nhai thức ăn hàng ngày mà không được dễ dàng. Không thể nghiền thức ăn nhỏ ra thì nó sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa về sau. Từ đó các bệnh lý như đau dạ dày, hay mắc các bệnh về tiêu hóa… Sẽ làm bạn khó chịu và tổn thương vô cùng. Không những thế, việc ăn nhai khó khăn này về lâu dài còn làm cho hàm răng của bạn làm việc nhiều hơn người có răng hàm bình thường. Từ đó hay gặp phải những tình trạng như mỏi cơ. Thậm chí có thể thoái hóa khớp thái dương hàm nguy hại.

Vệ sinh răng miệng khó khăn

Song song với việc ăn nhai khó khăn thì người bị răng mọc chồi cũng không hề dễ dàng trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Trên thực tế, các răng mọc chồi này có xu hướng mọc sát vào nhau tạo ra hình tam giác. Từ đó khiến cho thức ăn rất dễ mắc kẹt lại nếu không vệ sinh đúng cách, kỹ lưỡng. Nếu tình trạng này không được khắc phục sớm. Có thể gây ra một số bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, viêm tủy, viêm lợi,… Do vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Răng Mọc Chồi Là Gì? Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất - ảnh 6
Vệ sinh răng miệng khó khăn

Có thể gây ra một số bệnh lý răng miệng khác

Không dừng lại ở đó, răng mọc chồi còn gây ra những bệnh lý răng miệng khác. Có thể kể đến như áp xe xương ổ răng, viêm xương răng…  đặc biệt nguy hại. Tình trạng này có tốc độ lây lan cực nhanh chóng cho các răng khác trên cung hàm. Từ đó có thể khiến chúng lung lay, thậm chí rụng răng về sau. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Chính vì vậy, sau khi bạn phát hiện ra mình bị tình trạng răng mọc chồi thì hãy tranh thủ. Dành thời gian đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ tiến hành thăm khám. Và có giải pháp điều trị tình trạng này sớm nhất càng tốt. Để tránh gây ra những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Cách khắc phục răng mọc chồi hiệu quả nhất hiện nay

Tình trạng răng mọc chồi hiện nay có thể khắc phục triệt để bằng các phương pháp trong nha khoa. Nên bạn đừng quá lo lắng nhé!

Công nghệ nha khoa ngày càng phát triển tiên tiến, hiện đại như hiện nay. Thì khắc phục tình trạng này sẽ không quá khó khăn. Đem đến cho quý khách hàng một hàm răng đúng chuẩn khớp cắn. Răng đều đặn và tính thẩm mỹ lên mức cao nhất.

Tuy nhiên, để biết được tình trạng của bạn nên áp dụng phương pháp nào hiệu quả nhất. Thì bạn nên đến các phòng khám nha khoa để bác sĩ tư vấn phù hợp nhất! Tùy vào mức độ nghiêm trọng và tình trạng xương hàm của bạn như thế nào? Mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Và mang lại kết quả toàn diện nhất dành cho bạn.

Niềng răng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho răng mọc chồi

Trên thực tế, cũng có một số trường hợp bác sĩ sẽ nhổ chiếc răng thừa mọc chồi cho khách hàng. Sau đó tiến hành chỉnh nha niềng răng. Để điều chỉnh các răng trên cung hàm sao cho về đúng vị trí như mong muốn, chuẩn khớp cắn. Đáp ứng tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Cảm Giác Trong Quá Trình Niềng Răng Như Thế Nào?

Răng Mọc Chồi Là Gì? Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất - ảnh 7
Cách khắc phục răng mọc chồi hiệu quả nhất hiện nay

Tuy nhiên, nếu như trường hợp răng của bạn mọc chồi do thiếu chỗ trên cung hàm. Thì bác sĩ có thể sẽ không thực hiện nhổ răng. Mà thay vào đó sẽ tiến hành nới rộng hàm. Sau đó mới tiến hành niềng răng chỉnh nha để mang đến hiệu quả cao nhất, tối ưu nhất.

Hiện nay niềng răng được chia thành 2 loại chính đó là niềng răng mắc càiniềng răng không mắc cài. Tùy vào tình trạng răng miệng cũng như khả năng tài chính. Mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất.

Niềng răng thực chất là dùng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để tác động một lực vừa đủ lên răng. Đủ để kéo các răng về đúng với vị trí mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: Niềng Răng Là Gì? Có Đau Không? Thời Gian Bao Lâu?

