Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất

Răng mọc lẫy là gì? Răng bị mọc lẫy phải làm sao? Răng trẻ mọc lẫy nên làm gì? Cách xử lý răng mọc lẫy như thế nào? Là những băn khoăn chung của rất nhiều phụ huynh hiện nay khi có con trẻ gặp phải tình trạng này. Trên thực tế, tình trạng răng trẻ mọc lẫy không những gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Mà còn là nguyên nhân chính dẫn đến một số bệnh lý răng miệng phổ biến về sau. Răng mọc lẫy có nhiều trường hợp như răng mọc lẫy vào trong, răng mọc lẫy hàm trên hay răng mọc lẫy hàm dưới. Vậy nguyên nhân gây ra răng mọc lẫy là gì? Cách khắc phục an toàn và hiệu quả ra sao? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu đi tìm câu trả lời chi tiết nhé!

Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất - ảnh 1
Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất

Thực tế cho thấy răng mọc lẫy là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với trẻ (bé) đang trong giai đoạn mọc răng vĩnh viễn. Hầu hết các bác sĩ đều khuyên các bậc phụ huynh nếu phát hiện con của mình có răng mọc bất thường. Điển hình như mọc lẫy thì phải đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và xử lý sớm nhất. Từ đó tránh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ gương mặt. Cũng như ngăn ngừa các bệnh lý phổ biến như viêm nha chu, viêm tủy, viêm lợi,… Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng về sau.

Tóm tắt nội dung

Răng trẻ mọc lẫy là gì? Một số trường hợp mọc lẫy răng thường gặp nhất

Răng mọc lẫy là gì?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, răng mọc lẫy thực chất là hiện tượng răng mọc lệch so với vị trí tiêu chuẩn trên cung hàm. Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ em trong quá trình thay thế răng vĩnh viễn. Khi đó, răng vĩnh viễn mọc lên không thẳng trục, nên không tác động vào chân răng sữa của trẻ. Từ đó khiến cho chân răng không bị tiêu đi. Chính vì vậy, răng sữa của bé vẫn còn ở đó và không rụng. Khiến cho nhiều bậc cha mẹ thường lầm tưởng là con em mình bị mọc thừa răng.

Hình ảnh răng mọc lẫy

Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất - ảnh 2
Răng mọc lẫy là gì?

Những trường hợp răng mọc lẫy phổ biến

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, dựa vào vị trí răng trẻ mọc lẫy cụ thể. Mà bác sĩ sẽ phân thành 3 trường hợp chính như sau:

Răng mọc lẫy hàm trên

Đây là tình trạng xuất hiện khá phổ biến ở trẻ, gây ra nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ khuôn mặt. Do đó, hầu hết các trẻ gặp phải hiện tượng này đều cảm thấy mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp,… Lý do răng mọc lẫy hàm trên là vì răng cửa vĩnh viễn của hàm trên to hơn so với răng sữa ban đầu. Nên chúng mọc lên chen chúc với các răng xung quanh.

Có thể bạn quan tâm: Răng Cửa Mọc Lệch: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả Nhất

Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất - ảnh 3
Răng mọc lẫy hàm trên

Răng mọc lẫy hàm dưới

Tình trạng này cũng khá thường gặp ở trẻ. Ngược lại với răng mọc lẫy hàm trên, răng mọc lẫy hàm dưới là tình trạng răng hàm trên của trẻ mọc bình thường. Nhưng răng hàm dưới thì lại bị mọc lẫy. Mặc dù trường hợp này không gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến khung hàm, khớp cắn của bé. Do đó, hầu hết trẻ gặp phải tình trạng này đều gặp nhiều khó khăn khi ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất - ảnh 4
Răng mọc lẫy hàm dưới

Răng mọc lẫy vào trong

Tình trạng này xảy ra do răng vĩnh viễn của trẻ không đủ vị trí để mọc bình thường. Vì vậy, chúng thường bị mọc đẩy lên về phía bên trong do phần nướu trong có khá nhiều diện tích thuận lợi để chúng phát triển và tồn tại dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: Răng Trẻ Mọc Lệch: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất - ảnh 5
Răng mọc lẫy vào trong

Các dấu hiệu nhận biết răng trẻ mọc lẫy

Trên thực tế, tình trạng răng trẻ mọc lẫy, không đúng vị trí bình thường có nhiều dấu hiệu nhận biết khác nhau. Và các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể quan sát và phát hiện tình trạng này ở trẻ bằng mắt thường. Cụ thể như sau:

 • Hàm trên răng của trẻ bị chìa ra bên ngoài quá nhiều. Từ đó khiến cho 2 hàm không khớp với nhau.
 • Khi đã đến thời điểm thay răng vĩnh viễn, mà răng sữa của trẻ (bé) vẫn chưa có dấu hiệu bị lung lay, gãy rụng.
 • Bên cạnh đó, trường hợp nếu như cha mẹ phát hiện răng vĩnh viễn của trẻ mọc bị hô, móm. Hoặc cách xa nhau tạo nên tình trạng răng thưa. Thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy răng trẻ mọc lẫy.
 • Răng vĩnh viễn mọc lên có kích thước quá lớn, từ đó không có đủ chỗ cho các răng bên cạnh mọc bình thường. Vậy nên dẫn đến tình trạng răng trẻ mọc lệch lạc.
 • Ngoài ra, thông thường khi răng trẻ mọc lẫy sẽ khiến cho trẻ bị đau nhức dai dẳng, khó chịu, quấy khóc,… do sai khớp cắn. Tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến thái dương hàm về sau.

Tại sao răng trẻ bị mọc lẫy?

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, tình trạng răng mọc lẫy ở trẻ có nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có cả nguyên nhân khách quan lẫn nguyên nhân chủ quan. Cụ thể như sau:

Răng mọc lẫy do di truyền

Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng răng bị mọc lẫy ở trẻ. Theo đó, nếu như trong gia đình có ông bà, cha mẹ bị tình trạng răng khuyết điểm. Như răng hô, móm, răng khấp khểnh, lệch lạc, không đều, răng thưa,… Thì khả năng sinh con ra cũng gặp phải tình trạng này.

Răng bị mọc lẫy do răng sữa mất quá sớm

Thực tế có khá nhiều trẻ gặp phải tình trạng này do răng sữa bị mất quá sớm. Răng sữa mặc dù chỉ xuất hiện trên cung hàm trong một thời gian và sau này rụng đi. Tuy nhiên, chúng lại đóng vai trò quan trọng giúp cho răng vĩnh viễn của trẻ mọc đúng vị trí về sau. Do đó, trường hợp nếu như răng sữa không được bảo vệ và chăm sóc tốt, bị sâu sớm. Hay nhổ răng sữa cho trẻ không đúng cách,… sẽ tác động trực tiếp đến quá trình mọc răng sau này.

Cung hàm hẹp cũng khiến răng bị mọc lẫy

Cung hàm hẹp cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng răng trẻ mọc lẫy. Lý do bởi vì cung hàm hẹp sẽ không đủ khoảng trống thuận lợi để cho các răng mọc ngay hàng thẳng lối.

Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất - ảnh 6
Tại sao răng trẻ bị mọc lẫy?

Răng trẻ mọc lẫy do va đập

Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, trường hợp nếu như trẻ bị va đập, té ngã do chơi, vui đùa với bạn bè. Khiến cho xương hàm bị tổn thương, thậm chí gây ra tình trạng răng mọc lẫy mất thẩm mỹ.

Răng bé mọc lẫy do các thói quen xấu

Theo nhiều nghiên cứu, các thói quen xấu ở trẻ thường gặp nhất như bú bình thời gian dài, đẩy lưỡi liên tục. Mút tay thường xuyên hay tật nghiến răng khi ngủ,…Cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí mọc răng vĩnh viễn sau này.

Có thể bạn quan tâm: Làm Máng Chống Nghiến Giá Bao Nhiêu?

Răng trẻ bị mọc lẫy do thiếu vitamin và khoáng chất

Một số vitamin và khoáng chất rất quan trọng đối với sự phát triển răng miệng của trẻ. Do đó, nếu như trong quá trình ăn uống hàng ngày, trẻ không được dung nạp thường xuyên các chất này. Có thể khiến cho răng mọc sai vị trí hoặc răng vĩnh viễn mọc lên khi răng sữa chưa kịp rụng đi. Từ đó gây mất thẩm mỹ khá lớn cho toàn bộ hàm răng và khuôn mặt trẻ.

Răng sữa bị sâu cũng khiến răng trẻ bị mọc lẫy

Tình trạng răng sữa bị sâu không phải hiếm gặp hiện nay xuất hiện ở nhiều trẻ. Khi răng bị sâu ăn đến tận tủy và chân răng thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mầm răng vĩnh viễn mọc bên dưới.

Trẻ không chữa trị răng mọc lẫy có sao không?

Đây cũng là một trong nhiều câu hỏi mà các bậc phụ huynh gửi về cho Nha Khoa Quốc Tế Á Châu trong thời gian gần đây. Thực tế, răng mọc lẫy ở trẻ nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển răng miệng của trẻ (bé) sau này. Các tác hại có thể kể đến như sau:

Gây thẩm mỹ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao tiếp

Đây là một trong những nguyên nhân do răng mọc lẫy gây ra. Do đó, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến phòng khám nha khoa uy tín sớm nhất. Để bác sĩ chuyên môn cao điều trị nhanh chóng và triệt để nhé. Thực tế cho thấy nếu như hàm răng của bất kỳ ai có khuyết điểm cũng khiến cho gương mặt bị mất đi sự hài hòa, cân đối. Đặc biệt, hàm răng khá quan trọng mỗi khi giao tiếp, học tập, cười nói hàng ngày. Vậy nên, tình trạng này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ. Khiến cho bé tự ti với bạn bè, sống khép kín và hạn chế giao tiếp.

Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất - ảnh 7
Răng mọc lẫy gây thẩm mỹ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao tiếp

Gây ra một số bệnh lý về răng nguy hại

Các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, tình trạng răng bị mọc lẫy không những gây mất thẩm mỹ lớn. Mà chúng còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng thường gặp về sau cho trẻ. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Lý do bởi vì hầu hết các trường hợp răng không đều, mọc lẫy sẽ khiến cho quá trình chải răng, vệ sinh cá nhân hàng ngày của trẻ khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên, các mảng bám, vụn thức ăn thừa,… lâu ngày. Sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây ra các bệnh lý răng miệng có hại. Đặc biệt là tình trạng hôi miệng khó chịu vô cùng.

Răng mọc lẫy gây ra các bệnh lý khác

Ngoài việc mất thẩm mỹ, gây ra các bệnh lý về răng miệng. Thì tình trạng răng mọc lẫy còn dẫn đến các bệnh lý về sức khỏe khác. Lý do bởi vì trẻ gặp phải tình trạng răng không đều, mọc lệch lạc, mọc lẫy sẽ gặp khó khăn khá lớn khi ăn nhai. Do đó, về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Gây ra bệnh lý thường gặp như bệnh tiêu hóa, lệch khớp thái dương hàm,…

Để ngăn ngừa tối đa những tác hại và biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ khi răng mọc lẫy. Hay các vấn đề răng miệng khác. Các bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn và quan sát tình trạng răng miệng của con em mình thường xuyên. Trường hợp nếu như phát hiện trẻ có dấu hiệu răng mọc lẫy, mọc lệch. Thì cha mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn cách xử lý kịp thời cho con nhé.

Làm gì khi răng mọc lẫy? Cách xử lý răng mọc lẫy hiệu quả, an toàn

Như Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có chia sẻ như trên, răng mọc lẫy nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại. Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ không nên tự ý nhổ bỏ hay xử lý tình trạng này tại nhà. Mà hãy đưa trẻ đến các phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và điều trị triệt để, an toàn và nhanh chóng nhé.

Tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, sau khi thăm khám tổng quát xong cho trẻ. Tùy vào tình trạng răng mọc lẫy hiện tại. Mà bác sĩ sẽ chỉ định một số biện pháp điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp. Để đảm bảo kết quả an toàn cao và khắc phục triệt để nhất. Một số kỹ thuật có thể được áp dụng điều trị như sau:

Nhổ răng mọc lẫy

Đây là một trong những kỹ thuật đơn giản mà bác sĩ có thể can thiệp để loại bỏ những răng mọc lẫy, răng không thẳng hàng cho trẻ. Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp nào bác sĩ cũng thực hiện nhổ răng. Lý do bởi vì răng mọc lẫy là răng vĩnh viễn mới mọc lên. Thế nên nếu chúng ta nhổ bỏ chúng đi thì đồng nghĩa với việc trẻ sẽ bị mất đi răng ở vị trí đó. Vì vậy, hầu hết bác sĩ thường chỉ định nhổ răng mọc lẫy khi răng vĩnh viễn mọc lên mà răng sữa chưa rụng. Để tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí trên cung hàm về sau.

Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất - ảnh 8
Nhổ răng mọc lẫy

Tác hại nếu nhổ răng không đúng cách

 • Trẻ sẽ bị đau đớn quá mức, khó chịu vô cùng và gây ra tâm lý sợ hãi trong những lần thăm khám và điều trị răng tiếp theo.
 • Nếu như bác sĩ tay nghề kém chuyên môn nhổ răng sữa còn sót lại chân răng. Sẽ khiến cho răng vĩnh viễn không mọc đúng vị trí ban đầu.
 • Thực hiện nhổ răng không đúng cách, không tuân thủ các điều kiện cần thiết. Đặc biệt không kháng khuẩn, vô trùng sạch sẽ,… Có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm răng miệng nguy hại. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng về sau.

Mặc dù tình trạng răng mọc lẫy ở trẻ cần được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm ngay để ngăn ngừa biến chứng có hại. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ tuyệt đối không nên tự ý nhổ bỏ răng cho con trẻ tại nhà. Mà cần đưa bé đến các phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ có tay nghề chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn thực hiện. Để đảm bảo tính an toàn tối đa cũng như thẩm mỹ cho trẻ. Đặc biệt quá trình nhổ răng tại phòng khám hiện đại sẽ không gây đau đớn cho trẻ. Ngoài ra, sau khi điều trị răng mọc lẫy tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu. Các bậc phụ huynh còn được bác sĩ hướng dẫn các chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng miệng đúng cách cho con em mình.

Niềng răng mọc lẫy

Niềng răng mọc lẫy là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Niềng răng được xem là giải pháp tối ưu nhất để trị răng mọc lẫy sai khớp cắn. Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật này đó là không tác động, xâm lấn lên mô răng thật và cho hiệu quả bền đẹp vĩnh viễn. Để thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha chuyên dụng (Niềng răng có mắc cài hay niềng răng tháo lắp). Để tạo lực cần thiết giúp nắn chỉnh, sắp xếp răng mọc lẫy về đúng vị trí trên cung hàm như những trẻ bình thường.

Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất - ảnh 9
Niềng răng mọc lẫy

Mặc dù niềng răng mọc lẫy được bác sĩ nha khoa khuyên áp dụng cho trẻ. Tuy nhiên, không phải độ tuổi nào cũng có thể áp dụng niềng răng mang lại hiệu quả cao. Do đó, thông thường thì độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành niềng răng mọc lẫy ở trẻ đó là khoảng từ 12 – 18 tuổi. Lý do bởi vì lúc này xương hàm của trẻ chưa ổn định nên điều trị rất nhanh chóng. Đặc biệt không gây đau đớn, ê buốt và đạt được kết quả ổn định lâu dài có thể đến trọn đời.

Các loại niềng răng có thể áp dụng hiệu quả cho răng mọc lẫy ở trẻ

Niềng răng loại có mắc cài

Phương pháp niềng răng này có từ khá lâu đời. Tuy nhiên cho đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn để niềng răng nói chung hay niềng răng mọc lẫy nói riêng. Ưu điểm của loại niềng răng này là chi phí thấp, khắc phục khuyết điểm hiệu quả. Kỹ thuật này thực chất là dùng các khí dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa. Như dây chun, mắc cài bằng sứ hoặc bằng kim loại không gỉ. Sau đó, bác sĩ chỉnh nha sẽ gắn trực tiếp lên răng của trẻ và thắt chặt từ từ theo thời gian. Nhằm tạo một lực vừa đủ, ổn định lên răng. Từ đó giúp răng di chuyển về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Tuy nhiên, so với niềng răng trong suốt thì niềng răng mắc cài không đạt tính thẩm mỹ cao bằng.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền?

Niềng răng với khí cụ tháo lắp trong suốt (niềng răng không mắc cài)

Đây là kỹ thuật niềng răng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Loại niềng răng này được thiết kế riêng theo từng hàm răng của mỗi người, trong đó có trẻ em. Ưu điểm lớn nhất của loại niềng răng tháo lắp đó là tính tiện lợi, có thể tháo ra bất cứ lúc nào khi cần thiết, vệ sinh,… Đặc biệt tính thẩm mỹ khá cao, trong suốt, nên người xung quanh khó nhận ra bạn hay trẻ đang đeo niềng răng. Từ đó tự tin hơn trong giao tiếp, học tập,… Cũng như kỹ thuật niềng răng truyền thống, niềng răng tháo lắp hay niềng răng invisalign cũng có thời gian chỉnh nha khoảng 18 – 24 tháng. (Tùy từng trường hợp).

Răng Mọc Lẫy Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất - ảnh 10
Niềng răng với khí cụ tháo lắp trong suốt (niềng răng không mắc cài)

Sau khi niềng răng xong, chắc chắn răng mọc lẫy sẽ về đúng vị trí trên khung hàm. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian niềng răng tối đa. Thì thời gian vàng niềng răng là khoảng từ 12-18 tuổi. Kết hợp với quá trình chăm sóc răng miệng đúng cách. Vệ sinh răng miệng khoa học, ăn uống hợp lý.

Bí quyết chăm sóc đúng cách khi trẻ mọc răng

Trên thực tế, trẻ bị mọc lẫy răng có thể xuất phát từ cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng không đúng cách hàng ngày. Do đó, khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn thay răng. Thì các bậc cha mẹ phải thường xuyên theo dõi và lưu ý những vấn đề sau:

Chải răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày, ăn uống đủ chất dinh dưỡng

 • Nên chăm sóc và vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho trẻ hàng ngày, chải răng đúng cách. Để tránh để mảng bám trên răng hình thành quá nhiều tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển. Gây ra nhiều bệnh lý răng miệng có hại.
 • Nên cho trẻ (bé) ăn uống đầy đủ thức ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Để giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt. Đồng thời, nên bổ sung thêm các loại vitamin thiết yếu cần thiết. Điển hình như canxi, vitamin D có trong rau củ, quả tươi. Thịt, cá, các loại hải sản, sữa chua, trái cây,…

Hạn chế cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt, khắc phục tật nghiến răng, đẩy lưỡi

 • Tránh cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt hay đồ ăn vặt hàng ngày. Bởi vì chúng dễ tạo mảng bám và khó vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt còn tăng nguy cơ gây sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng,…
 • Các bậc phụ huynh nên hướng dẫn cho con trẻ khắc phục các thói quen xấu. Điển hình như tật mút tay, nghiến răng, đẩy lưỡi,… Để ngăn ngừa tình trạng răng trẻ mọc lẫy tối đa. Đồng thời làm giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào khoang miệng.

Đưa trẻ thăm khám răng miệng ít nhất 6 tháng/lần tại nha khoa

 • Ngoài ra, cha mẹ cũng nên dành chút thời gian để đưa con trẻ thăm khám răng miệng định kỳ ít nhất 6 tháng/lần tại phòng khám nha khoa uy tín. Để giúp bác sĩ phát hiện sớm và điều trị kịp thời các vấn đề, bệnh lý về răng miệng (nếu có). Đặc biệt là khi trẻ mắc các bệnh lý thường gặp như sâu răng, viêm nha chu, áp xe răng, răng mọc lẫy,… Thì cần phải điều trị dứt điểm ngay để tránh bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Quốc Tế Á Châu giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về răng mọc lẫy là gì? Răng bị mọc lẫy phải làm sao? Răng trẻ mọc lẫy nên làm gì? Cách xử lý răng mọc lẫy như thế nào?

Để được tư vấn thêm về dịch vụ nhổ răng không đau. Hay niềng răng mọc lẫy an toàn, nhanh chóng cùng với chi phí hợp lý. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số HOTLINE: 0987 302 621. Hoặc INBOX trực tiếp để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

=====👇👇👇=====

⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Chuẩn 5 Sao

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

🏠Địa chỉ: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

💻Website: https://nhakhoathammyhanoi.com/

CHUYÊN GIA TRÊN 15 NĂM KINH NGHIỆM TRỰC TIẾP THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
⚜️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu - 5 Sao
☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951
🏠Địa chỉ : 95 Lý Nam Đế, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📣Để lại thông tin & SĐT của bạn, bác sĩ Nha khoa Á Châu sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tel SMS
Contact Me on Zalo