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là một trong những loại niềng răng được xuất hiện từ khá lâu đời. Tuy nhiên, chúng vẫn đang được thịnh hành và nhiều khách hàng áp dụng. Bởi vì hiệu quả chỉnh nha cao và chi phí hợp lý.

Để thực hiện niềng răng mắc cài, các bác sĩ sẽ gắn mắc cài cố định lên răng. Sau đó nối chúng lại bằng các dây cung chuyên dụng trong nha khoa. Dưới lực kéo của các dây cung có thể giúp răng của bạn được dịch chuyển về đúng với vị trí mong muốn theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm: Trước Khi Niềng Răng Nên Làm Gì?

Răng Mọc Chồi Là Gì? Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất - ảnh 8
Niềng răng mắc cài

Để đáp ứng nhu cầu niềng răng mắc cài không ngừng tăng cao của khách hàng. Thế nên, công nghệ nha khoa đã cho ra đời nhiều dạng niềng răng mắc cài khác nhau. Đáp ứng tính thẩm mỹ cho khách hàng nhiều hơn. Nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu. Cụ thể như sau:

+ Niềng răng mắc cài kim loại.

+ Niềng răng mắc cài sứ.

+ Niềng răng mắc cài tự động.

+ Niềng răng mắc cài mặt trong.

Tất cả những loại niềng răng như trên đều có chung mục đích cuối cùng. Là nắn chỉnh sắp xếp răng của khách hàng về đúng với vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn. Tuy nhiên, mỗi loại mắc cài đều có chi phí khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Để quý khách hàng biết rõ hơn về chi phí của từng loại niềng răng. Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có để bảng giá đang áp dụng mới nhất 2021 tại nha khoa. Quý khách hàng có thể tham khảo bên dưới nhé!

Bảng giá chi phí niềng răng mới nhất 2021 tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Niềng răng không mắc cài

So với niềng răng mắc cài thì niềng răng không mắc cài được cải tiến nhiều hơn. Chúng ra đời sau nên đáp ứng tính thẩm mỹ khi điều trị cao nhất cho khách hàng. Khi sử dụng chúng, người đối diện rất khó để nhận ra bạn đang đeo niềng răng. Nên khá phù hợp cho những khách hàng yêu cầu tính thẩm mỹ cao khi niềng răng. Hoặc khách hàng thường xuyên phải giao tiếp nhiều,…

Có thể bạn quan tâm: Review Kết Quả Niềng Răng Bằng Hình Ảnh Thực Tế

Ưu điểm nổi bật nhất của loại niềng răng này là bạn có thể dễ dàng và thoải mái tháo lắp. Đặc biệt ăn nhai thức ăn hàng ngày không sợ vướng víu như đeo niềng răng mắc cài. Bởi vì chúng được thiết kế ôm sát vào răng của khách hàng với khay nhựa trong suốt.

Răng Mọc Chồi Là Gì? Những Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất - ảnh 9
Niềng răng không mắc cài

Đặc biệt khi sử dụng niềng răng không mắc cài, bạn có thể dễ dàng vệ sinh hơn rất nhiều lần so với niềng răng mắc cài. Không những thế, áp dụng phương pháp tiên tiến này bạn không cần phải lo lắng đến việc niềng răng bị đau đớn hay khó chịu. Bởi vì lực tác động lên răng rất nhẹ nhàng, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Hạn chế của niềng răng không mắc cài

Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này khá cao. Thế nên có thể không phù hợp với khách hàng có nguồn thu nhập thấp. Tuy nhiên, hiện nay nhiều đơn vị nha khoa trên thị trường có áp dụng chương trình niềng răng trả góp lãi suất 0%. Cùng với nhiều ưu đãi khác, điển hình như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Nên bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn mà không băn khoăn quá nhiều vì chi phí nhé!

Có thể bạn quan tâm: Top 5 Địa Chỉ Niềng Răng Uy Tín Và Tốt Nhất Tại Hà Nội

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về răng mọc chồi là gì? Tác hại do chúng gây ra và những cách khắc phục răng mọc chồi hiệu quả nhất. Nếu như Quý khách hàng vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này thì đừng ngần ngại liên hệ, inbox ngay với chúng tôi nhé! Các bác sĩ tại đây sẽ giải đáp nhanh chóng, tận tình và chính xác nhất mọi câu hỏi của bạn luôn.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế Á Châu để được tư vấn miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 994095

🏠Địa chỉ : 137, An Trạch, Đống Đa, Hà Nội

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

 

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo